Hotline: 091.919.6168

5 điều cấm kỵ bạn nhất định không được phép làm với cha mẹ mình

Lim 18/12/2018 14:05
5 điều cấm kỵ bạn nhất định không được phép làm với cha mẹ mình
TGT - Con cái là sinh mệnh của cha mẹ, bất kỳ ai trong cuộc đời này cũng nợ cha mẹ một chữ nghĩa, hai chữ tình. Bởi vì họ đã dành cả cuộc đời của mình cho chúng ta mà không một lời kêu than, oán trách.

5 điều cấm kỵ bạn nhất định không được phép làm với cha mẹ mình nếu không muốn trở thành đứa con bất hiếu! - Ảnh 1.

 

Người dưng chúng ta còn đối xử tốt được thì chẳng có lý người trong nhà chúng ta lại không thể làm trọn chữ hiếu. Có rất nhiều người khi đói rách, khó khăn thì quỵ lụy cha mẹ, nhưng đến khi giàu có thì lại chẳng nhớ đến cha mẹ. Họ đâu có biết rằng, nhờ vào sự bao dung, che chở của cha mẹ mà họ mới có được như ngày hôm nay. Nếu đến giờ phút này bạn vẫn là đứa con ngoan của cha mẹ hoặc có phải chăng đã phạm phải lỗi lần bạn vẫn cần phải có những điều nhất định không bao giờ được phép làm với họ. Đừng tự biến mình thành đứa con bất hiếu chỉ vì một chút lợi ích trước mắt.

Không oán trách cha mẹ vô dụng

Cũng giống như chúng ta mãi mãi cũng không bao giờ có thể giỏi giang như người khác thì hà cớ gì mà chúng ta lại có quyền trách móc cha mẹ mình vô dụng.  Đừng ngưỡng mộ bố mẹ người khác giỏi giang, thành đạt, kiếm nhiều tiền mà nghĩ rằng "bố thì phải thế nào mới đáng làm bố, mẹ thì phải thế nào mới đáng làm mẹ". Sự ghen tỵ che mắt chúng ta, che đi những nhọc nhằn mà họ đã phải bỏ ra cho chúng ta. Chẳng có cha mẹ nào vô dụng cả, chẳng qua là họ chưa có điều kiện để học tập và có cơ hội giàu có như người khác. Cha mẹ có nghèo, không có học thì cũng là người sinh ra

5 điều cấm kỵ bạn nhất định không được phép làm với cha mẹ mình nếu không muốn trở thành đứa con bất hiếu! - Ảnh 2.

 

Hãy chân thành và tôn trọng bố mẹ mình: "Con chấp nhận, bố mẹ chỉ có vậy; con chấp nhận, là con đã lựa chọn bố mẹ; con đón nhận và tận hưởng mọi thứ bố mẹ cho con".

Không được oán trách cha mẹ chậm chạp

Ai rồi cũng đến lúc già đi, chẳng ai có thể trẻ mãi mãi. Nếu chúng ta chê bố mẹ chậm chạp tức là chúng ta đang chê chính bản thân chúng ta đang phụng dưỡng không tốt. Họ già và yếu là do họ đã phải hy sinh sức khỏe vì chúng ta. Tuyệt đối không được chê bố mẹ chậm, bởi chúng ta mãi mãi chẳng thể tưởng tượng ra được khi chúng ta còn nhỏ, họ đã phải nhẫn nại đến mức nào để dạy chúng ta chập chững từng bước chân đầu tiên trong đời.

Không oán trách cha mẹ bệnh tật

5 điều cấm kỵ bạn nhất định không được phép làm với cha mẹ mình nếu không muốn trở thành đứa con bất hiếu! - Ảnh 3.

