9x Đà Thành: “Kinh doanh online không phải là 1 trào lưu, ai muốn thử cũng được"

HN 22/06/2018 16:39
9x Đà Thành: “Kinh doanh online không phải là 1 trào lưu, ai muốn thử cũng được"
TGT - “Kinh doanh online không phải là một cuôc dạo chơi cũng không phải là một trào lưu mà chỉ vì một phút nông nổi nhất thời bạn theo đuổi”, Trần Thơ tâm niệm.

Nhân vật được nhắc đến là Trần Thị Thơ (sinh năm 1992) sinh ra và lớn lên ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam, hiện tại đang kinh doanh online mỹ phẩm, nước hoa tại TP. Đà Nẵng.

Bằng chính sự đam mê và bản lĩnh tuổi trẻ, Trần Thơ đã từng bước chạm đến thành công khi tuổi đời còn rất trẻ.

Máu kinh doanh từ khi ngồi trên ghế giảng đường

Theo học chuyên ngành kiểm toán, song Trần Thơ lại sớm bộc lộ máu kinh doanh từ rất sớm. Từ khi còn là sinh viên, cô gái 9X đã bắt đầu tập tành kinh doanh từ một vài sản phẩm nhỏ. Ban đầu cô tập trung nhận order các thương hiệu mỹ phẩm từ nước ngoài. Với sự chỉnh chu trong công việc, tâm lý trong cách tư vấn cũng như các sản phẩm mà cô nàng kinh doanh rất uy tín nên dần dần cô gái 9x cũng có được lượng khách hàng ổn định.

Nhớ lại những năm tháng khi mới bắt đầu chinh phục niềm đam mê kinh doanh của mình, Trần Thơ chia sẻ: “Mình khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng do đó khó khăn là điều chắc chắn sẽ gặp phải. Và trở ngại lớn nhất mà mình gặp phải đó chính là thiếu vốn. Cộng thêm việc kinh doanh từ độ tuổi còn khá trẻ nên việc thiếu kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường là điều mình cảm thấy khó khăn nhất.

Trở ngại này khiến mình va vấp và xây xước rất nhiều. Nhiều lúc mình tưởng rằng bản thân đã gục ngã, nhưng rồi niềm tin vào bản thân và quyết tâm trở thành người thành công, không chấp nhận thất bại đã giúp mình đứng lên và nỗ lực không ngừng để được như ngày hôm nay”.

Được biết Trần Thơ đã có 5  năm trong việc kinh doanh online, tuy nhiên nếu thật sự quyết tâm và bắt đầu con đường kinh doanh chuyên nghiệp thì Trần Thơ đã có thâm niên 3 năm trong nghề. Trong khoảng thời gian đó, Trần Thơ đã tôi luyện được bản lĩnh cũng như chiến thuật kinh doanh rõ ràng, nghiêm túc chứ không còn là cô nữ sinh chuyên order hàng. Hiện tại công việc của Trần Thơ đã đi vào ổn định và cô nàng cũng gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi.

 Khi nhắc đến Trần Thơ, giới trẻ Đà thành sẽ nghĩ ngay đến cô chủ kinh doanh đa lĩnh vực: mỹ phẩm chăm sóc da, son môi, giảm cân Sen Quỳnh và mới đây là độc quyền một thương hiệu nước hoa với số vốn lên đến hàng tỷ đồng.

Từ con số 0 đến bà chủ “đa lĩnh vực”

Khi nhắc đến Trần Thơ, người ta nghĩ ngay đến cô chủ gắn liền với thương hiệu son handmade Thu Ngọc lừng danh. Và chính khởi điểm này đã giúp tên tuổi, sự uy tín của cô nàng 9x càng thêm đậm nét trong lòng khách hàng.

Để không phụ sự kỳ vọng của khách hàng dành cho mình, Trần Thơ luôn tâm niệm: “bán hàng tại tâm”. Do đó khi chuyển sang thử sức ở lĩnh vực mỹ phẩm cô nàng cũng phải dành thời gian hơn 1 năm để test sản phẩm, kiểm chứng độ hiệu quả an toàn trước khi đem bán cho người tiêu dùng.

Hình 3: Các sản phẩm cô nàng 9x đang phân phối đều là những dòng sản phẩm lành tính và được chính cô chủ nhỏ “làm chuột bạch” trước khi mang đến tay người tiêu dùng.

