Hotline: 091.919.6168

Bản năng làm mẹ trỗi dậy, người phụ nữ đứng vững nuôi hai con

Quốc An 13/03/2019 23:12
Bản năng làm mẹ trỗi dậy, người phụ nữ đứng vững nuôi hai con
Ngày rời khỏi nhà chồng, chị trắng tay bởi bao nhiêu tích cóp cũng đều đã dành cho gia đình nhỏ nên chồng nghĩ chị ra đi rồi cũng phải quay về. Tuy nhiên chồng chị đã nhầm, chị nhất quyết không về bởi chị nghĩ con cần sống trong môi trường không bạo lực

Làm mẹ 4 năm, chị không có gì quý giá ngoài hai đứa con gái ngoan ngoãn, xinh xắn. Dù không có con trai nhưng bố mẹ chồng vẫn hết lòng yêu thương chị và cháu ngoại. Ngặt mỗi nỗi ông trời kông cho ai cái gì toàn vẹn bao giờ. Mẹ chồng chị quan tâm, chăm sóc con dâu, cháu nội bao nhiêu thì chồng chị lại ỉ lại, bỏ bê vợ con bấy nhiêu. Có lẽ mẹ chồng chị biết con trai như vậy nên cố gắng để bù đắp cho con cháu. Tuy nhiên mẹ chị nào hiểu được sự bù đắp này là không thể bởi tình bà cháu khác với tình cha con. Một đứa trẻ lớn lên cần cả sự thương yêu chăm sóc của cha lẫn mẹ.

Mỗi ngày đi làm về, chị cơm nước quần áo, tắm giặt cho hai con cũng hết cả giờ đồng hồ rồi quay sang cho con ăn. Khi xong xuôi, đồng hồ cũng điểm 8 giờ tối. Đó là những hôm chị đi làm về sớm còn những hôm cơ quan nhiều việc chị gác lại mọi thứ để lo cho con thì xong xuôi cũng ngót 9 giờ. Nhưng khoảng thời gian đó chồng chị ở đâu. Có lẽ là la cà hết người bạn này lại tới người bạn khác hay hết quán xá này đến quán xá khác. Sự vô tâm, bỏ bê vợ con của anh khiến chị chán nản và mệt nhoài. Chị không có thời gian dành cho bản thân dù chỉ là một giờ rảnh rỗi.

Bản năng làm mẹ trỗi dậy, người phụ nữ đứng vững nuôi hai con - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đến một ngày chị nhận ra anh ngoài vô tâm còn lân la bén mảng đến lô đề cờ bạc. Đó là khoảng thời gian sau khi nhiều công việc của anh thất bại. Từ đó anh hoàn toàn trở thành người khác. Nếu như trước kia anh vô tâm 5, chị đã không chịu nổi thì giờ anh vô tâm lên 10. Chị em phụ nữ cần gì nhiều nhặn, chỉ cần chồng để tâm đến vợ con. Thế có nhiều nhặn gì nhưng chồng chị cũng không làm được. Cuộc sống của chị trở nên vô cùng ngột ngạt khi anh thường xuyên rượu chè rồi về nhà dùng bạo lực với vợ.

Ban đầu chị lấn cấn chuyện ly hôn nhưng sau đó chị quyết định ly hôn thật khi nhận ra rằng anh thay đổi đến mức con cũng không cần. Anh sẵn sàng đánh vợ trước sự chứng kiến của hai cô con gái nhỏ, mặc kệ chúng tổn thương thế nào. Những lần chứng kiến bố đánh mẹ có lẽ sẽ ám ảnh cả tuổi thơ của chúng. Chị đau như dao cứa vào lòng khi nhớ lại cảnh bị chồng đánh, đứa lớn chạy lại ôm mẹ, đứa sợ nằm khóc ở góc giường. Biết kéo dài cuộc hôn nhân chỉ khiến các con ảnh hưởng tâm lý nên chị quyết tâm "dứt áo ra đi". Chồng chị không thể tin được chị có thể làm chuyện "động trời" như thế bởi trước kia chị có phần phụ thuộc kinh tế vào anh và giờ nhà cửa, xe cộ đều do anh đứng tên.

Bản năng làm mẹ trỗi dậy, người phụ nữ đứng vững nuôi hai con - Ảnh 2.

Hai cô con gái là tài sản quý giá nhất của chị. Ảnh minh họa

Trước việc quyết tâm ly hôn của vợ, anh đã để chị ra đi tay trắng và không trợ cấp cho con đồng nào với hy vọng chị sẽ phải xin lỗi anh để quay về khi không chịu được cảnh khổ cực bên ngoài. Tuiy nhiên, anh đã nhầm, chị bị anh đẩy vào đường cùng, như con thú bị tổn thương không thể chữa trị thì chị nhất định sẽ không quay lại ngôi nhà đó. Anh càng phũ phàng với mẹ con chị thì bản năng sinh tồn, bản năng làm mẹ của hai đứa con trong chị càng trỗi dậy.

