Hotline: 091.919.6168

Bước qua tuổi 50, có 4 việc chỉ cần chú ý và 2 chữ nên nhớ là có an nhàn

Liên Lê 25/12/2018 08:36
Bước qua tuổi 50, có 4 việc chỉ cần chú ý và 2 chữ nên nhớ là có an nhàn
TGT - Bất cứ ai rồi cũng sẽ phải bước sang nửa kia của cuộc đời. Vì vậy, hãy sống vui sống khỏe để nửa chặng đường còn lại ấy luôn tràn ngập niềm vui bên con cháu.

Bước qua tuổi 50, có 4 việc chỉ cần chú ý và 2 chữ nên nhớ là có thể sống an nhiên bên con cháu - Ảnh 1.

 

Thời gian luôn vô tình, không bao giờ nể con người, sẵn sàng "tống khứ" bất cứ một ai đến bờ vực của tuổi già.

Tất cả chúng ta chắc hẳn đều đã từng phải thốt lên rằng, thời gian trôi nhanh quá, nó nhanh đến mức khiến chúng ta cảm thấy nhiều việc xảy ra từ rất lâu nhưng chỉ như mới xảy ra ngày hôm qua. Và trong nháy mắt, thời gian đã đưa ta bước qua những giai đoạn quan trọng của nhân sinh lúc nào không hay.

Cuộc sống có thể là oanh liệt hiển hách, và cũng có thể là bình thản một thời, thế nhưng bất luận thế nào cũng đã là dĩ vãng. Điều quan trọng, tiếp sau đó, chúng ta phải sống thế nào khi đã bước qua một nửa cuộc đời và đặt chân sang nửa đời còn lại?

Bước qua tuổi 50, có 4 việc chỉ cần chú ý và 2 chữ nên nhớ là có thể sống an nhiên bên con cháu - Ảnh 2.

 

Nghe có vẻ như điều gì đó rất nặng nề, to tát, nhưng đó là thực tế mà rồi ai cũng ẽ phải đối mặt. Vì vậy, khi đã bước qua tuổi 50, mỗi người cần xác định và thực hiện 4 việc sau đây cũng như nhớ đến 2 từ này để cuộc sống trong những ngày sau được bình thản, tự tại:

1.Đầu tiên, mỗi người phải xác định có một tổ ấm. Bởi khi đã có tổ ấm rồi thì tuyệt đối không được phép để mất. Và nếu bạn đời của mình còn sống hay còn bên cạnh mình thì cần phải nâng niu trân trọng. Không ít người thường không biết trân trọng người thân, để đến khi họ không còn nữa mới hối hận tiếc nuối, khi đó đã quá muộn.

2. Bước qua tuổi 50, cơ thể con người thường bị yếu dần. Bởi vậy, lúc này cần phải có một cơ thể khỏe mạnh, cần phải chăm sóc thật tốt sức khỏe bản thân. Song hành với đó là phải duy trì một tâm thái ổn định, mỗi ngày đều cần phải sống thật vui vẻ, yêu đời.

3. Con cái trong gia đình có khả năng thì người làm cha mẹ nên mừng cho con, không nên từ chối sự trợ cấp của con cái dành cho mình và càng không nên cự tuyệt lòng hiếu thảo của chúng.

Thế nhưng, mặt khác cũng cần phải nhớ, đi hết nửa cuộc đời, thân làm cha mẹ luôn cần phải độc lập, dựa vào chính mình, tự sắp xếp cuộc sống của chính mình chứ không nên phụ thuộc tuyệt đối vào con cái, như thế mới tự do tự tại, lại tránh được áp lực cho con.

4. Trong phương diện cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, tinh thần vẫn là thứ cực kỳ quan trọng, hãy sống thật thoải mái, muốn ăn gì thì ăn, muốn mặc đẹp một chút cũng nên thoải mái mặc đẹp, thích gặp gỡ bạn bè thì đi gặp, đừng quá tiết kiệm hay hà khắc với bản thân để bó hẹp mọi chuyện.

