Hotline: 091.919.6168

5 điều mà trẻ nhỏ có thể trở thành giáo viên vĩ đại nhất giúp chúng ta

Thanh Xuân 19/12/2018 13:07
5 điều mà trẻ nhỏ có thể trở thành giáo viên vĩ đại nhất giúp chúng ta
TGT - Có những bài học mà chính từ những đứa trẻ thơ có thể mang lại cho chúng ta nhiều hơn tưởng tượng.

photo-1472162072942-cd5147eb3902-1545200663736872689960

Chúng thích sự ham vui 

Đừng coi rằng đây chỉ là tính cách bản năng vô nghĩa, vui chơi là một phần của cuộc sống, nó mang lại cho bạn sự thư giãn thoải mái, cũng như trẻ con vậy. Đây chính là một cách bổ sung tinh thần tốt nhất dành cho mỗi người.  Tính ham vui nắm giữ một loạt các lợi ích mà hầu hết chúng ta thường bỏ qua. Các nhà tư tưởng vĩ đại nhất từ lâu đã coi việc vui chơi là một trong những nguyên lý chính của tính sáng tạo và nguồn cảm hứng. Những người có thiên hướng đôi khi muốn chơi bời đó là bởi họ biết cách để giải quyết những căng thẳng, stress trong tâm mình. Họ biết cách tạo cho mình những điều kiện tốt nhất để làm việc. Thời điểm vui đùa là khoảnh khắc mang đến những sáng tạo bất ngờ.

Chúng luôn học cách sống với hiện tại

photo-1527490087278-9c75be0b8052-1545200677616473739804

Đó là điều mà ít người lớn nào có thể làm được, bởi mỗi chúng ta đều bị chìm đắm trong những suy nghĩ viển vông, đôi khi là quá khứ đau buồn. Đó chính là sai lầm lớn nhất, chúng ta mãi mãi không thể thoát ra khỏi những điều đó, tự chôn mình vào những ký ức không tốt đẹp.  Một số người còn có thói quen "nghĩ nhiều chuyện một lúc", thậm chí còn hãnh diện vì có thể "multitasking" (làm nhiều chuyện một lúc). Chính vì thế, chúng ta khó có thể dồn hết tâm ý, công sức vào một việc cụ thể.

Chúng luôn tò mò

Tò mò là cách phát triển trí tuệ cực tốt, không phải ai cũng có thể có đức tính này, cũng chẳng ai có thể trở thành nhà thông thái nếu không biết tò mò.  Nếu thường xuyên tiếp xúc với trẻ nhỏ, dường như bạn sẽ trở thành "Mít Tờ Biết Tuốt" trong mắt chúng với hàng loạt các câu hỏi. Đặt câu hỏi là một bản thiết kế sinh học chi tiết cho phép một đứa trẻ hiểu được thế giới xung quanh. Ngay cả bản thân chúng ta cũng vậy, khi tò mò chúng ta sẽ được suy nghĩ nhiều hơn, tìm ra những điều mới nhanh hơn, thông minh hơn.

Chúng có lòng bao dung

photo-1531325082793-ca7c9db6a4c1-15452007105151222371781

 

Hãy để ý trẻ con, chúng luôn nhanh chóng quên đi sự giận dỗi hay tức giận, mọi thứ chỉ là thoáng quá mà thôi. Không như người lớn, một khi đã tức giận là mãi mãi khiến bản thân mình chìm đắm trong những suy nghĩ tiêu cực rồi trách móc, tự làm mình mệt mỏi. Nếu bạn trách phạt trẻ em, chúng có thể nhanh chóng lấy lại trạng thái cân bằng tốt nhất.

Tức giận khi bị xúc phạm là điều khó có thể trách khỏi, tuy nhiên đôi khi chúng ta giữ sự tức giận đó nhiều hơn mức cần thiết. Chúng ta nói về nó, chúng ta nghĩ về nó, chúng ta thậm chí mất ngủ vì nó. Và vô tình vấn đề trở thành ưu tiên.Trong cuộc sống này, điều tốt nhất chúng ta có thể làm là tha thứ và quên đi. Đừng biến một chút bực tức nhỏ trở thành một mối hận thù với một sự căm phẫn tột độ.

Chúng là những con người dũng cảm

Nói về độ mạnh dạn thì nhiều người lớn còn phải thua trẻ em. Vì sao? Vì trẻ con dám thử, một khi đã cảm nhận được sự tin tưởng chúng sẵn sàng làm điều chúng thích. Còn chúng ta thì hay tính toán quá nhiều thứ, điều cần làm chẳng thấy đâu nhưng lo sợ thì lại quá nhiều. Đó là lý do vì sao chúng ta cần học trẻ con sự mạnh dạn, dám làm, dám chịu đau.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

3 kiểu người mà cho dù có chuyện gì xảy ra bạn cũng không thể xem thường

TGT - Không phải ai cũng thích thể hiện bản thân ra bên ngoài, đằng sau sự lạnh lùng, vô cảm của họ là cả một trái tim ấm áp, một cái đầu thông minh.

Bạn đã bao giờ phân biệt được: Sở thích, Công việc, Sự nghiệp, Thiên hướng?

TGT - Nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ nghĩa và phân định rõ ràng được 4 khái niệm này hãy tham khảo chia sẻ của Elizabeth Gilbert.

5 điều cấm kỵ bạn nhất định không được phép làm với cha mẹ mình

TGT - Con cái là sinh mệnh của cha mẹ, bất kỳ ai trong cuộc đời này cũng nợ cha mẹ một chữ nghĩa, hai chữ tình. Bởi vì họ đã dành cả cuộc đời của mình cho chúng ta mà không một lời kêu than, oán trách.

Thử đổi vị trí cho nhau, người giàu và người nghèo đã có được bài học

TGT - Không biết mãn nguyện với những gì mình đang có, học cách chấp nhận chính là hạnh phúc.

Đừng bao giờ tiêu tốn sức khỏe và tiền bạc bằng 3 thói quen xấu này

TGT - Thói quen của con người là luôn coi thường sức khỏe và bản thân, chính vì vậy làm ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất làm việc và trực tiếp gây hệ lụy đến việc kiếm tiền.

3 điều không nên bán rẻ và 3 kiểu người cần tránh, nhớ lâu thì hạnh phúc lâu!

TGT - Ai rồi cũng có lúc rơi vào tình huống tay trắng, khó khăn, thậm chí là khủng hoảng, thế nhưng như vậy bạn lại càng cần phải kiên định, đừng bao giờ vì một phút lỡ lầm mà đánh mất tất cả.

Muốn "vượng" về vật chất lẫn tinh thần không hề khó, chỉ cần bạn làm được

TGT - 5 điều không thể phạm, 6 điều không thể quên mà ai cũng phải nhớ để làm gì được nấy.

Trong cơn hỏa hoạn, bạn sẽ cứu người hay cứu chó? Câu hỏi gây tranh cãi nhất trên mạng xã hội ngày hôm nay

Mạng xã hội ở Tây Ban Nha hôm nay bùng nổ tranh cãi trước một tình huống trớ trêu được đặt ra: trong cơn hỏa hoạn, bạn sẽ cứu người hay cứu chó? Và câu trả lời khiến nhiều người phải bất ngờ.

Nổi bật

Mới nhất