Hotline: 091.919.6168

Bài học từ người cha: Chúng ta cần phải chuẩn bị tinh thần cho mọi việc

Dung Mai 05/12/2018 09:48
Bài học từ người cha: Chúng ta cần phải chuẩn bị tinh thần cho mọi việc
TGT - Bất kỳ việc gì bạn cũng cần phải có sự kiên trì, chuẩn bị cho đến cùng, bởi chẳng cuộc đời của ai bằng phẳng cả.

photo-1508767279710-1445ad3b14d6-1543978860347353718594

Tác giả Madison là nhân vật chính trong câu chuyện này, cô đã được học hỏi từ người cha của mình rất nhiều thứ. Ông thường cho cô tiếp xúc với các CEO và tìm ra phương pháp làm việc hiệu quả nhất. Hãy cùng nghe câu chuyện của cô để hiểu rằng việc bạn có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng là cách để giảm áp lực trong mọi biến cố.

"Hiện nay tôi đang học đại học, có một cuộc sống xa gia đình. Những bài học mà cha cùng tôi bàn luận trên bàn ăn thời thơ ấu đã thực sự giúp ích cho những lựa chọn nghề nghiệp hiện tại của tôi. Và tôi cho rằng, chúng sẽ hữu ích cho bất kỳ ai, cho dù bạn làm nghề nghiệp gì.

Hãy học hỏi mọi lúc, sự hiểu biết không bao giờ thừa

Trong quá trình lớn lên, bố dạy chị em tôi rằng để có thể thích nghi và thành công, chúng tôi cần phải chuẩn bị tinh thần cho việc học hỏi mọi lúc mọi nơi. Điều này có thể không phải lúc nào cũng thoải mái. Thành công không bao giờ đến mà không đi kèm những rủi ro, sẽ luôn có những diễn biến bất ngờ trên đường đi của chúng ta.

Bố đã dạy tôi tìm kiếm và học hỏi từ tất cả những kinh nghiệm trong cuộc đời như những bài học để tôi không dừng lại khi đối diện với những nghịch cảnh và những tình huống bất ngờ. Trường đại học là nơi hoàn hảo để tôi thực hành những điều này. Dù trong hay ngoài lớp học, tôi luôn tìm kiếm những thời khắc mà mình có thể học hỏi cũng như chào đón những trải nghiệm mới.

Chấp nhận rủi ro sẽ khiến tình hình có thể diễn ra tích cực hoặc không, nhưng dù theo cách nào thì bạn cũng sẽ học được điều gì đó. Đây là bài học cho tất cả mọi người, từ học sinh sinh viên cho đến những nhà lãnh đạo. Việc học hỏi không bao giờ được giới hạn và kết thúc.  

Theo sát mục tiêu của mình, bạn nhất định sẽ tới đích

Ngay từ những năm đầu đời, bố đã luôn khuyến khích tôi đặt ra mục tiêu cho mình. Cho dù đó là một việc đơn giản như chọn một sở thích, thử một môn thể thao hoặc học hỏi một kỹ năng mới. Việc đặt ra mục tiêu không nhất thiết phải quá hà khắc và khó khăn, chúng có thể chỉ đơn thuần là những thứ quan trọng đối với mình và mình hoàn toàn có thể đạt được.

Cho đến nay, tôi vẫn giữ một danh sách những mục tiêu mà mình muốn. Mặc dù đôi khi tôi không thể sắp xếp mọi thứ theo ý mình, tôi vẫn ưu tiên phác thảo ra các bước cần thiết để đạt được mục tiêu và nhìn nhận sự tiến bộ của mình mỗi ngày.

Các mục tiêu mà bạn đặt ra trong cuộc sống không cần thiết phải quá cao xa. Chúng nên là những thứ được xác định là bạn sẽ làm được, có thể hành động và tiến về phía trước. Mọi thứ đều có thể bị bỏ lại, nhưng nếu bạn biết giá trị của việc thiết lập mục tiêu thích hợp sớm, thành quả tuyệt vời sẽ theo bạn trong suốt sự nghiệp và cuộc đời của bạn.

Có sự chuẩn bị trước là cách để giảm áp lực trong mọi chuyện

Khi tôi học năm nhất, tôi thấy sinh viên điên cuồng tìm cách để quản lý mọi việc cho tốt. Tôi phải đứng ra ngoài guồng quay đó, bởi tôi không thực sự muốn tốn nhiều công sức quá cho những thứ nhỏ nhặt như nhiều người khác. Tôi lấy tinh thần và chuẩn bị trước, điều đó tạo ra một sự khác biệt rất lớn.

