Hotline: 091.919.6168

Cảm động chàng trai Sài Gòn mất một chân vẫn ngày ngày chăm sóc cụ già bị liệt

Thu Huyền 07/11/2018 15:16
Cảm động chàng trai Sài Gòn mất một chân vẫn ngày ngày chăm sóc cụ già bị liệt
TGT - Mặc dù không may mắn mất đi một chân nhưng Lưu lại có một trái tim ấm áp nhân hậu, đi lại khó khăn vẫn ngày ngày chăm sóc cho cụ già nằm liệt giường neo đơn khiến ai cũng cảm phục.

Cảm động chàng trai Sài Gòn mất một chân vẫn ngày ngày chăm sóc cụ già nằm liệt giường neo đơn - Ảnh 1.

Lưu Nguyễn và người cụ già leo đơn. Ảnh internet

Tai nạn kinh hoàng phải cắt đi chân trái

Lưu Nguyễn (sinh năm 1994) trong một lần bất ngờ bị một chiếc ô tô 7 chỗ tông trúng. Lưu nhập viện trong tình trạng khá nguy kịch, mất máu cấp. Các bác sĩ yêu cầu tiến hành phẫu thuật gấp để cắt bỏ phần chân trái bị cán nát.

Với một người trẻ mới bắt đầu sự nghiệp như Lưu, quyết định này không hề dễ dàng gì. Nhưng nếu không cưa chân, tính mạng cậu cũng không chắc được đảm bảo. Giữa tình thế cấp bách ở thời điểm đó, Lưu chấp nhận trước mắt mình sẽ mất đi một bên chân để có thể tiếp tục sống.

"23 tuổi tôi bắt đầu ước mơ của bản thân. Ngay thời điểm ấy, tôi đã không may mắn bị tai nạn và mất đi chân trái", Lưu chia sẻ.

Cảm động chàng trai Sài Gòn mất một chân vẫn ngày ngày chăm sóc cụ già nằm liệt giường neo đơn - Ảnh 2.

Lưu bị tai nạn giao thông và phải cắt đi một chân trái. Ảnh internet

Cuộc phẫu thuật thành công. Khi tỉnh lại, Lưu biết mình đã trở thành một con người hoàn toàn khác. Cậu bắt đầu biết sợ. Sợ sau mỗi giấc ngủ nhìn xuống không còn thấy chân nữa. Sợ người đời gọi cậu là thằng què. Sợ ánh mắt tuyệt vọng của ba mẹ. Sợ mất công việc. Sợ tương lai không biết đi về đâu. Lưu từng nghĩ, đời mình coi như chấm hết...

"Có những lúc thay băng, mình lăn qua lăn lại vì đau quá. Mẹ phải giữ chặt tay để hộ lý có thể tiếp tục nhiệm vụ. Mình quằn quại trong đau đớn khi bị cây kim chọc thẳng vào mết mổ còn chưa kịp lành. Mình hét lớn, còn mẹ chạy vội ra ngoài khóc...".

Hằng ngày, Lưu vẫn phải chiến đấu với nỗi đau thể xác và sự dằn vặt về tinh thần. Đây là cuộc chiến không hồi kết, bởi nó miên man theo từng tầng suy nghĩ trong đầu Lưu. Cậu từng ủ rũ đến mức chán chường khi nghĩ về những ngày đen tối phía trước. Nhìn lại mình sau biến cố lớn, Lưu tự hỏi, ai sẽ thuê mướn một đứa què cụt như cậu.

Cảm động chàng trai Sài Gòn mất một chân vẫn ngày ngày chăm sóc cụ già nằm liệt giường neo đơn - Ảnh 3.

Mặc dù trải qua nỗi đau nhưng Lưu vẫn luôn lạc quan và luôn biết cố gắng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Ảnh internet

Mặc dù trải qua nỗi đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần, nhưng với bố mẹ và những người xung quanh, Lưu luôn giữ một tâm thế hết sức lạc quan. Cậu không trách ông trời sao bất công với mình, chỉ là chuyện xảy ra coi như cái nghiệp phải chịu, có đau khổ cũng không thay đổi được gì, phải học cách chấp nhận và đối diện sự thật. Và chàng trai 23 tuổi đã can đảm bước vào trận chiến sống còn với một tâm lý nhẹ nhàng nhất.

"Mình tự nhủ bản thân phải nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống đen tối để bố mẹ và gia đình không thấy mình phải buồn vì chuyện mất cái chân ấy. Trong 2 năm qua, mình đã cố gắng làm hết tất cả mọi chuyện để bản thân không là gánh nặng của bố mẹ và gia đình.

