Hotline: 091.919.6168

“Bạn cùng bể” đầu tư vào startup bảo hiểm bất chấp Shark Liên phản đối

Hoàng Hằng 24/10/2019 11:00
“Bạn cùng bể” đầu tư vào startup bảo hiểm bất chấp Shark Liên phản đối
Thương vụ nổi bật trong tập này chính là màn gọi vốn của Nguyễn Bảo Trọng – Nhà sáng lập công ty Cổ phần Miin Việt Nam. Đưa ra lời kêu gọi 500 nghìn USD cho 15% cổ phần, nhà sáng lập giới thiệu Miin là một platform bán bảo hiểm, mà trong đó mỗi người đóng vào 2 nghìn đồng/ ngày để làm Quỹ và khi có rủi ro sẽ trích tiền trong Quỹ để chi trả, ngày nào trả ngày đó được bảo hiểm. Đến cuối năm, số tiền đó sẽ được trả lại cho những người đã tham gia vào Quỹ.

Cung cấp thông tin tổng quan Việt Nam khoảng 58% dân số (tầm 60 triệu người) đang không có bảo hiểm, Nguyễn Bảo Trọng cho rằng với dung lượng thị trường cực kỳ lớn và chưa có ai động đến này chính là “đại dương xanh” để các Shark có thể “tha hồ bơi lội”.

“Bạn cùng bể” đầu tư vào startup bảo hiểm bất chấp Shark Liên phản đối

Là một đại lý của PTI nhưng startup chủ động nghiên cứu, tìm hiểu để đề xuất với công ty gốc những sản phẩm bảo hiểm mới như: Bảo Hiểm Tình Yêu, Bảo Hiểm Sức khỏe… Ứng dụng Miin có thể hỗ trợ khách hàng mua Bảo hiểm, nhận giấy chứng nhận điện tử Online dễ dàng và nhận bồi thường nhanh chóng.

“Bạn cùng bể” đầu tư vào startup bảo hiểm bất chấp Shark Liên phản đối

Tuy nhiên, với 30 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm, Shark Liên lập tức lên tiếng bắt bẽ startup mới chỉ dừng lại ở vị trí đại lý, chưa đủ thẩm quyền để bồi thường thanh toán ngay trên ứng dụng vì dòng tiền chảy về Quỹ của công ty bảo hiểm gốc.

Đồng ý với Shark Liên về vấn đề bảo hiểm là ngành kinh doanh có điều kiện, tuy theo, nhà sáng lập của Miin thì các công ty nước ngoài vào phải tìm công ty bảo hiểm gốc để đề xuất bán sản phẩm, đi từ đại lý đến môi giới, có tiền rồi họ mới mua công ty bảo hiểm gốc.

“Bạn cùng bể” đầu tư vào startup bảo hiểm bất chấp Shark Liên phản đối

Nguyễn Bảo Trọng đưa ra lý lẽ để thuyết phục nhà đầu tư: “Các đơn vị platform có tập khách hàng lớn, họ hoàn toàn có thể bán bảo hiểm trên đó nhưng họ không xây quy trình claim trên app. Đấy là lợi thế, nếu khách hàng chỉ trải nghiệm ngay trên một cái app thôi thì họ có thể claim được. Tất cả các công ty lớn họ đang có những bài toán lớn, hiện tại họ chưa nhìn thấy được dung lượng của thị trường. Vì vậy, cách của mình là phải đi thật sớm và phải đi thật nhanh”.

Cho rằng các câu trả lời của startup chưa đủ thỏa đáng, Shark Liên là người đầu tiên đưa ra từ chối đầu tư vào Miin. Nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN đưa ra lời khuyên: “Tôi thấy bạn mới chỉ dừng lại ở một đại lý nhỏ. Bạn có thể tham khảo thêm thị trường để nắm bắt thị trường bảo hiểm Việt Nam. Thứ hai, bạn phải xem lại chiến lược kinh doanh của mình”.

Nhận xét mô hình của startup còn mới mẻ nhưng định giá cao nên hai Shark Phạm Thanh Hưng và Nguyễn Thanh Việt cũng tuyên bố rút lui để nhường lại sân chơi cho hai nhà đầu tư còn lại.

Sau khi nghe startup chia sẻ về quá trình sử dụng vốn 500 nghìn USD trong 12 tháng tới, Shark Thủy và Shark Dzung quyết định bắt tay nhau kết nạp Miin vào hệ sinh thái của mình với lời đề nghị 500 nghìn USD cho 25% cổ phần.

“Bạn cùng bể” đầu tư vào startup bảo hiểm bất chấp Shark Liên phản đối

Chủ tịch HĐQT kiêm người sáng lập Tập đoàn Egroup – Sở hữu chuỗi trung tâm tiếng anh Apax đưa ra đánh giá: “Về mặt thị trường, anh cho rằng đây là mô hình công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực bảo hiểm và nó sẽ thành xu thế. Anh nhìn thấy tiềm năng, có điều trong lĩnh vực công nghệ em làm thì sẽ có rất nhiều người làm. Tuy nhiên, anh ghi nhận em đang là người đi đầu. Với hệ sinh về giáo dục, anh hoàn toàn có thể bán kèm hoặc tặng cho khách hàng vì số tiền bảo hiểm rất ý nghĩa mà không quá lớn”.