Không cho phép bản thân ngủ quên trong chiến thắng, dù được rất nhiều người biết đến qua việc bán son môi Thu Ngọc, mỹ phẩm nhưng cô gái 9x vẫn luôn cố gắng tìm tòi ra nhiều sản phẩm tốt hơn để phục vụ cho khách hàng.

Sau quá trình bản thân thử nghiệm sản phẩm cũng như tặng free cho khách hàng sử dụng, tổng hợp kết quả Trần Thơ quyết định đầu quân về thương hiệu giảm cân Sen Quỳnh. Và sau khi phân phối sản phẩm giảm cân này, tên tuổi cũng như việc kinh doanh của cô gái 9x phát triển rất thuận lợi. Mười người dùng sản phẩm bên cô đều tỏ ra rất hài lòng và truyền thông miệng ngược lại giúp cho lượng khách hàng của cô chủ nhỏ ngày một đông hơn.

Và có lẽ thành công nhất đối với cô gái 9x chính là trở thành nhà phân phối tổng đại lý miền Trung của hãng nước hoa Charme. Được biết khoảng thời gian đầu theo đuổi sản phẩm nước hoa là thởi điểm cô gái 9x trải qua nhiều khó khăn nhất. Lúc đó muốn gia nhập ở mức tổng đại lý nước hoa Charme phải có vốn hơn 1 tỷ và cô nàng đã liều lĩnh quyết định gia nhập.

Sau thời gian miệt mài bán hàng, truyền thông cho sản phẩm cô gái 9x cũng thành công khi vượt qua được yêu cầu cũng như trả đủ vốn để chính thức trở thành đại lý độc quyền của thương hiệu nước hoa này.

“Nước hoa thiên về ngửi nhiều nên người ta ngần ngại bán hàng online, nhưng khi mình tiếp xúc với nước hoa thì mình hiểu là nó không khó bán, đơn giản là bạn yêu nước hoa như thế nào. Nếu như bạn đã hiểu nước hoa, bạn yêu nước hoa, nắm được những cái hương thơm của nước hoa thì bạn dễ dàng tư vấn cho khách hàng, bạn chỉ cần xác định được nhu cầu của khách hàng là bạn đã có thể lựa chọn cái sản phẩm để khách mình dùng và Thơ tin chắc rằng là vì cái chất lượng của sản phẩm khách hàng mới tin tưởng dùng mua và tìm đến Thơ ngày càng đông”, Trần Thơ chia sẻ.

Thảo dược giảm cân Sen Quỳnh

“Làm ăn có đức mặc sức mà ăn”

Mong muốn xây dựng con đường kinh doanh vững chắc bằng chính chất lượng sản phẩm cũng như cái tâm với nghề, mỗi sản phẩm Trần Thơ bán ra đều phải trải qua sự kiểm duyệt khắc khe của cô chủ nhỏ. Lấy bản thân là chuột bạch chính là phương thức cô nàng vẫn áp dụng cho mỗi sản phẩm mình muốn kinh doanh.

Trần Thơ bộc bạch ngoài việc nhìn ra tiềm năng phát triển của 3 sản phẩm mình đang phân phối, điều khiến cô tự tin theo đuổi các thương hiệu ấy chính là chất lượng của mỗi sản phẩm. Cô gái 9x luôn mong muốn khi mọi người nhắc tới Thơ thì biết rằng Thơ bán son Thu Ngọc, bán nước hoa, bán giảm cân, và ngược lại khi mọi người nhắc đến 3 sản phẩm là nhắc là con Thơ. Và quan trọng hơn là một hình ảnh Trần Thơ bán hàng có tâm, có chất lượng trong lòng khách hàng.

“Mình thấy kinh doanh từ tâm, luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên chắc chắn sẽ nhận lại được sự tin tưởng và trung thành của khách. Và đó cũng chính là kim chỉ nam của mình trong lĩnh vực kinh doanh – làm ăn có đức mặc sức mà ăn”, cô chủ 9x chia sẻ về bí quyết thành công của mình.

Hinh 4: Giờ đây khi đã trở thành bà chủ “đa lĩnh vực” với mức thu nhập cực khủng mỗi tháng, song Trần Thơ luôn tự nhủ đây chỉ mới là bắt đầu. Cô gái trẻ càng quyết tâm học hỏi, giao lưu với nhiều người để hoàn thiện bản thân và phát triển công việc của chính mình.

