3 tháng học may vá, học trò của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam ra mắt BST ấn tượng

Vũ - Ảnh: Bình Quách 13/11/2018 15:53
3 tháng học may vá, học trò của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam ra mắt BST ấn tượng
TGT - Heavenly Petals - Những cánh hoa trên thiên đường là tên bộ sưu tập áo dài được hoàn thành trong 3 tháng của học trò NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam gây sự chú ý trong giới thời trang.

“Cảm ơn thầy Đỗ Trịnh Hoài Nam rất rất rất nhiều trong suốt thời gian qua, tính số thời gian từ lúc học đến khi hoàn thiện Bst này khoảng 3 tháng, số ngày thực khoảng chưa đầy 60 ngày, vậy mà thầy đã dạy, theo sát, thúc đẩy em để hoàn thiện xong bộ sưu tập (Bst) đầu tiên của Cô gái - chưa từng biết vẽ, cắt, may... là con số 0 tròn trĩnh trong lĩnh vực mới này!”, Thảo Giang cô gái đến thời điểm hiện tại vẫn không thể tin được mình có thể hoàn thành bộ sưu tập trong một thời gian ngắn. Thảo Giang hết sức xúc động khi chia sẻ về người thầy, nguồn cảm hứng để cô có thể làm được những việc tưởng chừng không thể.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng học trò.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng học trò.

Thảo Giang cho biết: “Những cánh hoa trên thiên đường, là tên bộ sưu tập đầu tay của em, những cánh hoa không chỉ là những đường kim mũi chỉ dệt hoa trên áo lụa mà chính là những cánh hoa em muốn dành tặng người thầy của em!”.

Cơ duyên nào khiến Thảo Giang theo học NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam?

Sau khi trải qua vài công việc từ thời còn là học sinh cấp 3 đến khi tốt nghiệp Đại học Thảo Giang cảm thấy sự nghiệp cần có một hướng đi dài hơi để có được cuộc sống mà mình mong muốn. Thời điểm đến với thầy Đỗ Trịnh Hoài Nam là lúc Thảo Giang cảm thấy công việc mình đã và đang làm rất mơ hồ, muốn bứt phá hơn trong sự nghiệp là một điều thực sự rất khó khăn. Bởi vậy Thảo Giang trong lòng tâm niệm muốn tìm một người thầy dẫn dắt.

Thảo Giang ngồi yên tĩnh nghĩ lại mình làm điều gì mà luôn cảm thấy vui vẻ, hào hứng thì chỉ biết mình làm đẹp cho người khác, họ vui - mình vui, cảm xúc thăng hoa của mình đó là khoảnh khắc kết thúc sự kiện thành công. Vì vậy trong lòng Thảo Giang có ý nghĩ sẽ bước chân vào lĩnh vực thời trang.

Và khi Thảo Giang sẵn sàng thì người thầy xuất hiện. Vô tình ngày hôm đó trên Facebook mình xuất hiện lớp học của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, biết đến NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam từ trước nhưng mình không biết NTK có mở ra lớp học này nên rất hào hứng đăng ký ngay. Tuy nhiên, chắc do chưa đủ duyên nên mất một thời gian phải đăng ký vài lần mới đến được với lớp học của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Ấn tượng sâu sắc nhất trong lần đầu tiên mình gặp người thầy đặc biệt này là thầy không chỉ giỏi về thiết kế và các kỹ thuật cắt may mà thầy có nền tảng tư duy tuyệt vời. Lúc đó, Thảo Giang biết ngoài kia mình có thể tìm rất nhiều nơi dạy thiết kế cũng như các kỹ thuật may dù không biết họ dạy chất lượng ra sao nhưng mình biết người đang đứng trên bục giảng kia là người có thể động viên, thúc đẩy và dẫn sắt học sinh đi trên con đường thời trang hoàn toàn mới mẻ. Bởi NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam là người có vị trí có thành công trong lĩnh vực này. Rõ ràng người không biết lái oto thì làm sao có thể dạy mình lái ô tô? Bởi thế nên mình nhanh chóng quyết định theo học NTK đặc biệt này!

Bài học lớn nhất bạn học được từ NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam là gì?

