Hotline: 091.919.6168

Ba iPhone và 2 iPad năm 2018 sẽ được trang bị tính năng gây tranh cãi nhất trên iPhone X

Phạm Lê 17/07/2018 14:20
Ba iPhone và 2 iPad năm 2018 sẽ được trang bị tính năng gây tranh cãi nhất trên iPhone X
Các nhà cung cấp linh kiện cho Apple đang lạc quan về doanh thu năm nay do nhu cầu linh kiện tăng lên.

Chiếc iPhone X có hai tính năng gây nhiều tranh cãi: đôi tai thỏ chiếm một phần màn hình ở cạnh trên, và Face ID với cảm biến chiều sâu cho phép nó nhận diện người dùng.

Face ID là thứ mà Apple tạo ra để phục vụ việc xác nhận người sử dụng sau khi đã xóa bỏ cảm biến vân tay và nút Home ở cạnh dưới thiết bị, nhằm mở rộng diện tích màn hình trên thân máy. Việc sản xuất các linh kiện cần thiết cho Face ID cũng chính là lý do khiến ngày ra mắt của iPhone X bị hoãn gần một tháng so với iPhone 8.

Tính năng này dù hoạt động khá ổn trong điều kiện bình thường, nhưng lại có vấn đề khi ở ngoài trời nắng. Thêm vào đó, nhiều người dùng chê bai việc họ phải giơ điện thoại lên ngang mặt để Face ID nhận diện mình, thay vì chỉ cần một cú chạm nhẹ vào nút Home. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp Face ID nhận diện nhầm khiến chủ nhân của nó không hài lòng, Apple buộc phải hoàn tiền cho khách.

Năm nay, toàn bộ ba iPhone và hai trong số 5 mẫu iPad của Apple sẽ được trang bị Face ID, theo thông tin từ trang Digitimes. Dựa trên nguồn tin từ các nhà cung cấp linh kiện cho Apple, Digitimes nói rằng 5 thiết bị được trang bị Face ID này sẽ được tung ra vào cuối quý 3/2018, và vì thế đẩy mạnh nhu cầu linh kiện, nâng cao doanh thu cho các công ty này.

Bài viết của Digitimes không cung cấp thêm thông tin gì về các thiết bị của Apple, ngoài việc đưa ra danh sách những nhà cung cấp linh kiện sẽ được lợi từ quyết định của Apple.

Trong thời gian qua, chúng ta đã được nghe về các tin đồn rằng Apple sẽ tung ra ba mẫu iPhone mới: một dùng màn hình LCD 6,1 inch giá rẻ, một tầm trung dùng OLED kích thước 5,8 inch, và chiếc điện thoại đỉnh cao OLED 6,5 inch.

Hai mẫu iPad Pro mới của năm nay với công nghệ Face ID.

Về iPad, hãng đã tung ra chiếc iPad 9,7 inch giá rẻ hồi đầu năm nay, và một số nguồn tin từ nội bộ Apple nói rằng họ đang phát triển hai mẫu iPad Pro mới có kích thước 11 inch và 12,9 inch. Chúng sẽ bỏ qua nút Home để sử dụng Face ID.

Google Maps vs. Apple Maps: Cuộc chiến không cân sức kéo dài 7 năm và những điều cần biết


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Samsung Galaxy J8: Smartphone tầm trung “đáng đồng tiền bát gạo”?

Với mức giá 7.290.000, Samsung Galaxy J8 chính thức bước vào cuộc đua phân khúc tầm trung vốn dĩ đang rất sôi động trong mùa hè này.

Làm thế nào để biến nút Bixby vô dụng trên điện thoại Samsung thành có ích?

Bạn có thể biến nút Bixby này thành nút bấm được dùng nhiều nhất trên máy mà không cần đến Bixby.

Công nghệ giúp chúng ta 'ngu' đi?

Trong thời đại của engine tìm kiếm và các thuật toán, phải chăng chúng ta đang dần trở nên thiếu sáng tạo với một tầm nhìn bị thu hẹp đi?

11 tỷ phú công nghệ xuất hiện trong năm 2018

TGT - Ngành công nghệ đang là lĩnh vực sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất trên thế giới. Trong năm 2018, đã có thêm 11 tỷ phú công nghệ xuất hiện.

Nghiên cứu khoa học: làm việc trong văn phòng mở khiến hiệu suất của nhân viên giảm mạnh

Khi người ta không có sự riêng tư để thực hiện công việc của mình, họ cố gắng tìm kiếm sự riêng tư và trả giá bằng hiệu suất.

Microsoft cập nhật Notepad sau hơn 30 năm ra mắt

Kể từ khi được phát hành cùng với Windows 1.0 vào năm 1985, đến giờ Notepad mới được cập nhật những tính năng mới.

Chrome ngốn nhiều RAM hơn nữa để sửa lỗi Spectre của CPU

Google hứa họ sẽ cố gắng giảm lượng RAM mà Chrome tiêu thụ trong thời gian tới, nhưng hiện tại thì trình duyệt này vẫn "đói" RAM.

5 cột mốc đáng nhớ của App Store sau 10 năm hoạt động

Nếu tưởng tượng mỗi lần muốn mua một ứng dụng, bạn phải tìm đến Google và cầu nguyện mình không bị lừa bởi những trang bán hàng mờ ám, bạn sẽ thấy những kho ứng dụng như App Store tốt đến mức nào.

Nổi bật

Mới nhất