Hotline: 091.919.6168

"Biết kiếm tiền, giỏi hưởng thụ": 6 từ nghe thì dễ nhưng không hề dễ

Dung Mai 18/01/2019 09:00
"Biết kiếm tiền, giỏi hưởng thụ":  6 từ nghe thì dễ nhưng không hề dễ
TGT - Cuộc sống vốn chẳng dễ dàng gì, nếu bạn biết kiếm tiền thì bạn cũng phải biết học cách hưởng thụ, không thể vì quá tiết kiệm mà giam hãm những sở thích của mình một cách gò ép. Phải có làm có chơi kết hợp mới có thể thúc đẩy bản thân.

photo-1478707734876-10bbf5b7a44b-15477769781771302517400

Chẳng ai dám đảm bảo sẽ đạt được thành tựu cả đời nhờ vào việc dành rất nhiều thời gian cho kiếm tiền, nhưng có một điều chắc chắn là bạn sẽ có được sự an nhàn, thoải mái về sau nhờ vào việc biết kết hợp giữa sống và hưởng thụ. Thanh xuân chẳng có là bao, ở thời điểm đôi mươi đừng buộc mình phải sống như một người già, và khi già rồi cũng đừng bắt mình phải tiết kiệm không dám chi tiêu. Người thực sự đủ bản lĩnh sẽ phải biết cách kết hợp cả hai khả năng, vừa có thể kiếm tiền, vừa biết cách hưởng thụ chứ không bao giờ chỉ chọn một trong hai.

Biết kiếm tiền: Đó là khả năng của người bản lĩnh

Kiếm tiền không phải là nghĩa vụ mà nó còn là bản năng, khi bản thân ý thức được về đồng tiền cần cho cuộc sống của mình như thế nào mới có thể có động lực kiếm tiền.  Đồng tiền không phải vạn năng, không thể mua được mọi thứ nhưng không có tiền thì bạn cũng chẳng thể mua được cái gì, cho dù là một hạt gạo hay một cọng rau.

Đúng là tiền bạc đôi khi là vật chất phù du nhưng nó chỉ đúng khi bạn coi thường mọi thứ và chỉ lấy nó làm mục tiêu sống, gạt bỏ đi tình cảm, bất chấp làm mọi điều chỉ để sống vì nó. Còn khi chúng ta tự lực đi kiếm tiền, tự làm ra để thỏa mãn các nhu cầu vật chất, tinh thần và ý thức được giá trị của nó thì đó là đồng tiền xứng đáng được coi trọng.  Cho dù bạn là ai, bạn vẫn phải biết cách kiếm tiền. Chỉ có biết cách kiếm và kiếm ra tiền, đó mới là một phần bản lĩnh của người thành công. Một người biết cách kiếm tiền, anh ta sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực kiếm tiền, có được rất nhiều thành tựu và tiền bạc. Và có một điều chắc chắn là anh ta biết mình giỏi về cái gì, cần cái gì để nổi bật hơn. Không chỉ vậy anh ta còn ý thức được vị trí và giá trị của những người thân, biết lao động để mang lại hạnh phúc cho họ. Kiếm tiền đồng nghĩa với chu cấp điều kiện cuộc sống tốt hơn cho người thân.

Giỏi hưởng thụ: Người có bản lĩnh chắc chắn không bỏ qua điều này

Người bản lĩnh là người biết tận hưởng cuộc sống riêng của bản thân, không phải cứ mải miết kiếm tiền tức là giỏi, người giỏi là người biết sử dụng đồng tiền đó vào việc gì, đáp ứng những thỏa mãn của mình để sống một cuộc sống có ý nghĩa. Muốn xem một người có đủ lợi hại hay không, phải nhìn cách anh ta kết hợp hai khả năng là kiếm tiền và hưởng thụ như thế nào.

