'Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ' - Tác phẩm làm 'lố' một cách khó chịu

thuylinh764 10/01/2018 16:16
'Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ' - Tác phẩm làm 'lố' một cách khó chịu
'Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ' ra mắt với nhiều cố gắng của nữ chính Nhật Kim Anh và đoàn phim song kết quả lại không được đánh giá cao.

Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ là bộ phim điện ảnh do nữ ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh đóng chính. Phim được giới thiệu là tác phẩm đầu tiên về đề tài tâm thân phân liệt tại Việt Nam. Thêm vào đó những trailer và hình ảnh 18+ hứa hẹn một bộ phim đen tối, gay cấn đúng nghĩa.

Tuy nhiên, phim mắc khá nhiều sạn khó chấp nhận với phần nội dung còn nhiều yếu kém.

Đầu tiên là về đề tài tâm thần phân liệt. Đây là một "ca khó" để đưa lên trên màn ảnh và đòi hỏi diễn xuất cực tốt của người diễn viên mới thể hiện được các biểu hiện của bệnh này. Tuy nhiên trong phim, các nhân vật của Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ không có ai có triệu chứng đủ để gọi là bị Tâm thần phân liệt.

Nhật Kim Anh trong "Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ".

Theo như định nghĩa: Tâm thần phân liệt (tiếng Anh là Schizophrenia) là một rối loạn tâm thần đặc trưng bởi một sự suy giảm quá trình suy nghĩ và sự thiếu hụt các đáp ứng cảm xúc điển hình. Các triệu chứng thường gặp bao gồm ảo giác, nghe thấy tiếng động hay giọng nói đến từ tâm trí và tự thức biến nó thành những cảm xúc tiêu cực và tích cực, bởi vì sự tương tác đó đã tác động đến cảm xúc nên dẫn đến phản ứng hành vi không rõ ràng của bệnh nhân, thỉnh thoảng thường có thái độ căm ghét, thù hận những người thân, gia đình và xã hội.

Chỉ những tác động nhỏ đủ khiến cho người bệnh mất đi sự ý thức, nhận thức xong đó lo sợ, hoảng loạn, giận dữ xong đó cư xử với người tác động và xung quanh với những hành vi thiếu kiểm soát. Người bệnh không thể định được thân, tâm; rối loạn suy nghĩ; vô cảm và thiếu động lực sống, bất ổn trí nhớ.

Nhân vật của Nhật Kim Anh là hai cô gái hoàn toàn khác nhau, có suy nghĩ và đời sống tách biệt. Mặc dù cả hai gặp nhiều biến cố song họ sống, suy nghĩ và hành động rất bình thường. Vì vậy, không thể khẳng định nhân vật của Nhật Kim Anh mắc bệnh này.

Một nhân vật khác có những bất thường trong việc thể hiện cảm xúc là nhân vật Tùng- chồng Nhật Kim Anh do nam diễn viên Đông Dương thể hiện.

Tuy nhiên, nhân vật này có xu hướng bạo lực, thể hiện tình cảm một cách dữ dội, mãnh liệt, suy nghĩ âm mưu chu đáo, trong khi đó người bị tâm thần phân liệt lại là người mắc chứng khó suy nghĩ dẫn đến hành động và giao tiếp rất khó khăn. Nhân vật Tùng thậm chí còn biết chuốc thuốc cho vợ, sử dụng con làm công cụ, vẫn có những hoạt động ân ái bình thường với cô chị Linh Chi,...

Nhật Kim Anh đóng hai vai trong phim. Nhân vật của cô có cảm xúc và suy nghĩ bình thường.
Đông Dương vào vai người chồng vũ phu của Nhật Kim Anh. Nhưng nhân vật này có hoạt động cá nhân cũng rất bình thường dù anh thể hiện mình là một kẻ mưu mô.

Vậy câu hỏi đặt ra là từ khóa "tâm thần phân liệt" được thể hiện ở đâu trong Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ. Thậm chí, nhà sản xuất còn gây hiểu lầm rằng chính Nhật Kim Anh là người diễn vai Tâm thần phân liệt trong khi đó, cô thể hiện hai nhân vật hoàn toàn khác nhau là Mỹ Hoa và Linh Chi.

