Hotline: 091.919.6168

Bạn thân Hà Hồ lên tiếng vụ nhạc sĩ Hàn dọa cho người sang Việt Nam xử lý vì đạo nhạc

Ý An (tổng hợp) 03/01/2019 14:32
Bạn thân Hà Hồ lên tiếng vụ nhạc sĩ Hàn dọa cho người sang Việt Nam xử lý vì đạo nhạc
"Với 1 người làm nghệ thuật và sáng tạo như tôi thì cụm từ "đạo nhạc" thật sự quá nặng nề và đau đớn. Nó như 1 lưỡi dao đâm vào tim tôi", Châu Đăng Khoa viết.

"Lỗi của tôi là tôi đã sinh sau đẻ muộn ca khúc của mình hơn"

Những ngày gần đây, dư luận đặc biệt quan tâm đến việc nhạc sĩ Châu Đăng Khoa - một trong những người bạn thân của Hồ Ngọc Hà vướng phải nghi án đạo nhạc.

Cụ thể, ngày 31/12/2018, nhạc sĩ Lee Jung Ho (Hàn Quốc) đã khẳng định bài hát "Tình nhân ơi" của Châu Đăng Khoa rất giống với "T.E.A.R" - một ca khúc được anh sáng tác từ 12 năm trước. Lee Jung Ho yêu cầu Đăng Khoa giải thích, nếu không sẽ nhờ người sang Việt Nam xử lý.

Sự việc này đã dấy lên những luồng tranh luận gay gắt từ cộng đồng mạng. Bên cạnh những người bảo vệ Châu Đăng Khoa là không ít ý kiến cho rằng anh đã đạo nhạc vì "T.E.A.R" là một ca khúc rất quen thuộc với rất nhiều bạn trẻ thế hệ 8X-9X, đặc biệt là những người từng chơi game Audition.

Trước những luồng tranh luận gay gắt đó, mới đây, Châu Đăng Khoa đã lên tiếng một cách rõ ràng về toàn bộ sự việc trên trang cá nhân.

Theo đó, anh khẳng định mình không đạoo nhạc, nếu có chỉ là sự trùng hợp và lỗi của anh là đã sáng tác ca khúc này sau Lee Jung Ho.

Bạn thân Hà Hồ lên tiếng vụ nhạc sĩ Hàn dọa cho người sang Việt Nam xử lý vì đạo nhạc - Ảnh 1.

Nội dung tin nhắn nhạc sĩ Lee Jung Ho gửi Châu Đăng Khoa yêu cầu anh giải thích về việc trùng hợp giai điệu giữa 2 ca khúc "Tình nhân ơi" và "T.E.A.R"

"Gửi những người mà tôi yêu mến, những người đã và đang yêu mến tôi và cả những người không yêu mến tôi nữa.

Những ngày qua thật sự quá dài. Với 1 người làm nghệ thuật và sáng tạo như tôi thì cụm từ "ĐẠO NHẠC" thật sự quá nặng nề và đau đớn. Nó như 1 lưỡi dao đâm vào tim tôi.

Mấy ngày qua tôi im lặng là để dành sự tĩnh tâm cho ngày hôm nay tôi viết ra những dòng này. Bởi lẽ tôi không muốn vì 1 phút nóng giận từ những sự quy chụp vô căn cứ của ai đó dành cho tôi mà tôi lại cả giận mất khôn rồi làm cho những người thương mình phải thất vọng.

Tôi đã phải luôn tự hỏi mình:

Tại sao tôi lại phải đạo nhạc? Khi tôi đã có thể viết ra cả trăm bài hát và sẽ còn nhiều nữa. Khi chỉ cần 10p tôi có thể viết ra được không dưới 10 giai điệu khác nhau nếu muốn. Khi viết nhạc không chỉ là công việc mà còn là đam mê, hoài bão và ước mơ của tôi. Khi tôi là niềm tự hào và là sự tin tưởng của cả gia đình và bè bạn.

Khi tôi đã phải cố gắng rất nhiều trong bao nhiêu năm qua để có được ngày hôm nay. Khi tôi có lòng tự trọng đủ lớn để không bao giờ muốn khoác lên mình 2 tiếng ĂN CẮP. Khi tôi đâu thể nào ngu ngốc đánh đổi sự nghiệp bao năm qua của mình chỉ vì 1 bài hát?

