Hotline: 091.919.6168

Bài toán tam giác khiến MXH trăn trở: Người ra đề sai hay dân mạng đã quá vội vàng?

Quân Anh 13/05/2019 18:30
Bài toán tam giác khiến MXH trăn trở: Người ra đề sai hay dân mạng đã quá vội vàng?
Trong suốt nhiều ngày qua, đáp án cuối cùng của bài toán đếm hình tam giác đang là chủ đề gây tranh luận gay gắt trên mạng xã hội.

Chủ đề bài toán đếm hình tam giác bắt đầu nổ ra từ cuối tuần qua, với hàng loạt post chia sẻ, bình luận rôm rả trên mạng xã hội và cho tới nay vẫn chưa tới hồi kết. Bài toán có 4 gợi ý đáp án: A. 7 hình tam giác, B. 8 hình tam giác, C. 9 hình tam giác, D. 10 hình tam giác.

Bài toán tam giác khiến MXH trăn trở: Người ra đề sai hay dân mạng đã quá vội vàng? - Ảnh 1.

Sau khi đọc đề bài, dân mạng đã phân chia thành nhiều luồng tranh luận, người thì khẳng định chỉ có 8 hình, người lại khẳng định có 11 hình và người ra đề bài đã sai.

Trang VTC News còn dẫn lời giải của một thầy giáo là tổ trưởng chuyên môn tổ Toán một trường phổ thông trên địa bàn Quận Tân Phú, TP.HCM. Thầy vẽ lại hình lên bảng và thêm các cạnh cho dễ nhận biết. Cuối cùng, kết quả là 11 và thầy cho rằng người ra đề đã quá bất cẩn.

Bài toán tam giác khiến MXH trăn trở: Người ra đề sai hay dân mạng đã quá vội vàng? - Ảnh 2.

Bài toán đếm hình được vẽ lại trên bảng và có kết quả là 11 hình.

Với hình vẽ trên bảng thì đáp án 11 hình tam giác là hoàn toàn chính xác, thế nhưng chúng ta hãy nhìn kỹ lại hình vẽ trong đề bài. Với cách vẽ đó thì có thể nhận thấy có 2 góc không tạo thành tam giác. Phải chăng người ra đề đã cố tình vẽ lệch đi chút để làm khó học sinh của mình?

Bài toán tam giác khiến MXH trăn trở: Người ra đề sai hay dân mạng đã quá vội vàng? - Ảnh 3.
"Trẻ con biết gì đâu" và nỗi uất hận của ông chủ con cá rồng bị chết

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Mỹ nhân đẹp nhất Philippines khoe ảnh gia đình đẹp như tranh, CĐM trầm trồ: "Tất cả cái đẹp dồn hết vào đây rồi!"

Sau 2 tháng sinh con trai thứ 2, mỹ nhân Marian Rivera vừa chia sẻ hình ảnh cả gia đình 4 thành viên hạnh phúc bên nhau với "visual" đỉnh cao từ bố mẹ đến 2 bé khiến cư dân mạng trầm trồ.

Cháy cơ sở mầm non tại Hà Nội, người dân phá cửa sắt giải cứu các bé như phim hành động

Sau khi phát hiện đám cháy và tiếng kêu cứu, nhiều người đã phá cửa sắt và leo vào giải cứu các bé mầm non đang trong tình trạng khóc lóc, hoảng loạn.

"Các con cho mẹ yếu đuối nốt hôm nay" - tâm sự của người phụ nữ khiến dân mạng xúc động

Vào giây phút bạn tôi hỏi: "Liệu hai đứa nhỏ có thể bị trầm cảm không?", tôi như chết đứng. Chưa bao giờ tôi cảm thấy bất lực và mất niềm tin như thế này...

"Trẻ con biết gì đâu" và nỗi uất hận của ông chủ con cá rồng bị chết

Bị trẻ con nghịch chết mất hai con cá đắt đỏ, người đàn ông đi nhắc nhở thì nhận về câu trả lời đầy bức xúc.

Bỏ rọ heo thả trôi sông và những cổ tục kinh hoàng mà người phụ nữ phải chịu đựng thời phong kiến

Thời nay, phụ nữ Việt Nam đã được tự do hơn, sống trong môi trường văn minh hơn. Thế nhưng vào thời phong kiến, rất nhiều người phụ nữ phải chịu những hình phạt tàn khốc như cạo đầu bôi vôi, thả bè trôi sông, để voi giày xéo vì trọng nam khinh nữ.

Nguy hiểm rình rập từ tình trạng bật gốc bất ngờ của các cây đại thụ

Tình trạng các cây cổ thụ bị bật gốc trong thời tiết gió lốc đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng và sự an toàn của người dân.

Board game "ma bóng" làm mưa làm gió cộng đồng mạng, còn gì thú vị hơn một ngôi làng có đủ loại "3D"

"Sói" trở thành "bóng chúa", "dân làng" biến thành "trai thẳng" và hàng chục những vai trò với đủ loại "bóng" khác nhau khiến bộ boardgame tự chế phỏng theo "ma sói" có tên "ma bóng" trở thành trò chơi được nhiều người tìm cách săn lùng.

Linh Miu: "Tôi đã nói chuyện trực tiếp với chị Thanh Hương về phát ngôn đó"

Linh Miu và Thanh Hương đã có cuộc nói chuyện trực tiếp về việc Thanh Hương không coi những hot girl đóng web drama Lan Quế Phường là đồng nghiệp.

Nổi bật

Mới nhất