Hotline: 091.919.6168

Cảm động chàng trai Sài Gòn mất một chân vẫn ngày ngày chăm sóc cụ già bị liệt

Thu Huyền 07/11/2018 15:16
Cảm động chàng trai Sài Gòn mất một chân vẫn ngày ngày chăm sóc cụ già bị liệt
TGT - Mặc dù không may mắn mất đi một chân nhưng Lưu lại có một trái tim ấm áp nhân hậu, đi lại khó khăn vẫn ngày ngày chăm sóc cho cụ già nằm liệt giường neo đơn khiến ai cũng cảm phục.

Cảm động chàng trai Sài Gòn mất một chân vẫn ngày ngày chăm sóc cụ già nằm liệt giường neo đơn - Ảnh 1.

Lưu Nguyễn và người cụ già leo đơn. Ảnh internet

Tai nạn kinh hoàng phải cắt đi chân trái

Lưu Nguyễn (sinh năm 1994) trong một lần bất ngờ bị một chiếc ô tô 7 chỗ tông trúng. Lưu nhập viện trong tình trạng khá nguy kịch, mất máu cấp. Các bác sĩ yêu cầu tiến hành phẫu thuật gấp để cắt bỏ phần chân trái bị cán nát.

Với một người trẻ mới bắt đầu sự nghiệp như Lưu, quyết định này không hề dễ dàng gì. Nhưng nếu không cưa chân, tính mạng cậu cũng không chắc được đảm bảo. Giữa tình thế cấp bách ở thời điểm đó, Lưu chấp nhận trước mắt mình sẽ mất đi một bên chân để có thể tiếp tục sống.

"23 tuổi tôi bắt đầu ước mơ của bản thân. Ngay thời điểm ấy, tôi đã không may mắn bị tai nạn và mất đi chân trái", Lưu chia sẻ.

Cảm động chàng trai Sài Gòn mất một chân vẫn ngày ngày chăm sóc cụ già nằm liệt giường neo đơn - Ảnh 2.

Lưu bị tai nạn giao thông và phải cắt đi một chân trái. Ảnh internet

Cuộc phẫu thuật thành công. Khi tỉnh lại, Lưu biết mình đã trở thành một con người hoàn toàn khác. Cậu bắt đầu biết sợ. Sợ sau mỗi giấc ngủ nhìn xuống không còn thấy chân nữa. Sợ người đời gọi cậu là thằng què. Sợ ánh mắt tuyệt vọng của ba mẹ. Sợ mất công việc. Sợ tương lai không biết đi về đâu. Lưu từng nghĩ, đời mình coi như chấm hết...

"Có những lúc thay băng, mình lăn qua lăn lại vì đau quá. Mẹ phải giữ chặt tay để hộ lý có thể tiếp tục nhiệm vụ. Mình quằn quại trong đau đớn khi bị cây kim chọc thẳng vào mết mổ còn chưa kịp lành. Mình hét lớn, còn mẹ chạy vội ra ngoài khóc...".

Hằng ngày, Lưu vẫn phải chiến đấu với nỗi đau thể xác và sự dằn vặt về tinh thần. Đây là cuộc chiến không hồi kết, bởi nó miên man theo từng tầng suy nghĩ trong đầu Lưu. Cậu từng ủ rũ đến mức chán chường khi nghĩ về những ngày đen tối phía trước. Nhìn lại mình sau biến cố lớn, Lưu tự hỏi, ai sẽ thuê mướn một đứa què cụt như cậu.

Cảm động chàng trai Sài Gòn mất một chân vẫn ngày ngày chăm sóc cụ già nằm liệt giường neo đơn - Ảnh 3.

Mặc dù trải qua nỗi đau nhưng Lưu vẫn luôn lạc quan và luôn biết cố gắng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Ảnh internet

Mặc dù trải qua nỗi đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần, nhưng với bố mẹ và những người xung quanh, Lưu luôn giữ một tâm thế hết sức lạc quan. Cậu không trách ông trời sao bất công với mình, chỉ là chuyện xảy ra coi như cái nghiệp phải chịu, có đau khổ cũng không thay đổi được gì, phải học cách chấp nhận và đối diện sự thật. Và chàng trai 23 tuổi đã can đảm bước vào trận chiến sống còn với một tâm lý nhẹ nhàng nhất.

