Hotline: 091.919.6168

Apple công bố 12 điều đáng chú ý nhất trong iOS 12

Phạm Lê 05/06/2018 12:20
Apple công bố 12 điều đáng chú ý nhất trong iOS 12
Hệ điều hành mới của Apple sẽ xuất hiện trên tất cả các thiết bị đang chạy iOS 11 hiện tại.

WWDC 2018 đã diễn ra, và giới công nghệ đều biết rằng Apple sẽ tập trung vào việc tăng tính ổn định của hệ điều hành hơn là những tính năng mới, và điều đó đã đúng. “Chúng tôi chú trọng hơn vào hiệu năng của iOS 12,” phó chủ tịch phủ trách phần mềm Craig Federighi của Apple cho biết.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là iOS 12 không có những tính năng mới. Hãy điểm qua những gì mới mẻ hoặc sẽ được cải thiện trong iOS 12 cùng chúng tôi.

1. Hiệu năng

Theo ông Federighi, thử nghiệm iOS 12 trên iPhone 6 đem lại tốc độ đáng kinh ngạc. Ứng dụng khởi động nhanh hơn 40%, bàn phím xuất hiện nhanh hơn 50%, và mở camera nhanh hơn 70%. Apple đang cố gắng tái hiện những con số này trên mọi thiết bị sẽ được nâng cấp iOS 12 trong thời gian tới – tức tất cả những sản phẩm đang chạy iOS 11 hiện nay.

2. Thời gian dùng máy

Tính năng Screen Time mới trong iOS 12 sẽ cho bạn biết thời gian mình đã bỏ ra trên thiết bị cùng các ứng dụng cụ thể. Nó có thể phân chia ứng dụng theo nhóm (game, mxh,…) theo dõi ứng dụng nào tạo ra nhiều thông báo nhất, và cho bạn báo cáo về thói quen sử dụng hàng tuần.

Tương tự Android P, bạn sẽ có thể đặt thời gian sử dụng tối đa cho từng ứng dụng, và sẽ được nhắc nhở khi đến hạn. Bạn có thể bỏ qua thông báo đó và tiếp tục sử dụng máy nếu muốn. Tính năng này cũng sẽ được ghép với Parental Control để các phụ huynh có thể theo dõi thời gian sử dụng máy của con mình tốt hơn.

3. Gộp thông báo

Trước đây, một ứng dụng có thể tạo ra hàng chục thông báo trên màn hình. iOS 12 sẽ khắc phục điều đó bằng cách gộp chúng lại với nhau thành một nhóm, cho phép bạn tương tác với nhiều thông báo từ cùng ứng dụng.

Bạn cũng có thể kiểm soát ứng dụng nào sẽ được phép rung điện thoại. Các thông báo bị đặt “Im lặng” sẽ chỉ hiển thị trong Notification Center chứ không hiển thị trên màn hình, và cũng không có âm thanh làm bạn phân tâm.

4. Animoji mới phát hiện lưỡi

Bộ Animoji ra mắt trên iPhone X nay có thêm bốn thành viên mới: ma, gấu koala, hổ và khủng long t-rex. Kể từ iOS 12, Animoji sẽ phát hiện được bạn có thè lưỡi ra hay không và bắt chước động tác đó.

Memoji.

Một tính năng mới gọi là Memoji cũng sẽ được ra mắt, có khả năng tạo ra biểu cảm bằng khuôn mặt của bạn hệt như trên Galaxy S9.

5 Chat FaceTime nhóm

Tính năng chat video của Apple sẽ hỗ trợ chat nhóm lên đến 32 người thay vì chỉ những cuộc đối thoại 1-1 như hiện tại. Khi nhiều người cùng tham gia một buổi trò chuyện, cửa sổ video của họ sẽ to ra khi họ phát âm, và thu nhỏ lại khi ngừng. Nếu không muốn thể hiện khuôn mặt mình, bạn có thể thay thế hình ảnh trong cửa sổ chat của mình bằng Memoji hoặc Animoji.

6. Trải nghiệm thực tế tăng cường mới

Apple và Pixar đã hợp tác tạo ra một định dạng file mới cho AR gọi là USDZ. Một số công ty như Adobe, Autodesk, Sketchfab cho biết họ sẽ tích hợp định dạng mới và xây dựng ứng dụng hỗ trợ định dạng này.

Apple tin rằng iOS sẽ là nền tảng dẫn đầu cuộc đua thực tế tăng cường, và đang cập nhật ARKit để cho các nhà phát triển khả năng tạo ra những trải nghiệm chung, cho phép hai (hay nhiều) người dùng trên những iPhone khác nhau thấy cùng một thứ khi chạy cùng một ứng dụng AR.

