Hotline: 091.919.6168

Apple đang đến rất gần giá trị nghìn tỉ USD, và chuẩn bị nước rút về đích

Phạm Lê 01/08/2018 16:20
Apple đang đến rất gần giá trị nghìn tỉ USD, và chuẩn bị nước rút về đích
Có lẽ Apple sẽ trở thành kẻ chiến thắng trong cuộc đua trở thành công ty đầu tiên đạt mốc giá trị 1.000 tỉ USD.

Có vẻ như Apple đã đến gần cột mốc 1.000 tỉ USD hơn bao giờ hết, đặc biệt là sau khi họ vừa công bố doanh thu quý 3 của năm tài chính 2018 (năm tài chính của Apple tính từ 1/10/2017 đến 30/9/2018) vượt qua mọi ước đoán của các nhà phân tích. Thông tin này cũng đã đẩy cổ phiếu của họ tăng giá thêm vài phần trăm – tức vào khoảng hàng chục tỉ USD.

Doanh số của Apple trong thời gian qua. Màu đen là dự đoán của Apple, xanh dương là dự đoán của chuyen gia, xanh dương là kết quả thực.

Cụ thể, cổ phiếu của Apple vừa tăng 2,5% sau khi báo cáo doanh thu quý 3 (tính theo năm tài chính) của hãng được công bố. Báo cáo đó khiến giá trị của họ tăng từ khoảng 935 tỉ USD lên hơn 955 tỉ USD. Điều này càng khiến mục tiêu nghìn tỉ USD trở nên khả thi, bởi họ sắp tung ra loạt sản phẩm mới trong vòng vài tháng tới, ngay trước thềm dịp mua sắm cuối năm.

Với tổng cộng 41,3 triệu iPhone, 11,55 triệu iPad, 3,7 triệu Mac được bán ra, cộng thêm 13,4 tỉ USD doanh thu từ dịch vụ và các sản phẩm khác, Apple đã thu về 53,3 tỉ USD trong quý, cao hơn so với mức 52,34 tỉ USD mà các nhà phân tích dự đoán.

Theo tin đồn, Apple có ba model iPhone X 2018.

Đặc biệt là dù số lượng iPhone bán ra chỉ tăng 1%, doanh thu của iPhone lại tăng đến 20% bởi các model iPhone họ cho ra mắt năm 2017 có giá cao hơn nhiều so với các model trước đó. Điều này có thể đồng nghĩa với việc Apple đã tìm thấy một “mỏ tiền” mới: những khách hàng giàu có, sẵn sàng chi hàng ngàn USD cho sản phẩm của hãng.

Trong quý 4 sắp tới, Apple dự kiến sẽ thu được từ 60 đến 62 tỉ USD, tăng 16 đến 19% so với cùng kỳ năm trước. Con số này khiến các nhà phân tích tin chắc rằng Apple đang có rất nhiều sản phẩm mới đang chờ ra mắt: theo các tin đồn, sẽ có ba model iPhone mới, 5 mẫu iPad mới và một chiếc Apple Watch sẵn sàng xuất kích từ nay đến cuối năm.

Apple thua 'sấp mặt' tại thị trường Ấn Độ


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Google ra lệnh cấm sản xuất điện thoại có từ... ba 'tai thỏ' trở lên

Google đang làm việc với các đối tác để đặt ra một số quy định cho sự tương thích của các ứng dụng.

Samsung cho biết Note 9 sẽ có giá hợp lý, đồng thời tiết lộ Galaxy S10 và Galaxy X

Để tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt, Samsung phải tung ra những "ách chủ bài" mới.

Bạn đã biết cách thả biểu tượng máy bay trên Facebook chưa?

Vừa qua, Facebook vừa có một biểu tượng cảm xúc mới khiến cộng đồng mạng thích thú. Nhưng bạn có biết vì sao mình vẫn chưa thể sử dụng không?

Mạng xã hội video ngắn TikTok chạm mốc hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới

Cách đây vài năm, khi mạng xã hội chưa phát triển mạnh mẽ như hiện nay, người dùng sẽ rất khó để tìm kiếm được một ứng dụng sáng tạo video cho riêng mình tích hợp nhiều tính năng dễ sử dụng. Nhưng đến thời điểm hiện tại, người dùng có nhiều lựa chọn hơn so với trước đây, nổi bật trong số đó là TikTok.

DaaS Windows mới của Microsoft sẽ cho bạn thuê chiếc máy tính của chính bạn

DaaS Windows mới của Microsoft sẽ cho họ toàn quyền vận hành máy tính của người dùng.

Mozilla thiết kế lại biểu tượng của Firefox, nhưng họ muốn nghe ý kiến của bạn

Người dùng có thể đóng góp ý kiến của mình về các biểu tượng mới.

Kết quả benchmark Core i9 9900K cho thấy nó vượt trội so với thế hệ 'đàn anh'

Con CPU mới của Intel có những thông số cực khủng xứng tầm một sản phẩm flagship.

Hơn 500 nghìn máy tính đang có mã độc ăn cắp tài khoản Facebook, Google

Tại Việt Nam đã ghi nhận có hơn 500 nghìn máy tính bị theo dõi bởi một loại mã độc gián điệp nằm vùng nguy hiểm BrowserSpy. Loại mã độc này có khả năng theo dõi người dùng, lấy cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mật khẩu Facebook,

Nổi bật

Mới nhất