Hotline: 091.919.6168

Bò Wagyu Sendai - Từ đồng cỏ mênh mông của Nhật Bản - đến với bàn ăn của người Việt

Huyền Trần 29/11/2019 16:00
Bò Wagyu Sendai - Từ đồng cỏ mênh mông của Nhật Bản - đến với bàn ăn của người Việt
Là một trong số ít thương hiệu Wagyu được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản bởi chất lượng tuyệt hảo, vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất - "Bò Sendai" (Sendai Beef) đến từ Miyagi chính là thương hiệu thịt bò đẳng cấp bậc nhất xứ sở Hoa Anh Đào.

Tỉnh Miyagi không chỉ là mảnh đất lâu đời, nơi đã tạo ra giống gạo cao cấp nhất của Nhật Bản mà còn đồng thời được biết đến như nơi sản sinh ra những miếng thịt bò Nhật trứ danh. Tại Miyagi nuôi rất nhiều bò Wagyu nhưng chỉ một số ít đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vân mỡ, hương thơm, độ ngọt thịt mới được chứng nhận mang thương hiệu Sendai, thủ phủ tỉnh Miyagi.

Cùng tìm hiểu về các phần cắt bò Wagyu và cách ăn chuẩn để tận hưởng hết tinh túy từ món thịt bò được mệnh danh là "mang những vân mỡ cẩm thạch đẹp nhất thế giới" này nhé!

Điều gì làm nên bí mật hương vị trong từng miếng bò Wagyu Sendai?

Miyagi - vùng đất được thiên nhiên ưu đãi. Là nơi xuất xứ các loại gạo cao cấp của Nhật Bản đồng thời đứng thứ 5 toàn Nhật Bản về sản lượng gạo, rơm rạ thu hoạch được tại Miyagi cũng vì thế mà cao cấp và rất dồi dào - trở thành nguồn dinh dưỡng có giá trị, giúp tạo nên miếng thịt bò với những vân mỡ cẩm thạch tuyệt đẹp.

Bò Wagyu Sendai - Từ đồng cỏ mênh mông của Nhật Bản - đến với bàn ăn của người Việt

Wagyu Moriawase - Những phần cắt thịt được pha lọc khéo léo, với hương thơm đặc trưng của mỡ bò Wagyu thượng hạng.

Bò được chăn thả tự nhiên trên những đồng cỏ rộng lớn, được cho ăn 2 loại thực phẩm chính: thực phẩm mềm như rơm rạ, cỏ và thực phẩm có độ cứng như ngô, đậu nành... Người nông dân còn xử lý cắt nhỏ thực phẩm thô mềm và cho bò ăn trước, sau đó mới đến thực phẩm cứng.

Bò Wagyu Sendai - Từ đồng cỏ mênh mông của Nhật Bản - đến với bàn ăn của người Việt

Hạt gạo trổ hoa - thơm ngon và đầy dinh dưỡng để nuôi bò Wagyu.

Không giới hạn ở rơm rạ, bò tại đây còn được cho ăn gạo. Hạt gạo trổ hoa thơm ngon sẽ được trộn cùng thức ăn cho bò. Rễ cây lúa cũng được lên men để làm thức ăn dinh dưỡng, với tác dụng làm tăng chất lượng của phần mỡ trong thịt. Đôi khi, gạo được nấu chín hoặc dùng gạo nếp nấu thành xôi để cho bò ăn, cũng là cách để tạo nên những vân mỡ đẹp tuyệt vời.

Môi trường nuôi thả chăm tự nhiên kết hợp nguồn thức ăn dồi dào và thơm ngon, dinh dưỡng giúp Miyagi tạo ra những miếng thịt bò hảo hạng nhất.

Thưởng thức thịt bò Wagyu thế nào?

Cách làm chín và thưởng thức Wagyu cũng rất tinh tế. Trong từng miếng Wagyu, người Nhật như thưởng thức cả tinh hoa của trời đất.

Nướng thịt ở nhiệt độ cao, trong thời gian ngắn để mỡ tan chảy và quyện vào cùng với thịt. Khi bề mặt ngoài miếng thịt bò chuyển màu sém nâu, dùng dao cắt thịt và bạn sẽ có được phần rare-steak ngon nhất.

Bò Wagyu Sendai - Từ đồng cỏ mênh mông của Nhật Bản - đến với bàn ăn của người Việt

Mùi vị độc đáo của thịt bò Nhật tan ra trên đầu lưỡi! Hương vị tuyệt vời, chất béo mềm và vừa phải.

Trước khi nướng Wagyu, hãy chờ vỉ thật nóng, rồi dùng miếng mỡ bò Wagyu được nhà hàng cắt riêng tráng lên vỉ nướng. Để thưởng thức trọn độ thơm, mềm và mọng nước đặc trưng của bò Wagyu, nên nướng đến 70% độ chín của thịt. Người Nhật chấm bò Wagyu với muối Himalaya, muối tinh than tre (nhập khẩu từ Nhật Bản) hay sốt chấm nếu thích vị ngọt thanh, và thêm chút wasabi tươi !

Bò Wagyu Sendai - Từ đồng cỏ mênh mông của Nhật Bản - đến với bàn ăn của người Việt

Wagyu - món thịt bò đẳng cấp đến từ Nhật Bản.

