Hotline: 091.919.6168

Binh sĩ Mỹ sẽ nhận súng mới 'mạnh như pháo xe tăng' vào năm 2022

Phạm Lê 21/07/2018 11:20
Binh sĩ Mỹ sẽ nhận súng mới 'mạnh như pháo xe tăng' vào năm 2022
Họ sẽ thay thế khoảng 80.000 khẩu súng M249 đang được sử dụng bằng khẩu súng mới trong tương lai.

Quân đội Mỹ đang nghiên cứu một loại súng mới, với hình dạng như LMG (Light Machine Gun – súng máy hạng nhẹ) truyền thống, nhưng có hỏa lực của… xe tăng M1 Abrams.

Được gọi là NGSAR (súng trường tự động cho tiểu đội thế hệ kế tiếp), khẩu súng đang được nghiên cứu thiết kế này sẽ nhẹ hơn và có tầm bắn xa hơn, cho lính Mỹ khả năng cơ động tốt hơn và vũ khí nguy hiểm hơn, trong khi giữ họ an toàn hơn trong tương lai. Quân đội Mỹ dự kiến sẽ thay thế khoảng 80.000 khẩu súng M249 SAW (phiên bản tiểu đội của khẩu M249) bằng NGSAR.

Sự khác biệt chính của NGSAR là khi khai hỏa, áp suất của thuốc súng tạo ra trong buồng đạn sẽ lớn hơn, đẩy viên đạn đi xa hơn và từ đó nâng tầm sát thương. Mục tiêu của NGSAR là tạo ra áp suất lên đến 60-80 KSI khi khai hỏa, tương đương với áp suất trong buồng đạn của pháo chính trang bị trên xe tăng Abram. Trong khi đó, súng trường thông thường chỉ có thể tạo áp suất khoảng 45 KSI.

Binh sĩ Mỹ dùng khẩu M249.

Quân đội Mỹ muốn có loại súng này để sẵn sàng cho những cuộc xung đột với những đối thủ mạnh, chẳng hạn Nga hay Trung Quốc với binh sĩ được trang bị giáp chống đạn nên nó cần đâm xuyên qua các loại giáp tiên tiến ở khoảng cách 600m. MGSAR cũng phải bắn được 60 viên/phút ở chế độ loạt 3 viên trong 15 phút liên tục mà không cần phải thay nòng.

Hiện tại, khẩu M249 SAW nặng khoảng 7,8 kg chưa tính đạn, còn khẩu NGSAR sẽ chỉ nặng chưa đầy 5,4 kg. Loại đạn mà NGSAR sử dụng cũng là một loại đạn mới nhẹ hơn khoảng 20% so với đạn truyền thống. Họ không muốn dùng các cỡ đạn 7.62 hoặc 5.56 đang có vì nhiều lý do: đạn 7.62 không đủ tốc độ và quá nặng, trong khi đạn 5.56 quá nhẹ.

Khẩu súng Cased-Telescope LSAT của Textron là nền tảng cho khẩu NGSAR mới.

Hiện tại, một mẫu thử NGSAR được thiết kế bởi hãng Textron Systems đã được đưa ra, và nhận được hợp đồng sản xuất từ quân đội Mỹ. Khẩu súng này dự kiến sẽ được đưa vào tay binh sĩ vào năm 2022.

Hacker bán tài liệu về máy bay không người lái của quân đội Mỹ với giá… 150 USD


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Galaxy S9 làm nên lịch sử - nhưng theo cách mà Samsung không mong muốn

Phải chăng do bị xem là một phiên bản nâng cấp của S8 và không có gì đột phá, S9 không thật sự được ưa chuộng trên thị trường?

Từ nay, người Mỹ có thể sản xuất súng bằng máy in 3D tại nhà

Công nghệ in 3D mở đường cho việc sản xuất súng ống ngay trong sân nhà bạn.

Samsung đang rất tự tin về chiếc điện thoại gập màn hình 7 inch của mình

Có tên mã “Winner” (người chiến thắng), chiếc điện thoại này có khả năng sẽ được ra mắt vào đầu năm sau.

Làm thế nào để 'xóa dấu vết' những lần lỡ tay Like trên Instagram?

Chắc chắn bạn sẽ cần đến mẹo này, bởi không ít thì nhiều chúng ta đều đã lỡ tay "đánh động" một ai đó khi đang follow họ.

Samsung ra mắt TV QLED Q6F với giá từ 29,9 triệu

Samsung Vina chính thức ra mắt TV QLED Q6F – sản phẩm mới nhất của dòng QLED, đa dạng về kích thước, bao gồm 49”, 55” và 65” kèm nhiều ưu đãi

Facebook nói gì khi tiếp tục “nhầm lẫn” chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa?

TGT - Facebook cho biết đang cố gắng xử lý, tuy nhiên có sự chậm trễ là bởi bản đồ của họ được cung cấp, sửa chữa, đánh giá từ phía người dùng.

Giá và cấu hình của Xperia XZ3 bất ngờ được đăng tải, dù Sony còn chưa công bố sản phẩm này

Chiếc smartphone này là sản phẩm flagship mới nhất của Sony trong năm nay.

Nổi bật

Mới nhất