Hotline: 091.919.6168

Bộ trưởng Giáo dục lập tổ kiểm tra bất thường điểm thi tại Sơn La, Lạng Sơn

Xiu 19/07/2018 11:18
Bộ trưởng Giáo dục lập tổ kiểm tra bất thường điểm thi tại Sơn La, Lạng Sơn
TGT - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 vừa quyết định thành lập tổ công tác có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng chỉ đạo việc kiểm tra, xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại tỉnh Sơn La và Lạng Sơn.

Chỉ trong vòng 1 tuần, đã có 3 tổ công tác được thành lập để rà soát những bất thường của kỳ thi THPuốc gia 2018. Trong đó, tổ công tác rà soát bất thường điểm thi tại Hà Giang sau 3 ngày làm việc cật lực, đã phanh phui một gian lận thi cử chưa từng có.

Mới đây, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký quyết định thành lập Tổ công tác của ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng 2018.

Tổ công tác có nhiệm vụ giúp bộ trưởng chỉ đạo việc kiểm tra, xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn và Sơn La trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Quyết định này được đưa ra sau khi dư luận và báo chí phản ánh về những bất thường trong điểm thi THPT quốc gia 2018 tại hai tỉnh này.

Bộ trưởng Giáo dục lập tổ công tác rà soát bất thường điểm thi ở Sơn La

Quyết định lập tổ công tác rà soát ở điểm thi Lạng Sơn

Tại tỉnh Sơn La có điểm trung bình tất cả môn thi THPT quốc gia là 4,21, thấp nhất cả nước. Điểm trung bình môn Toán, Địa lý, Giáo dục Công dân xếp cuối cùng trong 63 tỉnh thành; Ngoại ngữ, Vật lý đứng thứ 62; Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử thứ 61 và Sinh học thứ 51. Tuy nhiên, tỷ lệ thí sinh Sơn La đạt điểm từ 9 trở lên với môn Toán và Vật lý rất cao. Riêng môn Toán, Sơn La có 30 em đạt điểm từ 9 trở lên môn Toán, chiếm gần 0,3%. Trong khi tỷ lệ này ở TP. HCM, Hà Nội và Nam Định lần lượt là 0,04; 0,1 và 0,06.

Môn Vật Lý có 13 em đạt điểm từ 9 trở lại, chiếm 0,97% trên tổng số gần 1.340 thí sinh dự thi. Trong khi đó, với số bài thi gấp hơn 37 lần (49.680), TP HCM chỉ có 39 điểm từ 9 trở lên, chiếm khoảng 0,08%, kém Sơn La 12 lần.

Trong khi đó, theo báo Dân Trí, tại tỉnh Lạng Sơn, dư luận đang xôn xao về bảng điểm của 35 thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Lạng Sơn có điểm cao bất thường. 

Bảng điểm có đủ tên, tuổi, ngày tháng năm sinh và số điểm 3 môn (Toán, Văn, Lịch Sử) với số lượng điểm trên 8 và 9 tại hai môn Ngữ Văn và Lịch sử cao đột biến.

Ở môn Ngữ Văn, trong số 35 thí sinh nêu trên, có 5 thí sinh đạt điểm 9. Trong khi đó, theo phổ điểm môn Ngữ Văn được bộ GD&ĐT công bố, cả nước có 1.706 thí sinh đạt điểm 9.

Tổng 3 môn thi Ngữ Văn, Toán, Lịch sử và điểm ưu tiên của 35 thí sinh trong bảng nêu trên không có thí sinh nào dưới 24 điểm.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển Đại học Y Hà Nội

TGT - Đại học Y Hà Nội vừa công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển hệ đại học chính quy năm 2018.

Ngưỡng điểm đầu vào của 18 trường quân đội năm 2018

TGT - Cục nhà trường, Bộ Quốc phòng vừa công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự năm 2018.

Nóng: Công bố sai phạm thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang

TGT - 13h30, Bộ GD-ĐT phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức họp báo tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh công bố kết quả rà soát sự việc điểm thi bất thường của các thí sinh ở địa phương này.

Cao đẳng FPT Polytechnic công bố danh sách hơn 2000 tân sinh viên đầu tiên

TGT - Thời điểm hiện tại có hơn 2300 thí sinh chính thức trở thành tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic trên toàn quốc. Hiện vẫn còn nhiều bạn trẻ gấp rút hoàn thành hồ sơ nhập học trước ngày 20/7, hứa hẹn con số tân sinh viên sẽ còn tăng lên.

Phát hiện điểm cao bất thường ở Hà Giang là do tiêu cực

TGT - Sau khi kết quả thi THPT Quốc gia được công bố, nhiều thí sinh và phụ huynh lên tiếng vì phổ điểm bất thường. Cơ quan chức năng đã điều tra và xác nhận có gian lận trong công tác chấm thi.

Hiện thực hoá ước mơ với Học bổng Acecook Việt Nam

Đăng ký học tiếng Anh, mua máy tính, trang trải học phí, đầu tư làm nghiên cứu khoa học, điều trị bệnh hỗ trợ việc học... là những cách mà các bạn sinh viên sử dụng học bổng Acecook Việt Nam để vượt qua khó khăn, từng bước tiến dần đến ước mơ của mình.

114 thí sinh, hơn 300 bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia của Hà Giang bị sửa điểm

TGT - Qua xác minh ban đầu cho thấy ông Vũ Trọng Lương, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang là người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của thí sinh.

Vụ điểm thi THPT ở Hà Giang: Đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm kết quả

TGT - Qua rà soát đã phát hiện có sai phạm trong qua trình chấm thi ở Hội đồng thi tỉnh Hà Giang. Qua xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này.

Nổi bật

Mới nhất