Hotline: 091.919.6168

Bão giật cấp 15 áp sát bờ biển Hà Tĩnh-Quảng Bình, sơ tán khẩn cấp 10.000 dân

Lê Lê 15/09/2017 10:01
Bão giật cấp 15 áp sát bờ biển Hà Tĩnh-Quảng Bình, sơ tán khẩn cấp 10.000 dân
Chủ động nắm bắt tình hình đường đi của cơn bão số 10, cơ quan chức năng các tỉnh vùng gần tâm bão từ Hà Tĩnh- Quảng Bình đã khẩn trương triển khai công tác phòng chống bão trên địa phương, chủ động sơ tán khẩn cấp hơn 10.000 dân.

7h sáng 15/9, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương thông báo vị trí tâm bão cách Đèo Ngang khoảng 120 km. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13 (115-150 km/h), giật cấp 15. Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng tây tây bắc với tốc độ 20-25km/h.

Bão số 10 tiến gần vào các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Bình ( Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương)

Khoảng trưa đến chiều nay (15/9), vùng tâm bão số 10 sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị gây gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 15.

Trước đó, vào sáng 14/9, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương trong vùng ảnh hưởng của bão để xác định cụ thể những việc cần phải thực hiện ngay. Hội nghị do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì.

Người dân cùng lực lượng chức năng gia cố nhà cửa, căng mình đón bão (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Nắm bắt tình hình bão số 10 với sức gió giật mạnh, mức nguy hiểm cực kì cao, UBND các tỉnh từ Nghệ An-Quảng Bình ra công điện khẩn cấm tàu thuyền ra khơi, cho học sinh các cấp nghỉ học từ chiều qua (14/9).

Sáng 14.9, Ban chỉ huy PCTT - TKCN Hà Tĩnh cũng đã ra lệnh sơ tán dân để tránh bão số 10. Toàn tỉnh Hà Tĩnh tùy theo diễn biến của bão để lên kế hoạch sơ tán 10.928 hộ/47.400 người dân.

Đến tối 14.9, thông tin từ Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN) Hà Tĩnh cho biết, đến 17 giờ cùng ngày, các địa phương trong tỉnh này đã di dời được 7.260 hộ/29.332 người dân ra khỏi vùng xung yếu, có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Người già và trẻ em trên ốc đảo Hồng Lam, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) được sơ tán tránh bão (Ảnh: Một thế giới)

Những hộ dân đã được sơ tán thuộc các huyện Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, Thạch Hà, Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, TP.Hà Tĩnh và khu kinh tế Vũng Áng.

Theo đó, người dân được sơ tán đến các trường học, công trình kiên cố để tránh bão.

Đêm qua người dân Hà Tĩnh có một đêm ở cùng nhau tại các nơi lưu trú tránh bão (Ảnh: FP Hà Tĩnh)

Bão số 10 giật cấp 15 tiến gần vào bờ biển Hà Tĩnh - Quảng Bình


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bão số 10: "Hoạt động đường sắt Bắc Nam có thể bị gián đoạn do ảnh hưởng"

Một trong những hoạt động giao thông bị ảnh hưởng thường xuyên do bão lũ là đường sắt. Kul.vn đã có cuộc trao đổi nhanh với Trưởng tàu SE4 liên quan đến sự việc này.

Thừa Thiên-Huế: Hơn 100 nhà dân hư hại, 2 người chết và mất tích do ảnh hưởng bão số 10

Tính đến sáng 15.9 tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, trên địa bàn có hơn 100 nhà dân bị hư hại do mưa bão. Trước đó, vào chiều 14/9 cũng đã có hai người chết và mất tích do bị nước dâng cuốn trôi.

Những quy định trời ơi đất hỡi nhất hành tinh vẫn còn tồn tại trên thế giới

Nếu nghĩ sự hiện đại trong xã hội hiện nay có thể xóa nhòa mọi ranh giới của cuộc sống thì bạn đã lầm, vì trên thế giới vẫn còn rất nhiều nước ban hành các lệnh cấm cực kì vô lý.

Bão số 10 giật cấp 15 tiến gần vào bờ biển Hà Tĩnh - Quảng Bình

Vào hồi 7h sáng 15/9, vị trí tâm bão số 10 chỉ còn cách Đèo Ngang (Quảng Bình) khoảng 120 km. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12-13 (115-150 km/h), giật cấp 15.

Điểm lại những vụ tử tù vượt ngục ly kỳ nhất Việt Nam

Vượt ngục bằng thìa, vượt ngục bằng bơ lạc, vượt ngục như ảo thuật gia... đó là cách mà những tù nhân "siêu phàm" này áp dụng. Hai kẻ tử tù vừa trốn thoát khỏi trại giam T16 Bộ Công an cách đây mấy ngày cũng nằm trong số tử tù đặc biệt này.

Úc ra sức kêu gọi người dân bảo vệ hệ sinh thái bằng cách ăn bớt thịt kangaroo

Vì lượng kangaroo gia tăng một cách đột biến, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái của những loài khác nên chính phủ Úc đã kêu gọi sự giúp đỡ của người dân bằng cách nhờ họ ăn thịt giùm.

Hai tử tù vượt ngục xuất hiện trong quán karaoke ở Quảng Ninh?

Liên quan đến việc hai tử tù vừa trốn thoát khỏi phòng biệt giam, theo một số nguồn tin, hai đối tượng này đã xuất hiện tại một quán karaoke ở Quảng Ninh. Thực hư thông tin này là như thế nào?

Bão số 10 vẫn đang mạnh lên, 60 chuyến bay bị hủy

Bão Doksuri được dự báo mạnh nhất từ năm 2014 đến nay, sức gió cấp 11-12. Bão sẽ gây mưa dữ dội từ miền Bắc đến Trung Trung Bộ và một phần Tây Nguyên

Nổi bật

Mới nhất