Hotline: 091.919.6168

BLV Hoàng Quân: “Trọn vẹn với đam mê mà không phải hối hận”

GalaxyFesss 04/04/2019 14:35
BLV Hoàng Quân: “Trọn vẹn với đam mê mà không phải hối hận”
Tôi vẫn theo đuổi đam mê này. Vì đơn giản, đàn ông ai không có lúc cần một sự rồ dại (Cười).

Cách đây nhiều năm, công việc bình luận viên thường được gợi mở trên sóng truyền hình, hay trên phát thanh radio. Nhưng giờ đây, với sự phát triển đa dạng về mặt nội dung số, qua các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube... phần lớn người trẻ có dịp tiếp cận với công việc này, từ chính niềm đam mê thuần túy mà họ theo đuổi, từ thuở nhỏ.  

Trong số đó, có Hoàng Quân, một bình luận viên, một streamer gaming, và một người hỗ trợ đạo tào các streamer tại một cty mang tên Box Studio. Từ đây, câu chuyện về hành trình khám phá giới hạn của bạn thân, được khởi nguồn từ niềm đam mê bóng đá ở anh, được phừng lên một cách mạnh mẽ. Nào, hãy cùng Yeah1 News tìm hiểu hiện tượng mạng "BLV Hoàng Luân" qua bài phỏng vấn sau đây, và được bắt đầu từ câu hỏi: "BLV Hoàng Quân là ai?".

BLV Hoàng Quân: “Trọn vẹn với đam mê mà không phải hối hận”
Ảnh: Fanpage BLV Hoàng Quân.

“BLV Hoàng Quân”, là ai khi được nhắc tới?

Phong cách troll, hài hước và yêu bóng đá theo lối đam mê cuồng nhiệt, có tý lập dị. Ở hiện tại, tôi đang là một bình luận viên bóng đá, tại Box Studio (cty quản lý), cùng với đó là công tác đào tạo streamer, tại đây, ngay ở Hà Nội.  

Bóng đá là gì, với anh, từ quá khứ đến hiện tại?

Khởi sự từ lúc 5 tuổi, những năm về sau là tuổi thơ với niềm đam mê khó phai trên suốt hành trình của cuộc đời này. Nhất là khi nhớ lại ký ức của năm lên 5 (tuổi), sau khi xem Tiger Cup 1998, “ngọn lửa” bóng đá đã thiêu đốt tôi, và có lẽ, vĩnh viễn không bao giờ tắt lụi suốt phần đời… còn lại.  

Vậy đam mê của anh, là gì?  

Là đàn ông, những đam mê luôn theo đổi họ, nhưng với tôi, lớn nhất và lâu nhất, vẫn là bóng đá. Tôi đã cống hiến gần như toàn bộ thời gian với nó, cho nó, và của nó.  

Và hạnh phúc trong anh, ra sao?

Định nghĩa hạnh phúc ở mỗi người khác nhau, nhưng với tôi, hạnh phúc là được làm những gì mình thích, bản thân cảm thấy vui vẻ, và mặc kệ thiên hạ có ra sao. Như cùng người thân, bạn bè, anh em, và mọi người xem một trận bóng, đá một trận bóng phủi, là đã hạnh phúc theo cách giản đơn vốn có.  

"Cụ thể", là hai từ khơi gợi sự tò mò từ tôi, khi nghĩ về công việc mà anh đang theo?

Hiện tại, tôi đang là một streamer gaming, tường thuật các trận đấu bóng đá trên mạng xã hội Facebook, trực thuộc Box Studio. Phần lớn thời gian của “BLV Hoàng Quân” là dành cho hai công việc vừa nêu. Sự bận rộn, khối lượng công việc nhiều, và đôi lúc mệt mỏi là những cảm xúc, là nhìn nhận thoáng qua từ công việc streamer gaming, tượng thuật trận đấu. Nhưng tôi cảm thấy hài lòng với hiện tại, qua công việc này. Vì đây là đam mê, và được khởi nguồn từ chính sở thích của mình.   

Công việc này có quật bể sức khỏe của anh, theo nghĩa đen?

