Hotline: 091.919.6168

Bao giờ mẹ mới chịu ly hôn với ba đây?

Chi Chi 25/07/2018 12:44
Bao giờ mẹ mới chịu ly hôn với ba đây?
TGT - Mẹ có biết ước mơ lớn nhất đời con là gì không? Là được nhìn thấy mẹ ly hôn với ba, được sống những ngày vui vẻ, yên bình mẹ ạ.

Bao giờ mẹ chịu ly hôn ba?

Ảnh sưu tầm internet

Mẹ ạ, từ hồi còn mới tám tuổi con đã ước mẹ có thể đưa con chạy trốn khỏi ba, không ở với ba nữa. Lớn lên, mơ ước duy nhất của con là được nhìn thấy mẹ ly hôn với ba. Đó là điều khiến con hạnh phúc nhất trên đời. Đã không ít lần con khuyên mẹ ly hôn ba, nhưng mẹ lắc đầu bảo con: "Ai đời con đi xúi mẹ bỏ bố chứ? Mẹ sẽ không bỏ bố con, mẹ không muốn con bị mang tiếng bố mẹ ly dị".

Cả đời mẹ vất vả, sống vì chồng vì con đủ rồi mẹ ạ. Đã đến lúc mẹ buông bỏ tất cả, sống cho bản thân mình thôi. Từ lúc con ra đời, biết nhận thức là con đã chứng kiến cảnh ba đánh chửi mẹ như cơm bữa. Ba ghét mẹ, thù hằn mẹ một cách khinh khủng. Đôi khi con hỏi ba: “Sao ba lại ghét mẹ, ba ghét mẹ như vậy tại sao lại lấy mẹ, không ly hôn mẹ đi?”. Nhưng câu hỏi đó của con chỉ nhận được lời hồi đáp cụt lủi, khinh bỉ của ba: “Vì mẹ mày là vận xui của tao!”.

Đã hơn hai năm con chứng kiến cảnh ba đánh chửi mẹ một cách tàn bạo, mẹ chỉ biết khóc chịu đựng mà không cãi lại. Vết bầm tím, rỉ máu do ba đánh hành hạ cả đêm khiến mẹ không ngủ được. Không ít lần con thấy mẹ ngồi một mình sau nhà khóc vì tủi thân, vì cách ba đối xử với mẹ.

Giờ con đã ra ngoài đi làm kiếm tiền, không phải sống cùng ba chịu cảnh ba đánh mẹ nữa nhưng ở trên này con lo và thương mẹ nhiều lắm. Nhỡ ba đánh mẹ thì ai can, mẹ đau thì ai xoa dầu, an ủi mẹ đây? Mẹ kể ngày xưa lấy mẹ về ba bị đuổi việc, thua đậm cờ bạc đâm ra ba đổ hết tội lỗi lên đầu mẹ, nói mẹ là sao chổi, vận xui của ba. Con thấy lý do đó thật nực cười, chẳng lẽ cái gì ba làm sai cũng là lỗi của mẹ ư?

Thực sự con hận ba mẹ ạ, con xấu hổ khi có người cha tồi như ba. Mẹ có biết vì sao con không dám đưa bạn gái về nhà mình chơi không? Vì con sợ cô ấy chứng kiến cảnh ba đánh chửi mẹ, con xấu hổ về ba lắm. Bởi ba là người không biết nghĩ, nể nang ai đánh chửi mẹ bất chấp có người lạ đứng đó. Bản chất của con người thì không bao giờ thay đổi được mẹ ạ. Cái tính vũ phu, coi thường vợ đã ngấm vào máu và ba như nghiện dần chuyện đó mấy chục năm nay rồi. Ở với ba mẹ, chưa bao giờ con thấy ba nói một lời yêu thương với mẹ, thay vào đó ba dùng đòn roi, những câu chửi để nói chuyện với mẹ.

