Hotline: 091.919.6168

Bỏ chồng theo con, hỏi ai làm được?

Hoài An 18/05/2015 08:55
Bỏ chồng theo con, hỏi ai làm được?
Giờ tôi nên phụ bạc chồng, trở thành người vợ tàn nhẫn để được gần gũi con, làm đúng trách nhiệm của một người mẹ hay là ngược lại?

Chuyện bắt đầu vào năm 2006, khi tôi được một người cùng quê giới thiệu... sinh con hộ cho một cặp vợ chồng hiếm muộn trên Sài Gòn...

Cuộc trao đổi bí mật

Năm ấy tôi tròn 24 tuổi, nghe nói vợ chồng họ đã chạy chữa, cầu tự khắp nơi mà vẫn không thể có con. Thương chồng ngày đêm mong có con nối dõi, người vợ đã nén đau thương, chủ động đề nghị chồng tìm người sinh con hộ. Thông qua người đồng hương của tôi, họ đặt vấn đề: Tôi sẽ đứng ra sinh con hộ cho họ với điều kiện sau khi sinh tôi phải ở lại chăm sóc, cho con họ bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu, sau đó thì tuyệt đối không được “dây dưa” qua lại, phải cắt đứt mọi liên lạc đến suốt đời, bù lại tôi sẽ nhận được một khoản tiền thù lao là 30 triệu đồng.

Mọi thỏa thuận đều được viết ra thành văn bản, có chữ ký đồng ý của cả hai bên. Lúc đó tôi chỉ được biết mình là người mang thai hộ, cả trứng và tinh trùng đều là của vợ chồng kia. Họ bảo vì tử cung của người vợ có vấn đề nên không thể đậu thai được. Một phần lúc đó vì gia đình tôi đang cần tiền trả nợ gấp, một phần thấy họ cũng khá thành ý, mong mỏi có con nên tôi nghĩ... thôi thì coi như mình làm phước vậy. Thế là cuộc trao đổi bí mật diễn ra, tôi nói dối cả nhà lên thành phố tìm việc làm nhưng kỳ thực là tôi lên đó để sinh con hộ cho người ta...

Mẹ tròn con vuông

Sau khi lên thành phố tôi được ở hẳn trong nhà của đôi vợ chồng trẻ ấy. Để giữ kín bí mật, tôi chẳng cho ai dưới quê biết được nơi ở của mình. Và chỉ gần hai tháng sau, với sự giúp đỡ của các bác sĩ tại một phòng khám lớn, tôi đã mang thai thành công. Trong suốt thai kỳ, tôi được vợ chồng họ chăm sóc chu đáo, tận tình. Họ cho tôi ăn uống, nghỉ ngơi theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ vì họ mong muốn con họ sinh ra được an toàn, khỏe mạnh.

Cứ mỗi lần đi khám thai định kỳ là tôi lại được cả hai vợ chồng kêu taxi đưa đi. Người chồng luôn tỏ vẻ sốt sắng, hạnh phúc. Còn người vợ tuy cũng tỏ ra vui vẻ nhưng ẩn sâu trong đôi mắt ấy là một nỗi buồn sâu kín. Tôi cảm nhận được điều đó bởi tôi cũng là phụ nữ.

Rồi ngày tôi lâm bồn cũng đến, tôi sinh thường mẹ tròn con vuông. Giữ đúng cam kết tôi ở lại thêm 6 tháng nữa để chăm sóc con nhỏ, cho con bú sữa mẹ để cháu có thể phát triển tốt nhất. Tết năm ấy tôi nói dối gia đình vì lý do công việc cuối năm quá bận nên không thể về nhà...

Rứt ruột ra đi

Sau đúng 6 tháng, trách nhiệm sinh con hộ đã xong, tôi nhận hết số tiền 10 triệu đồng còn lại rồi khăn gói ra đi. Ngày đặt bút ký vào bản hợp đồng tôi không thể ngờ hôm nay mình lại rơi vào tình cảnh khó khăn như vậy. Dù biết chỉ là sinh con hộ, nhưng không hiểu sao khi phải vĩnh viễn từ giã đứa con mà mình đã mang nặng đẻ đau, ruột gan tôi như đứt ra từng khúc nhỏ. Ra đi và vĩnh viễn không bao giờ được gặp lại, sự cam kết ấy khiến trái tim tôi thắt nghẹn. Tôi cố nuốt nước mắt vào trong, tự an ủi mình: đó không phải là máu mủ của mình, mình chỉ là người mang thai hộ mà thôi, phải cắt đứt, phải “nhẫn tâm” một chút để có thể quên đi mà sống!