"Mình tự nhủ bản thân phải nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống đen tối để bố mẹ và gia đình không thấy mình phải buồn vì chuyện mất cái chân ấy. Trong 2 năm qua, mình đã cố gắng làm hết tất cả mọi chuyện để bản thân không là gánh nặng của bố mẹ và gia đình.

Thanh xuân của người ta thì dành để yêu ai đó, còn mình đơn giản chỉ dành cho những chuyến đi. Đôi khi có những ngày chỉ muốn gục ngã vì những khó khăn và sóng gió, nhưng mình tự biết phải lạc quan lên và lựa chọn cách sống tốt nhất. Mình rất thích câu nói: "Ánh sáng xuyên qua màn đêm, niềm tin đâm chồi từ nghịch cảnh là niềm tin mãnh liệt nhất". Mình xem đó là kim chỉ nam cho cuộc sống", Lưu chia sẻ.

Ngày ngày chăm sóc cụ già neo đơn nằm liệt giường

Tình cờ trong một lần học nghề tại Vĩnh Phúc, Lưu có gặp và giúp đỡ cụ ông không có gia đình, người thân. Hình ảnh người đàn ông già, nghèo đói, cằn cỗi, không vợ, không con, nằm giữa không gian rác thải. Lưu nghĩ, không biết liệu mai này cậu có rơi vào hoàn cảnh xót xa như vậy không. 

Cảm động chàng trai Sài Gòn mất một chân vẫn ngày ngày chăm sóc cụ già nằm liệt giường neo đơn - Ảnh 4.

Lưu gặp và vô cùng cảm động trước hoàn cảnh của cụ già neo đơn nằm liệt giường. Ảnh internet

Lưu nói: "Mình đã khóc khi nhìn thấy ông và chợt nghĩ ngay về bản thân mình: cô đơn, mất một chân, nằm một chỗ với đống phân nước tiểu ấy. Hai đêm rồi mình nằm buồn và khóc, suy nghĩ đến bản thân, cảm giác giống như lúc vừa bị cưa chân được đẩy ra khỏi phòng mổ và nằm khóc một mình. Tối tăm không biết đi đâu, về đâu và làm gì sống như thế nào. Nhiều lúc muốn nói với mẹ: Mẹ ơi, con mệt mỏi quá, con kiệt sức rồi, con muốn về nhà. Nhưng lúc đó mình yếu đuối quá. Thương ông, mình quyết định chăm sóc ông được đến lúc nào hay lúc đó".

Lưu kể, nhà ông cụ gần nhà cô giáo nơi Lưu đang theo học nghề, thấy tội nghiệp cho một kiếp người về già chịu cảnh neo đơn, ngày ngày Lưu lui tới chăm sóc cụ. Sáng, cậu mua đồ ăn mang sang cho ông, rồi dọn nước tiểu và phân của lũ mèo. Trưa và tối, Lưu mua cháo, mua cơm đưa sang cho ông rồi thắp nhang cho cụ bà trước đi ra về.

Cảm động chàng trai Sài Gòn mất một chân vẫn ngày ngày chăm sóc cụ già nằm liệt giường neo đơn - Ảnh 5.

 

Cảm động chàng trai Sài Gòn mất một chân vẫn ngày ngày chăm sóc cụ già nằm liệt giường neo đơn - Ảnh 6.

Lưu tình nguyện ngày ngày đến chăm sóc cụ già từ bữa ăn, dọn dẹp vệ sinh, nhà cửa. Ảnh internet

Chỉ còn 20 ngày nữa, Lưu sẽ kết thúc khóa học nghề phun xăm và điêu khắc chân mày. Cậu sẽ rời xa Vĩnh Phúc và chưa thể vạch ra một kế hoạch "dài hạn" chăm sóc cụ ông.

"Duyên đến đâu mình giúp đến đấy, không nói trước được điều gì. Vì ông bị lẫn nên nhiều khi nóng giận, chửi mắng người ở xóm nên không ai giúp ông. Ông cũng không chịu vào viện dưỡng lão, chỉ nằm im một chỗ rồi đợi người khác cho đồ ăn. Hiện mình cũng đã có một chỗ gửi gắm ông sau này. Đồ ăn uống là tiền mọi người quyên góp, mình sẽ gửi lại cho bà gần nhà. Còn dọn dẹp, vệ sinh chắc không có ai. Ông sẽ phải tự cố gắng từng ngày".