Con không hiểu sao mẹ có thể sống cam chịu người chồng tồi ấy suốt hơn 20 năm được. Nếu mẹ sống vì con, để cho con một gia đình trọn vẹn thì con không cần mẹ ạ. Gia đình có đủ bố, đủ mẹ mà có người bố tồi như thế con thà không có bố còn hơn. Con sợ kết hôn vì sợ vợ, nhà vợ chê cười về ba. Đã có lúc con nói chuyện đưa mẹ lên thành phố ở với con, mẹ lại gạt đi rằng phải ở nhà cơm nước, lo cho bố con. Tại sao vậy mẹ, mẹ nợ bố nhiều đến thế sao mà không thể ly hôn, buông bỏ người chồng tồi đó được?

Điều con day dứt trong lòng bao lâu nay là việc để bố đánh chửi mẹ mãi thế. Nếu như mẹ thực sự thương con, muốn con hạnh phúc thì mẹ ly hôn ba đi được không? Có như vậy con mới cởi được nút thắt, gánh nặng trong lòng mình bao nhiêu năm nay.

Mẹ vất vả, khổ cả đời rồi đã đến lúc mẹ mạnh dạn ly hôn ba. Người đàn ông đó không xứng để mẹ hi sinh nữa đâu, nếu ông ấy thương mẹ thì ông ấy sẽ không bao giờ đánh mẹ dù chỉ là một cái tát. Ly hôn ba được không mẹ, rồi mẹ con mình sẽ sống với nhau. Sẽ vui vẻ thoải mà chẳng phải ôm nhau khóc vì những trận đòn, lời chửi thậm tệ của ba nữa.

Mẹ à, ly hôn ba đi. Ly hôn chưa bao giờ là muộn cả, đó là cách giải thoát duy nhất dành cho mẹ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đàn ông hãy yêu thương vợ khi còn có thể

TGT - Là thằng đàn ông thì phải yêu thương vợ mình. Đừng bao giờ làm khổ vợ bằng bất kỳ hình thức nào cả, nếu không các anh phải trả cái giá đắt đấy.

Lời mẹ dặn dò con gái trước khi về nhà chồng

TGT - Những điều mẹ dặn dò cho con gái trước khi lên xe hoa về nhà chồng luôn là những lời nói tâm huyết nhất, bước qua cánh cửa hôn nhân không chỉ có tình yêu mà còn biết bao trách nhiệm làm dâu, làm vợ, làm mẹ.

Chỉ vì không cho tiền đánh bạc, con dâu bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà

TGT - Mẹ chồng mê bài bạc, vay tiền con dâu không được nghi ngờ rằng con dâu toan tính giấu tiền riêng bèn giận dữ đuổi con dâu ra khỏi nhà.

Những dấu hiệu quan trọng cho thấy bạn nên kết thúc mối quan hệ hiện tại

TGT - Hạnh phúc không có nghĩa là bạn phải hy sinh bản thân cho ai đó, hạnh phúc thực sự phải là khi bạn cảm thấy được là chính mình. Hãy chấm dứt một mối quan hệ chỉ mang đến cho bạn sự đau khổ.

Anh à! Có lẽ đã đến lúc em phải buông tay rồi

TGT - Người ta hay nói: “Yêu đơn phương giống như một người đơn độc phải một mình chiến đấu với tất cả thế giới để có được tình yêu”, và bản thân em chưa bao giờ thấy mệt mỏi với chính tình yêu của mình.

Học cách chấp nhận khuyết điểm của người khác để có quan hệ bền vững

TGT - Ai cũng sẽ có những lúc phạm lỗi, không ai trên thế giới là hoàn hảo, bản thân bạn cũng vậy. Hãy luôn học cách chấp nhận đó như một phần của cuộc sống để có cái nhìn tích cực và tốt đẹp hơn.

Nhà có hai nàng dâu, mẹ chồng nhất bên trọng nhất bên khinh

TGT - Khi nhà có hai con dâu, cô con dâu nhà giàu thì luôn được mẹ chồng cưng nựng chiều chuộng, trái ngược với cô con dâu nhà nghèo thì luôn bị đối xử cay nghiệt

4 kỹ năng quan trọng để "giữ chặt" trái tim đàn ông

TGT - Trong cuộc sống, nếu đã xác định đến với nhau, các bạn phải luôn giữ vị trí cân bằng. Ở mỗi khía cạnh, mỗi người sẽ có tiếng nói riêng, đừng để ai lấn át ai.

Nổi bật

Mới nhất