Việc viết ra 1 bài hát làm cho các bạn bị liên tưởng đến 1 bài hát khác thì đầu tiên đó là lỗi của tôi:

Lỗi của tôi là tôi đã không đủ khắt khe với chính mình. Lỗi của tôi là tôi đã không đủ hiểu biết giữa thế giới rộng lớn và bao la này. Lỗi của tôi là tôi đã sinh sau đẻ muộn ca khúc của mình hơn", nam nhạc sĩ khẳng định.

Bạn thân Hà Hồ lên tiếng vụ nhạc sĩ Hàn dọa cho người sang Việt Nam xử lý vì đạo nhạc - Ảnh 2.
 

"Tôi hoàn toàn không đạo nhạc"

Cùng với đó, Châu Đăng Khoa cũng đưa ra những lập luận để chứng minh mình không đạo nhạc đồng thời hy vọng mọi người sẽ nhìn nhận sự việc này một cách công tâm hơn.

"Âm nhạc chỉ có 7 note nhưng ca khúc thì có cả tỷ bài, tôi chưa và sẽ không bao giờ dám khẳng định rằng bài hát của tôi sẽ không bao giờ giống hay na ná 1 bài nào đó trên thế giới này vì sự trùng hợp hay vô tình là không hề hiếm.

Ví dụ tôi hỏi các bạn một câu nếu lỡ như "Dịu dàng đến từng phút giây" của nhạc sỹ Lương Bằng Quang được ra mắt sau ca khúc "Attention" của Charlie Puth thì mọi người sẽ nói gì đây?

Nhưng may quá là nó đã ra trước từ rất lâu và vì nó là 1 ca khúc Việt Nam nên mọi người gọi đó là sự trùng hợp.

Nếu xét về khía cạnh chuyên môn hay như có ai đã từng nói rằng "1 bài hát nếu giống nhau từ 6 note liên tục trở lên thì có thể coi là đạo nhạc" thì tôi có thể càng khẳng định rằng bài hát của tôi không hề đạo nhái vì những lý do sau:

1. Thể loại : Bài "Nước mắt (T.EA.R)" là pop còn "Tình nhân ơi" là RnB. Chính vì vậy nên tempo cũng hoàn toàn khác nhau khi "Nước mắt" là 101 bpm còn "Tình nhân ơi" là 83 bpm.

2. Bài "Nước mắt" kết là Em (Mi thứ) nhưng là giọng G (sol trưởng) còn "Tình nhân ơi" kết ở D (rê trưởng ) nhưng là giọng F#m (Fa thăng thứ).

3. Vòng hoà thanh cũng không giống nhau khi điệp khúc "Nước mắt" là Em, Bm, C, G, Am, Bm, Em. Còn "Tình nhân ơi" chỉ đơn giản là F#m, C#m, D, A, F#m, C#m, D.

4. Hai bài hát có thể có sự trùng hợp và tương đồng ở 1 vài note đầu của điệp khúc, và nếu các bạn hát cùng lúc với nhau thì nó cũng chỉ giống tối đa 5 note nhưng hoàn toàn không liên tục và liền mạch.

5. Và với những gì tôi được học và dạy dỗ thì riêng việc 2 bài hát dược viết ở 2 giọng trưởng và thứ khác nhau thôi thì gần như nó không thể nói là giống nhau được rồi.

Vậy nên một lần nữa tôi xin khẳng định với tất cả, với chính lương tâm và lòng tự trọng cũng như danh dự của mình rằng TÔI HOÀN TOÀN KHÔNG ĐẠO NHẠC!

Tôi viết ra những dòng này không phải vì muốn tranh cãi vì đơn giản tôi không làm gì sai thì tại sao tôi phải sợ, mà là vì tôi không muốn những người yêu mến mình sẽ phải cảm thấy thất vọng về tôi.

Vì vậy nên tôi cần phải đòi lại sự trong sạch và công bằng cho mình. Còn nếu như bên phía nhạc sỹ Hàn Quốc muốn có thể kiện tôi ra toà, tôi hầu!

Tôi chỉ hi vong rằng các bạn sẽ hiểu đúng và nhìn nhận ra vấn đề rằng để làm ra 1 sản phẩm là tâm huyết của cả 1 ekip, là bao nhiêu tiền của, là mồ hôi, là công sức, là nước mắt và có cả máu nữa.

Vì vậy tôi không muốn chỉ vì những quy chụp vô căn cứ mà các bạn lại quay lưng với tất cả. Một bài hát nó là cả 1 tổng thể hài hoà của giai điệu, ca từ, hoà âm phối khí. Vậy nên đừng chỉ vì 1 vài note nhạc vô tình giống nhau mà các bạn rũ bỏ tất cả mọi thứ. Đau lòng lắm.