Trước khi trách cha mẹ sao ốm đau thì hãy trách chúng ta chăm sóc không tốt, khi cha mẹ mắc bệnh, chúng ta có thể làm được những gì? Chúng ta có thể tận tâm tận lực chăm sóc bố mẹ hay không? Chúng ta đã làm tròn vai trò của một người con hay chưa.  Cuộc đời, sinh mệnh không phải dùng để oán trách. Chúng ta dần trưởng thành cũng là lúc bố mẹ dần già đi, cho đến khi rời xa chúng ta…

Không oán trách việc cha mẹ trách móc mình

Cha mẹ có quyền được dạy dỗ chúng ta, dù là đòn roi hay lời nói. Bởi họ là người sinh ra chúng ta, nuôi nấng và dạy dỗ chúng ta. Chúng ta có thể không vui, không hài lòng không có nghĩa là chúng ta có quyền được mắng mỏ họ. Chố mẹ có trách móc mình cũng là bởi chưa hài lòng với biểu hiện, hành động… của chúng ta mà thôi. Tất cả là vì họ muốn chúng ta trở nên tốt đẹp hơn mà thôi!

Không oán trách cha mẹ nói nhiều

Trong cuộc sống, vì con cái có lúc không làm nên việc nên người làm bố mẹ đôi khi có nói thêm vài câu. Những lúc đó, chúng ta nên hiểu chỉ có người thực sự yêu thương mình mới nhắc nhở mình. Cha mẹ bạn sẽ không bao giờ nói nhiều với những người không liên quan.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thử đổi vị trí cho nhau, người giàu và người nghèo đã có được bài học

TGT - Không biết mãn nguyện với những gì mình đang có, học cách chấp nhận chính là hạnh phúc.

Đừng bao giờ tiêu tốn sức khỏe và tiền bạc bằng 3 thói quen xấu này

TGT - Thói quen của con người là luôn coi thường sức khỏe và bản thân, chính vì vậy làm ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất làm việc và trực tiếp gây hệ lụy đến việc kiếm tiền.

3 điều không nên bán rẻ và 3 kiểu người cần tránh, nhớ lâu thì hạnh phúc lâu!

TGT - Ai rồi cũng có lúc rơi vào tình huống tay trắng, khó khăn, thậm chí là khủng hoảng, thế nhưng như vậy bạn lại càng cần phải kiên định, đừng bao giờ vì một phút lỡ lầm mà đánh mất tất cả.

Muốn "vượng" về vật chất lẫn tinh thần không hề khó, chỉ cần bạn làm được

TGT - 5 điều không thể phạm, 6 điều không thể quên mà ai cũng phải nhớ để làm gì được nấy.

Trong cơn hỏa hoạn, bạn sẽ cứu người hay cứu chó? Câu hỏi gây tranh cãi nhất trên mạng xã hội ngày hôm nay

Mạng xã hội ở Tây Ban Nha hôm nay bùng nổ tranh cãi trước một tình huống trớ trêu được đặt ra: trong cơn hỏa hoạn, bạn sẽ cứu người hay cứu chó? Và câu trả lời khiến nhiều người phải bất ngờ.

Hai tháng đầu năm 2019, 3 con giáp này có cơ hội đổi đời, sự nghiệp thăng hoa làm 1 lời 10, mua nhà mua xe là chuyện nhỏ

Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp sẽ được thần tài và các vị thần may mắn chiếu cố. Điều đáng nói, thời gian trước bất kể họ khó khăn trắc trở ra sao, nhưng chỉ cần bước qua năm 2019, đặc biệt là trong 2 tháng đầu, vận may sẽ đến liên tục.

Tử vi tuần mới: Cự Giải sự nghiệp thăng hoa - Thiên Bình tình duyên sóng gió

Trong khi Cự Giải có bước thăng hoa trong sự nghiệp, thì Thiên Bình lại bị chuyện tình duyên làm buồn lòng.

Khoa học chứng minh: Đẹp trai quá gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp

Ngoại hình tốt là một lợi thế, tuy nhiên các nhà khoa học đã chỉ ra việc quá đẹp trai sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của đàn ông.

Nổi bật

Mới nhất