7. Ứng dụng Measure (đo lường)

Công cụ thực tế tăng cường của iOS 12 cho phép Apple tạo ra một ứng dụng mới gọi là Measure. Nó cho phép bạn đo kích thước các vật thể quanh mình. Việc sử dụng khá dễ dàng: bạn đưa nó vào tầm nhìn của camera, vẽ một đường trên vật thể và Measure sẽ do kích thước đó. Một số ứng dụng bên ngoài đã hỗ trợ tính năng này từ ARKit, nhưng Measure có lợi thế hơn ở việc sử dụng phần mềm mới hơn.

8. Hình ảnh

Ứng dụng Photo của iOS 12 sẽ tự động đề xuất tìm kiếm. Tab mới “For You” sẽ đưa ra các bộ lọc và hiệu ứng mà bạn có thể muốn dùng trên hình ảnh mình đã chụp. Các bức ảnh cũng sẽ đưa ra đề nghị chia sẻ với bạn bè… Những tính năng này được Apple đưa ra nhằm đuổi theo Google Photo.

9. Siri cởi mở hơn

Các ứng dụng chạy trên iOS 12 nay có thể bổ sung thêm một shortcut để gọi Siri thực hiện những thao tác thường gặp. Apple đã thể hiện một trong những ứng dụng của tính năng này bằng cách nhờ Siri tìm kiếm chìa khóa được lắp thiết bị theo dõi Tile.

10. Ứng dụng Shortcut

Đây là một ứng dụng mà bạn sẽ rất thích: nó cho phép người dùng xâu chuỗi nhiều lệnh khác nhau cho Siri và kích hoạt nó chỉ bằng một câu thoại duy nhất do bạn tự đặt. Tính năng này cũng giống với những gì mà trợ lý ảo của Google và Amazon làm được gần đây.

Bạn có thể yêu cầu chỉ đường về nhà, ước tính thời gian, nhắn tin cho vợ, đặt nhiệt độ cho máy điều hòa ở nhà chỉ bằng một câu lệnh nhờ Shortcut.

11. CarPlay hỗ trợ Google Maps và Waze

Apple cho biết từ iOS 12, CarPlay sẽ hỗ trợ hai phần mềm chỉ đường và bản đồ rất phổ biến hiện nay là Google Maps và Waze.

12. iBooks trở thành Apple Books

Cùng với việc đổi tên, Apple Books sẽ được thiết kế lại giao diện tập trung vào khả năng khám phá. Tab mới “Book Store” giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm những quyển sách mới, duyệt qua những sách bán chạy nhất, xem các bộ sưu tập và khuyến mãi.

Bạn sẽ có thể nâng cấp máy lên iOS 12 bản chính thức vào cuối năm nay, hoặc tham gia vào chương trình beta để được dùng thử nó ngay cuối tháng 6 này. Tất cả những dòng máy đang chạy iOS 12 đều sẽ được nâng cấp lên iOS 12.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Microsoft chi 7,5 tỉ USD thâu tóm GitHub, giới công nghệ nửa mừng nửa lo

Đối với Microsoft và GitHub, đây là một thương vụ đôi bên cùng có lợi, nhưng nó gây ra nhiều lo ngại cho các lập trình viên.

Sẽ có những gì mới & nóng trong iOS 12?

Hệ điều hành này sẽ định nghĩa trải nghiệm của người dùng Apple trong năm 2018.

Bị cảnh sát ghé thăm vì nói mình định ăn... nấm áp chảo trên Facebook

Một vụ việc dở khóc dở cười vừa xảy đến với anh chàng John Garrison mà "đầu cua tai nheo" chỉ vì hiểu lầm.

Ngày ra mắt chính thức và những hình ảnh đầu tiên của chiếc Note 9 được tiết lộ

Chưa rõ những bức ảnh này có phải là thật hay không, nhưng chúng trông khá chân thực.

Bộ 3 Xiaomi Mi 8 ra mắt với giá từ 7 triệu đồng

Mi 8 và Mi 8 SE sẽ được bán ra tại Trung Quốc vào ngày 5 và 8 tháng 6, với mức giá lần lượt khoảng 9,6 triệu đồng và 6,4 triệu đồng. Mi 8 Explorer Edition có mức giá 13 triệu đồng sẽ được bán ra sau đó

Người trẻ đang dần bỏ Facebook để tìm đến các nền tảng MXH khác

Facebook đang “mất điểm” rất nhanh trong mắt giới trẻ, một thống kê vừa được tung ra vào ngày thứ 5 vừa qua tiết lộ.

Sau khi dùng thử smartphone Trung Quốc, phó chủ tịch Samsung yêu cầu đổi thiết kế Note 9

Điều này khiến Samsung phải hoãn ngày ra mắt của chiếc điện thoại này 2 tuần.

Xiaomi giới thiệu bộ ba Mi 8 ở giá cạnh tranh, MIUI 10 và danh sách các smartphone sẽ được cập nhật phiên bản mới

Các điện thoại mới của Xiaomi có thiết kế thời thượng và độc đáo, chẳng hạn mặt lưng trong suốt cho phép nhìn thấy linh kiện bên trong.

Nổi bật

Mới nhất