Tôi đã gần kết thúc năm nhất và tôi cảm thấy mình sẵn sàng trong mọi chuyện, bởi vì tôi có tất cả các kỹ năng thiết lập mục tiêu, tiền bạc và quản lý thời gian đã được chuẩn bị trước khi tôi rời khỏi nhà. Và, vâng, tôi sẽ thừa nhận với cha mình và cả thế giới rằng một phần là do các kỹ năng mà tôi đã được học trong quá trình lớn lên".

Đương nhiên, những lời nói đó làm cho người làm cha như tôi vô cùng tự hào. Chuẩn bị trước cho việc quản lý những thứ nên được ưu tiên là điều mà nhiều người trong kinh doanh – thậm chí là cả những người đã làm lãnh đạo trong công ty – vẫn còn chưa nắm vững. Bạn càng học được điều đó và thực hành nó sớm thì càng tốt cho sau này.

Luôn giúp đỡ người khác bằng cách đưa ra những lời khuyên hữu ích

Khi cha tôi đưa ra lời khuyên, ông ấy luôn thể hiện rõ ràng rằng ông ấy đặt lợi ích của chúng tôi lên cao nhất. Và rõ ràng là ông ấy có những kỹ năng và kinh nghiệm trước khi nói với chúng tôi những điều đó.

Tuy nhiên, đôi khi lời khuyên của ông ấy không phải là cái mà chúng tôi muốn, đôi khi nó hết sức khó nghe và chẳng phải lúc nào cũng vui vẻ. Nhưng khi nhìn lại, tôi biết ông ấy đã dạy cho tôi những bài học chính xác mà tôi cần vào lúc này, những thứ rất quan trọng để giúp tôi hiểu ra vấn đề. Giờ đây tôi làm điều tương tự cho người khác.

Cho dù bạn bao nhiêu tuổi hay vị trí của bạn ở đâu, bạn không nên chỉ nhận những điều tốt đẹp từ người khác mà chính bạn cũng phải cung cấp sự giúp đỡ chân thành nhất giành cho họ. Đưa ra lời khuyên thực sự giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo tốt hơn. Một cố vấn thực sự không làm tổn thương bạn bằng những lời chỉ trích mà đưa cho bạn những lời khuyên vào đúng thời điểm.

Luôn trân trọng gia đình và bạn bè, dành thời gian cho họ

May mắn thay, tôi đã được nuôi dạy bởi một người cha có thời gian biểu và lịch trình hằng ngày cực kỳ bận rộn. Mọi người sẽ hỏi tôi rằng: "Tại sao điều đó lại may mắn?"

Nhờ vào cuộc sống chuyên nghiệp bận rộn của mình, cha phải học được cách ưu tiên thời gian cho bản thân và gia đình, và ông đã làm được việc đó. Trong tất cả những bài học tôi học được từ cha mình thì đây là bài học tôi ghi nhớ mỗi ngày. Cha luôn đặt mối quan hệ lên đầu tiên. Ông không chỉ đảm bảo cho các con của mình rằng ông luôn giành thời gian cho chúng tôi, ông còn tạo một truyền thống là mỗi năm đều có một chuyến đi ra ngoài giữa cha và con gái để chúng tôi hiểu và gắn bó với nhau hơn.

Bài học quan trọng nhất của cuộc đời, bạn không thể để mình bị cuốn vào công việc mà quên đi rằng mình cũng là con người, không phải là một cái máy. Hãy sống cho mình thật nhiều, tìm ra hạnh phúc thực sự.

Đây là bài học ta cần phải học từ chính mình: Bạn không được để bản thân bị cuốn vào công việc mà quên đi ưu tiên hàng đầu cho cuộc sống cá nhân của mình. Hãy giành thời gian riêng cho hạnh phúc của bản thân và cho gia đình. Nó có thể hơi vất vả lúc ban đầu nhưng sẽ thực sự giúp bạn làm việc tốt hơn – một cách để vẹn cả đôi đường.