5. ĐƠN GIẢN chính là hai chữ quan trọng nhất. Con người khi vừa sinh ra đời đơn giản hết mức có thể, đơn giản đến mức chẳng có gì; đến khi qua đời, cô độc một mình, cũng chẳng mang theo được thứ gì. Vì thế, hãy cứ sống một cuộc sống đơn giản để ngày tháng trôi qua cũng đơn giản, nhẹ nhàng.

Nếu sống càng đơn giản thì cuộc đời lại có càng nhiều trải nghiệm; tâm tư càng đơn giản, trong lòng càng bình an; nhân sinh càng đơn giản, sống càng lạc quan yêu đời.

Trong cuộc sông hiện đại ngày nay, chúng ta hãy ghi nhớ một đạo lý cũ để cuộc đời luôn mới: Đơn giản mới có thể sống tự do, đơn giản mới có thể sống thỏa mãn, đơn giản mới có thể sống hạnh phúc.

Bước qua tuổi 50, ở nửa cuộc đời còn lại hãy đối xử thật tốt với bản thân. Một đời khổ sở kiếm tiền, đến cuối cùng lại không có sự tính toán, chuẩn bị tốt cho mình, bản thân sẽ thiệt thòi rất nhiều.

Vì thế, với những người trung niên, hãy sống tốt và chuẩn bị tốt nhất cho chính mình để nghênh đón tuổi già. Nghĩ đơn giản hơn, sống vui vẻ hơn để đến cuối cùng, chúng ta sẽ không bao giờ cảm thấy hối hận!

 

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

5 kiểu người không nên kết giao trong cuộc đời

TGT - Giao lưu và kết bạn là việc mà mỗi người nên làm trong cuộc sống. Người xưa có câu “chọn bạn mà chơi”, bởi vậy có những kiểu người không nên kết giao để tránh rước họa vào thân

Đừng coi thường những công việc cũ, quan trọng là bạn có học được kỹ năng gì

TGT - Bạn là người nhảy việc khá thường xuyên nhưng mỗi lần kết thúc một công việc nào đó, bạn chỉ biết oán trách mà không biết rút ra các kinh nghiệm học hỏi cho bản thân thì đó chính là điểm yếu kém của bạn.

6 việc làm cần thiết để giải quyết cơn "chán đời"

TGT - Có rất nhiều lúc bạn cảm thấy chán đời và tuyệt vọng, thế nhưng bạn chỉ cần chọn cách giải phóng cảm xúc của mình thôi bạn sẽ thấy tuyệt vời hơn rất nhiều.

Muốn thành công theo con đường khác biệt, bạn phải nắm chắc tâm lý người khác

TGT - Ai cũng muốn mình được hạnh phúc, thành công nhưng lại chẳng muốn bỏ ra một chút tinh tế hay nỗ lực. Muốn thành công, hãy nhớ rằng bản thân phải có những kỹ năng nhất định, trong đó có một số điều quan trọng sau.

25 điều quan trọng trong cuộc đời, bạn nên bỏ ra 5 phút đọc để biết nhiều hơn

TGT - Có những điều rất đơn giản trong cuộc sống này thôi nhưng không phải ai cũng có thể thấu hiểu và học theo.

5 nguyên tắc quan trọng trong ứng xử để bạn chiếm được lòng người dễ dàng hơn

TGT - Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng cần phải bổ sung cho mình kỹ năng giao tiếp. Đừng chỉ thuộc vào việc mình thông minh, như vậy là chưa đủ, bạn cần phải bỏ túi cho mình 5 nguyên tắc "bất thành văn".

9 điều bạn tuyệt đối không được bỏ qua nếu không cuối đời sẽ phải hối hận

TGT - Chẳng có ai có thể viên mãn cả đời, cũng chẳng ai dám nói mình chưa bao giờ hối hận. Chính vì vậy đừng để đến khi đã qua tuổi xuân rồi, già yếu rồi vẫn phải ngồi cầu cho thời gian quay trở lại. Hãy ghi nhớ 9 điều quan trọng này!

5 điều mà trẻ nhỏ có thể trở thành giáo viên vĩ đại nhất giúp chúng ta

TGT - Có những bài học mà chính từ những đứa trẻ thơ có thể mang lại cho chúng ta nhiều hơn tưởng tượng.

Nổi bật

Mới nhất