Bị phát hiện làm chuyện ấy trong rạp chiếu phim ở nước ngoài sẽ xử lí những ai?

Bích Phượng 06/08/2018 10:30
Bị phát hiện làm chuyện ấy trong rạp chiếu phim ở nước ngoài sẽ xử lí những ai?
Ở Việt Nam,chưa có quy định và hình thức phạt cụ thể nào cho những hành động quan hệ tình dục nơi rạp chiếu phim. Kể cả những nước Châu Âu vốn có lối sống tự do phóng khoáng, thì việc quan hệ nơi công cộng vẫn rất khiếm nhã và sẽ bị cảnh sát bắt giữ.

 

 Cặp đôi quan hệ trong rạp chiếu phim CGV

Hình ảnh đôi nam nữ quan hệ trong rạp chiếu phim CGV

Ở Mỹ: chuyện quan hệ tình dục trong rạp chiếu phim bị bắt gặp rất thường xuyên

Vốn có lối sống phóng khoáng và các dịch vụ tiện ích trong rạp chiếu phim đã có từ rất lâu, nên ở Mỹ, chuyện các cặp đôi bị bắt gặp đang quan hệ tình dục trong rạp chiếu phim không phải là chuyện hiếm và mới có như vụ cặp đôi quan hệ tình dục ở CGV.

Và dù có lối tư duy phóng khoáng đến đâu, thì hành động quá bản năng, không tôn trọng không gian công cộng này cũng không hề được chấp nhận. Ở Mỹ, nếu một cặp đôi bị phát hiện đang quan hệ trong rạp chiếu phim thì sẽ bị cảnh sát bắt giữ, cũng như buộc tội về hành vi mất lịch sự, khiếm nhã, có thể bị nộp phạt tùy từng mức độ và điều lệ quy định ở mỗi Bang.

Theo Zing New đưa tin lại từ tờ New York Daily News, vào tháng 11/2017, một đôi nam nữ ở bang Texas bị cảnh sát bắt giữ sau khi quan hệ tình dục trong một rạp chiếu phim ở San Antonio. Trong thời điểm đó, rạp chiếu đang trống và không có bộ phim nào được trình chiếu. Cặp đôi đã vô tư ở lại và coi đây là nhà nghỉ để diễn "cảnh giường chiếu", mặc cho họ đã biết quy định về cách ứng cử trong rạp chiếu phim. Sau đó, một nhân viên vô tình phát hiện và báo lại với quản lý, thì chuyện xấu hổ này của cặp đôi mới được phanh phui và truy cứu.

Không một nơi công cộng nào lại cho phép những hành động như vậy xảy ra. Sau khi một nhân viên báo với quản lí thì khi quản lý đến can ngăn, cả hai đã tiến đến mức cởi đồ và giao cấu ngay tại rạp chiếu phim. "Đây là nơi công cộng. Các người phải dừng lại ngay hành động khiếm nhã này", quản lý quát lên. Lúc này, cả hai mới dừng lại và mặc trang phục, chứ nếu không bị ngăn cấm mà thay vào đó là một cái nhìn ghê rợn và bỏ đi thì cặp đôi cũng sẽ tiếp tục vì họ cho rằng: trong rạp không có ai thì không sao.

Theo đó, Melissa Feist-McCuistion, 39 tuổi và Adam Emmet Lee, 40 tuổi bị buộc tội có hành vi bất lịch sự nơi công cộng và bị đưa đến đồn cảnh sát. Mỗi người phải nộp 1.600 USD tiền bảo lãnh để được thả. Feist-McCuistion thừa nhận hành vi sai trái và giải thích: "Chúng tôi đã ngu ngốc. Chúng tôi chỉ muốn vui vẻ một chút". 

Ở Mỹ từng xảy ra rất nhiều trường hợp các cặp đôi có hành vi khiếm nhã nơi rạp chiếu phim và đa phần đều bị quy tội.

Ở Mỹ từng xảy ra rất nhiều trường hợp các cặp đôi có hành vi khiếm nhã nơi rạp chiếu phim và đa phần đều bị quy tội. Ảnh: New York Daily News

Cũng theo Daily News New York đưa tin, người quản lý rạp nói rằng "cuộc mây mưa" của bộ đôi đã được ghi lại bởi camera quan sát gắn trong rạp. Tuy nhiên hình ảnh từ video này chỉ được các nhân viên trong rạp truy cập trong trường hợp khẩn cấp. Không giống như trường hợp mây mưa của cặp đôi Việt trong rạp CGV, không những không cần đợi đến khi rạp không có người, mà còn ngang nhiên ở cửa ghế sau của nhân viên như thể đó không phải là điều gì đáng lên án.