Thanh xuân của người ta thì dành để yêu ai đó, còn mình đơn giản chỉ dành cho những chuyến đi. Đôi khi có những ngày chỉ muốn gục ngã vì những khó khăn và sóng gió, nhưng mình tự biết phải lạc quan lên và lựa chọn cách sống tốt nhất. Mình rất thích câu nói: "Ánh sáng xuyên qua màn đêm, niềm tin đâm chồi từ nghịch cảnh là niềm tin mãnh liệt nhất". Mình xem đó là kim chỉ nam cho cuộc sống", Lưu chia sẻ.

Ngày ngày chăm sóc cụ già neo đơn nằm liệt giường

Tình cờ trong một lần học nghề tại Vĩnh Phúc, Lưu có gặp và giúp đỡ cụ ông không có gia đình, người thân. Hình ảnh người đàn ông già, nghèo đói, cằn cỗi, không vợ, không con, nằm giữa không gian rác thải. Lưu nghĩ, không biết liệu mai này cậu có rơi vào hoàn cảnh xót xa như vậy không. 

Cảm động chàng trai Sài Gòn mất một chân vẫn ngày ngày chăm sóc cụ già nằm liệt giường neo đơn - Ảnh 4.

Lưu gặp và vô cùng cảm động trước hoàn cảnh của cụ già neo đơn nằm liệt giường. Ảnh internet

Lưu nói: "Mình đã khóc khi nhìn thấy ông và chợt nghĩ ngay về bản thân mình: cô đơn, mất một chân, nằm một chỗ với đống phân nước tiểu ấy. Hai đêm rồi mình nằm buồn và khóc, suy nghĩ đến bản thân, cảm giác giống như lúc vừa bị cưa chân được đẩy ra khỏi phòng mổ và nằm khóc một mình. Tối tăm không biết đi đâu, về đâu và làm gì sống như thế nào. Nhiều lúc muốn nói với mẹ: Mẹ ơi, con mệt mỏi quá, con kiệt sức rồi, con muốn về nhà. Nhưng lúc đó mình yếu đuối quá. Thương ông, mình quyết định chăm sóc ông được đến lúc nào hay lúc đó".

Lưu kể, nhà ông cụ gần nhà cô giáo nơi Lưu đang theo học nghề, thấy tội nghiệp cho một kiếp người về già chịu cảnh neo đơn, ngày ngày Lưu lui tới chăm sóc cụ. Sáng, cậu mua đồ ăn mang sang cho ông, rồi dọn nước tiểu và phân của lũ mèo. Trưa và tối, Lưu mua cháo, mua cơm đưa sang cho ông rồi thắp nhang cho cụ bà trước đi ra về.

Cảm động chàng trai Sài Gòn mất một chân vẫn ngày ngày chăm sóc cụ già nằm liệt giường neo đơn - Ảnh 5.

 

Cảm động chàng trai Sài Gòn mất một chân vẫn ngày ngày chăm sóc cụ già nằm liệt giường neo đơn - Ảnh 6.

Lưu tình nguyện ngày ngày đến chăm sóc cụ già từ bữa ăn, dọn dẹp vệ sinh, nhà cửa. Ảnh internet

Chỉ còn 20 ngày nữa, Lưu sẽ kết thúc khóa học nghề phun xăm và điêu khắc chân mày. Cậu sẽ rời xa Vĩnh Phúc và chưa thể vạch ra một kế hoạch "dài hạn" chăm sóc cụ ông.

"Duyên đến đâu mình giúp đến đấy, không nói trước được điều gì. Vì ông bị lẫn nên nhiều khi nóng giận, chửi mắng người ở xóm nên không ai giúp ông. Ông cũng không chịu vào viện dưỡng lão, chỉ nằm im một chỗ rồi đợi người khác cho đồ ăn. Hiện mình cũng đã có một chỗ gửi gắm ông sau này. Đồ ăn uống là tiền mọi người quyên góp, mình sẽ gửi lại cho bà gần nhà. Còn dọn dẹp, vệ sinh chắc không có ai. Ông sẽ phải tự cố gắng từng ngày".

Hiện tại nhà cụ ông không có đường dây điện, nhà vệ sinh bị hư 4 năm nay không sử dụng được. Mọi việc tiểu tiện cụ ông vệ sinh ngay tại chỗ nên căn nhà bốc mùi khó chịu. Không ngại ngần, một mình Lưu dọn sạch sẽ, mong ông có nơi ở chất lượng hơn. Lưu tắm cho ông, sắm cho ông vài bộ quần áo mới, thêm bộ chăn ga gối đệm chuẩn bị cho mùa đông sắp tới.

