Hotline: 091.919.6168

5 bí quyết để trở thành mẹ chồng tốt

Ruby 30/05/2018 09:53
5 bí quyết để trở thành mẹ chồng tốt
TGT - Nhiều mẹ chồng thường chê trách con dâu không ngoan ngoãn, nghe lời, hiếu thảo với mẹ chồng. Tuy nhiên, nếu mẹ chồng đối xử trân trọng, chu đáo với nàng dâu thì sẽ không có nàng dâu nào dại dột hỗn láo, bất hiếu với mẹ chồng.

Người làm mẹ nào cũng muốn cuộc sống của con trai hạnh phúc. Đặc biệt khi con trai kết hôn thì ai mà chẳng muốn con lấy được nàng dâu hiền, người vợ thảo. Để tình cảm gia đình luôn mặn nồng, bình yên thì mẹ chồng chỉ cần áp dụng 5 tuyệt chiêu sau đây với nàng dâu.

1. Không can thiệp quá sâu vào đời sống con cái

Mặc dù mẹ nào cũng lo lắng cho con cái nhưng khi con cái đã lớn khôn thì người làm mẹ nên tôn trọng quyết định và lựa chọn của con. Mẹ chồng dù sống chung hay ở riêng với nàng dâu thì cũng không nên việc gì của con trai cũng can thiệp. Hãy cho hai vợ chồng con trai được tự do, quyết định làm theo ý mình. Con cái đã lớn khôn thì cần phải học cách tự chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình. Bố mẹ không thể bao bọc, quyết định thay con cái cả đời được.

tuyet chieu chinh phuc me chong du kho tinh den may cung phai thich con dau the nay

Ảnh sưu tầm trên Internet.

2. Không khắt khe với con dâu

Nàng dâu cũng là con người nên không thể hoàn hảo 100%. Đặc biệt với những nàng dâu mới thì những lỗi lầm nhỏ là chuyện không thể tránh khỏi. Khi con dâu làm sai điều gì mẹ chồng nên nhỏ nhẹ nhắc nhở chứ không nên chì triết, mắng mỏ. Khi con dâu hiểu được ý tốt của mẹ chồng thì sẽ tự biết cách sửa đổi.

3. Không nói xấu con dâu

Một trong nhiều sai lầm mà mẹ chồng mắc phải là hay kể xấu con dâu. Dù là kể với người trong nhà hay người ngoài thì điều này cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mối quan hệ của hai mẹ con. Con dâu sẽ cảm thấy không vui khi biết mẹ chồng nói xấu mình ngay cả khi đó là sự thật. Nếu có điều gì chưa vừa ý thì mẹ chồng nên trao đổi thẳng thắn, nhẹ nhàng với con dâu. Hạn chế kể xấu con dâu sẽ giúp cho con dâu thêm tôn trọng và yêu quý mẹ chồng.

tuyet chieu chinh phuc me chong du kho tinh den may cung phai thich con dau the nay

Ảnh sưu tầm trên Internet.

4. Chấp nhận con dâu yêu quý mẹ đẻ hơn

Việc con dâu yêu quý bố mẹ đẻ hơn nhà chồng là điều hiển nhiên. Vì đó là những người đã nuôi nấng, chăm bẵm con dâu nên người. Vì vậy bố mẹ chồng cũng nên thông cảm và thấu hiểu cho con dâu. Vào ngày lễ tết có thể phân chia thời gian hợp lý để con dâu có thời gian về thăm hỏi gia đình thông gia. Bố mẹ nào cũng muốn gặp con cái trong những ngày lễ tết nên con dâu chắc chắn sẽ rất cảm động khi được mẹ chồng tinh tế cho về chơi với bố mẹ đẻ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

7 điểm chung mà các cặp đôi hạnh phúc đều có

TGT - Rất nhiều người thắc mắc các cặp đôi hạnh phúc làm gì để luôn giữ được êm ấm trong gia đình, thật sự không hề quá khó như mọi người nghĩ, tất cả đều nằm trong những điều đơn giản sau đây.

Làm dâu khổ sở vì mẹ chồng chưa đủ còn thêm chị chồng gớm ghê

TGT - Bố mẹ chồng cô thì ban đầu rất yêu quý cô. Tuy nhiên chị chồng lại hay đơn đặt nói xấu cô nên dần dần tình cảm bố mẹ chồng cũng rạn nứt dần.

Đàn ông không ngoại tình, phụ nữ không ghen tuông

TGT - Khi đàn ông đòi hỏi phụ nữ dịu dàng, hiền lành không nổi đóa lên với tất cả các bóng hồng quanh mình thì họ cũng cần phải cư xử đúng mực. Còn việc đàn ông ngoại tình rồi đàn bà ghen thì lỗi chưa bao giờ thuộc về đàn bà.

5 bí quyết giúp hôn nhân luôn mặn nồng như buổi ban đầu

TGT - Cuộc sống hôn nhân ban đầu cũng ngọt ngào, lãng mạn và tràn đầy tình yêu. Tuy nhiên thời gian trôi qua, tình cảm vợ chồng có thể nhạt nhòa do nhiều lí do khác nhau.

5 cách lấy lòng mẹ chồng dành cho nàng dâu mới

TGT - Không một mẹ chồng nào lại ghét nàng dâu hiếu thảo, ngoan ngoãn và tôn trọng mẹ chồng cả. Các nàng dâu mới chỉ cần áp dụng các bí quyết sau đây đảm bảo mẹ chồng sẽ luôn yêu thương, cưng chiều.

Làm gì khi bồ nhí của chồng ghen ngược?

TGT - Đừng nhu mì quá mức, phải cứng rắn và cương quyết trước những chiêu trò ghen ngược của cô bồ, không cho phép họ coi thường bạn.

Tất cả phụ nữ đều có quyền được hạnh phúc, kể cả khi có một đời chồng như cách mà Makle trở thành công nương nước Anh

Vậy là chuyện tình đẹp giữa Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã có kết thúc đẹp bằng một đám cưới cổ tích. Người phụ nữ 36 tuổi, xuất thân thường dân và đã qua một đời chồng Markle vừa trở thành công nương của nước Anh...

Chỉ cần anh tán tỉnh người khác là chúng ta đã có thể chia tay

TGT - Hôn nhân phải là nơi người phụ nữ tìm thấy hạnh phúc, được che chở, bao bọc, bảo vệ và yêu thương chứ không phải là nơi bạn phải nhắm mắt cho qua thói lăng nhăng, trăng hoa của chồng.

Nổi bật

Mới nhất