Shark Dzung cũng chia sẻ : “Trong lĩnh vực bảo hiểm anh mù tịt, chỉ sử dụng ở góc độ người dùng cuối. Dưới góc độ nhà đầu tư mạo hiểm, anh cảm nhận được đây sẽ là lĩnh vực rất chi tiềm năng. Thứ hai, anh thấy em rất tâm huyết với dự án này. Đó là hai lý do anh muốn cùng Shark Thủy tham gia hỗ trợ em”.

“Bạn cùng bể” đầu tư vào startup bảo hiểm bất chấp Shark Liên phản đối

Không muốn mất nhiều hơn số cổ phần khi đi gọi vốn, Nguyễn Bảo Trọng đề nghị thương lượng lại ở mức 15% cổ phần và cam kết có thể đạt 200% KPI. Tuy nhiên, trước thế trận cò kè mặc cả giữa startup với nhà đầu tư, Shark Thủy lên tiếng chốt hạ: “5% hay bao nhiêu không phải là vấn đề quá lớn nhưng vì anh là nhà đầu tư, anh luôn luôn quan điểm phải mua được đúng giá. Khi đầu tư vào bao giờ cũng đi kèm với KPI và KPI em cam kết là cho mức 25%. Nếu em không đạt KPI thì cũng không ai trả lại tiền cho bọn anh cả. Anh vẫn đề nghị 500 nghìn USD cho 25%, đây là cách định giá hợp lý cho một doanh nghiệp như thế này”.

“Bạn cùng bể” đầu tư vào startup bảo hiểm bất chấp Shark Liên phản đối

Bị mất nhiều hơn số cổ phần kỳ vọng nhưng cân nhắc đến sự hợp sức từ nhà đầu tư, Miin sẽ có cơ hội đi nhanh, giá trị công ty sẽ tăng gấp nhiều lần. Do đó, nhà sáng lập Nguyễn Bảo Trọng đã đồng ý nhận sự hỗ trợ từ hai Shark Dzung Nguyễn và Shark Nguyễn Ngọc Thủy để cùng nhau phát triển dự án của mình.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Kinh hoàng phát hiện 39 thi thể người bị đông lạnh đến chết trong thùng xe container ở nhiệt độ -25 độ C

39 người nhập cư đã qua đời một cách đầy tuyệt vọng khi bị nhốt trong một chiếc thùng xe tải với nhiệt độ -25 độ C. Khi chiếc xe tải được di chuyển khỏi hiện trường, lực lượng cảnh sát Anh đã đồng loạt cúi đầu trước 39 thi thể ấy.

Chỉ bằng hành động nhỏ, cô gái 19 tuổi Kiều Loan đã chứng minh bản lĩnh tại MGI 2019

Trải qua 2 tuần cùng chuỗi hoạt động trải nghiệm, giải trí cũng như tập luyện với cường độ cao tại Venezuela, Á hậu Kiều Loan cũng như 59 thí sinh còn lại đã chính thức bước vào giai đoạn cuối của hành trình chinh phục vương miện Miss Grand International.

Bị "bom" 13 hộp cơm rồi nhận tin nhắn hả hê từ khách, tài xế Grab có cách giải quyết khiến MXH "vỗ tay"

Bức xúc về khách hàng một người ta càng khâm phục tinh thần của tài xế xe ôm 10.

Amber được bắt gặp gấp rút trở về Mỹ sau đám tang của Sulli

1 tuần sau khi tang lễ của Sulli được hoàn tất, Amber đã quay trở lại Mỹ để thực hiện các lịch trình bị tạm hoãn trước đó.

Hoa hậu Thu Hoài làm giám khảo, cố vấn chuyên môn cho “Người đẹp xứ Dừa 2019”

Hoa hậu Thu Hoài vừa thu hút nhiều sự chú ý khi có mặt trong sự kiện giới thiệu cuộc thi “Người đẹp xứ Dừa 2019” - một trong những hoạt động quan trọng thuộc khuôn khổ của Lễ hội dừa tỉnh Bến Tre năm nay.

Xe khách gặp tai nạn lao thẳng vào khu nuôi ong khiến hành khách bị đốt túi bụi

Tai nạn hy hữu khiến các hành khách đi hết từ nỗi sợ này đến nỗi sợ khác.

Về cuối tháng 10, 6 con giáp này làm đâu trúng đấy, tài lộc, sự nghiệp đều thăng hoa

Vào thời điểm cuối tháng 10, có 6 con giáp được Thần tài chiếu cố, tiền bạc rủng rỉnh, mọi chuyện vô cùng thuận lợi.

Bà xã xinh đẹp kém 12 tuổi, bỏ cả sự nghiệp ca hát để ở bên Phan Đinh Tùng giờ ra sao?

Thái Ngọc Bích dừng hẳn con đường nghệ thuật để có thời gian chăm sóc gia đình.

Nổi bật

Mới nhất