Về phía nhân viên trong rạp, nếu như nhân viên nước ngoài chỉ được truy cập camera ghi lại hình ảnh của khách hàng trong trường hợp khẩn cấp thì nhân viên trong rạp chiếu phim CGV của Việt Nam lại không những được xem, mà còn có thể đăng tải trái phép hình ảnh mang tính cá nhân kia dẫn đến vụ việc nghiêm trọng. Nếu chưa có chế tài xử phạt cặp đôi, nhưng nhân viên kia vào nhắc nhở, cũng như không đăng tải hình ảnh đó thì mọi chuyện đã không đi quá xa.

Trong một trường hợp khác vào tháng 7/2014, một đôi trai gái người Mỹ đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi có hành vi quan hệ tình dục trong một rạp chiếu phim Casper ở bang California. Theo báo cáo của cảnh sát, cặp đôi đã quan hệ tình dục bằng miệng ở hàng ghế sau cùng của rạp chiếu, nhưng trong rạp lúc đó không có ai nên cặp đôi chỉ bị nhắc nhở và đã dừng ngay hành động đó lại khi được nhân viên đến tận nơi nhắc nhở.

Trung Quốc: Hành vi quan hệ tình dục bằng miệng trong rạp chiếu phim được camera ghi lại

Hành vi quan hệ tình dục của một cặp đôi ở Trung Quốc bị camera hồng ngoại trong rạp chiếu phim ghi lại.

Hành vi quan hệ tình dục của cặp đôi ở Trung Quốc được camera ghi lại

Ở nước thuộc khu vực Châu Âu đã như vậy, nhưng nhìn sang khu vực Châu Á, một đại diện tỷ dân cũng không khả quan hơn là bao: Trung Quốc. Đã ghi nhận một số trường hợp quan hệ tình dục trong rạp chiếu phim cũng đã khá lâu.

Hình ảnh trên được camera của một rạp chiếu phim Trung Quốc ghi lại nhưng dấu tên của rạp chiếu phim và người trong đoạn clip, vì hành động này vốn được phát hiện, nhưng bỏ qua và một nhân viên dấu danh tính trong rạp sau này đã đăng tải, khoảng năm 2016.

Trong đoạn clip được đăng trên mạng, cặp đôi Trung Quốc này đã vô tư mây mưa trong rạp bằng miệng. Rất may trong rạp không có ai, nhưng quan hệ trước camera tia hồng ngoại có trong rạp quả là hành động vô cùng khiếm nhã, mất lịch sự và không kiểm soát.

Đối với một đất nước giàu Văn hóa và hành xử mang đậm bản chất của con người Á Đông như đất nước tỷ dân Trung Quốc thì đây có thể coi là hành động gây mất bản sắc, thuần phong mỹ tục, hơn nữa lại là nơi công cộng có gắn camera thì không thể chấp nhận được. Nhưng lúc đó, nhân viên quan sát đã bỏ qua vụ việc, nên vụ việc cũng dần chìm vào quên lãng cho đến khi sự việc: một cặp đôi người Việt quan hệ tình dục ngang nhiên ở băng ghế sau, thì dư luận một lần nữa lại phải lắc đầu ngao ngán và tự đặt câu hỏi: liệu họ còn biết xấu hổ là gì nữa không?

Tính đến nay, chúng ta mới chỉ ghi nhận trường hợp quan hệ tình dục ở Mỹ là có quy tội cụ thể và mức án phạt khá nghiêm khắc, còn những đất nước khác chưa ghi nhận nhiều và có đưa tin về mức án và tiền phạt. Ngoài ra, tại Mỹ, hành vi khiếm nhã ở rạp chiếu phim bị phạt ở mức nào còn tùy thuộc vào việc có sự xuất hiện của trẻ em trong rạp chiếu vào thời điểm đó hay không. Nếu có trẻ em vô tình nhìn thấy, những người làm hành động khiếm nhã đó còn có thể bị quy về tội khiêu dâm.

Hầu hết ở các rạp, nhân viên phát hiện thường chỉ nhắc nhở hay phạt ở mức tối thiểu, kẻ vi phạm sẽ bị đề nghị rời khỏi rạp chiếu ngay lập tức hoặc tước quyền xem phim ở rạp đó.

Để xảy ra những trường hợp đáng buồn như vậy được ghi nhận ở cả Trung Quốc, Việt Nam và cả Mỹ, người trẻ chúng ta cần phải nhìn nhận lại về Văn hóa hành xử nơi công cộng để xây dựng một nếp sống văn minh, lành mạnh hơn.