Thoạt đầu, cảm giác chưa quen với những yêu cầu công việc, đánh đổi sức khỏe là điều cần có, điều đó không ngoại lệ với tôi. Thí dụ như nhiều đêm thức trắng, để xem, để trải nghiệm những trận bóng hay, sự căng thẳng theo sau theo đó là những ngày dành hơn chục tiếng đồng hồ để nói, để gân cổ, để gào thiết trong lúc livestream.

Điều đó khiến thể xác cảm thấy mệt mỏi, và đôi lúc buộc tôi gián đoạn công việc vì… sinh bệnh. Ấy mà dần dà, bản thân cũng tự biết sắp xếp thời gian phù hợp để chuẩn bị cho công việc. Phải yêu thích nó, tự nhiên bạn sẽ biết phải làm sao để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đó là điều quan trọng, mà tôi học được sau thời gian gắn bó cùng công việc này.  

Được và mất của một “BLV Hoàng Quân”, khi anh chợt nhìn lại?

“Xàm” là từ duy nhất mà phần đông cư dân mạng thường nói về tôi, về một “BLV Hoàng Quân”. Nhưng “xàm” đôi lúc cũng là một kĩ năng, không chỉ là bẩm sinh mà phải đào luyện, rèn dũa, chứ không phải ngẫu nhiên ai cũng bộc tả được, diễn tả ra từ trong suy nghĩ tới hành động, cử chỉ, và lời nói… ngay lập tức được. Được sống với niềm đam mê mỗi ngày, vẫn là quan trọng nhất, tôi nghĩ thế. Bên cạnh đó, sự may mắn và điều bất ngờ là mọi người biết đến tôi, nhớ đến một “BLV Hoàng Quân” hài hước, hay troll, và hơi dị. Họ yêu thích, và dành sự ủng hộ. 

Còn về điều phải đánh đổi, cái mất, thì từ lúc bản thân biết cân đối giữa sức khỏe và công việc, gần như đã không còn ảnh hưởng quá nhiều. Có chăng là thời gian dành cho bạn bè, gia đình không còn nhiều như trước. 

BLV Hoàng Quân: “Trọn vẹn với đam mê mà không phải hối hận”
Ảnh: Internet.

Ngẫu nhiên nhớ về một câu thủ, và một câu nói từ anh ta, vừa đủ ý nghĩa để dựng thành một ấn tượng sau nhiều năm ngẫm lại. Với anh, chắc hẳn đã lưu giữ trong mình một câu nói từ một cầu thủ nào đó chăng?

"Tiền bạc không thôi thúc tôi chơi bóng. Nếu không được trả lương thì tôi vẫn sẵn sàng xỏ giày ra sân thi đấu miễn phí", Messi đã từng nói thế, và câu nói đó cũng toát lên quan niệm về công việc, đam mê của tôi đang theo, đang làm, và đang khám phá giới hạn của bản thân. Tôi khởi sự bằng niềm đam mê, và may mắn tìm đến, và kiếm tiền từ nó mà ra.

Đam mê trở thành công việc là một điều ngẫu nhiên, mà cũng là tất nhiên, kể cả sau này không kiếm được tiền từ nó. Tôi vẫn theo đuổi đam mê này. Vì đơn giản, đàn ông ai không có lúc cần một sự rồ dại (Cười).  

BLV Hoàng Quân: “Trọn vẹn với đam mê mà không phải hối hận”
Ảnh: Internet.

"Thật khó khăn. Con tôi (Thiago) luôn tìm kiếm trên Youtube và xem các video. Nó hỏi tôi rằng tại sao ở Argentina, người ta muốn giết tôi", Lionel Messi cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 29/3. Với anh, câu nói trên đủ để tạo một xúc cảm mạnh, dưới góc độ là người hâm mộ bóng đá?

Bất ngờ, đó là điều đầu tiên tôi cảm nhận! Tại sao một đứa trẻ mới 7 tuổi lại hỏi một câu như vậy? Đó là sự bất công dành cho Messi mà ngay cả một đứa trẻ cũng phải tò mò. Ở Barca, Messi được xem như một vị thánh, nhưng tại quê nhà Argentina thì lại khác, nhiều sự chỉ trích, thậm chí họ xem anh như tội đồ, không hơn.   Messi đã từng từ chối khoác áo đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, vì muốn cống hiến tất cả cho Argentina. Và anh luôn thi đấu hết mình trong màu áo của đội tuyển, sẵn sàng đánh đổi mọi thứ vì thành công chung.

