Hotline: 091.919.6168

Bộ Tư Pháp Hàn Quốc chính thức lên tiếng, “bức màn bí ẩn” về vụ án của Jang Ja Yeon cuối cùng cũng khép lại

Holly1 22/05/2019 19:30
Bộ Tư Pháp Hàn Quốc chính thức lên tiếng, “bức màn bí ẩn” về vụ án của Jang Ja Yeon cuối cùng cũng khép lại
Ngày 20/5 vừa qua, Bộ Tư Pháp của Hàn Quốc đã công khai kết quả điều tra về vụ tự tử của Jang Ja Yeon. Cái chết đầy uẩn khúc của cố diễn viên vào năm 2009 vẫn mãi là một dấu hỏi lớn của người dân Hàn Quốc cho đến nay.

Theo đó, Ủy ban điều tra các vấn đề trong quá khứ thuộc Bộ Tư Pháp của Hàn Quốc đã chính thức đưa ra phán quyết sẽ không tái điều tra vụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon sau các nghi vấn tự tử vì bị lạm dụng tình dục.

Trước đó, sau khi Jang Ja Yeon được phát hiện đã tự tử tại nhà riêng vào ngày 7/3/2009, cùng với đó là một tập tài liệu được xem là di thư cuối cùng của nữ diễn viên quá cố. Trong tài liệu đó tiết lộ rằng, cô đã bị buộc phải trở thành công cụ “mua vui” giải trí tình dục cho các nhân vật có quyền lực trong kinh doanh và giải trí. Cũng trong công cuộc điều tra ban đầu, cảnh sát đã phát hiện ra hơn 10 cái tên “ông trùm” bị cáo buộc lạm dụng tình dục thông qua danh sách của Jang Ja Yeon để lại.

Bộ Tư Pháp Hàn Quốc chính thức lên tiếng, “bức màn bí ẩn” về vụ án của Jang Ja Yeon cuối cùng cũng khép lại
Bộ Tư Pháp Hàn Quốc chính thức lên tiếng, “bức màn bí ẩn” về vụ án của Jang Ja Yeon cuối cùng cũng khép lại
Jang Ja Yeon và bảng danh sách

Vào tháng 4/2018, gần 10 năm sau sự việc tai tiếng trên, đội điều tra các vấn đề của quá khứ đã thông qua bản kiến nghị tái điều tra vụ án của Jang Ja Yeon có thời hạn kéo dài 13 tháng. Vì vậy mà một bản báo cáo dài hơn 250 trang cùng với nhiều tình tiết rối rắm đã được công khai.

Tại cuộc họp cuối cùng của ủy ban điều tra tại Khu phức hợp Chính phủ Gwancheon lúc 2 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 13/5 vưa qua đã tiết lộ kết quả từ bản báo cáo 250 trang ấy.

Nhóm điều tra đã báo cáo về 12 vấn đề, bao gồm “danh sách Jang Ja Yeon” có tồn tại hay không và liệu các sự kiện không đầy đủ tố cáo bên Chosun Ilbo có ảnh hưởng đến cuộc điều tra hay không? Trước đó, Chosun Ilbo được liệt là đối tượng tình nghi số một có liên quan gián tiếp (hoặc trực tiếp) đến cái chết của Jang Ja Yeon. Trong đó, một trong những cựu phóng viên nổi tiếng đã bị truy tố về tội tấn công tình dục Jang Ja Yeon. Về cựu CEO của TV Chosun và chú của ông ta cũng được thẩm vấn một cách minh bạch.

Bộ Tư Pháp Hàn Quốc chính thức lên tiếng, “bức màn bí ẩn” về vụ án của Jang Ja Yeon cuối cùng cũng khép lại
Jang Ja Yeon trong "vườn sao băng"

Theo đồng nghiệp của nữ diễn viên “Vườn sao băng”, Jang Ja Yeon có một thỏa thuận không công bằng về việc đồ uống có cồn của cô khác hẳn với các đồng nghiệp khác. Và Jang Ja Yeon bị buộc trở thành công cụ giải trí tình dục cho những kẻ có quyền thế trong các bữa tiệc của công ty. Đội điều tra cũng đưa ra kết luận: “Rất khó để tìm thấy bất kỳ chi tiết cụ thể nào liên quan đến những kẻ đã tham gia tấn công tình dục Jang Ja Yeon sau hơn 10 năm và thời hạn kết thúc điều tra cũng là một khó khăn không nhỏ trong việc tìm hiểu sự thật”.

