Hotline: 091.919.6168

Bí quyết sử dụng nhân sự hiệu quả trong kinh doanh

N. Tuyết 21/11/2017 09:31
Bí quyết sử dụng nhân sự hiệu quả trong kinh doanh
TGT - Không chỉ làm nên cuộc cách mạng xe hơi hiện đại, vào thế kỷ 20, Henry Ford chính là người thiết lập chế độ làm việc 8 tiếng mỗi ngày như hiện nay. Đây là điều nằm trong kế hoạch sử dụng nhân sự của ông vua xe hơi Mỹ.

Cuộc đời và sự nghiệp kinh doanh của Henry Ford là những câu chuyện thú vị, mang tính tầm nhìn vĩ đại. Cho đến ngày nay, những phát kiến trong ngành sản xuất ô tô, hay bí quyết sử dụng lao động, triết lý trong kinh doanh của Henry Ford vẫn làm chúng ta phải ngưỡng mộ.

Ảnh nguồn internet

Có rất nhiều điều thú vị xoay quanh quá trình khởi nghiệp của ông vua xe hơi Mỹ, nhưng những đóng góp của ông cho nền công nghiệp ô tô cũng như cải cách về lao động cũng là điều thể hiện trí tuệ đi trước thời đại của Henry Ford.

Cải tiến dây chuyền sản xuất

Điều này vô cùng quan trọng trong việc sử dụng nhân sự, bởi nó sẽ tiết kiệm sức người, tiết kiệm thời gian lao động.

Không chỉ sáng chế, cải tiến các dòng xe hơi, Henry Ford còn nghiên cứu về việc cải tiến chất lượng lao động, tác động tới dây chuyền và quá trình sản xuất để đem lại hiệu quả tốt nhất. Với dây chuyền sản xuất và lắp ráp ô tô chưa từng có ở thời điểm những năm 1909-1910, Henry Ford đã khiến giá xe hơi giảm từ 950 USD xuống còn 355 USD sau 10 năm.

Những cải tiến vượt bậc trong chi phí và năng suất đã giúp Henry Ford có thể giảm giá mạnh cho sản phẩm, tăng lương (thực tế là gấp đôi), giảm số giờ làm việc trong ngày cho công nhân từ 10 giờ xuống còn 8 giờ mà vẫn bỏ túi khoản lợi nhuận khổng lồ.

Chế độ giữ chân người lao động

Ảnh nguồn internet

Henry Ford ý thức được rất rõ lợi nhuận mà mình có được là do công nhân làm ra. Chính vì vậy mà ông đã tỏ ra rất chú ý đến việc xây dựng một chế độ đãi ngộ và lương thưởng phù hợp cho công nhân. Cũng giống như phương châm kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận, chế độ đãi ngộ của Henry Ford đối với công nhân của mình cũng xuất phát từ chính tầm nhìn về thị trường lao động.

Ông đã sớm linh cảm và dự báo về sự thiếu hụt trong thị trường lao động cấp cao và lành nghề. Do vậy mức lương của công nhân tại Ford có phần cao hơn đáng kể so với các công ty khác trong thời điểm đó. Đó là chưa kể các khoản phúc lợi xã hội khác mà Henry Ford tự nguyện dành cho những người làm công của mình. Henry Ford tin rằng lương cao làm tăng sự ổn định của lực lượng lao động và giúp đỡ con người tập trung làm việc vì gia đình họ được hỗ trợ đầy đủ về vật chất. Đây là những triết lý mà cho đến ngày nay không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được.

Tuyển dụng những người điên

Điều đặc biệt nhất trong câu chuyện sử dụng nhân sự của Henry Ford chính là vấn đề tuyển dụng. Thay vì tuyển dụng “chuyên gia”, những người đã biết cái gì không thể làm được, ông thích “những người điên” dám xông vào để khắc phục vấn đề với đầu óc cởi mở hơn.

Ảnh nguồn internet

Việc tuyển dụng lao động giỏi, thay vì những chuyên gia, giúp doanh nghiệp sở hữu những khối óc, bàn tay có kinh nghiệm thực tiễn. Bởi đôi khi, lý thuyết sẽ hạn chế tầm nhìn và khả năng của nhân sự.

Với phương châm sử dụng người như vậy, Henry Ford đã biến mỗi vị trí làm việc tại công ty của mình trở nên danh giá. Và mỗi người công nhân tại đây đều an tâm và tự hào về công ty của mình. Bởi Henry Ford đã nhìn nhận được giá trị có tính quyết định của những công nhân giỏi, có khả năng tạo ra các sản phẩm chi phí thấp, giá trị cao, mà sinh lời nhiều chính là yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Con giáp HỐT HẾT TIỀN THIÊN HẠ, hưởng LỘC năm 2018  

TGT - Chúng ta đều biết giàu có thuộc số trời nhưng trong năm 2018 dường như là thời điểm vô cùng thuận lợi và bứt phá cho những con giáp sau đây, tha hồ hưởng lộc trong thiên hạ.

10 kỹ năng sinh tồn đơn giản có ngày sẽ cứu mạng bạn

TGT - Những tình huống gặp nạn thường sẽ khiến bạn bối rối và nếu không biết cách xử lý, có thể để lại những hậu quả đáng tiếc thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

5 mẫu người nên kết thân để thành công

TGT - Thành công là mơ ước rất lớn của mỗi người đàn ông. Ngoài việc nỗ lực từ chính bản thân, thì ở cạnh những người này sẽ giúp thành công đến gần hơn.

Top 4 con giáp giúp chồng gây dựng cơ nghiệp lớn

TGT - Những người phụ nữ thuộc top 4 con giáp dưới đây sẽ là người vợ sẵn sàng hi sinh bản thân để giúp chồng gây dựng nên sự nghiệp thành công.

5 tính cách đàn ông muốn thành công cần có

TGT - Thói quen tạo tính cách. Tính cách tạo nên số phận. Đàn ông muốn có sự nghiệp thành công, cần nỗ lực rèn luyện chính bản thân mình. Có rất nhiều con đường, rất nhiều yếu tố tạo nên thành công của một người. Không có hai người đi tới thành công

3 con giáp này dù đau buồn thế nào cũng không bao giờ khóc trước mặt người khác

Trong cuộc sống có nhiều áp lực và khó khăn, đôi khi khóc là cách tốt nhất để giải phóng bản thân khỏi những điều đó. Tuy nhiên, có những người dù có lâm vào tình cảnh nào thì nhất định không bao giờ khóc trước mặt người khác.

Đi tìm 3 cung Hoàng đạo nữ là “thánh sống ảo” trên mạng xã hội

Những cung Hoàng đạo này đượ353c mệnh danh là "thánh sống ảo" bởi cuộc sống bên ngoài và trên mạng xã hội của họ hoàn toàn trái ngược nhau.

Khám phá tính cách mà 12 con giáp ghét ở người khác

Ai cũng có những giới hạn của riêng mình, vậy bạn nên tránh làm gì đừng để 12 con giáp khó chịu mà ghét bỏ?

Nổi bật

Mới nhất