Hotline: 091.919.6168

5 nguyên tắc quan trọng trong ứng xử để bạn chiếm được lòng người dễ dàng hơn

Lim 19/12/2018 17:32
5 nguyên tắc quan trọng trong ứng xử để bạn chiếm được lòng người dễ dàng hơn
TGT - Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng cần phải bổ sung cho mình kỹ năng giao tiếp. Đừng chỉ thuộc vào việc mình thông minh, như vậy là chưa đủ, bạn cần phải bỏ túi cho mình 5 nguyên tắc "bất thành văn".

photo-1491438590914-bc09fcaaf77a-1545216249415377269984

Học cách hòa đồng với cả những người mình không thích

 Bạn sinh ra không phải để hài lòng ai và cũng không ai sinh ra để làm hài lòng bạn cả chính vì vậy đừng bao giờ quá xét nét người khác, cũng đừng quá quan tâm mình cần làm gì họ. Gạt bỏ những sân si không cần thiết, cố gắng thân thiện và gần gũi nhất có thể để tạo thiện cảm, bởi đó là thứ duy nhất giúp bạn chẳng đánh mất điều gì. Còn nếu bạn cư xử ngược lại chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều như sức khỏe của bản thân, các mối quan hệ… Cho dù đó là kẻ thù thì họ cũng là người giúp bạn trưởng thành, chẳng có lý do gì bạn phải ôm thù hận vào trong người để làm gì cả. Cách giúp bạn sống tốt hơn đó chính là  đối xử bằng thái độ chân thành và hợp tác theo cách thông thường. Học được cách ứng xử linh hoạt trong các mối quan hệ sẽ giúp bạn có được nhiều lợi ích bất ngờ trong mọi việc

Học cách thay đổi những điều có thể và chấp nhận những điều không thể

photo-1454909516657-78526f214d05-1545216273222374152742

Trên thế giới này không có bất cứ thứ gì là cân bằng tuyệt đối, đặc biệt là những gì liên quan đến lợi ích. Khi bạn thất bại, khó khăn, đừng vội đổ lỗi cho ai, hãy xem bản thân mình còn thiếu sót gì, có chăng là thiếu đi một chút may mắn mà thôi. Bạn là một phần của thế giới, vì vậy bạn phải học cách chấp nhận nó như một quy luật của cuộc sống. Chấp nhận thực tế của thế giới này tạo nên sức mạnh cho chính bạn.

Đừng bao giờ tự kiêu trong thái độ và lời nói

Bất kể sự tự mãn nào cũng khiến người khác khó chịu cho dù bạn có cố ý hay không. Bạn không định khiến người ta cảm thấy bị xúc phạm những họ chắc chắn sẽ thất vọng vì hành động coi thường của bạn. Khiêm tốn một chút thôi bạn sẽ được nhiều hơn mất. Bởi vì nếu bạn khiến họ cảm thấy như bị xúc phạm, lăng mạ, sỉ nhục họ, họ sẽ nuôi mối hận thù chống lại bạn. Và khi họ trở nên tự hào về điều gì đó, họ sẽ chỉ nhớ về bạn là người mang lại sự thất vọng cho họ mà thôi.

Cẩn thận và tránh xa khi đối mặt với tiểu nhân

photo-1522010496643-e5dbf53b7338-15452163651912107212432

Xung quanh bạn sẽ có cả người xấu và người tốt, chẳng có lý do gì  bạn lại chọn người xấu để chơi cả. Nếu có công lý, cũng sẽ có kẻ ác. Người ta nói rằng kẻ tiểu nhân rất khó nắm bắt. Khi đối mặt với họ, chúng ta không nhất thiết phải gây thiện cảm, và cũng không nên xúc phạm họ. Điều tốt nhất là tránh xa và giảm thiểu thiệt hại không đáng có.

Đừng làm tổn thương người khác khi họ đang gặp nỗi đau

Ai cũng có một sự tổn thương trong tâm hồn nếu bạn chạm vào nỗi đau của họ. Vì vậy hãy luôn cẩn trọng trong lời nói của mình. Bạn là người có lòng tự trọng, bạn sẽ không bao giờ hành xử kém khiến người khác phải đánh giá mình, đó là quy tắc cư xử quan trọng. Khi đối mặt với nỗi đau của người khác, bạn cần một chút tế nhị, khéo léo để tránh khiến họ bị tổn thường thêm. Bất kỳ ai cũng có thể trải qua những thời điểm yếu đuối, đau lòng, đừng vì sự vô tâm của bản thân mà khiến nỗi đau của họ trầm trọng hơn.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

9 điều bạn tuyệt đối không được bỏ qua nếu không cuối đời sẽ phải hối hận

TGT - Chẳng có ai có thể viên mãn cả đời, cũng chẳng ai dám nói mình chưa bao giờ hối hận. Chính vì vậy đừng để đến khi đã qua tuổi xuân rồi, già yếu rồi vẫn phải ngồi cầu cho thời gian quay trở lại. Hãy ghi nhớ 9 điều quan trọng này!

5 điều mà trẻ nhỏ có thể trở thành giáo viên vĩ đại nhất giúp chúng ta

TGT - Có những bài học mà chính từ những đứa trẻ thơ có thể mang lại cho chúng ta nhiều hơn tưởng tượng.

3 kiểu người mà cho dù có chuyện gì xảy ra bạn cũng không thể xem thường

TGT - Không phải ai cũng thích thể hiện bản thân ra bên ngoài, đằng sau sự lạnh lùng, vô cảm của họ là cả một trái tim ấm áp, một cái đầu thông minh.

Bạn đã bao giờ phân biệt được: Sở thích, Công việc, Sự nghiệp, Thiên hướng?

TGT - Nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ nghĩa và phân định rõ ràng được 4 khái niệm này hãy tham khảo chia sẻ của Elizabeth Gilbert.

5 điều cấm kỵ bạn nhất định không được phép làm với cha mẹ mình

TGT - Con cái là sinh mệnh của cha mẹ, bất kỳ ai trong cuộc đời này cũng nợ cha mẹ một chữ nghĩa, hai chữ tình. Bởi vì họ đã dành cả cuộc đời của mình cho chúng ta mà không một lời kêu than, oán trách.

Thử đổi vị trí cho nhau, người giàu và người nghèo đã có được bài học

TGT - Không biết mãn nguyện với những gì mình đang có, học cách chấp nhận chính là hạnh phúc.

Đừng bao giờ tiêu tốn sức khỏe và tiền bạc bằng 3 thói quen xấu này

TGT - Thói quen của con người là luôn coi thường sức khỏe và bản thân, chính vì vậy làm ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất làm việc và trực tiếp gây hệ lụy đến việc kiếm tiền.

3 điều không nên bán rẻ và 3 kiểu người cần tránh, nhớ lâu thì hạnh phúc lâu!

TGT - Ai rồi cũng có lúc rơi vào tình huống tay trắng, khó khăn, thậm chí là khủng hoảng, thế nhưng như vậy bạn lại càng cần phải kiên định, đừng bao giờ vì một phút lỡ lầm mà đánh mất tất cả.

Nổi bật

Mới nhất