Còn về bản “danh sách Jang Ja Yeon”, báo cáo của đội điều tra với ủy ban đã không thể đi đến kết luận thống nhất về vấn đề này. Trong quyết định ngày 20/5, ủy ban các vấn đề trong quá khứ của Bộ Tư Pháp đề nghị các công tố viên tái điều tra cựu giám đốc điều hành của công ty mà Jang Ja Yeon từng làm việc, ông Kim Jong Seung vì nghi ngờ có khả năng sai sót trong lời khai.

Ủy ban cũng đưa ra kết luận rằng Chosun Ilbo từng gây áp lực lên phía cảnh sát điều tra về cái chết của Jang Ja Yeon. Vào năm 2009, Bang Yong Hoon - chủ tịch của Koreana Hotel và Bang Jung Oh - CEO của TV Chosun vào thời điểm đó, cùng một số lãnh đạo khác của Chosun Ilbo bị cảnh sát điều tra và họ cũng gây áp lực lên phía cảnh sát. Và sau nhiều lần truy cứu không có kết quả, Ủy ban không kiến nghị tái điều tra cáo buộc lạm dụng tình dục và tuyên bố: “Trong khi bản danh sách mà Jang Ja Yeon để lại đầy thuyết phục, nhưng chúng tôi không thể xác nhận sự tồn tại chính xác của bản danh sách này có chứa những cái tên bị buộc tội lạm dục tình dục”. Ủy ban cũng đưa ra thông báo: “Trái ngược với lời khai của Yoon Ji Oh, tất cả nhân chứng khác khi xem qua bản tài liệu lại nói rằng hoàn toàn không có sự tồn tại của những cái tên đó. Vậy nên thật khó để xác nhận chính xác của thông tin này”.

Bộ Tư Pháp Hàn Quốc chính thức lên tiếng, “bức màn bí ẩn” về vụ án của Jang Ja Yeon cuối cùng cũng khép lại
Ông Bang Sang Hoon

Đáp lại kết luận trên, phía Chosun Ilbo đã đưa ra một tuyên bố chính thức:

“Vào ngày 20/5, Ủy ban các vấn đề trong quá khứ của Bộ Tư Pháp đã đưa ra thông báo rằng Chosun Ilbo gây áp lực cho cuộc điều tra năm 2009 về vụ án của Jang Ja Yeon. Tuy nhiên, kết luận này, cũng như những điều tra một chiều của những người liên quan, là hoàn toàn sai sự thật.

1) Hoàn toàn không có bất cứ yêu cầu nào đối với cựu ủy viên của Cơ quan cảnh sát tỉnh Gyeonggi – Cho Hyun Oh. Trước đó, Cho Hyun Oh đã tuyên bố rằng Lee Dong Han – phóng viên trưởng tại Chosun Ilbo đã đến văn phòng ông Cho và gây áp lực cho ông ta vào năm 2009. Điều này hoàn toàn sai sự thật và Lee Dong Han thậm chí còn chưa gặp mặt Cho Hyun Oh lần nào. Chosun Ilbo, cũng như giám đốc điều hành của Chosun News Press Lee Dong Han đã đệ đơn kiện ông Cho Hyun Oh tội phỉ báng. Và chúng tôi hiện đang tiếp nhận vụ kiện này theo hướng tích cực.

2) Hoàn toàn không có bất cứ yêu cầu nào đối với cựu ủy viên của Cơ quan cảnh sát Quốc gia - Kang Hee Rak. Lee Dong Han thừa nhận có gặp cựu ủy viên Kang Hee Rak trong quá trình điều tra, nhưng đó là một yêu cầu tiết lộ kết quả điều tra càng nhanh càng tốt. Điều này cũng liên quan đến Bang Sang Hoon - chủ tịch của Chosun Ilbo, người không có liên quan đến vụ án nhưng bị cuốn vào các tin đồn và trở thành đề tài phỉ báng vào thời điểm đó. Và cựu ủy viên Kang đã từ chối yêu cầu tiết lộ kết quả, cho đến 4 tháng sau, phía công tố mới kết luận Bang Sang Hoon không liên quan đến việc này. Chúng tôi mong muốn tuyên bố này có thể chống lại những điều sai sự thật và phục hồi danh tiếng của Chosun Ilbo thông qua các biện pháp pháp lý nếu cần thiết”.

