Hotline: 091.919.6168

8 định nghĩa về tiền đáng suy ngẫm, đọc để có thêm động lực phấn đấu!

Khánh An 20/08/2019 11:42
8 định nghĩa về tiền đáng suy ngẫm, đọc để có thêm động lực phấn đấu!
Tiền không thể giải quyết tất cả các vấn đề nhưng không có tiền, rất nhiều vấn đề sẽ không được giải quyết.

1. Tiền là dũng khí của đàn ông

Đàn ông trong xã hội muốn tạo dụng được cho mình một chỗ đứng cần phải có tiền. Không có tiền, đứng trước mặt người khác đã không có giá trị chứ chưa nói đến việc đứng trong xã hội. Không có tiền, cũng sẽ khó có thể khiến người khác thừa nhận.

Lấy một ví dụ đơn giản: Một người đàn ông đi dạo trong trung tâm thương mại, nhìn thấy một bộ đồ hàng hiệu, nhân viên bán hàng mời thử. Nếu trong túi không có tiền, chắc chắn anh ta sẽ không dám thử. Thế nên mới nói, đối với một người đàn ông, đồng tiền chính là dũng khí, mang đến cho họ dũng khí.

8 định nghĩa về tiền đáng suy ngẫm, đọc để có thêm động lực phấn đấu! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Tiền là bộ mặt của phụ nữ

Người phụ nữ có tiền sẽ luôn được "bảo dưỡng" tốt hơn người không có tiền. Ngoài việc họ dùng những sản phẩm chăm sóc da khác nhau tùy thuộc mức độ giàu có, thì sự ảnh hưởng của đồng tiền lên người phụ nữ đáng nói hơn cả là ở nội tâm. Có tiền, người phụ nữ sẽ tìm thấy sự an toàn, an tâm.

Người xưa vẫn nói, tâm sinh tướng. Một khi tâm an yên, vui vẻ, gương mặt tự nhiên cũng trở nên đẹp đẽ, ưa nhìn.

3. Tiền là cái rễ của hôn nhân

Đối với hôn nhân, tiền được coi là nền tảng vật chất. Một cuộc hôn nhân không có nền tảng vật chất sẽ không đảm bảo được yếu tố vững chắc.

Vì thế, khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân, vợ chồng nên đồng sức đồng lòng, cùng nhau phấn đấu làm ăn, đặc biệt là người đàn ông, cần có chí tiến thủ và luôn cố gắng hết mình với vai trò là trụ cột chính trong gia đình.

4. Tiền là công cụ để thể hiện tình yêu

Có nhiều cách để chúng ta bày tỏ tình yêu thương, kính mến, quý trọng dành cho bạn đời, bố mẹ và bạn bè thân thiết, trong đó dùng tiền để thực hiện những việc trên được cho là chiếm phần nhiều.

Tiền cho phép chúng ta có thể chăm lo cho, gánh vác, chia sẻ bớt gánh nặng trên vai cha mẹ khi họ già yếu; tiền cho phép vợ chồng thể hiện sâu sắc hơn sự quan tâm chăm lo cho nhau; tiền cho phép chúng ta giúp đỡ con cái khi chúng cần…

8 định nghĩa về tiền đáng suy ngẫm, đọc để có thêm động lực phấn đấu! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

5. Tiền là nền tảng của văn minh

Văn minh về mặt tinh thần được xây dựng trên nền tảng văn minh về mặt vật chất. Khi còn nghèo đói, chúng ta phải xoay vòng trong vòng xoáy cơm áo gạo tiền, chẳng có thời gian để nói chuyện văn minh. Nhưng khi đời sống vật chất tốt lên, trình độ văn hóa cũng được nâng cao, sự văn minh cũng dần dần được cải thiện.  

6. Tiền là động lực của nhân sinh

Kiếm tiền là động lực của nhân sinh. Muốn có ăn, có mặc, có nhà, có xe, có cuộc sống đầy đủ, chúng ta phải kiếm tiền, bởi chỉ có tiền mới có thể thực hiện những mong muốn ở trên.

Có người nói rằng: Vì yêu thích nên tôi mới làm công việc này, công việc kia, vậy xin hỏi: Nếu không trả lương cho bạn, bạn có làm không?

Chúng ta vất vả đánh đổi công sức, mồ hôi… suy cho cùng cũng là vì muốn kiếm tiền, muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình mà thôi.

Không có tiền, bạn sẽ chỉ luẩn quẩn trong sự túng thiếu và khổ cực, điều này được cảm nhận rõ nhất là khi có việc cấp bách, cần tiền gấp mà trong người chẳng có một đồng.

