Hotline: 091.919.6168

5 mẹo hay giúp bạn giải phóng vài GB dung lượng bộ nhớ trên iPhone

Duy Khang 14/04/2017 11:30
5 mẹo hay giúp bạn giải phóng vài GB dung lượng bộ nhớ trên iPhone
Một trong những cảm giác gây ức chế nhất là đang dùng iPhone mà hết dung lượng. Có cách nào để có thêm bộ nhớ không nhỉ?

1. Vô hiệu hóa tính năng lưu trữ tin nhắn

iPhone sẽ tự động lưu trữ tin nhắn mãi mãi. Do đó sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng bộ nhớ, đặc biệt là khi bạn sử dụng lâu và nhắn tin nhiều. Để lấy lại phần dung lượng “bị chiếm mất”, bạn có thể vào phần Settings (cài đặt) > Messages (tin nhắn) > Keep Messages (lưu tin nhắn) và chuyển thành 30 ngày hoặc 1 năm.

Như vậy, cứ sau 30 ngày (hoặc bất kỳ khoảng thời gian nào bạn chọn) thì máy sẽ tự động dọn sạch sẽ những tin nhắn đã lưu. Theo đó bộ nhớ của máy cũng nhẹ đi rất nhiều.

2. Tắt tính năng lưu nhiều ảnh khi sử dụng chế độ HDR

Nếu bạn dùng chế độ chụp HDR, iPhone sẽ tự động lưu 2 phiên bản của mỗi bức ảnh bạn chụp. Do đó, bộ nhớ bị chiếm dụng một cách không cần thiết.

Bạn hãy mở Settings (cài đặt) > Photos & Camera (ảnh & camera), kéo xuống cuối trang và tắt tùy chọn Keep Normal Photo (lưu ảnh thường) tại mục HDR và Portrait Mode (nếu có). Như vậy, bạn đã có thể giải phóng kha khá dung lượng iPhone rồi đấy.

3. Vô hiệu hóa tính năng đồng bộ hóa hình ảnh qua Photo Stream

Tính năng Photo Stream sẽ tự động đồng bộ tất cả hình ảnh bạn chụp thông qua tài khoản iCloud. Điều này có nghĩa là, nếu bạn đăng nhập iPad cùng tài khoản iCloud bạn dùng trên iPhone, thì khi bạn chụp ảnh bằng 1 thiết bị, thì thiết bị kia cũng có hình ảnh đó.

Do đó, số lượng ảnh sẽ tăng lên một cách không cần thiết và dung lượng bộ nhớ của iPhone bị tiêu tốn nhanh chóng. Bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > Photos & Camera (ảnh & camera) và tắt tùy chọn Upload to My Photo Stream (tải lên kho ảnh của tôi). Như vậy là xong, hình ảnh sẽ không bị đồng bộ hóa qua lại giữa 2 thiết bị.

4. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt định kỳ

Sau một thời gian sử dụng, bất kỳ trình duyệt web nào (Safari hoặc Chrome) sẽ lưu lại nhiều dữ liệu bao gồm lịch sử web và hình ảnh, nhằm giúp bạn lướt web nhanh hơn. Tuy nhiên, nó sẽ ngốn kha khá dung lượng trên máy.

Để xóa bộ nhớ cache, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Safari, kéo xuống cuối trang và nhấp vào tùy chọn Clear History and Website Data (xóa lịch sử và dữ liệu trang web).

Đối với Chrome, bạn hãy mở ứng dụng và bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn History (lịch sử) > Clear Browsing Data (xóa dữ liệu duyệt web).

5. Xóa các tập tin nhạc hoặc hình ảnh không cần thiết

Hình ảnh, video và nhạc là những loại file chiếm nhiều bộ nhớ nhất trên iPhone. Do đó, bạn nên chủ động định kỳ dọn dẹp những danh mục này trên máy để giải phóng bộ nhớ.

Những hình ảnh, video hay file nhạc nào không cần thiết nữa, bạn có thể xóa nó đi. Theo kinh nghiệm, chỉ cần bỏ ra 30 phút lọc file là iPhone có thêm ít nhất 2GB bộ nhớ nữa. Đủ để chụp thêm vài trăm bức ảnh hoặc tải cả chục game và ứng dụng mới về máy. Thật tuyệt vời phải không nào?

Chúc bạn thành công.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Với công nghệ mới này, có thể người cần Apple Watch lại chính là... ba mẹ của bạn

Apple Watch sắp sửa có tính năng cảm biến glucose, có khả năng đo lường lượng đường trong máu của người mang.

Những bức họa "vịt hóa thiên nga" nhờ công cụ AutoDraw của Google

Mới đây, công cụ AutoDraw mà Google cho ra mắt với chức năng giúp người dùng trên toàn thế giới có thể hoàn thiện bức tranh của mình một cách tốt hơn.

'Hả hốc mồm' với thiết kế tuyệt đẹp của 5 chiếc smartphone màn hình cong viền mỏng

Đứng đầu xu hướng công nghệ thế giới hiện nay là smartphone màn hình cong và viền mỏng. Hãy cùng điểm qua danh sách 5 smartphone màn hình cong tràn cạnh nhé.

Bật mí 3 tuyệt chiêu 'chống nóng' điện thoại mùa nắng mà bạn sẽ cần

Với tiết trời nóng như đổ lửa, không chỉ bạn mà smartphone cũng có thể “tan chảy”. Dưới đây là những mẹo chống nóng cho điện thoại mà chắc chắn bạn sẽ cần.

Thông tin mới về iPhone 8 sẽ làm bạn đứng ngồi không yên

Nếu đúng là như vậy, các mẫu iPhone được ra mắt trong năm sẽ là những thiết bị mạnh mẽ nhất mà Apple từng sản xuất.

1 tỷ người dùng Messenger chuẩn bị phải 'khổ sở' vì... quảng cáo

Sau hàng loạt những thay đổi cho Messenger lẫn ứng dụng Facebook, mới đây mạng xã hội lớn nhất hành tinh này đang rục rịch chuẩn bị thêm một sự “bất tiện” vào sản phẩm của mình.

7 phụ kiện smartphone bạn phải luôn 'kè kè' bên mình

Trong danh sách này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 7 phụ kiện không thể thiếu dành cho người dùng smartphone, từ cao cấp cho đến phổ thông.

Nổi bật

TGT - Thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay luôn ý thức được vai trò của mình trong nhiều vấn đề của xã hội. Thay vì trốn tránh, họ tự tin thể hiện trách nhiệm của mình. 

Mới nhất