Cảm động chàng trai Sài Gòn mất một chân vẫn ngày ngày chăm sóc cụ già nằm liệt giường neo đơn - Ảnh 7.

 

Cảm động chàng trai Sài Gòn mất một chân vẫn ngày ngày chăm sóc cụ già nằm liệt giường neo đơn - Ảnh 8.

Anh không còn cảm thấy sợ hãi hay cô đơn mà đang sống một cuộc đời hạnh phúc có ý nghĩa hơn. Ảnh internet

"Cuộc sống là chuỗi ngày của mỗi con người tự hoàn thiện mình, mỗi ngày là một bài học vô giá ta nhận được từ cuộc sống. Quá trình hoàn thiện mình chính là gạt bỏ đi từng cái xấu và vun đắp thêm từng cái tốt dù rất nhỏ, giúp được một ai đó mình cảm thấy rất hạnh phúc và ý nghĩa. Mình chỉ mong sao bản thân thật khoẻ mạnh và mỗi ngày được cười tươi để động viên mọi người. Mình hy vọng có thể tự làm ra tiền từ chính đôi tay này, không nhờ vào bố mẹ nữa và giúp đỡ nhiều người hơn".

Đúng là ông trời không lấy đi của ai tất cả. Mất đi một chân, bù lại cho Lưu một trái tim ấm áp nhân hậu. Lưu vẫn luôn kiên cường đến lạ lùng, trong cảnh khốn cùng, đen tối nhất của cuộc đời. Chính cậu là "người hùng" tự cứu vớt lấy cuộc đời mình, giờ chính tấm lòng đó mong muốn cứu thêm nhiều người nữa. 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chân dung nữ ngôi sao mới 29 tuổi của đảng Dân chủ - nghị sĩ trẻ tuổi nhất nước Mỹ

Ocasio-Cortez đã trở thành nữ nghị sĩ trẻ tuổi nhất nước Mỹ ở tuổi 29.

Người dân Hoa Kỳ xếp hàng từ sáng sớm đi bầu cử giữa kỳ

Trong cuộc bầu cử giữa kỳ đầu tiên kể từ khi ông Donald Trump nhận chức, người dân nước Mỹ đã dậy từ sáng sớm để đi bầu cử.

Sinh ba nhưng không thể nuôi nổi, mẹ trẻ mang ảnh con lên mạng xã hội để tìm người cho

Hành động của bà mẹ trẻ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Vụ sập mỏ vàng ở Hòa Bình: Điều kiện cứu hộ hạn chế - hai phu vàng không còn hy vọng cứu sống

Do điều kiện và thiết bị cứu hộ còn nhiều hạn chế, nên hai phu vàng bị mắc kẹt có nguy cơ không qua khỏi.

'AFF không như mơ' - Buổi tập đầu tiên, tuyển Việt Nam phải sử dụng sân chung với người dân tập thể dục

Các cầu thủ của Việt Nam phải tập luyện cùng với những người dân Lào đang tập thể dục.

Người mẹ 14 năm khóc cạn nước mắt bán nước bên bờ Hồ Gươm mong tìm được con

TGT - Nguyễn Thu Trang, con gái chị đã bỏ đi mất tích suốt 14 năm nay sau trận đòn của bố khiến cả gia đình khóc cạn nước mắt vì thương nhớ.

Quỳnh Búp Bê: Lan cave 'trả giá đắt', toàn miệng đau đớn vì diễn cảnh nhét cơm

Hậu trường đau đớn của Lan cave khi diễn cảnh nhét cơm vào miệng, khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Khiến CĐM dậy sóng vì loại 'Quả bóng vàng' - HLV Park Hang Seo: 'Tôi loại Thanh Trung không phải do chuyên môn'

Thầy Park đã đưa ra nguyên nhân giải thích cho việc loại đương kim "Quả bóng vàng 2018".

Nổi bật

Sự trùng hợp trong những bức hình do Bích Phương và Khá Bảnh đăng tải trên mạng xã hội khiến công chúng nhanh chóng đặt nghi vấn

"Soái ca" kiếm 120.000 USD tuyển trợ lý để cùng đi du lịch khắp thế giới

Trợ lý sẽ đi du lịch với "soái ca" người Úc để hỗ trợ kinh doanh trong lĩnh vực đào tạo và thương mại điện tử. Với công việc này, người trợ lý đó sẽ không chỉ nhận mức lương hơn 1,2 tỷ/năm, mà còn được tiếp thu rất nhiều kiến ​​thức và trải nghiệm những ấn tượng mới.