Bố của Madison chia sẻ: "Thật vui khi thấy Madison vẫn sống tốt từ những kỹ năng mà con bé học được từ nhỏ. Bên cạnh sự tự hào, tôi cảm thấy biết ơn rằng những bài học của tôi đã ở lại với con bé qua thời thơ ấu, qua tuổi thiếu niên và đến tận khi vào giảng đường đại học. Điều này là một bước đệm cho con bé bước chân vào đời và đi đến bất cứ nơi nào nó muốn".  

Hãy thử hỏi bản thân bạn đã học cách sống cho mình hay chưa? Đã có chuẩn bị gì cho tương lai của mình hay chưa?


Gửi bình luận
(0) Bình luận

4 anh em "nhà người ta" vừa đẹp trai, vừa giỏi kiếm tiền

TGT - Anh em nhà Dorbe hiện đang nằm trong danh sách các bạn trẻ có khả năng kiếm tiền siêu việt nhờ vào việc sở hữu trang cá nhân với con số lên đến hàng triệu lượt theo dõi.

Chỉ bằng việc đánh giá đồ chơi, cậu bé này trở thành người kiếm được nhiều tiền

TGT - Không còn là những cái tên quen thuộc, năm nay Ryan đã vượt qua rất nhiều đối thủ nặng ký trở thành người kiếm tiền nhiều nhất từ Youtube.

Kinh doanh mỹ phẩm tự nhiên, người phụ nữ “lập dị” thu 20 triệu USD

TGT - “Phụ nữ dùng tới 500 loại hóa chất khác nhau trên cơ thể trước khi rời khỏi nhà vào mỗi sáng”, Irene Falcone cảm thấy kinh hoàng trước thông tin này và cô quyết tâm phải làm điều gì đó cho phụ nữ.

Vợ chồng Trung Quốc sau 6 lần kinh doanh thất bại đã tìm ra con đường làm ăn

TGT - Số tiền họ thu về mỗi năm rơi vào khoảng 3 triệu tệ mỗi năm, đây quả thực là con số không hề nhỏ.

Cô đơn thời đại mạng xã hội: Có những niềm vui rất ngắn

TGT - Thời đại mạng xã hội phát triển, con người ta có thể kết bạn nhiều hơn, biết đến cuộc sống của nhau nhiều hơn, liên lạc với nhau dễ dàng hơn. Thế nhưng dường như những người trẻ lại cảm thấy cô đơn nhiều hơn trong thế giới của chính mình.

Tuổi 30 là một ranh giới: Đừng nản lòng, 30 tuổi chưa phải là muộn

TGT - Tuổi 30 là một ranh giới, nếu bạn có thể vượt qua được và tiếp tục nỗ lực, nhìn lại chặng đường của tuổi trẻ, những thất bại, vấp ngã sẽ là bài học kinh nghiệm để bạn thay đổi và gặt hái được thành công dù là sau 30.

7 điều giúp một người chỉ đạt điểm kém lại thành công hơn những người đầu bảng

TGT - Điểm số không phải là cái duy nhất thể hiện năng lực của từng người. Có những người điểm C nhưng sau khi ra trường lại có rất nhiều may mắn để bắt đầu sự nghiệp, kết quả là họ đứng trên đỉnh vinh quang từ rất sớm. Lý do là vì sao?

Văn Đinh Hồng Vũ, cựu sinh viên Stanford lập kỳ tích trên đất Mỹ

TGT - Khi Tạp chí Forbes (Mỹ) đăng bài viết ca ngợi ELSA - ứng dụng chuyên dạy phát âm tiếng Anh đúng chuẩn thông qua công nghệ nhận dạng giọng nói, cả thế giới biết đến cái tên Văn Đinh Hồng Vũ, một cô gái Việt Nam.

Nổi bật

TGT - Sở hữu vẻ đẹp trong sáng, hồn nhiên và phong cách không kém phần cá tính. Cô gái 10x Khánh Hòa mang hai dòng máu Việt - Mỹ khiến cư dân mạng mê mẩn mỗi khi ngắm nhìn.

Vẻ đẹp "kẹo ngọt" của 10x Bình Dương khiến cộng đồng mạng say đắm

TGT - Khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu, có chút trẻ con của cô bạn 10X đến từ Bình Dương này đảm bảo sẽ khiến các chàng trai phải ngẩn ngơ lâu thật lâu.