Dù không nhà cửa, tiền lại không nhiều nhưng chị không hận thù chồng, không đổ lỗi cho số phận. Chị cho rằng duyên phận giữa hai vợ chồng đã hết. Chị xác định sẽ khắc phục mọi việc để cuộc sống của 3 mẹ con thật bình yên và ngày càng tốt đẹp hơn. Chị gác lại đau khổ và nước mắt. Chị nhờ mẹ đẻ lên trông con gái nhỏ, con gái lớn gửi đến trường tư rồi mình đi tìm một công việc mới phù hợp hơn. Chị muốn một công việc chủ động được thời gian để có thể chăm sóc, dành nhiều thời gian cho con.

Bản năng làm mẹ trỗi dậy, người phụ nữ đứng vững nuôi hai con - Ảnh 3.

Chồng dồn đến đường cùng, bản năng sinh tồn trong chị trối dậy và chị đã làm được tất cả. Ảnh minh họa

Một năm trôi đi với biết bao khó khăn nhưng nhờ bà ngoại giúp sức bên cạnh, chị lại càng có thêm động lực.  Luôn luôn nghĩ mình làm mọi cách để cuộc sống của 3 mẹ con phải thật vui vẻ nên trong những lúc khó khăn nhất, chị vẫn hy vọng vào tương lai. Chị không cho phép mình có tâm trạng chán chường, bi quan hay ám ảnh chuyện quá khứ. Chị có nhiều ý tưởng cho công việc hơn, dành nhiều thời gian cho bản thân và các con hơn. Chị thường xuyên đưa các con đi chơi, cho con nhiều trải nghiệm mới, khác hẳn với cuộc sống "tù túng" trước đây chỉ biết quanh quẩn ở nhà.

Giờ đây cuộc sống của mẹ con chị đã đi vào quỹ đạo. Chị cũng không còn chút vương vấn gì với chồng cũ. Chị cũng chẳng để ý đến người chồng vũ phu, vô tâm lấy con cái ra để thử thách chị. Ôm hai con vào lòng, ngắm các con ngủ ngoan, với chị đó là bình yên, hạnh phúc thực sự.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Để tình yêu mãi bên cạnh, chị em nêm nếm “gia vị tình yêu” cho vừa đủ thôi nhé

Ghen tuông là gia vị của tình yêu nhưng chị em nêm nếm vừa đủ thôi nhé, không nhạt cũng đừng mặn để giữ tình yêu mãi bên mình.

Cuộc sống hậu ly hôn khiến vạn người mê của Nữ hoàng instagram: buông bỏ tổn thương, yêu bản thân mình hơn tất thảy

Jamie Chua, người phụ nữ hiện đại đã minh chứng rằng ly hôn không còn là nỗi bất hạnh hay ám ảnh khi chúng ta đã hết yêu.

Giận chồng “đổ đình đổ chùa” chị em phụ nữ cũng đừng thốt ra những câu này

Bát đũa còn có lúc xô, vợ chồng có lúc nọ lúc kia nhưng trong những lúc nổi giận lôi đình, các chị em cũng cố gắng đừng thốt ra những câu này kẻo chồng coi mình như “rắn độc”.

Nếu một ngày ta cảm thấy chán nhau, hãy nhớ về lý do lúc bắt đầu...

Tình yêu không phải lúc nào cũng đẹp đẽ, lãng mạn. Yêu lâu rồi đến một lúc nào đó, ta bỗng cảm thấy chán nhau. Thế nhưng, trước khi vội vã buông tay hãy tự hỏi, tại sao chúng ta lại gặp nhau giữa vạn nghìn người xa lạ?

Trong hôn nhân khi đàn bà đã quá cô đơn, họ sẽ rời đi

Đàn ông mặc nhiên có đàn bà bên cạnh. Họ cho rằng, đàn bà sẽ mãi ở đấy, chẳng bao giờ rời đi. Thế nhưng, khi đã quá cô đơn trong chính cuộc hôn nhân của mình, mọi níu kéo của đàn ông đều là vô nghĩa.

Trong tình yêu không phải phụ nữ cứ yêu thật nhiều, cứ cho đi thật nhiều thì sẽ giữ được người đàn ông bên cạnh

Với đàn ông, đàn bà quá tốt, đàn ông sẽ có lúc không còn yêu. Đàn bà quá hiểu chuyện, quá biết điều và quá dễ tha thứ, sẵn sàng hy sinh, đàn ông sẽ có lúc không thiết tha.

Phụ nữ muốn người đàn ông quay lại thì tốt nhất đừng quan tâm đến kẻ thứ 3

Đừng bao giờ đụng đến người thứ ba, không phải vì cô ta không đáng đánh, mà là vì đánh cô ta chỉ khiến bạn rơi vào tình thế bất lợi hơn mà thôi.