Một sai lầm nữa của đoàn làm phim là cảnh Hải "đen" (Xuân Phúc) và Tuấn "chó" (Quang Hòa) bóp cổ nhau đến chết tại hồ nước. Theo đúng khoa học, xác chết của hai nhân vật này sẽ phải chìm xuống chứ không thể nổi ngay lên như trong phim mô tả. Đây là một tình tiết sai thực tế, thể hiện sự thiếu tỉ mỉ của phim.

Hai nhân vật đánh nhau đến chết dưới nước và ngay lập tức xác chết nổi lên là phi logic.

Ngoài ra, bộ phim còn mắc rất nhiều lỗi dẫn đến sự khó chịu của khán giả khi xem phim.

Vào đầu phim, câu chuyện của Mỹ Hoa diễn ra cực kỳ nhanh gọn khiến khán giả á ố chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Màu phim khi thì đen, lúc thì lóa, loang lổ khó chịu. Âm thanh quá lớn, dồn dập nhưng lại không tạo cảm giác gay cấn mà thay vào đó là ồn ào khiến khán giả giật mình. Cách vào phim quá nhanh khiến khán giả phải theo dõi trong sự hoang mang và quay chậm ở những đoạn khá khó hiểu.

Màu phim không đẹp, cảnh quay bị cắt ghép vụng về.

Những tình tiết nhạy cảm trong trailer hầu hết được giới thiệu ở đoạn đầu phim, thực chất mang lại cảm giác bạo lực không cần thiết. Khán giả đặt câu hỏi tại sao nhân vật Hải "đen" lại mang Mỹ Hoa ra giữa biển chỉ để hỏi vai câu ngắn ngủi, rồi lại đưa vào đất liền, sau đó lại mang ra biển ném xuống. Phải chăng cảnh quay này chỉ muốn khoe... du thuyền và độ rảnh rỗi của Hải "đen".

Cảnh du thuyền bị cho là thừa thãi.

Mặt khác, Hải ''đen" muốn điều tra Mỹ Hoa về những món đồ mà cô ăn cắp nhưng lại hành hạ đến mức cô không thể thốt ra lời, tưởng chừng như đã chết nên thủ tiêu cái xác, để rồi kết quả là không tìm thấy món đồ cần tìm.

Khi vứt xác Mỹ Hoa cũng không xác định cô còn sống hay đã chết, không có các "thủ thuật" như trói chặt, buộc nặng để dìm cái xác. Rất nhiều chi tiết được làm một cách hời hợt để câu chuyện có thể tiếp diễn về sau.

Rất nhiều cảnh hãm hiếp, đánh đập, tra tấn vô cùng bạo lực được chiếu chỉ trong 15 phút đầu phim.

Một kịch bản yếu kém, làm lố những đoạn 18+ hay bạo lực khiến Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ gây khó chịu cho người xem.

Về mặt diễn xuất, Nhật Kim Anh thể hiện hai vai diễn hoàn toàn khác biệt nhau từ kiểu tóc, cách trang điểm đến nội tâm nhân vật. Sự khác biệt này cực kỳ rõ ràng nhưng diễn xuất chưa thực sự tốt. Một số đoạn cô thể hiện sự hoảng sợ khá lố, tạo cảm giác khán giả đang xem một bộ phim truyền hình chứ không phải điện ảnh.

Nhật Kim Anh thể hiện vai hai chị em, nhưng diễn xuất kém duyên. Thậm chí, lý do để cô chị trả thù cô em rất khó thuyết phục và kết thúc có hậu không khác gì phim truyền hình dài tập.

Trong dàn mỹ nam trong "hậu cung" của Nhật Kim Anh, Xuân Phúc chỉ có nhiệm vụ khoe nhan sắc, khoe body, Quang Hòa thực sự có vấn đề với việc phát âm và khẩu hình miệng. Vai diễn Đông Dương là vai nặng ký của phim, chìa khóa cho mọi việc có lẽ là điểm sáng diễn xuất duy nhất.

Dàn diễn viên nam có hình thể đẹp, võ thuật khá tốt nhưng diễn xuất còn hạn chế.

Tuy nhiên hai diễn viên nhí vào vai con trai Nhật Kim Anh là bé Ben và bé Duy Anh lại là những nhân vật đáng yêu và diễn tốt trong phim.

