Hotline: 091.919.6168

Bộ Tư Pháp Hàn Quốc chính thức lên tiếng, “bức màn bí ẩn” về vụ án của Jang Ja Yeon cuối cùng cũng khép lại

Holly1 22/05/2019 19:30
Bộ Tư Pháp Hàn Quốc chính thức lên tiếng, “bức màn bí ẩn” về vụ án của Jang Ja Yeon cuối cùng cũng khép lại
Ngày 20/5 vừa qua, Bộ Tư Pháp của Hàn Quốc đã công khai kết quả điều tra về vụ tự tử của Jang Ja Yeon. Cái chết đầy uẩn khúc của cố diễn viên vào năm 2009 vẫn mãi là một dấu hỏi lớn của người dân Hàn Quốc cho đến nay.

Theo đó, Ủy ban điều tra các vấn đề trong quá khứ thuộc Bộ Tư Pháp của Hàn Quốc đã chính thức đưa ra phán quyết sẽ không tái điều tra vụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon sau các nghi vấn tự tử vì bị lạm dụng tình dục.

Trước đó, sau khi Jang Ja Yeon được phát hiện đã tự tử tại nhà riêng vào ngày 7/3/2009, cùng với đó là một tập tài liệu được xem là di thư cuối cùng của nữ diễn viên quá cố. Trong tài liệu đó tiết lộ rằng, cô đã bị buộc phải trở thành công cụ “mua vui” giải trí tình dục cho các nhân vật có quyền lực trong kinh doanh và giải trí. Cũng trong công cuộc điều tra ban đầu, cảnh sát đã phát hiện ra hơn 10 cái tên “ông trùm” bị cáo buộc lạm dụng tình dục thông qua danh sách của Jang Ja Yeon để lại.

Bộ Tư Pháp Hàn Quốc chính thức lên tiếng, “bức màn bí ẩn” về vụ án của Jang Ja Yeon cuối cùng cũng khép lại
Bộ Tư Pháp Hàn Quốc chính thức lên tiếng, “bức màn bí ẩn” về vụ án của Jang Ja Yeon cuối cùng cũng khép lại
Jang Ja Yeon và bảng danh sách

Vào tháng 4/2018, gần 10 năm sau sự việc tai tiếng trên, đội điều tra các vấn đề của quá khứ đã thông qua bản kiến nghị tái điều tra vụ án của Jang Ja Yeon có thời hạn kéo dài 13 tháng. Vì vậy mà một bản báo cáo dài hơn 250 trang cùng với nhiều tình tiết rối rắm đã được công khai.

Tại cuộc họp cuối cùng của ủy ban điều tra tại Khu phức hợp Chính phủ Gwancheon lúc 2 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 13/5 vưa qua đã tiết lộ kết quả từ bản báo cáo 250 trang ấy.

Nhóm điều tra đã báo cáo về 12 vấn đề, bao gồm “danh sách Jang Ja Yeon” có tồn tại hay không và liệu các sự kiện không đầy đủ tố cáo bên Chosun Ilbo có ảnh hưởng đến cuộc điều tra hay không? Trước đó, Chosun Ilbo được liệt là đối tượng tình nghi số một có liên quan gián tiếp (hoặc trực tiếp) đến cái chết của Jang Ja Yeon. Trong đó, một trong những cựu phóng viên nổi tiếng đã bị truy tố về tội tấn công tình dục Jang Ja Yeon. Về cựu CEO của TV Chosun và chú của ông ta cũng được thẩm vấn một cách minh bạch.

Bộ Tư Pháp Hàn Quốc chính thức lên tiếng, “bức màn bí ẩn” về vụ án của Jang Ja Yeon cuối cùng cũng khép lại
Jang Ja Yeon trong "vườn sao băng"

Theo đồng nghiệp của nữ diễn viên “Vườn sao băng”, Jang Ja Yeon có một thỏa thuận không công bằng về việc đồ uống có cồn của cô khác hẳn với các đồng nghiệp khác. Và Jang Ja Yeon bị buộc trở thành công cụ giải trí tình dục cho những kẻ có quyền thế trong các bữa tiệc của công ty. Đội điều tra cũng đưa ra kết luận: “Rất khó để tìm thấy bất kỳ chi tiết cụ thể nào liên quan đến những kẻ đã tham gia tấn công tình dục Jang Ja Yeon sau hơn 10 năm và thời hạn kết thúc điều tra cũng là một khó khăn không nhỏ trong việc tìm hiểu sự thật”.

