Hotline: 091.919.6168

Cách nấu canh thịt bò dứa thơm ngon đầu năm mới

Quỳnh Anh 22/02/2018 09:35
Cách nấu canh thịt bò dứa thơm ngon đầu năm mới
TGT - Vị ngọt tự nhiên của thịt, hòa lẫn với vị chua thanh mát của củ quả sẽ giúp bạn có món ăn ngon miệng hơn sau những ngày Tết.

Nguyên liệu

- Thịt bò: Khoảng 300g

- 1 quả dứa

- Rau mùi, hành lá

- Cà chua: 2 quả

- Gia vị: muối, hạt nêm. nước mắm, tiêu

Cách làm

Bước 1:

Sơ chế nguyên liệu: Gọt bỏ vỏ và mắt dứa rồi bổ làm 4, sau đó cắt thành những miếng nhỏ, vừa ăn .

Hành lá, rau mùi cắt bỏ phần rễ rồi rửa sạch. Hành lá cắt thành 2 phần, phần đầu trắng thì đập giập, phần lá xanh thì cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Thịt bò rửa thật sạch, băm nhỏ.

Bước 2:

Cho thịt bò đã băm nhuyễn ra tô rồi ướp với gia vị gồm: 1 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa nhỏ tiêu và 1 thìa nhỏ nước mắm. Trộn đều để thịt bò ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Bước 3:

Đặt nồi lên bếp cũng với dầu ăn và đầu hành đã được đập dập vào phi thơm su đó cho cà chua vào xào. Khi thấy cà chua đã chín mềm thì cho thịt bò vào xào chung. Tiếp đến cho dứa vào rồi đảo đều tay khoảng 5 phút thì cho lượng nước vừa đủ vào đun sôi. Đợi nước sôi thì nêm nếm lại su cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4:

Canh chín, múc canh ra tô lớn, cho thêm 1 ít rau mùi và hành cắt nhỏ lên trên để món ăn hấp dẫn hơn. Món canh này rất thơm ngon, dễ ăn bởi mùi hương ngọt ngào của nó.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Ăn gì cho Tết bớt... nhạt?

TGT- Ngoài áp lực về học hành, công việc và tiền bạc trong ngày cuối năm thì những câu hỏi như “có người yêu chưa”, “đi đâu”, “ăn gì”… cũng khiến nhiều người không còn thiết tha với Tết như trước.

Làm mứt dưa hấu vừa ngon vừa lạ mắt đón Tết

TGT - Màu sắc bắt mắt cùng hương vị thanh mát, thơm ngọt của món mứt dưa hấu sẽ là một món ăn mới lạ cho bạn đổi vị và ghi điểm chiêu đãi khách ngày Tết.

Ăn vặt ngày Tết với món bánh quy chà bông giòn rụm

TGT - Nếu bạn cảm thấy nhanh ngán ngẩm với những món bánh kẹo ngọt ngày Tết thì món bánh quy chà bông sẽ là một gợi ý thú vị với vị ngon mặn giòn hấp dẫn dễ dàng nhâm nhi.

Những món ăn cần phải có trong mâm cơm cúng ông Táo

TGT - Ngày 23 tháng Chạp là một trong những ngày quan trọng của năm, tiễn ông Táo lên chầu trời. Do đó, mâm cơm cúng trong ngày này dù không cần cầu kì, phức tạp nhưng cũng cần phải đủ đầy, trang trọng thể hiện sự thành kính của gia chủ.

Bí quyết chọn và luộc gà ngon cúng ông Công ông Táo

TGT - Gà luộc là món ăn đồng thời là đồ cúng gần như không thể thiếu trong những dịp lễ Tết quan trọng của người Việt. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết để bạn có được món gà luộc thơm ngon, mướt mắt.

Cách làm giò thủ thơm ngon lại không ngán đón Tết

TGT - Ngày Tết, bánh chưng cùng những cây giò thủ hầu như đều không thể thiếu trong mọi gia đình. Thay vì thưởng thức món giò thủ bên ngoài có thể không hợp vệ sinh, các mẹ hãy trổ tài làm món ăn này với những bước đơn giản nhưng ngon đúng vị như sau

Trổ tài đón khách dịp Tết với món khoai môn sấy giòn

TGT - Mứt là một trong những món ăn không thể thiếu ngày Tết. Tuy nhiên, bên cạnh vị mứt dừa truyền thống bạn có thể tham khảo cách làm món mứt khoai môn sấy giòn để trổ tài đón khách như sau.

Ẩm thực đường phố đầy màu sắc của Singapore

Có thể nền ẩm thực này sẽ chẳng còn vì không có người tiếp quản.

Nổi bật

Mới nhất