Một điểm yếu nữa trong Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ nằm ở phần cắt cảnh, chuyển cảnh. Trong suốt bộ phim, những lần chuyển cảnh đột ngột khiến cảm xúc của khán giả thực sự tụt dốc. Đặc biệt trong đoạn cuối, khi hai cha con Đông Dương - Duy Anh cả người máu me đang ôm nhau khóc vừa bi thương vừa cảm động thì nhà sản xuất lại chuyển sang cảnh quá khứ đẹp đẽ với lời nhạc không ăn khớp.

Điểm đáng khen ngợi của Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ có lẽ nằm ở những cảnh hành động khá đã mắt. Các nhân vật chính đánh đấm thật và tạo cảm giác gay cấn cho khán giả.

Phim có nhiều cảnh hành động, đua xe dồn dập.

Nữ diễn viên Nhật Kim Anh bày tỏ, cô đã rất vất vả để thực hiện bộ phim này. Quả thực trong phim cô bị hành hạ nhiều lần, bị bóp cổ ít nhất 5 lần. Những nỗ lực của cô rất đáng ghi nhận, tuy nhiên Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ còn phải cố gắng rất nhiều về mặt nội dung, hình ảnh.

Phim ra mắt từ ngày 12/1

Nhật Kim Anh xin khán giả ủng hộ 'Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ' vì cô 3 lần suýt chết khi quay


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hoàng Oanh tập đánh nhau đến chảy máu để vào vai 'đại ca' trong 'Tháng năm rực rỡ'

Không cần cascadeur, Hoàng Oanh vẫn phi thân 'ngon lành' trong 'Tháng năm rực rỡ'.

'Thần Chết' Lee Dong Wook cuối cùng cũng trở lại trong một siêu phẩm mới

Lee Dong Wook vừa xác nhận tham gia phim truyền hình đề tài y khoa của biên kịch phim 'Secret Forest'.

Sau màn trao giải dễ đoán, đây là những khoảnh khắc nhiều cảm xúc nhất Quả Cầu Vàng 2018

Trong một lễ trao giải bị đánh giá là khá nhàm chán nhưng Quả Cầu Vàng 2018 vẫn có những khoảnh khắc khiến khán giả bật khóc hay mỉm cười.

Dàn diễn viên xinh đẹp tham gia casting phim “Giấc mơ thứ 7”

TGT - Chỉ qua hai ngày casting, bộ phim kinh dị- trinh thám của đạo diễn Michael Võ đã thu hút không ít gương mặt trẻ, triển vọng ứng tuyển.

Quả Cầu Vàng 2018: Không có nhiều bất ngờ và nỗi tiếc nuối mang tên Timothée Chalamet

Lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2018 vừa gọi tên những màn trình diễn xuất sắc nhất điện ảnh nhưng hầu hết các giải đều đã được dự báo từ trước.

'Radio Romance' và 'Mother': Hai bộ phim Hàn Quốc được chờ đón nhất tháng 1

Sự xuất hiện của Kim So Hyun và Lee Bo Young hứa hẹn sẽ mở màn cho một năm mới thành công trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc.

Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ 'trăn trối' trước khi nhảy xuống nước

Những hình ảnh mới nhất của Triệu Lệ Dĩnh trong bộ phim 'Minh Lan truyện' khiến fan thích thú.

Clip hot: Xuân Bắc tiết lộ nội dung Táo Quân 2018

Danh hài Xuân Bắc chia sẻ một clip mới nhất về buổi tập của các nghệ sĩ: Tự Long, Công Lý,... cho chương trình cuối năm Táo Quân 2018.

Nổi bật

Để có thể vào vai My Sói trong phim "Quỳnh Búp Bê", nữ diễn viên Thu Quỳnh thừa nhận đã vào quán bar tìm hiểu.

Phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con": Đức Phúc có vai diễn vô duyên, Will thật đáng thương!

Chưa bao giờ chàng ca sĩ, diễn viên Will điển trai lại có một vai diễn đáng thương đến vậy.