Còn về bản “danh sách Jang Ja Yeon”, báo cáo của đội điều tra với ủy ban đã không thể đi đến kết luận thống nhất về vấn đề này. Trong quyết định ngày 20/5, ủy ban các vấn đề trong quá khứ của Bộ Tư Pháp đề nghị các công tố viên tái điều tra cựu giám đốc điều hành của công ty mà Jang Ja Yeon từng làm việc, ông Kim Jong Seung vì nghi ngờ có khả năng sai sót trong lời khai.

Ủy ban cũng đưa ra kết luận rằng Chosun Ilbo từng gây áp lực lên phía cảnh sát điều tra về cái chết của Jang Ja Yeon. Vào năm 2009, Bang Yong Hoon - chủ tịch của Koreana Hotel và Bang Jung Oh - CEO của TV Chosun vào thời điểm đó, cùng một số lãnh đạo khác của Chosun Ilbo bị cảnh sát điều tra và họ cũng gây áp lực lên phía cảnh sát. Và sau nhiều lần truy cứu không có kết quả, Ủy ban không kiến nghị tái điều tra cáo buộc lạm dụng tình dục và tuyên bố: “Trong khi bản danh sách mà Jang Ja Yeon để lại đầy thuyết phục, nhưng chúng tôi không thể xác nhận sự tồn tại chính xác của bản danh sách này có chứa những cái tên bị buộc tội lạm dục tình dục”. Ủy ban cũng đưa ra thông báo: “Trái ngược với lời khai của Yoon Ji Oh, tất cả nhân chứng khác khi xem qua bản tài liệu lại nói rằng hoàn toàn không có sự tồn tại của những cái tên đó. Vậy nên thật khó để xác nhận chính xác của thông tin này”.

Bộ Tư Pháp Hàn Quốc chính thức lên tiếng, “bức màn bí ẩn” về vụ án của Jang Ja Yeon cuối cùng cũng khép lại
Ông Bang Sang Hoon

Đáp lại kết luận trên, phía Chosun Ilbo đã đưa ra một tuyên bố chính thức:

“Vào ngày 20/5, Ủy ban các vấn đề trong quá khứ của Bộ Tư Pháp đã đưa ra thông báo rằng Chosun Ilbo gây áp lực cho cuộc điều tra năm 2009 về vụ án của Jang Ja Yeon. Tuy nhiên, kết luận này, cũng như những điều tra một chiều của những người liên quan, là hoàn toàn sai sự thật.

1) Hoàn toàn không có bất cứ yêu cầu nào đối với cựu ủy viên của Cơ quan cảnh sát tỉnh Gyeonggi – Cho Hyun Oh. Trước đó, Cho Hyun Oh đã tuyên bố rằng Lee Dong Han – phóng viên trưởng tại Chosun Ilbo đã đến văn phòng ông Cho và gây áp lực cho ông ta vào năm 2009. Điều này hoàn toàn sai sự thật và Lee Dong Han thậm chí còn chưa gặp mặt Cho Hyun Oh lần nào. Chosun Ilbo, cũng như giám đốc điều hành của Chosun News Press Lee Dong Han đã đệ đơn kiện ông Cho Hyun Oh tội phỉ báng. Và chúng tôi hiện đang tiếp nhận vụ kiện này theo hướng tích cực.

2) Hoàn toàn không có bất cứ yêu cầu nào đối với cựu ủy viên của Cơ quan cảnh sát Quốc gia - Kang Hee Rak. Lee Dong Han thừa nhận có gặp cựu ủy viên Kang Hee Rak trong quá trình điều tra, nhưng đó là một yêu cầu tiết lộ kết quả điều tra càng nhanh càng tốt. Điều này cũng liên quan đến Bang Sang Hoon - chủ tịch của Chosun Ilbo, người không có liên quan đến vụ án nhưng bị cuốn vào các tin đồn và trở thành đề tài phỉ báng vào thời điểm đó. Và cựu ủy viên Kang đã từ chối yêu cầu tiết lộ kết quả, cho đến 4 tháng sau, phía công tố mới kết luận Bang Sang Hoon không liên quan đến việc này. Chúng tôi mong muốn tuyên bố này có thể chống lại những điều sai sự thật và phục hồi danh tiếng của Chosun Ilbo thông qua các biện pháp pháp lý nếu cần thiết”.