Cảm ơn và xin lỗi", Châu Đăng Khoa tâm sự.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Sau kết hôn, bà xã Tiến Đạt đã "tự tin" khoe ảnh vợ chồng hạnh phúc trên trang cá nhân

Thụy Vy - bà xã của Đinh Tiến Đạt mới đây đã đăng tải nhiều hình ảnh tại lễ ăn hỏi của hai người. Từ sau khi chính thức nên duyên vợ chồng, đây là lần đầu tiên bà xã Tiến Đạt khoe ảnh hạnh phúc trên trang cá nhân.

Song Hye Kyo đẹp hết phần thiên hạ trong loạt ảnh hậu trường, đúng là "gái có chồng trông mòn con mắt"

Loạt ảnh hậu trường mà bà xã Song Joong Ki tiết lộ mới đây trên trang cá nhân đã nhận được sự quan tâm của NHM. Mỹ nhân xứ Hàn vẫn chứng minh được nhan sắc đỉnh cao dù đã sắp 38 tuổi.

Jennie công khai hẹn hò, YG tiếp tục "trả giá" cho "gà" nhà khi rớt khỏi top 3 công ty có giá trị nhất Kbiz

Có vẻ như việc Jennie công khai hẹn hò chính là "hố đen" của YG Entertaiment trong năm mới 2019. Sau khi giá cổ phiếu tụt dốc không phanh vào hôm qua, YG còn phải nhận thêm một "hung tin" nữa: công ty bị rớt khỏi top 3 "ông lớn" có giá trị nhất Kbiz. Không ai khác, Big Hit Entertaiment chính là công ty thế chỗ YG.

Khởi My "hack" tuổi quá cao siêu, khó mà tin đã bước qua tuổi 30

TGT - Nữ ca sĩ vừa đón sinh nhật tuổi 30, tuy nhiên, nhìn vẻ bề ngoài thí khó mà đoán được tuổi thật của Khởi My.

Kang Daniel trở thành người có tài khoản Instagram đạt 1 triệu lượt theo dõi nhanh nhất thế giới

Quả không hổ danh là "center quốc dân", vừa mới kết thúc dự án với Wanna One, Kang Daniel đã lập được thành tích đáng nể trên MXH khi trở thành nhân vật có tài khoản Instagram đạt 1 triệu theo dõi nhanh nhất thế giới.

Mê mẩn đôi chân cực phẩm của "thánh lầy" Bích Phương

TGT - Giọng ca "Bùa yêu" sở hữu đôi chân thon dài, nuột nà mà nhiều người mơ ước.

Karik và Đàm Phương Linh vẫn im lặng trước tin đồn tái hợp khi lộ ảnh tình tứ

Vẫn im hơi lặng tiếng trước tin đồn tái hợp, nhưng Karik và Đàm Phương Linh lại để lộ bằng chứng khiến công đồng mạng càng có cơ sở để khẳng định mối quan hệ của hai người.

'Tứ đại mỹ nhân Tân Cương': Người được tung hô, kẻ mỏi mệt với ồn ào không đáng có

Cùng là những tuyệt đại mỹ nhân đến từ Tân Cương nhưng 4 người đẹp này lại được làng giải trí Hoa Ngữ nhớ đến với những dấu ấn riêng biệt.

Nổi bật

Sự xuất hiện bất ngờ của HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam và cả nhóm nhạc Black Pink, đã khiến Biệt đội xếp hạng gồm NSƯT Kim Tử Long, Thúy Ngân, Mai Tiến Dũng, Diệu Nhi và Quang Trung “mắt tròn mắt dẹt”, trong Tập 2 vừa phát sóng lúc 20h ngày 13/10.

ĐD Việt Tú nói về việc phân mâm trên poster sau phát ngôn "Lệ Quyên, Mỹ Tâm không thể để tên trên Hồng Nhung, Mỹ Linh" của Phương Thanh

"Nếu nói showbiz là một xã hội hay giang hồ thu nhỏ cũng không có gì là quá, nhiều năm nay đã có chuyện chèn ép, hay cạnh tranh vị trí, rõ nhất là trên cái poster", Việt Tú khẳng định.