Ngày tôi lên xe về quê chỉ có người chồng đưa tôi ra bến xe. Tôi đã khóc rất nhiều, khóc như chính mình sắp chết, sắp từ giã cõi đời này mà ra đi vĩnh viễn, bỏ lại đứa con thơ vừa sinh chưa tròn tuổi. Anh chồng khá tâm lý, hiểu được tâm trạng của tôi nên vội tạt vô một quán cà phê ven đường, đủ kín đáo để tôi có thể thỏa sức khóc và anh cũng có thể chia sẻ phần nào.

Anh bảo anh cảm ơn tôi rất nhiều và cũng rất buồn khi thấy tôi ra đi như thế. Sau ngần ấy thời gian sống chung nhà, hàng ngày tự tay anh pha sữa bầu cho tôi uống, cùng tôi đi khám thai định kỳ, cùng trò chuyện vui vẻ với nhau khi có dịp..., anh bảo con người chứ đâu phải gỗ đá mà không có tình cảm. Nhưng anh không thể làm gì khác được. Tôi xúc động, quên béng mất mình là ai, cứ gục đầu vào vai anh mà khóc nức nở.

Rồi tôi vẫn phải khăn gói về quê, bặt vô âm tín...

Oan khiên

Sau khi về quê được hơn một năm thì tôi kết hôn. Tôi đã nghĩ, hạnh phúc mới này cùng với những đứa con mới chắc chắn sẽ giúp tôi nguôi ngoai và quên được đứa con “hờ” trên thành phố. Nhưng đúng là người tính không bằng trời tính. Vợ chồng tôi sống chung với nhau hơn 3 năm mà vẫn không thể có con. Chúng tôi bèn lên thành phố khám thì mới hay chồng tôi... bị vô sinh.

Trong khi tôi và chồng đang đau buồn thì một ngày nọ tôi nhận được tin nhắn từ một số máy lại. Tin nhắn vỏn vẹn hai câu: “Em khỏe không? Con khỏe!”. Tôi lờ mờ nhận ra đó là tin nhắn của người đàn ông mà tôi từng mang thai hộ, nhưng tôi cố dằn lòng không nhắn lại. Không phải tôi sợ làm trái cam kết trong hợp đồng ngày xưa mà vì tôi sợ chồng biết được sẽ buồn.

Mãi đến một tuần sau nữa thì tôi lại nhận được tin nhắn cũng từ số máy ấy: “Anh biết ngàn lần không nên làm chuyện này nhưng anh không thể, con nó muốn gặp em”. Tình mẫu tử trong tôi chợt trỗi dậy, cộng với một chút tò mò muốn biết giọt máu mà mình từng mang nặng đẻ đau sinh ra giờ như thế nào, sau gần 6 năm xa cách, tôi đánh liều liên lạc lại và hẹn ngày mẹ con tương phùng.

Tôi không thể cầm lòng khi nghe con nói: “Mẹ hứa đi, rồi mẹ sẽ lên sống với con đúng không?”

Tôi giấu chồng lên thành phố, bảo đi thăm đứa bạn thân vừa bị tai nạn giao thông. Vừa gặp lại con giờ đã là một cậu bé 6 tuổi rất đáng yêu, tôi liền ôm chầm lấy con mà khóc. Không hiểu sao đứa bé cũng rất mến tôi, không có gì tỏ vẻ xa lạ, khó chịu. Sau giây phút xúc động ấy tôi định thần lại và thật sự sửng sốt khi thấy chiếc bàn thờ nhỏ đặt ở phòng khách trong nhà, di ảnh trên bàn thờ không ai khác chính là... người vợ trẻ của anh năm xưa. Té ra, cách đây 2 năm chị đã tử vong trong một tai nạn bất ngờ.