'Lương Sinh liệu đôi ta có thể ngừng đau thương?' tạo cơn sốt nhẹ trong cộng đồng phim Hoa ngữ

Lương Sinh liệu đôi ta có thể ngừng đau thương' của tác giả Nhạc Tiểu Mễ đáp ứng đầy đủ những tiền đề của một nguyên tác phim ngôn tình chuyển thể hứa hẹn thành công vang dội dù mới ra mắt những tập đầu tiên.
Nhiều học viên, nghệ sĩ và giảng viên trực thuộc học viện K- Entertainment do Phạm Hồng Hải Quân quản lý làm ăn bê bối, lừa đảo tiền người khác.
Bộ phim được lên sóng tháng 9, 'Lương Sinh liệu đôi ta có thể ngừng đau thương' là một trong những dự án ngôn tình chuyển thể được mong đợi nhất 2018, với sự góp mặt của Tôn Di - Mã Thiên Vũ - Chung Hán Lương đã ra mắt những tập đầu tiên.
Trước cung điện Buckingham, nam ca sĩ mượn đàn của nghệ sĩ đường phố và ngẫu hứng hát tặng bạn gái.
CR7 chỉ xếp thứ 12 trong danh sách 20 cầu thủ có giá chuyển nhượng cao nhất thế giới.

Mới nhất

Giải trí

 

- Nhi -

 

02:25

19/09/2018

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi xuất hiện trong trang phục bikini quyến rũ khoe vóc dáng nuột nà khi đang tham...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

02:16

19/09/2018

Sau những lần lên mặt quát mắng Kiệt không thương tiếc, cuối cùng Hân cũng đã chịu nghe lời Kiệt đi xin...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

01:46

19/09/2018

Nhiều học viên, nghệ sĩ và giảng viên trực thuộc học viện K- Entertainment do Phạm Hồng Hải Quân quản...

Công nghệ

 

- Phú Tài -

 

11:46

19/09/2018

Với mức giá mới chỉ 11 triệu đồng, laptop Lenovo Yoga 520 với bộ vi xử lý Kabylake core i3 mạnh mẽ đang...

Giải trí

 

- Xuân Võ -

 

10:51

19/09/2018

TWICE được xem là "Gà đẻ trứng vàng" của JYP là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, việc girlgroup này...

Chuyện của sao

 

- Ngọc Trâm -

 

10:31

19/09/2018

TGT - GOT7 tung MV trở lại, TWICE lập kỷ lục cực “khủng”, Dàn mỹ nhân “debut” với SM Station...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

10:20

19/09/2018

Sau những ngày tháng nhường nhịn để Hân lấn lướt, cuối cùng Kiệt cũng đã "vùng lên" để chiếm thế thượng...

Phim ảnh

 

- Phuong Thao -

 

10:20

19/09/2018

Nhân và Minh cuối cùng cũng đã có một cái kết viên mãn khi tình yêu của họ vượt qua muôn vàn thử thách,...

Giải trí

 

- Phú Tài -

 

09:49

19/09/2018

MIN, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Phương Chi, Trang Hý, Hà Lade, Hà Trúc, Cao Thiên Trang, Ninh Dương Lan...

Công nghệ

 

- Phú Tài -

 

09:49

19/09/2018

Vài năm trở lại đây, các "game thủ nữ" được biết tới phổ biến hơn trong giới chơi game chuyên nghiệp....

Mốt

 

- Vũ - Ảnh: NVCC -

 

09:48

19/09/2018

TGT - Không cầu kỳ, phức tạp, những gợi ý đơn giản dưới đây mới thực sự “làm nên chuyện” khi giúp Thảo...

Sống trẻ

 

- Dung Mai -

 

08:39

19/09/2018

TGT - Sự vô tâm của chúng ta vô tình gây tổn thương cho cha mẹ mà không hề biết, nếu bớt ra một chút...

Phim ảnh

 

- Nhi -

 

08:38

19/09/2018

Sau thành công của sự kiện công chiếu phim tại Hà Nội, dàn diễn viên và ekip của bộ phim điện ảnh “Chú...

Giải trí

 

- Nhi -

 

08:38

19/09/2018

Tập 11 của “Khi chàng vào bếp” có sự góp mặt của cặp vợ chồng “thánh hài” Lê Dương Bảo Lâm. Là 1 nam...

Tâm sự

 

- Linh Đan -

 

08:05

19/09/2018

TGT - Chưa kịp tung chiêu phá hoại đám cưới của tình cũ thì bất ngờ chú rể kéo Thủy ra sân khấu chơi...