Bài học lớn nhất mà mình nhận được từ Thầy Đỗ Trịnh Hoài Nam có lẽ là sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Trong bất kỳ thời điểm hay hoàn cảnh nào Giang đều thấy thầy luôn nỗ lực.

Có những khi mình biết thầy rất bận rất mệt nhưng thầy vẫn nỗ lực để hoàn thiện bộ sưu tập của thầy, có những lúc thầy rất căng thẳng thầy vẫn nỗ lực hoàn thiện công việc, cũng như những ngày mình biết thầy ốm thầy phải truyền mà vẫn lên lớp dạy học trò, vẫn thúc đẩy mình. Mỗi khi nhìn vào thầy nếu mình không cố gắng thì mình sẽ cảm thấy rất áy náy vì mình sợ phụ lại sự nỗ lực của thầy.

Những thay đổi của bản thân sau khi là học trò của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam?

Sau khi trở thành học trò của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam bản thân mình biết yêu thương chính mình nhiều hơn, biết làm đẹp, biết mở lòng, hào hứng giúp đỡ nhiều người hơn trước kia một cách vô điều kiện. Và mình có lòng biết ơn với cả những người tốt và không tốt với mình trước kia.

Bạn hãy nói về BST vừa ra mắt của mình? Ý nghĩa đặc biệt của BST? Bạn có sợ rằng mình không thoát nổi “cái bóng lớn” của người thầy của mình trong những thiết kế không?

Bộ sưu tập gần đây nhất của mình “Heavenly Petals - Những cánh hoa trên thiên đường” lấy cảm hứng từ Cung điện mùa Hè nước Pháp. BST mang vẻ đẹp của dòng nước chảy hoà quyện cùng ánh mặt trời và những cánh hoa, suốt quá trình vẽ tay những cánh hoa này là cả một quá trình thầy dày công dạy mình từ những điều nhỏ cơ bản nhất, một quá trình mà trong đó cũng có lúc mình mệt mỏi và nản nhưng nhìn thầy nỗ lực của thầy mình lại cố gắng hơn. Bởi vậy, cái tên “Heavenly Petals” với mình như một lời cảm ơn thầy vì tất cả những điều thầy dành cho mình.

Dàn mẫu trình diễn BST của NTK Thảo Giang.

Dàn mẫu trình diễn BST của NTK Thảo Giang.

Trong những thiết kế của mình có mang định hướng của thầy vì thầy là người đặt nền tảng đầu tiên cho mình trong lĩnh vực thiết kế thời trang. Tuy nhiên, ngay từ đầu phong cách thiết kế của mình và thầy vẫn có rất nhiều những nét riêng biệt bởi đó là trải nghiệm cuộc sống, phong cách, sở thích cá nhân cũng như đối tượng khách hàng của mình và thầy khác nhau.

Trong cuộc đời, những người thầy nào có ảnh hưởng đến bạn? NTK Thảo Giang: Mình cảm thấy mình rất may mắn khi mà mỗi người bạn ngang qua mình đều có thể học hỏi từ bạn một điều gì đó. Người thầy đầu tiên có ảnh hưởng với mình đầu tiên chính là người thầy đã nói cho mình biết về sự lựa chọn và cố gắng, số phận khác nhau không phải do số mệnh sắp đặt mà đó là do mình lựa chọn và cố gắng.

Mỗi lần mình cảm thấy cuộc sống mình có điều gì đó bất ổn hay mình muốn cuộc sống tốt hơn Thảo Giang sẽ nhìn lại chính mình. Người thầy tiếp theo cho mình sự sự tin, dạy mình rất rất nhiều điều và bước cùng mình trên con đường xây dựng sự nghiệp, cho mình động lực và những cơ hội cũng là người thầy tạo nên bước ngoặt trong cuộc đời mình chính là NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Một lời chúc dành cho người thầy của mình nhân ngày 20/11?

Nhân ngày 20/11 mình rất muốn cảm ơn thầy - NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam rất nhiều, cảm ơn thầy vì đã kiên nhẫn chỉ dạy mình từ những điều nhỏ nhất, cảm lên thầy luôn đồng hành và động viên người học trò nhỏ. Cảm ơn thầy vì những điều tuyệt vời thầy đã dạy đã trao cho các thế hệ học trò. Và cũng nhân ngày 20/11 Thảo Giang cũng muốn chúc thầy có thật nhiều sức khỏe và thành công nhiều hơn nữa trong sự nghiệp, chúc cho những show diễn sắp tới, những tác phẩm của thầy trên những sân khấu - vũ đài quốc tế thành công rực rỡ.

