Hotline: 091.919.6168

6 lý do cho bạn biết vì sao bản thân rất thông minh mà mãi không thành công

Dung Mai 21/11/2018 11:10
6 lý do cho bạn biết vì sao bản thân rất thông minh mà mãi không thành công
TGT - Khi bước vào tuổi trung niên, trải qua nhiều khó khăn chúng ta mới có thể nhận ra rằng chúng ta không thành công là bởi 10 lý do sau.

photo-1523444967761-8f47d458269e-15427751044861175143066

 

Không bao giờ bước qua khỏi vùng an toàn

Bạn gặp rất nhiều ức chế trong công việc nhưng lại ko dám nghỉ việc, bạn cảm thấy không phù hợp nhưng lại không dám bước ra khỏi vùng an toàn. Thế nhưng bạn càng ở lâu thì bạn càng trở nên lạc hậu, mà sống trong một xã hội phức tạp bạn không thể nào mãi dậm chân tại chỗ được. Bạn phải học cách trưởng thành trong khó khăn. Vì sao bạn không thành công? Đơn giản là bạn không dám thử sức mình với những điều tồi tệ, tránh xa những thứ khơi gọi tài năng và trí thông minh của bạn.

Không nhận ra giá trị của bản thân

Bạn lãng phí thời gian cho những mục tiêu không đâu mà không chịu hiểu giá trị thực sự của mình ở đâu. Từ năm này qua năm khác, tháng này qua tháng khác, bạn không biết sắp xếp công việc, học cách quản lý thời gian, biết nhận cái gì và từ chối cái gì. Năng lực thì ngày một mai một, còn địa vị thì không bao giờ thay đổi. Hãy đối diện với bản thân, nhìn vào những giá trị tốt đẹp, phát huy tối đa mọi thứ. Đây là một bước để tiến tới thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống.

Không xác định được mục tiêu thực sự

Bạn cần phải để tâm đến nhiều mục tiêu quan trọng hơn, sau đó thực hiện nó một cách nghiêm túc. Bởi người không thành công nhầm lẫn giữa sự bận rộn với năng suất công việc. Có thể bỏ công ra làm rất nhiều thứ nhưng lại không đi đúng hướng và không biết xây dựng chiến lược cho bản thân.

Không để cho bản thân được thở

photo-1533077685260-63297f3a7b9c-154277512649495843166

 

Oprah Winfrey từng nói: "Bạn là những gì bạn mà bạn tin là như thế". Người thành công là người biết để cho bản thân những khoảng trống cần thiết, không áp đặt lên mình những điều không tưởng. Họ tự nghĩ kỹ năng của mình dư sức làm được tất cả mọi việc cùng một lúc nên đặt bản thân vào một cái guồng làm việc căng thẳng và dày đặc. Cuộc sống không đòi hỏi bạn phải làm được hầu hết mọi việc của bạn, cho chính bạn và cho người khác, bạn làm những gì mà bạn cảm thấy cần thiết và đúng là được.

Không nhìn thẳng vào sự thật

Thói quen xấu của con người chính là rất giỏi bào chữa. Đôi khi họ nhầm lẫn xu hướng đáng chê trách này với một "thực tế tất yếu". Họ thiếu trí tưởng tượng và luôn luôn tìm cách để biện minh cho lý do tại sao không nên làm một cái gì đó, nhưng họ không bao giờ thực sự cố gắng.

Không nhiệt tình với tất cả mọi việc

photo-1535973445042-f51d0a4fc329-1542775166444257293098

Những người không thành công không bao giờ có ý kiến đóng góp với mọi việc chính vì vậy đôi khi không thể đưa ra quyết định, luôn giấu dốt bản thân. Họ không biết các ứng xử và nâng tầm cuộc giao tiếp của mình để rút ra những điều cần thiết. Họ không quan tâm về tất cả mọi thứ và họ chẳng đại diện cho cái gì. Họ không đọc, không rèn luyện bản thân và không dành sự nỗ lực cho những gì mà họ đang thể hiện về bản thân mình. Đó là cách sống thờ ơ, không có chút để tâm. Vậy thì mãi không thể mơ đến hai chữ "thành công"


Gửi bình luận
(0) Bình luận

6 điều quyết định vận mệnh sang hèn của đời người bạn phải nhớ đến cuối đời

TGT - Không phải lúc nào con người chỉ cần tính khí tốt thì mọi thứ sẽ tốt. Bởi nếu không biết cách tu tâm dưỡng tính, học những thói quen tốt thì chắc chắn sau này về già bạn sẽ không có gì ngoài hối hận.

Đừng từ bỏ mọi thứ để theo đuổi tự do nếu chưa sẵn sàng

TGT - Đó chính là những gì mà Jo Fraser, một bạn trẻ đến từ Australia gửi đến các bạn trẻ đang và ấp ủ dự định từ bỏ mọi thứ mà không có kế hoạch để chạy theo ước mơ viển vông thì chắc chắn chỉ gặp một chuỗi thất bại mà thôi.

Đã là dân công sở, hãy ghi nhớ 10 mẹo sau để không phải lo lắng chạy deadline

TGT - Vốn dĩ có nhiều cách để làm việc hiệu quả hơn, đó là do chúng ta có biết cách sắp xếp và chọn cho mình phương thức tốt và nhanh nhất hay không mà thôi.

Muốn biết đàn ông có tài hay không, chỉ cần nhìn rõ 6 điểm quan trọng này

TGT - Đàn ông thành công trong sự nghiệp không có nghĩa là anh ta có tài, bởi có rất nhiều yếu tố giúp đỡ và hỗ trợ anh ta như bạn bè, môi trường, tập thể…

Những điều các nàng phải làm được trước tuổi 30 để không thấy có lỗi

TGT - Dưới đây là những điều các nàng phải làm được trước tuổi 30 để không thấy có lỗi với bản thân.

Phụ nữ chín chắn: Bình lặng để trưởng thành

TGT - Phụ nữ trưởng thành họ đẹp không phải vì những thứ bề ngoài mà vì cuộc đời bên trong của chính họ, vẻ đẹp của sự trưởng thành và độc lập. Họ không cần là công chúa của ai khác mà biết trở thành nữ hoàng của chính mình.

Món quà hào phóng của phụ huynh khiến cô giáo òa khóc vì xúc động

TGT - Đoạn video chia sẻ cô giáo nhận được chiếc ô tô của phụ huynh coi như lời tri ân và giúp cô một phần nào đó trong cuộc sống đang gây sự chú ý của cộng đồng mạng.

Những câu nói thâm thúy khiến bạn phải gật gù vì quá đúng với mỗi người

TGT - Nếu cảm thấy cuộc sống có những lúc bế tắc, bạn hãy nhớ rằng chẳng may mắn nào có sẵn, quan trọng là chúng ta nhìn đời như thế nào.

Nổi bật

Mới nhất