Đàn bà chỉ đánh mất thuỷ chung khi lòng họ tan nát và nhà không còn là nơi để về

Chị chưa từng từ bỏ anh, chưa từng nghĩ một ngày phá bỏ sự thủy chung của mình, chỉ là chính anh đã sẵn sàng buông tay chị trước.

Nổi bật

TGT - Bức ảnh chụp góc nghiêng của một nữ sinh Nghệ An trong màu áo xanh tình nguyện được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý.

Vẻ đẹp "kẹo ngọt" của 10x Bình Dương khiến cộng đồng mạng say đắm

TGT - Khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu, có chút trẻ con của cô bạn 10X đến từ Bình Dương này đảm bảo sẽ khiến các chàng trai phải ngẩn ngơ lâu thật lâu.

Gặp gỡ anh chàng người mẫu 9x Hà thành điển trai đốn tim hội chị em

TGT - Sở hữu gương mặt điển trai và ngoại hình đẹp đáng mơ ước của bao người, Phương Nam hiện đang là người mẫu được nhiều thương hiệu thời trang săn đón.
TGT - Thông qua luật sư riêng, thông cáo chính thức về việc Song Joong Ki đệ đơn ly hôn Song Hye Kyo đã được tiết lộ.
TGT - Sau khi thông tin Song Joong Ki đệ đơn ly hôn được tiết lộ trước báo chí thì Song Hye Kyo cũng chính thức lên tiếng xác nhận chuyện hôn nhân đổ vỡ của mình.
Tên ca khúc mới của Hương Giang sẽ là "Em hơi mệt với bạn thân của anh"!
Nhạc sĩ/Producer Khắc Hưng, Producer Long Halo, Hoa hậu H'Hen Niê, Cầu thủ Xuân Trường... là một trong những người được đầu tiên được nghe ca khúc mới của Sơn Tùng M-TP và đã có những phản ứng cực kì phấn khích thế này.

Mới nhất

Cộng đồng mạng

 

- Xiu -

 

08:48

27/06/2019

TGT - Bức ảnh chụp góc nghiêng của một nữ sinh Nghệ An trong màu áo xanh tình nguyện được chia sẻ trên...

Chuyện của sao

 

- Xiu -

 

08:30

27/06/2019

TGT - Sau khi thông tin Song Joong Ki đệ đơn ly hôn được tiết lộ trước báo chí thì Song Hye Kyo cũng...

Chuyện của sao

 

- Xiu -

 

07:30

27/06/2019

TGT - Thông qua luật sư riêng, thông cáo chính thức về việc Song Joong Ki đệ đơn ly hôn Song Hye Kyo...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

10:00

26/06/2019

Nhạc sĩ/Producer Khắc Hưng, Producer Long Halo, Hoa hậu H'Hen Niê, Cầu thủ Xuân Trường... là một trong...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

10:00

26/06/2019

Tên ca khúc mới của Hương Giang sẽ là "Em hơi mệt với bạn thân của anh"!

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

09:30

26/06/2019

Sau nhiều thông tin cho rằng Xuân Trường sẽ chấm dứt hợp đồng với CLB Briram United trước thời hạn, mới...

Âm nhạc

 

- Ngọc Trâm -

 

09:30

26/06/2019

Sau khi thông báo bất ngờ sẽ trở lại với âm nhạc trong năm nay, Hoài Lâm vừa mới tiết lộ kế hoạch ra...

Tin tức

 

- Nguyễn Hiền -

 

08:30

26/06/2019

Hơn cả một lời chúc mừng sau khi hoàn thành buổi thi, ông bố đem theo cả hai chú cún con xinh xắn đến...

Showbiz

 

- Tiến Anh -

 

07:00

26/06/2019

TGT - Sau gần 2 tháng phát động và nhận bài dự thi, cuộc thi “Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện...

Chơi

 

- Hà Đức Lam -

 

07:00

26/06/2019

TGT - Festival Giao lưu Văn hóa Việt – Hàn 2019 (Korea Cultural Exchange Festival 2019) sẽ diễn ra vào...

Chuyện của sao

 

- Ngọc Trâm -

 

06:00

26/06/2019

Vợ chồng Song Hye Kyo-Song Joong Ki kì thực là cặp đôi có tướng phu thê đến "khủng khiếp". Hình ảnh so...

Hot teen

 

- Minh Thùy -

 

05:00

26/06/2019

TGT - Sở hữu vẻ đẹp trong sáng, hồn nhiên và phong cách không kém phần cá tính. Cô gái 10x Khánh Hòa...

Tin tức

 

- Sóc ẩn danh -

 

04:30

26/06/2019

Trong cuộc sống bạn có hay sử dụng những mảnh giấy nhỏ để ghi chú lại những công việc mình cần phải làm...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

04:20

26/06/2019

Sau hàng loạt động thái thả thính trên mạng xã hội, người hâm mộ đẩy thuyền cặp đôi Quốc Trường và Midu...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

04:08

26/06/2019

Chỉ với một câu thoại ngắn ngủi thôi nhưng có thể gợi mở ra rất nhiều tình tiết thú vị của phim.