Bộ Tư Pháp Hàn Quốc chính thức lên tiếng, “bức màn bí ẩn” về vụ án của Jang Ja Yeon cuối cùng cũng khép lại
Yoon Ji Oh - bạn thân của Jang Ja Yeon

Ngoài ra, nhân chứng duy nhất đứng ra tố cáo về cái chết của Jang Ja Yeon sau hơn 10 năm - Yoon Ji Oh bị tố là nói dối, và nhiều lần đứng về phía nghi phạm của vụ án. Nhưng sau đó lại thay đổi lời khai sau nhiều năm sống ở nước ngoài.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

MC Hoàng Linh khoe thân hình sexy ở tuổi 34

Ở tuổi 34, Hoàng Linh vẫn giữ được thân hình săn chắc, nóng bỏng.

Sulli tiếp tục “thả rông” trên phố, Knet “ném đá” kịch liệt vì quá phản cảm

Ngày 21/5, Sulli gần đây khiến nhiều người “nhức mắt” vì cô nàng lại tiếp tục có những hành vi gây phản cảm, đặc biệt là việc “thả rông” xuống phố.

Cứu sống một bé gái, 2 năm sau, viên lính cứu hỏa nhận được thứ anh không thể ngờ đến

Câu chuyện của người lính cứu hỏa dưới đây là minh chứng rõ ràng cho câu nói “gieo nhân nào, gặp quả nấy”.

Đi đường, cô gái bất ngờ gặp họa từ trên trời rơi xuống

Sự cố này khiến cô gái trẻ không khỏi hốt hoảng.

Đêm nào cũng nghe thấy âm thanh trong phòng ngủ, cặp đôi sởn gai ốc khi thấy "thủ phạm"

Tuy thứ tìm được trong phòng ngủ chẳng mấy xa lạ với mọi người nhưng kích thước của nó thật sự khiến bất kì ai nhìn thấy cũng đều phải khiếp vía.

Cá chết trắng trên sông La Ngà, người dân bất lực trắng tay

Chỉ sau một đêm, cá đã chết trắng sông La Ngà, lấy đi mọi hy vọng của người nuôi.  Đây là lần thứ hai trong hai năm liền, người nuôi cá bè trên sông La Ngà phải gánh chịu sự cố cá chết.

Cá nược Minh Hải bất ngờ xuất hiện trên sông Cổ Chiên

Mới đây, vụ việc ngư dân bắt được một con cá lạ được nghi là loài cá nược Minh Hải quý hiếm đang gây xôn xao dư luận, đặc biệt là giới khoa học

Bộ Công thương công bố báo cáo phương án tăng giá điện

Các quyết định tăng giá điện của các cơ quan chức năng luôn là một vấn đề được đông đảo người dân quan tâm và chú ý

Nổi bật

TGT - Đề thi Ngữ văn sáng 25/6 để lại nhiều cảm xúc cho các thí sinh và liên tục được cộng đồng mạng chế ảnh hài hước.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp quyến rũ của nữ sinh 10x Kiên Giang gây bão cộng đồng mạng

TGT - Sở hữu gương mặt khả ái, làn da trắng sứ cùng thân hình cân đối, Thảo Vy gây thương nhớ cho người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên.

"Một đề thi - hai số phận", bức ảnh ghi lại khoảnh khắc sĩ tử bước ra khỏi phòng thi khiến ai cũng phải suy ngẫm