Sau lời chê bai của thầy Park, là "khổ nhục kế" giúp U23 Việt Nam làm nên kỳ tích?

Người chịu trách nhiệm chính về chuyên môn lại tuyên bố lứa cầu thủ hiện tại kém... chuyên môn hơn 1 năm trước thì ra làm sao? Nhưng HLV Park Hang-seo là vậy...
Không chỉ là một bộ phim hay kể về tình bạn, tình yêu, "Friend Zone" còn đưa đến khán giả sự xuất hiện của một loạt những địa điểm du lịch nổi tiếng ở châu Á.
Tòa án ở Seoul đã chính thức đưa ra quyết định để bắt giữ Jung Joon Young trước bê bối tình dục chấn động showbiz Hàn, trong khi đó, ngôi sao gạo cội Lee Soon Jae gây bất ngờ khi là nghệ sĩ đầu tiên công khai lên tiếng nhận xét Seungri ngay giữa “tâm bão”.
Bên cạnh Bangkok, Chiang Mai là một địa danh nổi tiếng tại Thái Lan. Và tại vùng đất núi rừng hoang dã này có một khu nhà lều mang tên Lan Na Wild mới toanh và cực “sang chảnh” mà không phải ai cũng biết.

Mới nhất

Hot teen

 

- Minh Thuỳ -

 

04:28

22/03/2019

TGT - Sở hữu gương mặt điển trai với vóc dáng cao ráo, ở độ tuổi 25, chàng trai trẻ 9x Bùi Đức Tâm lại...

Trắc nghiệm

 

- Phương Anh -

 

04:28

22/03/2019

Tuổi Tuất nên hạn chế mua sắm. Tuổi Dậu tình cảm vướng mắc. Tuổi Mùi đề phòng tiểu nhân.

Xã hội

 

- Huyền Châu -

 

04:27

22/03/2019

Bằng niềm đam mê với nghề, tình yêu với dân bản, người phụ nữ Mông Vàng Thị Mai đã "làm sống" lại làng...

Cộng đồng mạng

 

- Daisy -

 

04:26

22/03/2019

TGT - Còn sếp nào tâm lý hơn được nữa?

Chuyện của sao

 

- Daisy -

 

04:13

22/03/2019

TGT - Đây có vẻ như sẽ là cánh cửa chắc chắn chặn anh chàng đến đỉnh vinh quang

Chơi

 

- Phương Linh -

 

04:10

22/03/2019

Không chỉ là một bộ phim hay kể về tình bạn, tình yêu, "Friend Zone" còn đưa đến khán giả sự xuất hiện...

Tâm sự

 

- Quốc An -

 

04:09

22/03/2019

Yêu say đắm nhưng vẫn không đến được với nhau. Lý do không phải một trong hai phản bội, ngoại tình mà...

Chơi

 

- An Chi -

 

04:06

22/03/2019

Kể cả với ai khó tính nhất, hẳn cũng nao lòng mà lặng đi trước vẻ đẹp của thiên đường hạ giới này.

Chuyện của sao

 

- Hằng Nguyễn -

 

04:01

22/03/2019

Tòa án ở Seoul đã chính thức đưa ra quyết định để bắt giữ Jung Joon Young trước bê bối tình dục chấn...

Chuyện của sao

 

- Tiểu Vy -

 

03:31

22/03/2019

Cặp đôi vô cùng nhiệt tình trong công tác vì cộng đồng, góp mặt trong hoạt động này còn có hoa hậu Ngọc...

Tâm sự

 

- Quốc An -

 

03:29

22/03/2019

Ngày còn yêu nhau, em hay hỏi anh “Anh sẽ yêu em trong bao lâu?”. Anh trả lời rằng sẽ “yêu em mãi mãi”....

Xã hội

 

- Hiền Trần -

 

03:14

22/03/2019

Cháu S.Đ.H. (học sinh theo học khối Tiểu học trường Hữu Nghị, Hòa Bình, nạn nhân sống sót sau vụ đuối...

Chơi

 

- Phương Linh -

 

03:09

22/03/2019

Bên cạnh Bangkok, Chiang Mai là một địa danh nổi tiếng tại Thái Lan. Và tại vùng đất núi rừng hoang dã...

Chuyện đêm muộn

 

- MP -

 

03:09

22/03/2019

Những gì còn lại sau những câu chuyện bị tấn công tình dục có lẽ là nỗi đau của nạn nhân. Khi truyền...

Sức khỏe

 

- Đăng Mạnh -

 

03:00

22/03/2019

Trong khi ăn thịt nướng, chị V. (ngụ Tiền Giang) đã cắn và nuốt 1/3 que xiên vào bụng, phải nhập viện...