Hiện tại nhà cụ ông không có đường dây điện, nhà vệ sinh bị hư 4 năm nay không sử dụng được. Mọi việc tiểu tiện cụ ông vệ sinh ngay tại chỗ nên căn nhà bốc mùi khó chịu. Không ngại ngần, một mình Lưu dọn sạch sẽ, mong ông có nơi ở chất lượng hơn. Lưu tắm cho ông, sắm cho ông vài bộ quần áo mới, thêm bộ chăn ga gối đệm chuẩn bị cho mùa đông sắp tới.

Cảm động chàng trai Sài Gòn mất một chân vẫn ngày ngày chăm sóc cụ già nằm liệt giường neo đơn - Ảnh 7.

 

Cảm động chàng trai Sài Gòn mất một chân vẫn ngày ngày chăm sóc cụ già nằm liệt giường neo đơn - Ảnh 8.

Anh không còn cảm thấy sợ hãi hay cô đơn mà đang sống một cuộc đời hạnh phúc có ý nghĩa hơn. Ảnh internet

"Cuộc sống là chuỗi ngày của mỗi con người tự hoàn thiện mình, mỗi ngày là một bài học vô giá ta nhận được từ cuộc sống. Quá trình hoàn thiện mình chính là gạt bỏ đi từng cái xấu và vun đắp thêm từng cái tốt dù rất nhỏ, giúp được một ai đó mình cảm thấy rất hạnh phúc và ý nghĩa. Mình chỉ mong sao bản thân thật khoẻ mạnh và mỗi ngày được cười tươi để động viên mọi người. Mình hy vọng có thể tự làm ra tiền từ chính đôi tay này, không nhờ vào bố mẹ nữa và giúp đỡ nhiều người hơn".

Đúng là ông trời không lấy đi của ai tất cả. Mất đi một chân, bù lại cho Lưu một trái tim ấm áp nhân hậu. Lưu vẫn luôn kiên cường đến lạ lùng, trong cảnh khốn cùng, đen tối nhất của cuộc đời. Chính cậu là "người hùng" tự cứu vớt lấy cuộc đời mình, giờ chính tấm lòng đó mong muốn cứu thêm nhiều người nữa. 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chân dung nữ ngôi sao mới 29 tuổi của đảng Dân chủ - nghị sĩ trẻ tuổi nhất nước Mỹ

Ocasio-Cortez đã trở thành nữ nghị sĩ trẻ tuổi nhất nước Mỹ ở tuổi 29.

Người dân Hoa Kỳ xếp hàng từ sáng sớm đi bầu cử giữa kỳ

Trong cuộc bầu cử giữa kỳ đầu tiên kể từ khi ông Donald Trump nhận chức, người dân nước Mỹ đã dậy từ sáng sớm để đi bầu cử.

Sinh ba nhưng không thể nuôi nổi, mẹ trẻ mang ảnh con lên mạng xã hội để tìm người cho

Hành động của bà mẹ trẻ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Vụ sập mỏ vàng ở Hòa Bình: Điều kiện cứu hộ hạn chế - hai phu vàng không còn hy vọng cứu sống

Do điều kiện và thiết bị cứu hộ còn nhiều hạn chế, nên hai phu vàng bị mắc kẹt có nguy cơ không qua khỏi.

'AFF không như mơ' - Buổi tập đầu tiên, tuyển Việt Nam phải sử dụng sân chung với người dân tập thể dục

Các cầu thủ của Việt Nam phải tập luyện cùng với những người dân Lào đang tập thể dục.

Người mẹ 14 năm khóc cạn nước mắt bán nước bên bờ Hồ Gươm mong tìm được con

TGT - Nguyễn Thu Trang, con gái chị đã bỏ đi mất tích suốt 14 năm nay sau trận đòn của bố khiến cả gia đình khóc cạn nước mắt vì thương nhớ.

Quỳnh Búp Bê: Lan cave 'trả giá đắt', toàn miệng đau đớn vì diễn cảnh nhét cơm

Hậu trường đau đớn của Lan cave khi diễn cảnh nhét cơm vào miệng, khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Khiến CĐM dậy sóng vì loại 'Quả bóng vàng' - HLV Park Hang Seo: 'Tôi loại Thanh Trung không phải do chuyên môn'

Thầy Park đã đưa ra nguyên nhân giải thích cho việc loại đương kim "Quả bóng vàng 2018".

Nổi bật

Thùy Anh hoạt động chính tại TP.HCM và vẫn đang theo đuổi con đường diễn xuất.

