Hotline: 091.919.6168

Bí quyết giữ lửa tình yêu trong hôn nhân

N. Tuyết 31/10/2017 09:00
Bí quyết giữ lửa tình yêu trong hôn nhân
TGT - Tình yêu vốn rất khó để duy trì trạng thái hạnh phúc, viên mãn. Trong hôn nhân lại càng khó giữ gìn ngọn lửa tình yêu, đam mê. Mọi thứ không chỉ dựa vào cảm xúc mà còn là bí quyết, nghệ thuật yêu mà cả hai vợ chồng cần học hỏi mỗi ngày.

Ảnh nguồn internet

Không còn giống như những ngày yêu nhau, nhớ nhung nhau mỗi ngày. Khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân, có quá nhiều vấn đề khiến vợ chồng gặp mâu thuẫn hoặc không thể tìm thấy tiếng nói chung. Sau nhiều năm chung sống, tình yêu cũng nguội lạnh và trở nên nhàm chán. Làm thế nào để vợ chồng luôn yêu thương để duy trì hôn nhân hạnh phúc? Điều đó không phải chỉ cần sự cố gắng từ một phía.

Chia sẻ, trò chuyện với nhau mỗi ngày

Cùng chia sẻ công việc với nhau sẽ giúp nửa kia hài lòng với bạn hơn là việc để đối phương cặm cụi làm còn bạn thì rảnh rang ngồi xem ti vi. Vấn đề này đa số phụ nữ Việt đều cảm thấy có chung nỗi thất vọng.

Sự giao tiếp là điều không thể thiếu trong hôn nhân, dù bận rộn, hãy luôn dành thời gian mỗi ngày để cùng trò chuyện, cười đùa với nhau. Đó sẽ là sợi dây gắn kết tình cảm của hai bạn, giống như những cặp đôi nhắn tin cho nhau mỗi ngày khi đang ở giai đoạn yêu đương.

Thẳng thắn trong những cuộc trò chuyện

Không nên giữ kín tâm sự hay khó khăn của mình. Lâu dần sẽ tạo khoảng cách và khiến đối phương không thể hiểu được bạn.

Đối với những vấn đề gặp phải, cách tốt nhất là thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình trên phương diện xây dựng chứ không phải “đạp đổ” hoặc có thái độ bất cần. Bạn nghĩ gì và muốn biết đối phương nghĩ gì, hãy thẳng thắn trao đổi.

Không gì là hoàn hảo

Ai cũng có những khuyết điểm. Ai cũng có những hành động thiếu kiểm soát hoặc không làm vừa lòng bạn. Hay trong cuộc sống, luôn có những khó khăn, thất bại. Chấp nhận rằng không có gì hoàn hảo cũng sẽ khiến hôn nhân của bạn “dễ thở” hơn. Đồng thời cũng sẽ không tạo áp lực phải gồng mình quá sức cho bạn hoặc đối phương.

Tôn trọng nhau

Yêu thương và tôn trọng, đó là yếu tố cần thiết để mối quan hệ được lâu bền, ngay cả khi yêu nhau cũng vậy. Nhiều cặp đôi sau khi kết hôn trở nên thiếu tôn trọng, do cảm thấy không cần phải chinh phục cảm xúc của đối phương. Điều này dễ khiến tình cảm của hai bạn rơi vào rạn nứt và mất đi dần cảm xúc yêu thương.

Ảnh nguồn internet

Hẹn hò

Hẹn hò với chính chồng, vợ mình, đó là cách tạo ra không gian riêng trong hôn nhân. Đây là điều mà đa số các cặp vợ chồng bỏ qua. Công việc, gia đình, con cái đã chiếm hết quãng thời gian riêng tư của hai bạn. Bao lâu rồi hai bạn không đi café, không đi xem phim cùng nhau? Bao lâu rồi bạn không dành tặng những bất ngờ nhỏ cho đối phương? Nếu bạn đã không còn nhớ nổi, thì hãy xem lại chính mình. Bởi đây chính là gia vị không thể thiếu cho tình yêu, hôn nhân cũng vậy.

Không quên nói lời yêu

Trào lưu tin nhắn “anh yêu em”, “vợ yêu chồng” trở thành hiện tượng khiến nhiều cặp vợ chồng nhận ra từ rất lâu hôn nhân của mình thiếu vắng những lời yêu thương.

Khi đã về sống chung một nhà, những tin nhắn nhớ nhung hay yêu thương vơi dần. Lâu dần, sẽ cảm thấy ngại ngùng khi phải nói với nhau, và quên mất thói quen yêu thương này. Thói quen lâu ngày sẽ trở thành sự thật hiển nhiên, đừng quên điều đó và thì thầm với đối phương những lời yêu thương mỗi ngày.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

9 điều khi yêu thật lòng đàn ông sẽ dành cho bạn

TGT - Không có đàn ông vô tâm, chỉ là đàn ông đó có thực sự yêu bạn hay không. Khi đàn ông thực sự yêu thương bạn, anh ấy chắc chắn sẽ khiến bạn cảm nhận được bằng hành động của mình.

6 lời khuyên từ chuyên gia giúp cải thiện đời sống chăn gối

TGT - Chuyện phòng the là vấn đề nhạy cảm và phức tạp, để thoát khỏi cảm giác nhàm chán và quen thuộc, bạn cần lời khuyên từ những chuyên gia tình dục.

Vì sao phụ nữ thích lấy chồng giàu?

TGT - Muốn lấy chồng giàu có, đây không phải là tiêu chí xấu để đánh giá nhân phẩm của người con gái. Tuy nhiên, có không ít những cuộc hôn nhân vì tiền nhanh chóng tan vỡ, nhưng nếu được chọn phụ nữ vẫn thích lấy chồng giàu.

Sự im lặng của anh khiến trái tim em tan vỡ

TGT - Buổi sáng hôm nay chúng mình cãi nhau. Anh đã bỏ đi không màng đến việc em ghét bị bỏ lại một mình ra sao. Anh đã lạnh lùng quay lưng lại dù em đã nói rằng em cần anh ra sao.

Em không thể vì anh từ bỏ giấc mơ của mình

TGT - Người yêu em chân thành sẽ không bao giờ ngăn cấm giấc mơ, đam mê của em. Thay vào đó họ sẽ úng hộ và giúp đỡ để em có thể theo đuổi được ước mơ của mình.

Hôm nay em mệt rã rời, mình ôm nhau ngủ thôi anh nhé!

TGT - Yêu một người, cưới một người vốn chẳng phải riêng điều kiện cần hòa hợp trong chuyện gối chăn, mà còn cần nhiều lắm những thuận hòa ở các phương diện khác.

Khi có con, đàn ông biết lo cho gia đình hơn

TGT - Những ngày chỉ có hai vợ chồng, chúng tôi vẫn thường đưa nhau đi đây đi đó, hoặc tôi cũng thường ở lại ăn tối muộn ở cơ quan mỗi khi nhiều việc. Thế nhưng, từ khi con gái chào đời, dường như tôi chỉ còn biết đến cơm nhà ngon ngọt.

Đàn ông ly hôn, đối tượng đầy lý tưởng cho các cô nàng độc thân.

TGT - Đàn ông ly hôn hấp dẫn, tâm lý, lý lịch sạch sẽ gọn gàng không tì vết, độc thân thuần túy theo luật định. Đôi khi sẽ còn có một tệp đính kèm khá dễ thương như thiên thần. Ai chà. Cũng không phải một lựa chọn tồi.

Nổi bật

Mới nhất