Và giờ, anh chưa may mắn có được những danh hiệu cùng ĐTQG, nhưng tại sao người dân Argentina lại chỉ trích nhiều đến vậy? Tại sao họ không tự hào mà lại quay lưng với anh? Phải chăng là phản ứng ngược, do người hâm mộ Argentina đã đặt quá nhiều kì vọng vào Messi? Theo tôi, đó cũng là một điều tương tự như ở Việt Nam.

Các tuyển thủ của chúng ta đã rất cố gắng và làm rất tốt, tuy nhiên nếu phạm phải một sai lầm nhỏ, cũng lạp tức bị CĐV xỉ vả tấn công, từ anh hùng biến thành tội đồ, đặc biệt những lời xỉ vả đa phần từ người trẻ, họ thiếu kiến thức chuyên môn (bóng đá) và cách hành xử thì quá khích (trẩu tre). Tôi hi vọng, các bạn đọc từ bài học trên của Messi mà thông cảm cho các tuyển thủ của chúng ta. Họ là con người, là những người còn rất trẻ. 

BLV Hoàng Quân: “Trọn vẹn với đam mê mà không phải hối hận”
Ảnh: Fanpage BLV Hoàng Quân.

Thế hệ cầu thủ Việt Nam hiện tại theo góc nhìn của anh?

Thế hệ vàng thật sự là đây, đây mới chính là thế hệ thành công và mang nhiều cảm xúc cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Thậm chí, còn hơn cả thế hệ của những Hồng Sơn, Huỳnh Đức,… đã đưa tôi tới niềm đam mê bất tận này, là bóng đá. Bên cạnh những thành tích đã đạt được, tôi nhận thấy sự gắn kết đặc biệt ở thế hệ này, sự đoàn kết về tinh thần chiến đấu tuyệt vời, và luôn mang lại niềm tin cho NHM nước nhà.

Tôi tin tưởng thế hệ hiện tại sẽ có nhiều thành công lớn, trong tương lai. Và điều NHM cần lúc này, là ủng hộ và tin tưởng, với những tuyển thủ của chúng ta, thế hệ vàng thật sự, là đây.  

Park Hang-seo, hay còn gọi tắt là “Thầy Park”, sự ảnh hưởng từ ông ấy lên anh như thế nào, ở góc nhìn người hâm mộ bóng đá Việt Nam?

Khoan nói về thành tích, mà hầu như chưa có một vị huấn luyện viên nào có thể làm được cho nền bóng đá Việt Nam, trên cương vị thuyền trưởng, HLV trưởng. Điều mà tôi ấn tượng ở thầy Park, nhất, đó là 1 vị HLV nhiệt huyết với học trò, và tâm huyết với nghề. Cái cách mà ông truyền cảm hướng, rồi khích lệ, khơi dậy sự tự tin cho các học trò, tìm được nguồn cảm hứng từ tinh thần dân tộc, nhắc tới đây khó mà HLV nào làm được. Chúng ta cũng hiếm thấy 1 HLV nào quan tâm đến sự tiểu tiết ngay chính bữa ăn, giấc ngủ của cầu thủ, và hiểu gần như hết tâm lý từng cầu thủ, như thầy Park.

Trước mỗi trận đấu, ông thường nói với các học trò của mình, rằng: “Chúng ta là người Việt Nam. Hãy chiến đấu để xứng đáng với điều đó và tình cảm của NHM”. Theo tôi nghĩ, với những khích lệ tinh thần đó đã góp phần lớn trong thành công chung toàn đội, trong màu áo U23 đến cấp độ ĐTQG Việt Nam.

Đọc sách, xem phim tài liệu, đâu là cách tiếp nhận thông tin về “Thầy Park” mà anh từng trải nghiệm, nếu có?

Tôi từng xem một chương trình thực tế ở Hàn Quốc nói về thầy Park. Trong chương trình, thầy Park đã gửi một lời nhắn đến người mẹ của ông, “Mẹ ơi, hãy giữ sức khỏe nhé!” - Ông cúi mặt xuống, tháo kính ra và lấy khăn lau đi những giọt nước mắt. Khoảnh khắc đó khiến tôi cảm xúc, lắng đọng, và cảm động thật sự về lòng hiếu thảo của ông. Và điều đó gây ấn tượng mạnh trong tôi, khi nhớ về "Thầy Park".  