BST Những cánh hoa trên thiên đường của cô gái học cắt may trong 3 tháng

Bạn đọc có những câu chuyện, hình ảnh ý nghĩa phù hợp với chuyên mục Sống Trẻ, Guu của thegioitre.vn muốn chia sẻ tới cộng đồng, có thể gửi về hòm thư: dongvu@infonet.vn hoặc điện thoại 097.4569.097 (Đông Vũ).


Gửi bình luận
(0) Bình luận

'Mục sở thị' những đôi giày kinh dị thách thức người mang

Những thiết kế kỳ dị đến mức không thể tưởng này lại đang hiện hữu và thu hút rất nhiều sự chú ý.

Victoria's Secret Fashion Show 2018: Show diễn 'tham vọng' khiến nức lòng giới mộ điệu thời trang thế giới

Show diễn nội y đình đám nhất năm của các thiên thần đã chính thức "khai hỏa" tại thành phố New York tối 8/11 với sự chờ đợi đầy nhiệt thành của các tín đồ thời trang thế giới.

43 tuổi, Hoa hậu Thu Thủy vẫn được NTK Xuân Lê mời làm "nàng thơ"

TGT - Đăng quang đã 24 năm nhưng Hoa hậu Thu Thủy vẫn được công chúng ngưỡng mộ về nhan sắc trẻ trung cùng học vấn cao, sự thông minh, sắc sảo.

BST áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam gây chú ý tại lễ công bố giải F1 Hà Nội

TGT - Những vị đại sứ, người hâm mộ thể thao quốc tế và Việt Nam ấn tượng trước lễ công bố đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1 (F1) tại Hà Nội với màn trình diễn của 22 áo dài quốc kỳ bên những chiếc xe F1.

Soái ca “100 ngày yêu em” Jun Phạm diện vest đỏ nổi bật tại sự kiện

TGT - Cuối tuần vừa qua, nam ca sĩ – diễn viên Jun Phạm cùng nhiều hot face có mặt tại sự kiện khai trương cửa hàng thứ 2 của thương hiệu kính mắt Aojo tại TTTM Saigon Centre.

Siêu mẫu Lan Khuê lần đầu trở lại sàn diễn sau kết hôn với hình ảnh quý cô thanh lịch trên sàn diễn VIFW 2018

Điều gây bất ngờ cho khán giả chính là sự xuất hiện của Lan Khuê trong vai trò vedette trong show diễn đầu tiên của VIFN 2018. Những bước chân nhẹ nhàng, khoan thai của siêu mẫu kết hợp cùng trang phục áo choàng và váy dài thanh lịch đã khiến khán giả thật sự chìm đắm trong không gian tinh tế, sang trọng.

'Cuộc chiến sắc vóc' - Sẽ như thế nào khi Hồ Ngọc Hà, Khả Như, BB Trần diện cùng một mẫu bikini?

Cả 3 mặc cùng một mẫu bikini, nhưng mỗi người lại có một điểm rất riêng.

Cô nàng hay bị nhận nhầm là người mẫu thời trang vì quá xinh & diện đồ cực chất

TGT - Nếu cô gái Tuyên Quang này xuất hiện trên một bãi biển nào đấy với bikini, chẳng còn cô gái nào dám đứng gần vì sợ bị lu mờ!

Nổi bật

Cô nàng liên tục khiến khán giả trầm trồ với thân hình nóng bỏng trong những bộ đồ táo bạo.

