Hotline: 091.919.6168

Acecook Việt Nam 2018 - Chương trình học bổng từ trái tim

Phú Tài 16/05/2018 09:30
Acecook Việt Nam 2018 - Chương trình học bổng từ trái tim
Tiếp nối thành công chương trình Học bổng Acecook Việt Nam trong 2 năm liên tiếp 2016 và 2017 với tổng số 120 suất học bổng dành tặng cho các bạn sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2018 Acecook Việt Nam mở rộng thêm chương trình học bổng tại các trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng, Cần Thơ và tăng thêm số suất học bổng nhiều hơn 2 năm trước.

Theo đó, từ ngày 10/5 đến 22/5, hội thảo học bổng Acecook Việt Nam 2018 sẽ được tổ chức ở 9 trường ĐH lớn tại các thành phố như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ nhằm tìm ra các gương mặt tiêu biểu để trao tặng 90 suất học bổng Acecook Việt Nam 2018. Mỗi suất trị giá 500 USD (tương đương 11,130,000 đồng). Tổng giá trị các học bổng lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Đối tượng xét tuyển học bổng là những sinh viên có thành tích học tập đạt loại khá – giỏi (điểm trung bình từ 6,5 trở lên), có khó khăn về mặt tài chính nhưng vẫn luôn cố gắng trong học tập, có ý chí phấn đấu, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt là các bạn là con của thương binh liệt sĩ.

Buổi hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên

Buổi hội thảo học bổng đầu tiên tại Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Tự Nhiên TP.HCM đã thu hút đông đảo sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên. Qua những chia sẻ của đại diện công ty Acecook Việt Nam, các bạn không chỉ biết về các sản phẩm của công ty, biết thêm những kỹ năng cần thiết khi đi thực tập hoặc đi phỏng vấn tại các công ty lớn mà còn hiểu hơn về triết lý kinh doanh “Cook happiness” – mang hạnh phúc đến từng bữa ăn, từng trái tim của mỗi người Việt Nam.

Để từ đó, các bạn hiểu rằng những hoạt động mang ý nghĩa bền vững nhất là những hoạt động vì con người, vì cộng đồng và vì sự phát triển chung của xã hội. Đồng thời, qua buổi chia sẻ này, các bạn sẽ nắm bắt được cách thức nộp hồ sơ học bổng và quy trình xét duyệt của phía công ty.

Bạn Nguyễn Tú Nguyên, sinh viên năm hai khoa Lý Luận Chính Trị của trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Khi chia sẻ về hoàn cảnh gia đình và những khó khăn hiện tại, bạn Nguyễn Tú Nguyên, đã bật khóc: “Lúc gần thi Đại học thì gia đình em gặp biến cố, phải bán hết nhà cửa ruộng vườn để lên Bình Dương lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Khi đậu ĐH, hàng ngày em chạy xe máy hơn 30km từ Bình Dương lên TP.HCM đi học và đi làm thêm. Nhiều lúc áp lực, em nghĩ sẽ thôi học vì không đủ khả năng trang trải tiền học và sinh hoạt phí, nhưng khi bình tâm lại, chỉ có đi theo con đường học hành em mới có tương lai, mới thoát nghèo, mới giúp gia đình có cuộc sống dễ chịu hơn. Chính vì vậy, em tiếp tục theo đuổi đến cùng mục tiêu được giữ lại trường làm giảng viên khi học xong! Em rất mong được xét nhận học bổng năm nay để góp phần trang trải học phí và giúp đỡ gia đình”.

Anh Nguyễn Thành Hưng – Đại diện Acecook Việt Nam trả lời thắc mắc của các bạn sinh viên

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Acecook Việt Nam tổ chức trao học bổng, đồng hành cùng ước mơ của sinh viên nghèo vượt khó và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội Việt Nam. 120 suất học bổng Acecook Việt Nam đã trao năm 2016 và 2017 sẽ là đòn bẩy, tiếp thêm động lực cho nhiều bạn sinh viên vượt qua khó khăn, đến gần với ước mơ và hoàn thiện bản thân hơn.

Công ty Acecook Việt Nam đã, đang và sẽ luôn nỗ lực để trở thành một thành viên tích cực của cộng đồng ở mọi khía cạnh đời sống văn hóa, xã hội & giáo dục, đặc biệt luôn dành sự quan tâm sâu sắc đối với “tương lai” của Việt Nam.

Kết thúc buổi hội thảo đầu tiên ở hai trường đại học tại TP Hồ Chí Minh, Acecook Việt Nam đã nhận được hơn 241 bộ hồ sơ xin học bổng.

Kết quả học bổng Acecook Việt Nam 2018 dự kiến sẽ được trao ngày từ 17-25/08 tại TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Ký ức một thời ùa về qua triển lãm đám cưới xưa của sinh viên trường Báo

TGT - Hàng nghìn bức ảnh cưới xưa, phòng tân hôn, những lá thư, kỷ vật tình yêu, những món quà cưới dung dị, chăn màn, ấm chén,... và cả những câu chuyện cưới, những câu chuyện tình yêu của thế hệ trước đều được chia sẻ trong không gian đầy hoài cổ.

Ấn tượng bộ ảnh kỷ yếu mơ "Phía trước là bầu trời" của học sinh Sài Gòn

Lấy ý tưởng từ bộ phim “Phía trước là bầu trời” cách đây 17 năm, tập thể học sinh lớp 12A1, Trường THPT Trưng Vương, TP.HCM đã thực hiện bộ ảnh kỉ yếu khiến nhiều người thích thú, bất ngờ.

Rơm rớm nước mắt với bộ ảnh “Ai cũng có tuổi thơ để trở về” của teen Đồng Nai

TGT - Những bức ảnh khiến ai nhìn vào cũng rơm rớm nước mắt khi nhớ về “một thời đã xa”.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo kiểm tra các trung tâm ngoại ngữ

TGT - Ngày 9/5, Bộ GD&ĐT có công văn gửi các đơn vị nhằm tăng cường quản lý đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Chia sẻ của một bà mẹ về kế hoạch mùa Hè cho con trẻ

TGT - Cứ vào mùa Hè, các cha mẹ ở thành phố lại bắt đầu đối mặt với những nỗi lo tìm người chăm sóc, địa điểm vui chơi cho trẻ....

Từ vụ cô giáo mắng học sinh là "con lợn" vì không đóng tiền phạt: Xử phạt học sinh bằng tiền có nên hay không?

Vẫn biết việc xử phạt học sinh là điều thường gặp tại các trường học, nhưng dùng tiền như một hình thức để phạt liệu có phải là một phương pháp hay?

Cả bầu trời tuổi thơ ùa về qua bộ ảnh cực đẹp của cô cậu học trò tiểu học

TGT - Nét hồn nhiên, ngây thơ của cô cậu học trò tiểu học trò được thể hiện qua bộ hình sẽ khiến nhiều người nhớ tuổi thơ da diết và ao ước lại được một lần quay lại khoảng thời gian ấy.

Vụ cô giáo chửi học viên là "lợn": Phạt cô giáo 5 triệu, giải thể MST English

TGT - Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội vừa quyết định giải thể trung tâm tiếng Anh của bà Nguyễn Thị Kim Tuyến và xử phạt 20 triệu đồng. Cá nhân bà Tuyến bị phạt 5 triệu đồng vì vi phạm quy định về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người học.

Nổi bật

Mới nhất