Người đăng tải có bị xử phạt không?

Trường hợp ở Mỹ: vì trước khi xem phim, cặp đôi cũng đã biết rõ rằng trong rạp chiếu phim có camera, nhưng họ vẫn cố tình quan hệ, hơn nữa nhân viên phát hiện được cũng không đăng tải trái phép hình ảnh mà báo với người quản lí để cảnh sát can thiệp.

Vụ việc cặp đôi quan hệ tình dục bằng miệng trong rạp chiếu phim ở Trung Quốc, nhân viên đã bỏ qua và chỉ đăng tải hình ảnh cặp đôi sau một thời gian, nhưng đó vẫn là hành động trái phép xâm phạm đến quyền riêng tư và hình ảnh cá nhân.

Tại Việt Nam, những vụ việc mới chỉ dừng lại ở hành động nhẹ, nhắc nhở với khách hàng chứ chưa có bất kì một chế tài cụ thể nào cho việc hành động khiếm nhã, hơn nữa là quan hệ tình dục trong rạp chiếu phim. Nhưng nếu cặp đôi kia khiếu nại, đòi lại quyền sở hữu về hình ảnh cá nhân, xâm phạm quyền riêng tư thì vụ việc vẫn có thể được đưa ra trước Pháp luật để giải quyết.

Theo Pháp luật Việt Nam, cụ thể là: Bộ luật Dân sự 2015 quy định cá nhân có quyền nhân thân và được pháp luật bảo vệ. Đó là: Quyền của cá nhân đối với hình ảnh (Điều 32), quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín (Điều 34), quyền về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân (Điều 38).


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tạm đình chỉ công việc nhân viên CGV phát tán hình ảnh cặp đôi nam nữ

Đại diện rạp chiếu phim CGV cho biết, sau khi vụ việc xảy ra đơn vị này đã ra quyết định tạm đình chỉ công việc nhân viên phát tán hình ảnh cặp đôi thân mật thái quá để làm rõ.

Nhiều người bị khởi tố, bắt giam vì liên quan đến vụ sửa điểm thi THPT vừa qua

TGT - Liên quan đến vụ gian lận điểm thi gây rúng động tháng 7 vừa qua, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam nhiều đối tượng liên quan.

Băng nhóm 60 người hỗn chiến, sử dụng bom xăng cháy rực bầu trời

TGT - Để giải quyết mâu thuẫn, 2 nhóm thanh niên khoảng 60 người mang mang theo súng bắn đạn bi, mã tấu, 'bom xăng', dao, mã tấu lao vào hỗn chiến ở Nha Trang.

Nguyên nhân vụ tai nạn 13 người tử vong ở Quảng Nam được công an giám định

TGT - Sau vụ tai nạn 13 người thiệt mạng, công an Quảng Nam sẽ giám định kỹ thuật xe khách 16 chỗ để xác định nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn giao thông tang thương.

Nhiều người bị khởi tố, bắt giam vì liên quan đến vụ sửa điểm thi THPT vừa qua

TGT - Liên quan đến vụ gian lận điểm thi gây rúng động tháng 7 vừa qua, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam nhiều đối tượng liên quan.

Khẩn trương truy tìm hung thủ giết tài xế GrabBike cướp xe máy

TGT - Sau khi trích xuất hình ảnh camera an ninh, công an phát hiện tài xế GrabBike chở theo 2 thanh niên trước khi bị sát hại, cướp tài sản.

Bắt tạm giam hàng loạt cán bộ liên quan sự việc gian lận điểm thi ở Sơn La

TGT - Ngày 31/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố 5 bị can liên quan đến vụ án sửa điểm hàng loạt bài thi tốt nghiệp THPT ở địa phương này.

Hà Nội: Công an kiểm tra cơ sở bạch tuộc bẩn, chủ cơ sở chối phăng

Hãi hùng với những con bạch tuộc được "phù phép" trắng trợn của thương lái, dù cơ quan chức năng phát hiện có chất cấm trong bạch tuộc, chủ cơ sở vẫn một mực khẳng định không sử dụng hóa chất trong quá trình sơ chế hải sản.

Nổi bật

TGT - Chỉ 2 giây xuất hiện trên màn hình trận đấu bóng đá tranh giải AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia, cô gái này bỗng chốc được cư dân mạng chú ý, săn tìm vì ngoại hình quá xinh đẹp, thu hút.

