Hotline: 091.919.6168

Bên trong quán hủ tiếu tên 'Em' nổi danh trên đất Mỹ

Anna 23/05/2018 12:20
Bên trong quán hủ tiếu tên 'Em' nổi danh trên đất Mỹ
Quán phở Việt này đã từng được tờ New York Times và nhiều phương tiện truyền thông Mỹ đến đưa tin.

Món hủ tiếu nam vang nổi danh của quán Em đã được truyền thông Mỹ ca ngợi là "sự kết hợp của những tình yêu bất diệt". Đó cũng là món đầu tiên mà Lý Nguyên, đầu bếp của Em ở Bensonhurst, Brooklyn, làm cho Patrick Lin, giờ đang là chồng cô.

Bên trong căn bếp, nồi nước dùng nghi ngút được ninh từng xương ống và thịt lợn ngọt lịm, thơm lừng. Bí quyết nước dùng này sẽ được giữ bí mật như tinh túy của món ăn.

Thịt sườn, lưỡi gà giòn, trứng cút, tôm, thịt bằm, hành lá,... được đặt vào chiếc tô men sứ, mùi hương tỏa nên sẽ níu kéo bất kỳ thực khách nào.

Chủ của nhà hàng này, chị Nguyễn lớn lên ở Nha Trang, anh Lin sinh ra ở San Francisco, con trai của những người tị nạn Việt - Trung. Họ gặp nhau trong năm 2014 tại thành phố Hồ Chí Minh và nên duyên chồng vợ với tô hủ tiếu nam vang.

Đúng như cái tên Em, một cách gọi trìu mến dành cho người phụ nữ, Lin nhìn lên tấm bảng tên nhà hàng và nói: "Đây là dành cho cô ấy". Thực đơn của nhà hàng không quá nhiều món, nhưng cần đến 3 kho dự trữ thực phẩm khổng lồ.

Với món phở gà, chúng mang đậm vị truyền thống Việt Nam với các loại rau ăn kèm cùng thịt gà dai ngon hấp dẫn. Ban đầu họ không có món này trong thực đơn, nhưng khách hàng yêu cầu rất nhiều nên giờ đây bạn cũng có thể tìm được món phở gà nóng hổi.

Bánh mì chả lụa cũng là món ăn được nhiều thực khách lựa chọn. Bánh mì được lấy từ một thợ làm bánh người Ý ở góc phố, thịt, chả, dưa chua đều tươi mới, thêm một số nguyên liệu cải tiến đậm chất Mỹ như thịt xông khói,... tạo nên món ăn không thể chối từ.

Món sinh tố xoài cùng sữa chua thanh mát cũng sẽ níu chân thực khách.

Nhà hàng vẫn đang được không chỉ thực khách Việt mà còn là người dân địa phương và du khách trên toàn thế giới quan tâm.

Không ai ngờ phở Việt sang Mỹ lại được chế biến thế này đây


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nước tương Nhật đã chinh phục các bà nội trợ Việt như thế nào?

Chất lượng thơm ngon và nguồn gốc rõ ràng chính là lý do mà các chị em nội trợ chọn nước tương Nhật như một thành phần chính trong gian bếp gia đình.

Những thực phẩm càng hạn chế ăn vào mùa hè càng tốt

TGT - Bên cạnh việc vệ sinh thân thể sạch sẽ để bảo vệ sức khoẻ giữa những ngày hè oi bức, bạn cũng nên chú trọng hạn chế những thực phẩm dưới đây để tránh những nguy cơ gây bệnh đáng tiếc.

Điều đặc biệt bên trong nhà hàng Dimsum nổi tiếng nhất Hong Kong

Không chỉ là người dân địa phương, tiếng tăm của nhà hàng này còn vang xa toàn thế giới.

Nước ép rau má, thanh nhiệt đẹp da lại chữa bệnh 'thần sầu'

TGT - Rau má là loại rau dễ trồng, dễ kiếm nhưng lại rất giàu giá trị dinh dưỡng. Không chỉ vậy, nước ép rau má còn có tác dụng thanh nhiệt, đẹp da lại chữa khỏi rất nhiều bệnh và là thức uống không thể thiếu trong mùa hè này.

Những mẹo nấu ăn đơn giản chị em cũng bắt buộc phải biết

TGT - Dù xinh đẹp, đảm đang hay vụng về xấu xí bạn cũng nên biết những mẹo nấu ăn cực đơn giản mà hữu hiệu sau đây để áp dụng trong mỗi bữa cơm ngon hay trổ tài nấu nướng.

Khám phá 5 thương hiệu kem nổi tiếng và lâu đời nhất Hà Nội

TGT - Mùa hè đã đến, hãy giải khát bằng những que kem thơm ngon, mát lịm và tìm hiểu về 5 thương hiệu kem nổi tiếng, lâu đời nhất tại Hà Nội.

Món 'mì lạnh Bình Nhưỡng' cháy hàng ở Hàn Quốc sau cuộc hội nghị Liên Triều có gì đặc biệt?

Xuất hiện trong thực đơn chiêu đãi ông Kim Jong-un, món đặc sản này của Triều Tiên, khiến người dân Hàn Quốc phát cuồng.

Cơm gà cà ri: Món ngon cuối tuần cho ngày nghỉ lễ

TGT - Cả tuần bận rộn với những món ăn chế biến đơn giản thì ngày nghỉ lễ cuối tuần này sẽ là dịp giúp bạn trổ tài nấu nướng cho gia đình, bạn bè đổi vị với món cơm gà cà ri lạ miệng.

Nổi bật

Mới nhất