Những miếng Wagyu với vân mỡ dày đặc, trải đều tuyệt đẹp được nhập khẩu và đang được phục vụ tại Gyu Shige - Ngưu Phồn. Không thể cắt bằng máy, Wagyu phải được đầu bếp tại nhà hàng cắt bằng tay và pha lọc thật khéo để cho ra những lát thịt đẹp mắt thơm ngon nhất. Gyu Shige - Ngưu Phồn chọn mang tới những phần cắt ngon và chất lượng. Cách nướng Wagyu cũng như việc ăn với sốt/muối chấm thịt được gia giảm kĩ lưỡng, cân bằng - nhằm mang tới trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn nhất.

Bò Wagyu Sendai - Từ đồng cỏ mênh mông của Nhật Bản - đến với bàn ăn của người Việt

Bò Wagyu cuộn trứng cá chuồn, chấm cùng với lòng đỏ trứng. Cảm nhận mỡ bò thơm phức tan chảy cùng trứng cá chuồn giòn tanh tách, béo thơm tuyệt vời.

Cùng khám phá menu Wagyu - những miếng thịt bò với vân cẩm thạch đẹp nhất thế giới, tại Gyu Shige - Ngưu Phồn nhé!

Hệ thống nhà hàng nướng Gyu Shige - Ngưu Phồn:

🏚️1. Gyu Shige Ngưu Phồn - Saigon Centre

L5-16, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1, TP HCM.

📞 028 3821 8958.

🏚️2. Gyu Shige Ngưu Phồn - Nguyễn Thị Minh Khai

183A Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1,TP.HCM.

📞 028 3925 3368

🏚️3. Gyu Shige Ngưu Phồn - Tôn Thất Thiệp

21-23-25-27 Tôn Thất Thiệp, Quận 1, TP HCM.

📞 028 3915 1627 – 028 3915 1626.

🏚️4. Gyu Shige Ngưu Phồn - Trần Hưng Đạo

6A Trần Hưng Đạo, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 TP HCM.

📞 028 3821 3027 - 028 3821 3327

🏚️5. Gyu Shige Ngưu Phồn - Phan Văn Trị

463 Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP HCM.

📞 028 3895 5588 - 028 3985 5999

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Điều gì đã tạo nên sức hút 8000 du khách mỗi ngày tại Fukuoka chợ cá lớn nhất Nhật Bản.

Nếu ở khắp nơi trên thế giới, cá hồi và cá ngừ đại dương là 2 loài cá đầu tiên người ta nghĩ ngay tới khi ghé thăm nhà hàng Nhật Bản, thì tại chính quốc đảo này, người Nhật ưa chuộng những loài cá thịt trắng với hương vị nhẹ dịu, mà vẫn không kém phần tinh tế.

Thưởng thức món ngon mùa lạnh mà không cần đến tận Nhật Bản.

Mùa nào thức nấy, những đặc sản của thời gian hay món ăn chỉ có vào từng dịp trong năm, gói gọn trong mình cả văn hoá và cảm thức về mùa. Không ở đâu, thú ăn theo mùa lại được nâng tầm và đón nhận sâu đậm như tại Nhật Bản.

"Match" Phở với quả bơ để nấu ăn chung, đây chính là "thành viên mới" của danh sách những món ăn ai nhìn cũng chạy dài ?

Đây chắc hẳn sẽ là môt "cú sốc mới" trong làng ẩm thực việt sau pizza bún đậu mắm tôm. Một loại quả chỉ để ăn riêng hoặc xay sinh tố kết hợp với món ăn tinh hoa của nước ta không biết sẽ cho ra mùi vị thế nào đây.

Cùng Quang Đại điểm danh những lí do khiến bộ ba trà mía Yifang mới gây sốt.

Cứ ngỡ Mía chỉ luôn mang trong mình phong vị “hè phố”, thế nhưng Yifang – Thương hiệu trà hoa quả nức tiếng Đài Loan với những bí quyết riêng đã gửi trọn tâm tình để tạo nên những ly trà xanh Mía ngọt ngào thanh mát tuyệt ngon, khiến cả Quang Đại cũng phải “đổ gục”.

Cùng Quang Đại điểm danh những lí do khiến bộ ba trà mía Yifang mới gây sốt.

Cứ ngỡ Mía chỉ luôn mang trong mình phong vị “hè phố”, thế nhưng Yifang – Thương hiệu trà hoa quả nức tiếng Đài Loan với những bí quyết riêng đã gửi trọn tâm tình để tạo nên những ly trà xanh Mía ngọt ngào thanh mát tuyệt ngon, khiến cả Quang Đại cũng phải “đổ gục”.

Ăn bún đậu mà lại chấm muối Tây Ninh, cô nàng bị cộng đồng mạng mắng :"Thế thì còn gì là quốc hồn quốc túy"

Rất nhiều người không thể ăn được mắm tôm nên đã ăn bún đậu với nước mắm, nước tương, thậm chí là tương ớt. Thế nhưng chấm cả bún đậu với muối Tây Ninh thì quả thật là "khẩu vị mặn".

Nổi bật

Mới nhất