Chồng cả ngày quấn quýt bên "kẻ thứ 3", vợ khóc dở mếu dở lên mạng chia sẻ

Câu chuyện về "kẻ thứ 3" xuất hiện trong mối quan hệ của cặp đôi đến từ Sài Gòn khiến người đọc không biết phải bênh vực bên nào.

Khán giả la ó vì Huệ của Về nhà đi con ngoại truyện thay đổi 180 độ

Nhiều khán giả nhận xét rằng, tính cách, thần thái của Huệ trong Về nhà đi con ngoại truyện bỗng dưng thay đổi một cách chóng mặt.
Nhiều người còn cho rằng thà bị đánh giá một sao còn hơn chịu những lời chửi bới từ cô gái.
Minhwan mới đây đã thông báo trên Instagram cá nhân rằng anh và vợ là Yulhee đang chuẩn bị chào đón đứa con thứ 2.
Trong bức ảnh được fan chế lại từ MV mới mới "Vẻ đẹp 4.0" dù có nhắc đến tên Đàm Thu Tràn, Minh Hằng và Lệ Quyên nhưng vẫn được Hồ Ngọc Hà chia sẻ lại trên trang cá nhân.
“GG Bond: Xứ sở kẹo mút” là phần phim điện ảnh thứ năm về một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất tại Trung Quốc – chú lợn đại hiệp GG Bond. Xuyên suốt 90 phút của tác phẩm, nhân vật GG Bond đã mang lại những phút giây hài hước và rất nhiều bài học ý nghĩa về lòng can đảm, tình bạn và đức tính kiên trì.

Mới nhất

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

03:30

16/08/2019

Minhwan mới đây đã thông báo trên Instagram cá nhân rằng anh và vợ là Yulhee đang chuẩn bị chào đón đứa...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

03:07

16/08/2019

Khác với các bom tấn của “đế chế kinh dị Hollywood”, những bộ phim kinh dị ở Châu Á, và đặc biệt là Hàn...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

03:00

16/08/2019

Trong bức ảnh được fan chế lại từ MV mới mới "Vẻ đẹp 4.0" dù có nhắc đến tên Đàm Thu Tràn, Minh Hằng...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

02:10

16/08/2019

“GG Bond: Xứ sở kẹo mút” là phần phim điện ảnh thứ năm về một trong những nhân vật hoạt hình nổi tiếng...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

02:00

16/08/2019

"Rất nhiều người hỏi Du độc thân, không quen ai sao không quen Lu, thấy 2 đứa chơi thân với nhau mà....

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

02:00

16/08/2019

Dàn nghệ sĩ Việt với nhiều tên tuổi đình đám sẽ tham gia biểu diễn trong đêm nhạc V Heartbeat Live số...

Phim ảnh

 

- Holly1 -

 

02:00

16/08/2019

Sau thành công của chuỗi Nắng 1 và 2, nhà sản xuất Nhất Trung và đạo diễn Đồng Đăng Giao tiếp tục tung...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

01:30

16/08/2019

Bên cạnh những bê bối về chất cấm, mâu thuẫn nội bộ, Kpop còn tồn tại những lần “tai bay vạ gió” khi...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

01:30

16/08/2019

Tối qua (15/8) sự kiện "Văn Lang concert" đã diễn ra thành công với sự góp mặt của nhiều tài năng trẻ...

Âm nhạc

 

- Phuong Thao -

 

11:30

16/08/2019

MV "Tìm em trong mơ" của Chi Dân đã khiến công chúng "mắt chữ O mồm chữ A" với pha "lật bàn" cực mạnh...

Xem

 

- Holly1 -

 

11:00

16/08/2019

Streamer cũng là một công việc thời thượng được rất nhiều các bạn trẻ có niềm đam mê với trò chơi điện...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Sau khi ra mắt hàng loạt poster và hé lộ hình ảnh trong sản phẩm âm nhạc mới, music video Vẻ đẹp 4.0...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

10:30

16/08/2019

Những hình ảnh tình cảm của Nhã Phương và Trường Giang trong hậu trường một chương trình khiến nhiều...

Xem

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Minh Xù và Puka bất chấp hình tượng “cưa sừng làm nghé” khi đảm nhận vai trò MC trong gameshow Siêu nhí...

Showbiz

 

- Holly1 -

 

10:30

16/08/2019

Trong bộ hình thời trang mới nhất, hoa hậu Thu Hoài hướng tới cả sự thanh lịch, quyến rũ và hiện đại...