Hotline: 091.919.6168

Bão "Sơn Tinh" tiến thẳng vào Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Ngọc Hiền 17/07/2018 17:17
Bão "Sơn Tinh" tiến thẳng vào Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
TGT - Sáng nay (17/07), sau khi đi vào biển Đông, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 3 (có tên quốc tế là Sơn-Tinh).

Báo

Bão số 3 đang di chuyển rất nhanh và còn có khả năng mạnh thêm trước khi đi vào Vịnh Bắc Bộ từ ngày 19/07. Cường độ bão dự kiến cấp 8-9 (62-88 km/h), gió giật cấp 10-11 (89-117 km/h).

- Vị trí hiện tại: 19.2°N và 117.2°E

- Cường độ: Cấp 8 (62-74 km/h), gió giật cấp 9-10 (75-102 km/h)

- Áp suất: 996 mbar

- Di chuyển hướng tây với vận tốc 35km/h

- Vị trí hướng tới: Từ Bắc Bộ đến Bắc Trung Bộ (Việt Nam).

Cảnh báo: Từ ngày mai 18/07, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp bão số 3, khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa rất to.

- Khu vực được xác định nằm trong vùng nguy hiểm của bão bao gồm các tỉnh: Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

- Khu vực có khả năng tâm bão đi qua ở các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An.

- Khu vực ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão từ ven biển Hải Phòng xuống Quảng Bình.

Trong 24-48 giờ tới, vùng nguy hiểm (gió mạnh cấp 6 trở lên, giật cấp 8-9) từ vĩ tuyến 16.5°N đến 21.5°N và phía Tây kinh tuyến 110.0°E.

Tình hình diễn biến còn rất phức tạp, cần chú ý theo dõi các bản tin tiếp theo.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nam sinh 17 tuổi “thay răng, đổi sắc” sau niềng răng

Nam sinh Sài thành khiến cả trường quay “Nhan sắc mới, khởi đầu mới” thán phục về quan điểm làm đẹp và hành trình hoàn thiện nhan sắc nhờ niềng răng.

Cộng hòa Séc bác bỏ tăng ngân sách quốc phòng

TGT - Cộng hòa Séc sẽ không tăng ngân sách quốc phòng của mình, thủ tướng Séc nói với các phóng viên sau hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels.

Cuối tuần, khu vực miền Bắc có mưa vừa và mưa to

TGT - Bắt đầu từ hôm nay, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có đợt mưa vừa, mưa to đến rất to kéo dài đến hết ngày 17/7.

Châu Á sẽ phải "dè chừng" siêu bão Maria

TGT - Siêu bão Maria với sức gió dự kiến đạt 220km/h dự kiến sẽ đe dọa nghiêm trọng tính mạng và tài sản khi nó đi qua miền nam Nhật Bản và Đài Loan tuần này, trước khi gây lở đất ở tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc, khiến 100 người chết.

Vì sao cá Hồ Tây chết, chết rồi sẽ đi về đâu

TGT - 2 ngày vừa qua người dân sống và làm việc quanh Hồ Tây đoạn trên đường Lạc Long Quân, Trích Sài lao đao nghẹt thở vì mùi cá chết. Nhận định ban đầu của các cơ quan chức năng nguyên nhân là do nắng nóng và biến đổi khí hậu.

Mưa lũ kinh hoàng ở Nhật Bản, hơn 80 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích

TGT - Hơn 80 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích trong trận mưa lũ lịch sử tại Nhật Bản, hiện đang nhấn chìm miền Trung và Tây Nam nước này trong biển nước.

Sau nắng đến nghẹn thở, sẽ là mưa to đến rất to

TGT - Sau chuỗi ngày nắng nóng cao điểm kéo dài một tuần, miền Bắc lại bắt đầu đối mặt với những cơn mưa to đến rất to xảy ra tại nhiều tỉnh miền núi, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Quà tặng của TT Trump dành cho Kim Jong-un: Đĩa ghi bài hát "Người tên lửa”

TGT - Ngày 6/7, trong cuộc gặp gỡ giữa ông Trump và ông Kim Jong-un về vấn đề phi hạt nhân, bất ngờ trong bữa ăn ông Trump đã tặng ông Kim Jong-un một chiếc đĩa nhạc.

Nổi bật

Mới nhất