Một ví dụ đơn giản là sau khi lao động vất vả để kiếm tiền trong một ngày, nếu là người độc thân, chúng ta có thể đi dạo, nghe một bản nhạc lãng mạn, gặp gỡ chơi bời cũng bạn bè nào đó. Còn đối với người có gia đình, chúng ta rời bỏ bàn làm việc và hàng tá giấy tờ số liệu đằng sau để trở về với gia đình ấm áp. Ở đó, chúng ta có thể nghỉ ngơi thỏa thích, có thể thư giãn đọc sách, uống trà, vui vẻ ở bên những người thân yêu, cha mẹ, con cái, cùng gia đình đi ăn, xem tivi.... Nếu biết điều hòa nhịp sống như vậy, bạn mới là người thực sự bản lĩnh.

photo-1518287602044-a403bbc26ae1-154777700484666590812

Nghe thì có vẻ nhạt nhẽo nhưng thực tế lại vô cùng có ý nghĩa. Tiền kiếm ra đâu phải chỉ để giữ, nó phải được sử dụng một cách hợp lý, không chỉ đáp ứng vấn đề vật chất mà còn là vấn đề tinh thần. Bản thân bạn luôn cần có tố chất tâm lý nhất định và định lực kiểm soát cao để có thể kết hợp hài hòa cả khả năng kiếm tiền và khả năng hưởng thụ như vậy.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hôn nhân muốn hạnh phúc không phải cứ giữ chồng qua đường "bao tử" là xong

TGT - Cô gái tên Jade Slavin đã thực sự khiến mọi người phải khâm phục vì từ một cô bé luôn bị mọi người chê cười đã trở thành VĐV Taekwondo, đồng thời từng tự tin tham gia hoa hậu Trái Đất.

Đừng đeo trên mình cảm giác ghen tỵ, bởi nó sẽ làm xấu xí đi

TGT - Nếu bạn khiến nhân cách của mình trở nên tồi tệ hơn chỉ vì một vài cảm xúc tiêu cực như ghen tỵ, đố kỵ chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ toàn sự u tối.

Cuộc sống của bạn có tự do hay không là nhờ vào 3 điều này!

TGT - Danh lợi có thể che mắt nhưng không thể lấy đi nhân cách của bạn, chính vì vậy khi còn có thể hãy giữ cho mình những nguyên tắc quan trọng nhất.

Những lý do quan trọng mà chẳng cần dạy bạn vẫn phải tự ghi nhớ để sống tốt hơn

TGT - Cuộc sống có vô vàn những nguyên tắc mà bạn đặc biệt phải bỏ tâm mới có thể ghi nhớ, nó không chỉ giữ an toàn cho bản thân bạn mà còn giúp bạn sống được lòng mọi người hơn.

Những cú sốc của du học sinh ở Nhật: Vá xe đạp mất gần 1 triệu, hot boy cũng nhịn cắt tóc vì sợ tốn tiền!

"Ôi du học Nhật à, sướng thế, nhất mày". Thu chỉ biết cười trừ khi chúng bạn nghĩ rằng cuộc sống của một sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản là thiên đường.

Em trai sành điệu, đang âm thầm tấn công showbiz của Sĩ Thanh

Bảo Air đang là một DJ có tiếng tại TP.HCM và thường xuyên được biểu diễn trong các chương trình lớn.

Tìm ra người mẹ của năm, đưa con trai vừa tốt nghiệp cấp 3 vượt 7.000 km sang Dubai xem Asian Cup 2019

Tốt nghiệp cấp 3, một học sinh là fan cuồng của ĐTQG Philippines nhận được phần quà quá bất ngờ từ mẹ mình.

Một số gương mặt sẽ trở thành hiện tượng trong năm 2019

Là một trong những gương mặt đình đám trên ứng dụng livestream hàng đầu - BIGOLIVE, cây hài Bigo Sơn Sói (id Bigo: son0710978) và hotgirl kể chuyện Lý Mạc Sầu (id Bigo: tuyet123456) cùng chia sẻ về cuộc sống xung quanh thế giới livestream BIGO LIVE.

Nổi bật

Mới nhất