'Thắng nhưng không vui' Việt Nam bị xử phạt nặng - nguy cơ đá sân trung lập vì hành vi đốt pháo sáng của CĐV

Hành động đốt pháo sáng của các CĐV đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

MV mới bị CĐM soi viết 'sai chính tả' - Bích Phương lên tiếng giải thích cho tựa đề 'hack não'

Nữ ca sĩ đã có màn đáp trả cư dân mạng không khác gì "giáo viên dạy văn".
Sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước đối thủ Malaysia, người hâm mộ Hà Nội, Sài Gòn đã đổ ra đường ăn mừng với nhiều khoảnh khắc ấn tượng.
Kiều Minh Tuấn đã tự mình chi tiền đền bù thiệt hại cho đoàn làm phim, vì tin đồn tình cảm.
TGT - Hảo Mỳ Tôm là 1 cái tên quá ”quen thuộc” với những ai yêu thích Phim sinh viên: Mỳ Tôm. Cô nàng thu hút nhiều fan nhờ vào gương mặt xinh đẹp, thân hình đủ ”chuẩn”, đặc biệt là nụ cười lúc nào cũng ”toả nắng”.
TGT - Đây đều là những em bé vừa thông minh và có tài năng thiên bẩm và trí nhớ rất tốt.

Mới nhất

Cộng đồng mạng

 

- Ngôn Thuần (Ảnh: FBNV) -

 

03:42

17/11/2018

TGT - Chỉ 2 giây xuất hiện trên màn hình trận đấu bóng đá tranh giải AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia,...

Hot teen

 

- Vũ- Ảnh: Lê Phương Nam -

 

03:49

16/11/2018

TGT - Hảo Mỳ Tôm là 1 cái tên quá ”quen thuộc” với những ai yêu thích Phim sinh viên: Mỳ Tôm. Cô nàng...

Làm đẹp

 

- Thương -

 

03:48

16/11/2018

TGT - Thời gian gần đây Henry Trần trở thành gương mặt được các nhãn hàng mỹ phẩm có tiếng ở Việt Nam...

Giải trí

 

- Vũ -

 

03:31

16/11/2018

TGT - “Zanchi 8 Global Festival” là cuộc thi do Trường FPT Polytechnic phối hợp cùng Trường Cao đẳng...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

03:31

16/11/2018

Dù đã chia tay nhưng Noo Phước Thịnh và Mai Phương Thúy vẫn khiến dân tình trụy tim vì những màn thả...

Sống trẻ

 

- Dung Mai -

 

03:31

16/11/2018

TGT - Gần đây trong chương trình Quyền lực ghế nóng, khi đạo diễn Lê Hoàng đưa ra quan niệm "tốt với...

Chuyện lạ

 

- Dung Mai -

 

02:52

16/11/2018

TGT - Đây đều là những em bé vừa thông minh và có tài năng thiên bẩm và trí nhớ rất tốt.

Xem

 

- NVCC -

 

02:48

16/11/2018

TGT - Để các cặp đôi sắp cưới có ý định thực hiện một bộ ảnh cưới khó quên ở thiên đường biển này, nàng...

Yêu

 

- Vũ - Ảnh: NVCC -

 

02:39

16/11/2018

TGT - Đằng sau bộ ảnh cưới tuyệt đẹp của cặp đôi là một câu chuyện ngọt ngào.

Hot teen

 

- Xiu -

 

02:00

16/11/2018

TGT - Bức ảnh chụp lén một cô bạn đứng trước cửa tiệm bánh mỳ Pewpew đang trở thành tâm điểm chú ý của...

Hot teen

 

- Xiu -

 

01:57

16/11/2018

TGT - Cô nàng xinh đẹp này vừa đăng tải trên trang cá nhân bộ ảnh mới siêu gợi cảm và quyến rũ 'hết nấc'...

Phim ảnh

 

- Nhi -

 

01:08

16/11/2018

Chỉ còn hơn một tuần nữa thì khán giả cả nước sẽ được thưởng thức “Điệp vụ XXXL”, tác phẩm hài hành động...

Yêu

 

- Thu Huyền -

 

01:07

16/11/2018

TGT - Thanh xuân chúng ta cho mình cái quyền sai, quyền yêu một người nhiều hơn tất thảy. Vì chỉ khi...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

12:48

16/11/2018

Trong một sự kiện diễn ra tại Tp.HCM vào tối hôm qua 15/11, cặp đôi diễn viên Song Luân - Khả Ngân của...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

11:18

16/11/2018

Ca sĩ chuyên nghiệp thường làm mới các ca khúc cũ để gửi tặng khán giả thì những diễn viên cũng có quyền...