Gặp gỡ anh chàng người mẫu 9x Hà thành điển trai đốn tim hội chị em

TGT - Sở hữu gương mặt điển trai và ngoại hình đẹp đáng mơ ước của bao người, Phương Nam hiện đang là người mẫu được nhiều thương hiệu thời trang săn đón.
Trong cuộc sống bạn có hay sử dụng những mảnh giấy nhỏ để ghi chú lại những công việc mình cần phải làm trong một ngày để khỏi phải quên không? Chắc chắn là có, khi mà vòng xoay một ngày có quá nhiều việc thì đây hoàn toàn là phương án hữu ích nhất.
Sau hàng loạt động thái thả thính trên mạng xã hội, người hâm mộ đẩy thuyền cặp đôi Quốc Trường và Midu tiếp tục vui mừng khi cả hai bất ngờ lộ ảnh đi ăn thân thiết cùng bạn bè mới đây.
Theo Dispatch, Seungri đã đến một spa ở Nonhyeon-dong vào ngày 25/6, cũng vào thời điểm này anh chính thức bị truy tố với 7 tội danh khác nhau.
Sau thông tin một số cổ động viên Thái Lan và CLB Buriram United có dấu hiệu tẩy chay Xuân Trường, hôm nay báo Thái đưa tin cầu thủ người Việt Nam đã rời Buriram United .

Mới nhất

Hot teen

 

- Minh Thùy -

 

05:00

26/06/2019

TGT - Sở hữu vẻ đẹp trong sáng, hồn nhiên và phong cách không kém phần cá tính. Cô gái 10x Khánh Hòa...

Tin tức

 

- Sóc ẩn danh -

 

04:30

26/06/2019

Trong cuộc sống bạn có hay sử dụng những mảnh giấy nhỏ để ghi chú lại những công việc mình cần phải làm...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

04:20

26/06/2019

Sau hàng loạt động thái thả thính trên mạng xã hội, người hâm mộ đẩy thuyền cặp đôi Quốc Trường và Midu...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

04:08

26/06/2019

Chỉ với một câu thoại ngắn ngủi thôi nhưng có thể gợi mở ra rất nhiều tình tiết thú vị của phim.

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

04:08

26/06/2019

Theo Dispatch, Seungri đã đến một spa ở Nonhyeon-dong vào ngày 25/6, cũng vào thời điểm này anh chính...

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

04:00

26/06/2019

Sau thông tin một số cổ động viên Thái Lan và CLB Buriram United có dấu hiệu tẩy chay Xuân Trường, hôm...

Phim ảnh

 

- Hà Đức Lam -

 

03:52

26/06/2019

TGT - Annabelle - búp bê “chị đại” của Vũ trụ điện ảnh The Conjuring đã trở lại màn ảnh rộng...

Làm đẹp

 

- Cherry -

 

03:50

26/06/2019

TGT - Nhan sắc tuy không phải là yếu tố duy nhất quyết định giá trị của người phụ nữ. Nhưng không ai...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

03:30

26/06/2019

Hậu đám cưới, câu chuyện tình tay ba của Quang Trung, Cris Phan và Mai Quỳnh Anh dường như vẫn chưa chấm...

Tin tức

 

- Sóc ẩn danh -

 

03:30

26/06/2019

Sáng nay một vụ đuối nước thương tâm vừa xảy ra tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An khiến một bé...

Cộng đồng mạng

 

- Phuong Thao -

 

03:13

26/06/2019

Người đàn ông lên tiếng tố cáo Việt Dũng chiếm đoạt tài sản của mình tiếp tục đăng đàn kể rõ mọi chuyện...

Xem

 

- Phuong Thao -

 

02:30

26/06/2019

Không biết điều gì khiến khách mời Anh Đức từ hào hứng tham gia đến bốc hỏa, tức giận đùng đùng với dàn...

Guu

 

- BẢO HÂN- ẢNH: ST -

 

02:12

26/06/2019

TGT - Mùa hè, những kiểu tóc ngắn luôn là lựa chọn hàng đầu bởi sự trẻ trung, năng động cho các cô nàng,...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

02:00

26/06/2019

Đan Trường giới thiệu dự án âm nhạc mới mang tên USB - The Best of Dan Truong’s songs với 165 ca khúc...

Tin tức

 

- Sóc ẩn danh -

 

02:00

26/06/2019

Mỗi người sinh ra đều được cha mẹ đặt cho một cái tên, dù dài hay ngắn, dù bạn có thích hay không thích...