BLV Hoàng Quân: “Trọn vẹn với đam mê mà không phải hối hận”
Ảnh: Internet.

Đam mê bóng đá, đó là điểu hẳn nhiên, nhưng đam mê với một tựa game nào đó liên quan về cầu thủ, đội hình, sơ đồ, chiến thuật hay... trái bóng thì sao?

 Đã đam mê bóng đá, chắc chắn bạn sẽ phải một lần trải nghiệm số ít tựa game về chủ đề này. Tôi cũng không ngoài số đó, từ nhỏ đến giờ, những tựa game như PES, Fifa, hay dòng Fifa Online đều được tôi trải nghiệm, nhất là Fifa Online 4, vì tôi dành phần lớn thời gian cho nó.  

Và giá trị mà game đem lại cho người chơi, là gì, theo góc nhìn của anh, một cách thực tiễn?

Thế giới ảo, cụ thể là game là nơi chúng ta dễ hòa nhập trong một thế giới mới, dưới vai một nhân vật khác. Từng game mang lại cho người chơi mỗi cảm xúc khác nhau. Nhưng tựu chung, đều là giải trí, và game giúp chúng ta tìm lại những bản năng vốn có của con người như tiếng cười, để phần nào vơi bớt chuyện buồn trong cuộc sống… hiện thực.  

Với những ai quân tâm đến công việc mà anh đang theo, hẳn nhiên cũng cần một thông điệp từ anh, ngay chính tâm thế của người đào tạo streamer, mà anh chia sẻ từ đầu bài phỏng vấn?  

Hãy cố gắng hết mình cho niềm đam mê đang theo, và đừng quan tâm quá nhiều với những lời tiêu cực dành đến bạn! Mình sống cho niềm đam mê chứ không phải để chứng tỏ với bất cứ ai! Điều bạn cần, chỉ là sự kiên trì chờ đợi để đợi cơ hội, hãy nắm lấy, cùng một chút may mắn. Như tôi lúc này, chẳng hạn.  Đến lúc ấy bạn sẽ sống trọn vẹn với đam mê, mà không phải hối hận.

 Bài: Thành Trung

Ảnh: Nhân vật cung cấp


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Giải đấu game online "Nữ Hoàng Mùa Đông” chính thức khởi tranh

TGT - Ngày 20.01.2019, giải đấu game online "Nữ Hoàng Mùa Đông” dành cho các nữ game thủ với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100.000.000 đồng đã chính thức khai mạc.

Nổi bật

TGT - Thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay luôn ý thức được vai trò của mình trong nhiều vấn đề của xã hội. Thay vì trốn tránh, họ tự tin thể hiện trách nhiệm của mình. 

Mới nhất

Cộng đồng mạng

 

- Dung -

 

10:30

27/11/2020

Bộ ảnh cực đẹp và lãng mạn của cô dâu - chú rể trong trang phục của "nhất đai môn phái" - Cái Bang đã...

Công nghệ

 

- Thuong Nguyen -

 

10:30

27/11/2020

Chiều lòng người yêu không đâu dễ bằng chụp cho nàng những bức ảnh chân dung thật đẹp.

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

10:30

27/11/2020

Tham gia một vai cameo nhỏ trong bộ phim "Anh trai yêu quái", Kimmie gây chú ý với hình ảnh cá tính....

Sống trẻ

 

- -

 

09:45

27/11/2020

TGT - Thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay luôn ý thức được vai trò của mình trong nhiều vấn đề của xã hội. Thay...

Guu

 

- Phương Dung -

 

09:30

27/11/2020

TGT - Đông đảo anh em, bạn bè và người thân đã cùng đến chúc mừng sinh nhật doanh nhân Nguyễn Thiện Khải.

Tin tức

 

- Ngọc Trâm -

 

09:30

27/11/2020

Với sức lao động miệt mài của mình, mỗi năm H'Hen Niê có thể làm ra số tiền cực lớn từ việc đóng quảng...

Tin tức

 

- Thuong Nguyen -

 

09:00

27/11/2020

Bạn đang làm việc tại nhà? Bạn đang có nhiều thời gian trống hơn do ảnh hưởng từ dịch? Bạn đang được...