Chồng đi làm về, háo hức thấy mâm cơm chờ sẵn nhưng bàng hoàng khi thấy món vợ hấp trong nồi

Món trứng hấp khiến mâm cơm phong phú hơn nhưng cũng... kinh dị hơn rất nhiều.
Đám cưới 7 tỷ của Phạm Ngọc Thạch từng là tâm điểm chú ý của giới truyền thông và người hâm mộ.
Vũ trụ điện ảnh VTV đang gây xôn xao dư luận với bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái”. Và có thể nói, nhân vật Trà do diễn viên Lương Thanh đảm nhận là tâm điểm cho sự xôn xao này. Song, tất cả chỉ là vai diễn thôi, còn cô này Lương Thanh ở ngoài đời là người như thế nào?
Cô nàng kể chuyện éo le khi mua váy online: Đặt một đằng, giao hàng một nẻo, những tưởng cửa hàng gửi nhầm sản phẩm, nhưng phản ứng của chủ shop mới khiến nạn nhân “ngã ngửa”.
Quả nhiên là một khi "thời tới" thì muốn cản cũng cản không được. Ai mà ngờ cô nàng U30 còn F.A lại vớ được một anh chồng trẻ đẹp thế này chỉ bằn cách bình luận dạo trên mạng xã hội.

Mới nhất

Âm nhạc

 

- Hoàng Hằng -

 

12:00

14/10/2019

Gần 1 tháng kể từ đêm trăng rằm Hội An, đúng như lời thông báo “Xin cho phép Tuấn được mang “Truyện ngắn”...

Giải trí

 

- Hoàng Hằng -

 

08:00

14/10/2019

Sự xuất hiện bất ngờ của HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam và cả nhóm nhạc Black Pink, đã khiến Biệt...

Giải trí

 

- Mỹ Linh -

 

10:00

13/10/2019

Cố tình thử thách thể lực Trấn Thành, có lẽ Hari Won cũng không ngờ rằng cả hai phải nhận cái kết ê chề...

Xã hội

 

- Dung -

 

09:00

13/10/2019

Vào thời điểm đi ngang vinh Tokyo, chiếc tàu chở hàng 1.925 tấn này đã gặp siêu bão Hagibis và bị cơn...

Tin tức

 

- Mỹ Linh -

 

09:00

13/10/2019

Một mình chinh chiến tại xứ người và tự make up, Á hậu Kiều Loan vẫn biết cách chọn vị trí “đắc địa”,...

Âm nhạc

 

- Mỹ Linh -

 

06:30

13/10/2019

Tối 12/10/2019, Thanh Hà làm khách mời trong đêm nhạc "Truyện ngắn Sài Gòn" của Hà Anh Tuấn tại nhà hát...

Phim ảnh

 

- Mỹ Linh -

 

06:00

13/10/2019

Sau khoảng thời gian sóng yên biển lặng, "Đánh cắp giấc mơ" lại tiếp tục “nổi bão”: Khánh Quỳnh quá bạc,...

Sống trẻ

 

- Phuong Thao -

 

05:00

13/10/2019

Những khoảnh khắc tình tứ của Huỳnh Phương và Sĩ Thanh trở thành nguồn cảm hứng "chế ảnh" của Vinh Râu...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

05:00

13/10/2019

Ông Cao Thắng gửi lời chúc ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa đến vợ sắp cưới Đông Nhi, cùng với đó hé lộ thêm...

Vui - Độc - Lạ

 

- Mỹ Linh -

 

05:00

13/10/2019

Trước hành động "thả thính" của Oanh Kiều, Hoàng Rapper tuy cũng có chút xao xuyến nhưng đã nhanh chóng...

Vui - Độc - Lạ

 

- Dung -

 

04:00

13/10/2019

Không biết ai đã nghĩ ra ý tưởng "robot" tảo mộ này, thế nhưng người đó chắc chắn vô cùng điên rồ khi...

Tin tức

 

- Dung -

 

03:00

13/10/2019

Sau khi bị cộng đồng mạng lên án và phải lên phường về hành vi bạo lực của mình, thanh niên này đã phải...

Chuyện lạ

 

- Dung -

 

02:00

13/10/2019

Sau khi bị phát hiện qua lại với nhau, người phụ nữ này không những không sợ mà còn đánh ngược lại vợ...

Xem

 

- Holly1 -

 

01:00

13/10/2019

Song song với nhiều sự kiện tan vỡ thì dịp gần cuối năm cũng là mùa cưới xin, một cột mốc quan trọng...

Cộng đồng mạng

 

- Hoàng Hằng -

 

12:30

13/10/2019

Tái hợp trên sân khấu của 100 triệu 1 phút, 3 nghệ sĩ Tam Thanh, Vũ Thanh, Bảo Trí đã có màn tam ca đầy...