7. Tiền là thứ có thể khiến người khác làm việc cho bạn

"Có tiền có thể khiến quỷ đẩy cối xay" – đây là một câu tục ngữ của Trung Quốc. Mặc dù tiền không phải là vạn năng nhưng có những lúc, việc bạn không thể giải quyết được, tiền lại có thể giải quyết được.

8 định nghĩa về tiền đáng suy ngẫm, đọc để có thêm động lực phấn đấu! - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

8. Tiền là thứ có thể khiến bạn tự do

Có người nói tôi không thích công việc hiện tại nhưng vẫn phải đi làm! Vì sao? Vì anh ta phải trả tiền vay mua nhà, mua ô tô, anh ta phải sống, vì thế mà không thích cũng phải đi làm.

Muốn tự do tự tại, thích làm gì thì làm, vậy nhất định phải hiện thực hóa tự do tài chính. Tiền dù không thể giải quyết được tất cả mọi vấn đề nhưng không có tiền, rất nhiều vấn đề sẽ không thể giải quyết.

Lời bàn

Dẫu vai trò của đồng tiền quan trọng là vậy, nhưng mỗi người chúng ta xin hãy nhớ:

Khi đã có tiền, đừng huyễn hoặc khoe khoang đồng tiền mà bạn có. 

Chết đi rồi, tiền chỉ là giấy vụn. Cũng đừng khoe khoang nhà rộng, vì bạn đi rồi, đó sẽ là nhà của người khác. Đừng khoe xe đẹp, vì khi bạn không còn, xe sẽ có người khác đi.

Một đời vất vả kiếm sống, vì đồng tiền bát gạo, song có một điều quan trọng hơn cả cần ghi nhớ thật kỹ: Chúng ta vất vả kiếm tiền nhưng tuyệt đối không bán mạng để kiếm tiền. Làm để sống chứ không làm để chết.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: "Phụ nữ đáng yêu, nhưng ai cũng sợ lắm"

"Họ sợ yếu nên cứ xù lông lên, như thế là mắc sai lầm đấy. Phụ nữ sai lầm khi cứ xù lông lên" – Tiến sĩ Lê Thẩm Dương chia sẻ.

Con dâu đến ngày rụng trứng, mẹ chồng chở đi nhà nghỉ với con trai, đứng ngoài chờ 2 tiếng

Hai bên nội, ngoại đều mong có cháu nên mẹ chồng luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho cặp vợ chồng trẻ, dù có phải đứng chờ ngoài... nhà nghỉ.

Những bí mật thầm kín của con gái mà cánh đàn ông không bao giờ hiểu, cũng không bao giờ muốn hiểu!

Bởi vì con gái là sinh vật phức tạp nhất vụ trụ, nên đôi khi những hành động nhỏ thôi cũng mang ý nghĩa vô cùng sâu xa. Hãy cùng khám phá những bí mật thầm kín của con gái để hiểu rõ hơn về loài "sinh vật" này nhé.

Bật mí 5 cách giúp bạn “xoá sạch” hình bóng về người cũ từng thương

TGT - Quên đi một người mình đã từng rất yêu có lẽ là điều khó khăn nhất đối bất cứ ai. Thế nhưng, nếu cứ ôm khư khư những thứ không còn thuộc về mình thì bạn sẽ đánh mất đi rất nhiều cơ hội mới.

Bóc trần 5 lý do khiến những cô nàng cá tính khó tìm được người yêu

TGT - Người ta thường nói, những cô gái mềm yếu sẽ dễ dàng được che chở hơn, còn những cô nàng cá tính, tuy có sức hút với nửa kia nhưng để thành đôi sẽ hơi nan giải.

Mách nước các cặp đôi 5 quy tắc ngầm để giữ gìn một tình yêu dài lâu

TGT - Đôi khi trong tình yêu không chỉ yêu hết mình là được mà còn cả những điều nên tránh để có một tình yêu trọn vẹn.

Đến cuối cùng người có tin vào tình yêu ấy không?

TGT - Có lẽ vì bản năng muốn yêu và muốn được yêu khiến con người lao vào những cuộc tình, hay muốn tin vào tình yêu dù biết trước kết thúc sẽ rất đau. Suy cho cùng tin vào tình yêu hay không phụ thuộc vào bản thân có muốn hay không mà thôi, anh nhỉ?

Bị chồng phản bội khi đang mang thai, danh tính của kẻ thứ 3 càng khiến người phụ nữ "chết điếng"

Có nằm mơ người phụ nữ cũng không thể ngờ được rằng, hai người mà cô yêu thương và gần gũi nhất trên đời lại cùng nhau phản bội cô theo cách như thế.

Nổi bật

TGT - Thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay luôn ý thức được vai trò của mình trong nhiều vấn đề của xã hội. Thay vì trốn tránh, họ tự tin thể hiện trách nhiệm của mình. 

Mới nhất