Theo Trần Thơ khi bạn còn trẻ, đó không phải là bất lợi mà là cơ hội để bạn nỗ lực chứng tỏ cho mọi người thấy bạn thực sự làm được việc. Qua câu chuyện của bản thân, Trần Thơ muốn khuyên các bạn trẻ hãy luôn tin vào bản thân mình, tin vào điều tốt đẹp có thể xảy đến, dấn thân và theo đuổi tận cùng. Vì khi bạn còn trẻ, ngoài sự non nớt ra, bạn không còn nhiều thứ để mất do đó bạn cứ theo đuổi đam mê đi.

Khi đã bắt đầu con đường này hãy tính đến phương án nếu thất bại thì bạn sẽ ra sao để có thể gắng gượng mà đứng dậy. Một khi đã xác định được mục tiêu và có định hướng cho bản than chắc chắn bạn sẽ thành công. Trong tương lai, Trần Thơ đang ấp ủ dự định mở riêng cho mình một địa chỉ bán hàng tại thành phố Đà Nẵng thay vì kinh doanh online. Và cô gái 9X đang dần dần hiện thực hoá ước mơ đó bằng việc nổ lực hơn trong công việc cũng như lên kế hoạch phát triển cho team bán hàng mà mình đang quản lý.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Siêu mẫu U60 chia sẻ bí quyết "trẻ mãi không già": Chỉ ăn thực phẩm thô trong suốt hơn 20 năm

Bất kì ai nhìn vào vẻ ngoài trẻ trung như gái 30 của Carol đều không tin cô đã ở cái tuổi xấp xỉ lục tuần. Theo cựu siêu mẫu,

Mẹo nhỏ giúp chị em thoải mái xem World Cup mà không lo xấu da

Thức khuya xem World cup gây xuống sắc và khiến làn da bị sạm đen. Tuy nhiên, chị em cũng đừng quá lo lắng nếu áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây để vừa thoả mãn đam mê với trái bóng mà làn da vẫn căng…

5 vị trí hình xăm nhỏ xinh giúp nàng hút mọi ánh nhìn từ giây phút đầu tiên

Đừng nghĩ rằng hình xăm chỉ dành riêng cho những cô nàng cá tính và nổi loạn. Có những lúc, một hình xăm nhỏ xinh đầy ngọt ngào và khiêu khích sẽ giúp bạn hút ánh nhìn của mọi chàng trai từ giây phút…

Nổi như cồn nhờ vào đôi lông mày quái dị

Hầu hết phụ nữ đều muốn có cặp lông mày nhỏ nhắn được tỉa tót gọn gàng, nhưng cô nàng Anzhelika lại thích để lông mày khác lạ rất chịu khó cập nhật hình ảnh của mình lên trang cá nhân để chiều lòng…

Phòng ngừa lão hóa da hiệu quả với 4 phương pháp đơn giản

Một trong những kẻ thù mà ai cũng phải đối mặt theo thời gian đó chính là sự lão hóa da. Trên thực tế làn da sẽ thay đổi theo thời gian nhưng nếu bạn có những phương pháp hiệu quả ngăn ngừa lão hóa…

Không ngờ phấn rôm lại có nhiều công dụng làm đẹp đến thế?

Từ trước đến nay chúng ta biết đến phấn rôm là loại mỹ phẩm không thể thiếu với em bé, tuy nhiên bạn không biết rằng chúng còn có công dụng làm đẹp kỳ diệu như trị mụn, làm dày mi, trang điểm….

CEO 9x Anh Thảo “bật mí” bí quyết tạo nên thương hiệu bestseller – ZuYu

TGT - Chia sẻ về chuyện nghề, CEO Trần Anh Thảo- giám đốc thương hiệu bột đậu Zuyu cho rằng: "Thành công hay không không quan trọng, điều quan trọng nhất là phải đi con đường của mình và sống với nó bằng cả lương tâm".

Hành trình từ phụ quán cà phê đến chủ Spa nổi tiếng của cô giáo Huế

TGT - Xuất thân trong một gia đình nghèo có 10 anh chị em, cô gái Nguyễn Thị Mai phải tự lập từ năm học lớp 9. Những thành công mà cô đang có được là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình.

Nổi bật

Dù đang tạm thời vắng mặt trên bảng xếp hạng của Missosology, nhưng người hâm mộ vẫn nuôi hy vọng đại diện Việt Nam sẽ có cuộc bứt phá ngoạn mục khi cuộc thi bắt đầu.

Trước thềm debut, Wow Thing khiến fan đứng ngồi không yên trước loạt ảnh cực chất

Chỉ còn 3 ngày nữa, nhóm nhạc nữ dự án của SM - Wow Thing sẽ chính thức ra măt khán giả. Trước thềm debut, girlgroup 4 thành viên siêu hot này tiếp tục đốn tim khán giả.