Bộ Tư Pháp Hàn Quốc chính thức lên tiếng, “bức màn bí ẩn” về vụ án của Jang Ja Yeon cuối cùng cũng khép lại
Yoon Ji Oh - bạn thân của Jang Ja Yeon

Ngoài ra, nhân chứng duy nhất đứng ra tố cáo về cái chết của Jang Ja Yeon sau hơn 10 năm - Yoon Ji Oh bị tố là nói dối, và nhiều lần đứng về phía nghi phạm của vụ án. Nhưng sau đó lại thay đổi lời khai sau nhiều năm sống ở nước ngoài.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

MC Hoàng Linh khoe thân hình sexy ở tuổi 34

Ở tuổi 34, Hoàng Linh vẫn giữ được thân hình săn chắc, nóng bỏng.

Sulli tiếp tục “thả rông” trên phố, Knet “ném đá” kịch liệt vì quá phản cảm

Ngày 21/5, Sulli gần đây khiến nhiều người “nhức mắt” vì cô nàng lại tiếp tục có những hành vi gây phản cảm, đặc biệt là việc “thả rông” xuống phố.

Cứu sống một bé gái, 2 năm sau, viên lính cứu hỏa nhận được thứ anh không thể ngờ đến

Câu chuyện của người lính cứu hỏa dưới đây là minh chứng rõ ràng cho câu nói “gieo nhân nào, gặp quả nấy”.

Đi đường, cô gái bất ngờ gặp họa từ trên trời rơi xuống

Sự cố này khiến cô gái trẻ không khỏi hốt hoảng.

Đêm nào cũng nghe thấy âm thanh trong phòng ngủ, cặp đôi sởn gai ốc khi thấy "thủ phạm"

Tuy thứ tìm được trong phòng ngủ chẳng mấy xa lạ với mọi người nhưng kích thước của nó thật sự khiến bất kì ai nhìn thấy cũng đều phải khiếp vía.

Cá chết trắng trên sông La Ngà, người dân bất lực trắng tay

Chỉ sau một đêm, cá đã chết trắng sông La Ngà, lấy đi mọi hy vọng của người nuôi.  Đây là lần thứ hai trong hai năm liền, người nuôi cá bè trên sông La Ngà phải gánh chịu sự cố cá chết.

Cá nược Minh Hải bất ngờ xuất hiện trên sông Cổ Chiên

Mới đây, vụ việc ngư dân bắt được một con cá lạ được nghi là loài cá nược Minh Hải quý hiếm đang gây xôn xao dư luận, đặc biệt là giới khoa học

Bộ Công thương công bố báo cáo phương án tăng giá điện

Các quyết định tăng giá điện của các cơ quan chức năng luôn là một vấn đề được đông đảo người dân quan tâm và chú ý

Nổi bật

Ở tuổi 45, diễn viên Quốc Thái sở hữu thân hình săn chắc, cuốn hút.

Bị MC Lại Văn Sâm "khích", NSƯT Chiều Xuân quyết làm điều chưa từng làm trước khán giả

Thấy MC Lại Văn Sâm nói không tin mình, NSƯT Chiều Xuân đã quyết định hát cải lương trên truyền hình, điều cô chưa từng làm trước đây.