Cách hoàn hảo nhất để thả thính crush dựa vào ngành học

TGT - Khi mà việc kiếm người yêu ngày càng khó khăn và "FA Zone" đang ngày ngày vẫy gọi, thì việc tận dụng lợi thế ngành học với kiến thức uyên thâm của mình để thả thính là phương pháp thông minh nhất bạn có thể áp dụng

Cuộc sống nhiều thay đổi của Á hậu Thanh Tú sau khi lấy chồng đại gia, hơn 16 tuổi

Khá kín đáo về cuộc sống riêng tư, đặc biệt là những thông tin về chồng đại gia nhưng khán giả dễ dàng nhận thấy Á hậu Thanh Tú đang rất hạnh phúc.
"Chuyện nhà cửa của Chanh và bà chị dâu ngoại tình liên quan với nhau cùng 1 lúc, Chanh mới đuổi ra khỏi nhà vì gian tà", Phương Thanh viết.
Linh Miu từ chối thẳng thừng và công khai đoạn tin nhắn lên mạng xã hội.
TGT - Đây có lẽ là một trong số những hình xăm bá đạo nhất từ trước đến nay và lý do để ra đời hình xăm này cũng rất hài hước.
Tình huống tưởng đùa mà thật này đang trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội.

Mới nhất

Cộng đồng mạng

 

- Daisy -

 

04:35

20/02/2019

TGT - Khi mà việc kiếm người yêu ngày càng khó khăn và "FA Zone" đang ngày ngày vẫy gọi, thì việc tận...

Guu

 

- Minh Thuỳ -

 

04:33

20/02/2019

TGT - Sau chuyến du lịch Thái Lan đầu năm cùng gia đình, Ngọc Hân vội vã sang Mỹ chuẩn bị buổi trình...

Phim ảnh

 

- Minh Thuỳ -

 

04:32

20/02/2019

TGT - Dean DeBlois - vị đạo diễn, biên kịch kiêm nhà sản xuất phim người Canada tài ba này vốn nổi tiếng...

Hot teen

 

- Minh Thuỳ -

 

03:21

20/02/2019

TGT - Nam sinh 9x điển trai Buti (tên thật là Trần Đỗ Phương Minh) được bạn bè hết lòng ca ngợi bởi nụ...

Cộng đồng mạng

 

- Xiu -

 

02:17

20/02/2019

TGT - Đây có lẽ là một trong số những hình xăm bá đạo nhất từ trước đến nay và lý do để ra đời hình xăm...

Chuyện của sao

 

- Tiểu Vy -

 

11:31

20/02/2019

TGT - Cô em út nhà Kardashian có phản ứng gay gắt về tin đồn dao kéo.

Chuyện của sao

 

- Tiểu Vy -

 

10:49

20/02/2019

TGT - Câu trả lời của Ông Cao Thắng trước màn thả thính của Đông Nhi khiến fan phát sốt.

Sống trẻ

 

- Hiền -

 

10:20

20/02/2019

TGT - Ấn tượng mà chàng trai Hồ Mạnh Ninh để lại với người tiếp xúc là gương mặt điển trai, làn da trắng...

Cộng đồng mạng

 

- Xiu -

 

10:19

20/02/2019

TGT - 'Hôm nay con gồng hết nổi rồi, ngày nào cũng nghe tiếng rên la của mẹ, con chỉ biết vỗ về mẹ trong...

Hot teen

 

- Minh Thuỳ -

 

03:54

19/02/2019

TGT - Chiêu Minh (tên thật: Đào Văn Minh) là một chàng trai 9x tài năng, đánh cược tương lai vào việc...

Chuyện của sao

 

- Tiểu Vy -

 

03:45

19/02/2019

TGT - Cặp đôi nhận được nhiều sự chú ý khi công khai hình ảnh mới nhất.

Chuyện của sao

 

- Daisy -

 

03:43

19/02/2019

TGT - Các thành viên của show sẽ bắt đầu chuyển vào kí túc xá sinh hoạt cùng nhau từ tháng 3 tới

Chuyện của sao

 

- Tiểu Vy -

 

03:08

19/02/2019

TGT - Sau ồn ào vay tiền vợ không trả, hôn nhân của Hiệp Gà tan vỡ. Hiện anh một mình nuôi hai đứa con.

Hot teen

 

- PHƯƠNG OANH- ẢNH: NVCC -

 

01:57

19/02/2019

TGT - Cô nàng Huyền Thanh không chỉ thông minh, năng động mà còn sở hữu gương mặt xinh xắn khiến người...

Guu

 

- Vũ -

 

11:58

19/02/2019

TGT - Maya vừa cùng Hoa hậu biển 2006 Vũ Ngọc Diệp có chuyến du xuân tại phố cổ Hội An, cặp bạn thân...