Hotline: 091.919.6168

Cá mặt trăng quý hiếm nặng trên 500kg, dài 2,8 m bắt được ở Nghệ An

27/08/2014 10:22
Cá mặt trăng quý hiếm nặng trên 500kg, dài 2,8 m bắt được ở Nghệ An
Loài cá quý hiếm này đã được ngư dân Nguyễn Minh Vương tặng cho Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam.

 

Ngư dân Nguyễn Minh Vương mang cá mặt trăng đi tặng Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam. Ảnh :Tình Nguyễn

 

Vừa qua, thông tin từ UBND xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, cho biết ngư dân Nguyễn Minh Vương trú tại xóm Đại Bắc, xã Quỳnh Long đã làm thủ tục hiến tặng cá thế cá mặt trăng quý hiếm nặng trên 500kg cho Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam phục vụ trưng bày và nghiên cứu.

Trước đó, vào ngày 21-8, thuyền của anh Vương đang đánh bắt cá trên vùng biển thuộc địa phận tỉnh Hà Tĩnh thì phát hiện một con cá lớn mắc lưới. Phải mất hơn 2 giờ, anh Vương và các thuyền viên mới đưa được con cá lên tàu.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Phát hiện phát hiện đây là loài cá mặt trăng quý hiếm và nó đã chết trước đó, ngư dân Nguyễn Minh Vương liền giao các thuyền viên ướp lạnh con cá và cho tàu quay vào bờ. “Tưởng trúng loại cá khác, nếu trước đó biết đó là cá mặt trăng thì anh em chúng tôi đã cắt lưới, thả nó về với tự nhiên rồi” - anh Vương nói.

Đến sáng ngày 23-8, sau gần hai ngày đưa tàu từ Hà Tĩnh về Quỳnh Lưu, ngư dân Nguyễn Minh Vương đã đưa cá thể cá mặt trăng lên đất liền và báo với chính quyền địa phương làm thủ tục hiến tặng xác cá cho Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam.

Cá thế cá mặt trăng quý hiếm do anh Vương bắt được nặng hơn 500kg, có chiều dài 2,8m và bề rộng tính cả vây là 2,5m. Đây là cá thể cá mặt trăng lớn nhất mà ngư dân tại Nghệ An bắt được từ trước tới nay.

Được biết, trong thời gian gần đây nhiều cá thể cá mặt trăng quý hiếm mắc lưới của ngư dân tại Nghệ An. Khi các ngư dân kéo lưới lên thì mới biết đó là cá mặt trăng và đã chết. Các ngư dân liền ướp đá đem vào bờ và hiến tặng cho Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam phục vụ công tác nghiên cứu.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Lộ máy tính bảng giáo dục AIC giá bèo

Chiếc máy tính bảng Đài Loan được báo giá 45 USD (khoảng 900.000 đồng), nếu mua với số lượng lớn giá có thể chỉ còn khoảng 500.000-700.000 đồng.

Thanh Hằng xác nhận vụ tai nạn giao thông

Từ phía Thanh Hằng cho biết đây chỉ là một tai nạn ngoài ý muốn và cô không muốn mọi chuyện ồn ào trên truyền thông.

Tiến sĩ thi trượt viên chức trường Ams: Chuyện không có gì bất ngờ!

Nhiều người bất ngờ khi thầy giáo Đặng Minh Tuấn - một giáo viên đã có bằng tiến sĩ nhưng thi viên chức lại không đỗ vào Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Siêu mẫu Thanh Hằng mở cửa xe hơi gây tai nạn?

Theo xác minh của công an, chiếc xe hơi gây tai nạn do người mẫu Phạm Thị Thanh Hằng (31 tuổi, ngụ phường 24, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đứng tên đăng ký.

Một CLB lớn của Anh muốn mua 2 cầu thủ U19 Việt Nam

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã tiết lộ 2 cầu thủ U19 Việt Nam nằm trong đích ngắm của CLB từ Anh.

Beckham mặc đồ cực chất cưỡi mô-tô đi mua sắm

Cựu danh thủ 39 tuổi thu hút mọi ánh nhìn khi diện nguyên cây đen và cưỡi mô-tô “khủng” dạo quanh thành phố Santa Monica.

Chấn động: Hoa hậu, chân dài đẻ thuê, bán trứng giá 700 triệu

Có những em bé ra đời là “sản phẩm tổng hợp” từ nhiều người khác nhau...

Xuất hiện thủ đoạn đâm kim tiêm vào mông phụ nữ

Thông tin từ Bộ công an cho biết mới đây tại tỉnh Tiền Giang đã xuất hiện một thủ đoạn tội phạm mới gây hoang mang dư luận.

Nổi bật

Mới nhất