Cận cảnh vòng eo 55cm đầy gợi cảm của MC VTV Minh Hà

MC Minh Hà tiết lộ, để giữ được vòng eo 55cm, cô không chỉ ăn chay, tập luyện mà còn kiên trì đeo đai định hình bụng.
Sau khi đưa chồng chiếc nhẫn làm từ chính chiếc răng bị rụng, cô vợ này còn nhắn nhủ rằng mình mới chỉ "tiện tay vả nhẹ" và dặn chồng cẩn thận đừng để bàn tay 10 ngón phải đeo đầy nhẫn làm bằng răng.
Ngoài những thần tượng được xem là “ngậm thìa vàng” ngay từ khi ra mắt, có những tên tuổi phải xuất phát từ vạch số 0, gánh vác cả số phận công ty trên lưng. Điểm chung là hiện giờ không những bản thân họ mà cả công ty cũng trở nên thành công.
Chú chó anh dũng đã xông vào đám cháy để đánh thức tất cả các thành viên trong gia đình. Sau khi bừng tỉnh chạy khỏi đám cháy nhờ được chú chó báo động, cả nhà nhận ra rằng họ đã bỏ quên chú chó vừa cứu mình lại bên trong.
Mang trong mình trách nhiệm là phim giáo dục giới tính đầu tiên trên màn ảnh rộng Việt Nam nhưng Siêu quậy có bầu lại rất dễ chịu nhờ thông điệp được truyền tải sự tỏa sáng của nữ chính Han Sara trong lần đầu chạm ngõ điện ảnh

Mới nhất

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

04:30

20/09/2019

Ngoài những thần tượng được xem là “ngậm thìa vàng” ngay từ khi ra mắt, có những tên tuổi phải xuất phát...

Cộng đồng mạng

 

- Dung -

 

04:30

20/09/2019

Sau khi đưa chồng chiếc nhẫn làm từ chính chiếc răng bị rụng, cô vợ này còn nhắn nhủ rằng mình mới chỉ...

Tin tức

 

- Dung -

 

04:00

20/09/2019

Chú chó anh dũng đã xông vào đám cháy để đánh thức tất cả các thành viên trong gia đình. Sau khi bừng...

Phim ảnh

 

- Trang Tran -

 

03:30

20/09/2019

Mang trong mình trách nhiệm là phim giáo dục giới tính đầu tiên trên màn ảnh rộng Việt Nam nhưng Siêu...

Tin tức

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

03:00

20/09/2019

Xuất hiện tại sự kiện mừng sinh nhật 5 năm hoạt động của một hệ thống làm đẹp, ca sĩ Lệ Quyên gây chú...

Giải trí

 

- Dung -

 

03:00

20/09/2019

Không chỉ con người có nhu cầu tìm bạn, các thú cưng cũng muốn tìm một nửa kia thật hoàn hảo của mình...

Tin tức

 

- Dung -

 

02:30

20/09/2019

Không một từ ngữ nào có thể miêu tả được sự "anh dũng xông pha"của nữ ninja này. Chắc chắn là, ngay...

Chơi

 

- Dung -

 

02:30

20/09/2019

Vlogger Giang ơi và Dino Vũ vừa có một màn thử thách cực hài hước và thú vị với nhau, nhằm giới thiệu...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

02:30

20/09/2019

Không biết Ngọc Trinh có còn "đứng vững" hay không sau khi bị nhiều người "dựa hơi" đến vậy?

Chơi

 

- Hoàng Hằng -

 

02:00

20/09/2019

Dù đang thực hiện dự án phim web drama cùng đạo diễn Mr. Tô vào giai đoạn có lịch quay rất dày nhưng...

Công nghệ

 

- Yến Nhi -

 

02:00

20/09/2019

Nokia smartphones lần đầu tiên kết hợp cùng một nhiếp ảnh gia nổi tiếng Ngô Trần Hải An mang đến những...

Tin tức

 

- Yến Nhi -

 

02:00

20/09/2019

Có một thế hệ Z đang cố gắng chinh phục đất nước, tận hưởng cuộc sống với tâm hồn tự do, đầy nhiệt huyết...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

02:00

20/09/2019

Những khoảnh khắc cực đáng yêu giữa Trường Giang và con gái được Khả Như chia sẻ mới đây khiến nhiều...

Phim ảnh

 

- Trang Tran -

 

02:00

20/09/2019

Tập 17 bộ phim Tiếng sét trong mưa lên sóng tối nay sẽ có thêm một số diễn biến thú vị xoay quanh đôi...

Xem

 

- Hoàng Hằng -

 

12:30

20/09/2019

Tập 13 Người Kể Chuyện Tình, Chung Tử Lưu khiến nhiều người bất ngờ khi kể lại câu chuyện anh từng bị...