Hotline: 091.919.6168

5 kiểu người không nên kết giao trong cuộc đời

Liên Lê 25/12/2018 08:36
5 kiểu người không nên kết giao trong cuộc đời
TGT - Giao lưu và kết bạn là việc mà mỗi người nên làm trong cuộc sống. Người xưa có câu “chọn bạn mà chơi”, bởi vậy có những kiểu người không nên kết giao để tránh rước họa vào thân

Trong cuộc đời này, chúng ta sẽ sẽ rất nhiều cơ hội gặp gỡ với nhiều người. Tuy nhiên, có 5 loại người mà chúng ta không nên kết giao vì nếu không sẽ bị xui xẻo là gặp tai họa.

1. Người hay oán giận, phẫn nộ

Là những người lúc nào cũng than thở và oán trách số phận, oán trách người khác, nhìn gì cũng không thuận mắt, làm gì cũng không vừa ý nên luôn luôn gặp phải khủng hoảng, dễ dàng phản đối mọi việc. Với những người thế này sẽ thường không nhìn thấy mặt tích cực và lạc quan của vấn đề, chỉ chăm chăm soi xét tới cái tiêu cực, cái xấu xa và những khổ đau, xui rủi.

Nếu bạn thường xuyên gần người như thế này sẽ bị nhiễm thói xấu, tư tưởng xấu và cách nhìn đời u ám của họ. Từ cái nhìn tiêu cực dẫn tới suy nghĩ tiêu cực, rồi hành động tiêu cực, lộ trình này không quá xa đâu.

2. Quá đề cao cái "tôi"

5 kiểu người không nên kết giao trong cuộc đời - Ảnh 1.

 

Nhà Phật dạy, làm người phải tự chủ và có bản ngã, điều đó là tốt. Thế nhưng, biến mình trở thành trung tâm của vũ trụ, lúc nào cũng tự phụ và đề cao bản thân, coi thường những người xung quanh thì không ổn chút nào. Bởi, bất luận đề cập đến vấn đề gì họ cũng thao thao bất tuyệt phô diễn năng lực bản thân, áp đảo người khác, chen lấn với người khác để nói.

Hãy nhớ rằng, tự tin khác với tự kiêu. Nếu gần người tự tin bạn sẽ cảm thấy được khích lệ và có thêm mục tiêu. Còn ở gần người tự kiêu, bạn chỉ thấy bản thân kém cỏi và nhỏ bé so với họ. Kẻ mạnh là kẻ biết nâng người khác lên bằng đôi vai của mình, chứ không phải người giẫm đạp lên người khác để tiến lên.

3. Người tính cách thâm hiểm

5 kiểu người không nên kết giao trong cuộc đời - Ảnh 2.

 

Có câu "kẻ nguy hiểm nhất không phải kẻ ác, mà là kẻ có dã tâm". Người có tính cách thâm hiểm, luôn có tính toán trong lòng, luôn mưu đồ việc không đoan chính. Đối với loại người này bạn không nên tiếp xúc hay kết giao, bởi vì ở gần biết đâu bị hãm hại lúc nào không hay. Và cũng không thể lường được, biết đâu, họ lại lôi kéo, lừa lọc mình vào những chuyện bất chính. Người xưa cũng có câu "Sông tuy sâu nhưng còn nhìn thấy đáy, lòng người tuy nông mà khó lường."

4. Giả vờ trợ giúp nhưng lại mưu hại người khác

5 kiểu người không nên kết giao trong cuộc đời - Ảnh 3.

 

Người giả tạo, ngụy quân tử chính là kiểu người không nên dính líu hay kết giao. Vì sự dối trá đội lốt chính nghĩa, kẻ thủ đoạn toan tính bên ngoài sự lương thiện là nguy hiểm nhất. Với những người này thường ẩn nấp kĩ, khó nhìn ra lòng dạ thật.

5. Người so đo tính toán từng ly từng tí

Với một người mà hễ cứ có việc gì cũng có thể đem ra so đo, tính toán, lúc nào cũng sợ bản thân chịu thua thiệt và sống chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân, làm bạn với những người này thực sự sẽ chẳng thoải mái, vui vẻ gì.

Trong cuộc sống rất khó để nhận biết được những kiểu người này. Bởi vậy, hãy sống thật tĩnh tâm, ngay thẳng và đơn giản để những kẻ xấu không thể hiện diện trong cuộc đời bạn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bước qua tuổi 50, có 4 việc chỉ cần chú ý và 2 chữ nên nhớ là có an nhàn

TGT - Bất cứ ai rồi cũng sẽ phải bước sang nửa kia của cuộc đời. Vì vậy, hãy sống vui sống khỏe để nửa chặng đường còn lại ấy luôn tràn ngập niềm vui bên con cháu.

Đừng coi thường những công việc cũ, quan trọng là bạn có học được kỹ năng gì

TGT - Bạn là người nhảy việc khá thường xuyên nhưng mỗi lần kết thúc một công việc nào đó, bạn chỉ biết oán trách mà không biết rút ra các kinh nghiệm học hỏi cho bản thân thì đó chính là điểm yếu kém của bạn.

6 việc làm cần thiết để giải quyết cơn "chán đời"

TGT - Có rất nhiều lúc bạn cảm thấy chán đời và tuyệt vọng, thế nhưng bạn chỉ cần chọn cách giải phóng cảm xúc của mình thôi bạn sẽ thấy tuyệt vời hơn rất nhiều.

Muốn thành công theo con đường khác biệt, bạn phải nắm chắc tâm lý người khác

TGT - Ai cũng muốn mình được hạnh phúc, thành công nhưng lại chẳng muốn bỏ ra một chút tinh tế hay nỗ lực. Muốn thành công, hãy nhớ rằng bản thân phải có những kỹ năng nhất định, trong đó có một số điều quan trọng sau.

25 điều quan trọng trong cuộc đời, bạn nên bỏ ra 5 phút đọc để biết nhiều hơn

TGT - Có những điều rất đơn giản trong cuộc sống này thôi nhưng không phải ai cũng có thể thấu hiểu và học theo.

5 nguyên tắc quan trọng trong ứng xử để bạn chiếm được lòng người dễ dàng hơn

TGT - Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng cần phải bổ sung cho mình kỹ năng giao tiếp. Đừng chỉ thuộc vào việc mình thông minh, như vậy là chưa đủ, bạn cần phải bỏ túi cho mình 5 nguyên tắc "bất thành văn".

9 điều bạn tuyệt đối không được bỏ qua nếu không cuối đời sẽ phải hối hận

TGT - Chẳng có ai có thể viên mãn cả đời, cũng chẳng ai dám nói mình chưa bao giờ hối hận. Chính vì vậy đừng để đến khi đã qua tuổi xuân rồi, già yếu rồi vẫn phải ngồi cầu cho thời gian quay trở lại. Hãy ghi nhớ 9 điều quan trọng này!

5 điều mà trẻ nhỏ có thể trở thành giáo viên vĩ đại nhất giúp chúng ta

TGT - Có những bài học mà chính từ những đứa trẻ thơ có thể mang lại cho chúng ta nhiều hơn tưởng tượng.

Nổi bật

Mới nhất