Càng sửng sốt hơn khi tôi nghe anh tâm sự một bí mật động trời, rằng lúc trước vợ chồng anh đã nói dối tôi, không phải cả trứng lẫn tinh trùng đều là của vợ chồng anh mà kỳ thực bác sĩ đã lấy trứng của tôi để làm thụ tinh. Vợ anh vì lý do gì đó nên không thể cho trứng được. Vậy là đứa con kia có một phần máu mủ của chính tôi. Anh bảo nếu tôi không tin thì có thể đi làm xét nghiệm ADN. Tôi đồng ý vì muốn có một kết luận rõ ràng, và kết quả lời anh nói là sự thật.

Nghĩa chồng - tình con

Tôi trở về quê trong tâm trạng rối bời. Vẫn là anh đưa tôi ra bến xe như ngày nào cách đây 6 năm, nhưng lần này có thêm con trai. Tôi không thể cầm lòng khi nghe con nói: “Mẹ hứa đi, rồi mẹ sẽ lên sống với con đúng không?”. Còn anh thì ngại ngùng: “Anh cũng cần em!”. Tôi hiểu ẩn ý trong câu nói đó khi nhìn sâu vào mắt anh. Tôi giống anh thôi, đâu phải gỗ đá mà không có tình cảm. Bao kỷ niệm cũ chợt ùa về. Những ly sữa bầu anh pha, những cử chỉ chăm sóc tận tình của anh, những giây phút chúng tôi ngồi trong quán cà phê khi tôi quặn lòng dứt bỏ con ra đi như những thước phim chậm hiện lên rõ mồn một trong tâm trí...

Giờ tôi không biết phải làm sao. Tôi thương chồng hiện tại, ngàn lần không nỡ phụ bạc anh, không nỡ làm anh tổn thương. Anh sẽ như thế nào khi bản thân không thể có con mà tôi còn tàn nhẫn bỏ ra đi? Anh sẽ buồn, sẽ cô đơn đến mức nào? Nhưng tôi cũng không thể quên được hình bóng của con trẻ trên thành phố. Không đêm nào tôi có thể ngủ ngon giấc được, tôi không biết phải làm thể nào...

Ghi theo lời kể của chị L. G (Đồng Tháp)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Kinh hoàng gấu tấn công rồi chôn sống con người

Con gấu hung hãn tấn công một phụ nữ khiến cô bị thương nghiêm trọng, sau đó nó chôn sống nạn nhân để dành ăn thịt.

Ghen tuông, chàng trai cắn đứt tai bạn gái

Cặp đôi tranh cãi dữ dội ngay giữa đường, thế rồi anh chàng nóng giận lao vào cắn đứt tai cô người yêu.

Nữ quân nhân Indonesia tiết lộ việc bị kiểm tra trinh tiết

Indonesia đang bị chỉ trích dữ dội sau khi các nữ quân dân, cán bộ nữ thậm chí là hôn thê của các binh sĩ tiết lộ bí mật động trời: Họ bị kiểm tra trinh tiết bằng tay.

Khiếp sợ cảnh những xác chết cứng đơ nằm rải rác trên đồi tuyết

Sở hữu tên gọi hoa mỹ “Thung lũng cầu vồng” (núi Everest), nhưng địa điểm này luôn khiến nhiều nhà leo núi rùng mình, khiếp sợ.

Giáo sư đại học khiến hàng triệu người nể phục

Câu chuyện thú vị của người giảng viên này nhanh chóng lan truyền trên các mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Cặp tình nhân bị dân làng đánh chết rồi thiêu xác

Mới đây, một cô gái vị thành niên cùng với người tình đã bị một nhóm dân làng đánh đến chết rồi đốt xác trên giàn hoả thiêu.

Phát hiện nhiều thi thể trẻ em trong ngôi nhà bí ẩn

Thi thể của các bé được tìm thấy trong một ngôi nhà ở Cộng hòa Séc. Nơi đây đang được một cặp đôi sử dụng làm phòng thí nghiệm điều chế ma túy.

Lạ lùng cụ bà ăn 1kg cát mỗi ngày suốt 80 năm vẫn khoẻ mạnh

Một cụ bà 92 tuổi ở Ấn Độ đều đặn ăn 1kg cát mỗi ngày trong suốt 8 thập kỷ qua mà vẫn khoẻ mạnh.

Nổi bật

Mới nhất