TGT- Năm nào cũng vậy, Ngữ Văn luôn là môn thi đầu tiên cho kì thi tuyển sinh. Cùng một hoàn cảnh nhưng hai số phận hoàn toàn khác nhau, kẻ vui mừng hân hoan, kẻ buồn bã rầu rĩ - mọi cảm xúc của 2k1 hiện nay khiến cho kì thi càng thêm nóng bỏng.
TGT - Sau hàng loạt tin đồn trên mạng, PewPew cuối cùng công khai sánh đôi cùng bạn gái tại đám cưới của Cris Phan - Mai Quỳnh Anh.
TGT - Chiều ngày 25/6, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã hoàn thành bài thi môn Toán. Thời gian làm bài 90 phút.
TGT - Nổi tiếng trong "Bộ ba sát thủ" thời ấy với gương mặt đáng yêu cùng gu ăn mặc hợp mốt, đi đầu giới trẻ. Giờ đây, cô nàng hot girl An Japan ngày một trưởng thành và nhận chú ý bởi phong cách "ngày càng Tây".
Ra mắt chưa đầy 24 giờ nhưng teaser Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP đã lập được thành tích ấn tượng với lượt view cao ngất ngưởng và liên tục chạm top trending. Đây là điều mà dường như chưa có một ca sĩ Vpop nào trước đó làm được.

Mới nhất

Hot teen

 

- Minh Thùy -

 

06:00

25/06/2019

TGT - Sở hữu gương mặt khả ái, làn da trắng sứ cùng thân hình cân đối, Thảo Vy gây thương nhớ cho người...

Chuyện của sao

 

- Tiến Anh -

 

04:51

25/06/2019

TGT - Sau hàng loạt tin đồn trên mạng, PewPew cuối cùng công khai sánh đôi cùng bạn gái tại đám cưới...

Cộng đồng mạng

 

- Tiến Anh -

 

04:49

25/06/2019

TGT - Đề thi Ngữ văn sáng 25/6 để lại nhiều cảm xúc cho các thí sinh và liên tục được cộng đồng mạng...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

04:30

25/06/2019

Sau khi hoàn thành môn Ngữ Văn vào sáng nay, gần 900.000 thí sinh tiếp tục bước vào làm bài thi môn Toán...

Học đường

 

- LN -

 

04:30

25/06/2019

TGT - Chiều ngày 25/6, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã hoàn thành bài thi môn Toán....

Tin tức

 

- Dung -

 

04:00

25/06/2019

Chẳng những đưa thí sinh bị bệnh xương đi thi đại học, người đại úy này còn cõng em leo cầu thang lên...

Showbiz

 

- BẢO HÂN- ẢNH: FBNV -

 

03:54

25/06/2019

TGT - Nổi tiếng trong "Bộ ba sát thủ" thời ấy với gương mặt đáng yêu cùng gu ăn mặc hợp mốt, đi đầu giới...

Âm nhạc

 

- Ngân Thơ -

 

03:46

25/06/2019

Ra mắt chưa đầy 24 giờ nhưng teaser Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP đã lập được thành tích ấn tượng...

Phim ảnh

 

- Minh Thùy -

 

03:43

25/06/2019

TGT - Siêu phẩm kinh dị Annabelle Comes Home (tựa Việt: Annabelle: Ác quỷ trở về) chính thức cập bến...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

03:37

25/06/2019

Vụ việc thương tâm vừa xảy ra trên địa bàn khu vực phường Tân Thới Nhất, quận 12 (TP.HCM) khiến dư luận...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

03:00

25/06/2019

Bị bệnh đến mức phải nhập viện nhưng Lý Nhã Kỳ lại một mực giấu kín tình trạng sức khỏe với người hâm...

Tin tức

 

- Holly1 -

 

03:00

25/06/2019

Những hình ảnh của cặp đôi sĩ tử vỗ về nhau sau khi kết thi môn thi Ngữ văn sáng nay đã để lại dấu ấn...

Chuyện của sao

 

- Ngọc Trâm -

 

03:00

25/06/2019

Sau khoảng thời gian làm việc, H'Hen Niê đã tích cóp được số tiền đủ để xây nhà mới cho bố mẹ ở Đắk Lắk....

Phim ảnh

 

- Ngọc Trâm -

 

02:30

25/06/2019

Nam diễn viên trẻ tuổi Quang Anh trong bộ phim đình đám "Về nhà đi con" vừa khiến fan "rụng tim" vì hình...

Cộng đồng mạng

 

- LN -

 

02:00

25/06/2019

TGT- Năm nào cũng vậy, Ngữ Văn luôn là môn thi đầu tiên cho kì thi tuyển sinh. Cùng một hoàn cảnh nhưng...