Hot: Cận cảnh sự xuất hiện của chú rể Trường Giang và cô dâu Nhã Phương trong lễ rước dâu

Đúng 14h ngày 25/9, hôn lễ của Trường Giang và Nhã Phương đã chính thức diễn ra tại nhà gái trong không khí trang trọng.
Đây là một trong những vinh dự đáng tự hào của các chàng trai BTS và cả người hâm mộ của nhóm.
Sau khi xóa bức ảnh hơn 10 triệu lượt thích trên Instagram, Selena Gomez lại tiếp tục tuyên bố ngưng sử dụng mạng xã hội một thời gian khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ.
Chia sẻ của mẹ vợ Trường Giang khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào, đồng thời những hình ảnh hiếm hoi từ nhà cô dâu cũng khiến cư dân mạng thoả lòng mong đợi.
TGT - Mấy ai hiểu nỗi lòng của người làm cha làm mẹ, cả cuộc đời hy sinh cho con cái chẳng dám kêu ca nửa lời nhưng rồi khi trưởng thành chúng lại chẳng một lời đền đáp. Bức tâm thư của bà mẹ này như một lời thức tỉnh cho rất nhiều thế hệ thanh niên.

Mới nhất

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

06:35

25/09/2018

Đông Nhi sẽ là đại diện duy nhất của Việt Nam được mời biểu diễn tại sự kiện "The 2nd ASEAN - Japan Music...

Âm nhạc

 

- Xuân Võ -

 

05:32

25/09/2018

Chỉ còn 3 ngày nữa, nhóm nhạc nữ dự án của SM - Wow Thing sẽ chính thức ra măt khán giả. Trước thềm debut,...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

05:00

25/09/2018

Bên cạnh cô dâu chú rể là hai nhân vật chính của lễ rước dâu vào sáng nay thì đám cưới Nhã Phương và...

Chuyện của sao

 

- V.H -

 

04:30

25/09/2018

TGT - Trường Giang và Nhã Phương làm lễ trước ban thờ gia tiên. Đoàn nhà trai vừa có mặt tại nhà cô dâu...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

03:42

25/09/2018

Trong lần đối mặt này với nhân tình của Công, Hương có vẻ đã bình tĩnh hơn tuy nhiên sự thật động trời...

Âm nhạc

 

- Xuân Võ -

 

03:42

25/09/2018

Thông tin nhóm nhạc nam NCT 127 sẽ xuất hiện trên show truyền hình "Jimmy Kimmel Live" của Mỹ đang khiến...

Sống trẻ

 

- Văn Anh -

 

03:32

25/09/2018

TGT - Không phải lời nói dối nào cũng đều mang ý nghĩa tiêu cực, khoan hãy bàn về tính chất mà hãy nghĩ...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

03:27

25/09/2018

Trong ngày vui của Nhã Phương, chị gái của cô là Bích Trâm gây chú ý với nhan sắc xinh đẹp khi xuất hiện...

Xã hội

 

- Văn Anh -

 

03:27

25/09/2018

TGT - Không quản ngại đường xa, nắng nôi, mưa gió vất vả, nhiều năm qua, một cậu bé người Thái ở vùng...

Chuyện của sao

 

- Ly Tâm -

 

03:23

25/09/2018

TGT - Nhã Phương và Trường Giang sẽ về chung một nhà trong ngày hôm nay, và đây là những hình ảnh đầu...

Hot teen

 

- Xiu -

 

03:08

25/09/2018

TGT - Không chỉ sở hữu vẻ đẹp trong sáng của tuổi học sinh, cô nàng 10X này còn gây ấn tượng bởi giọng...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

02:51

25/09/2018

Đúng 14h ngày 25/9, hôn lễ của Trường Giang và Nhã Phương đã chính thức diễn ra tại nhà gái trong không...

Tâm sự

 

- Dung Mai -

 

02:18

25/09/2018

TGT - Mấy ai hiểu nỗi lòng của người làm cha làm mẹ, cả cuộc đời hy sinh cho con cái chẳng dám kêu ca...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

12:13

25/09/2018

Hình ảnh chiếc áo dài truyền thống với gam màu đỏ nổi bật sẽ được Nhã Phương mặc trong lễ rước dâu diễn...

Chuyện của sao

 

- Ly Tâm -

 

11:47

25/09/2018

TGT - Toàn bộ những khoảnh khắc đẹp nhất, xúc động nhất của cặp đôi được ghi lại trong clip được chính...