Hotline: 091.919.6168

Cần Thơ: Miếng dưa hấu, chai nước nghĩa tình trong vụ cháy lớn ở xưởng may

Ý Nhiên/ Ảnh: Facebook 25/03/2017 11:30
Cần Thơ: Miếng dưa hấu, chai nước nghĩa tình trong vụ cháy lớn ở xưởng may
Trong những giờ phút khó khăn, người ta vẫn nhìn thấy những tình cảm giữa người với người được trao đi không vụ lợi mà bất giác thấy ấm lòng.

Khoảng 11h30 ngày 24/03, đám cháy tại Công ty Kwong Lung – Meko ở Khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã được khống chế hoàn toàn sau 26 giờ nỗ lực hết mình của lực lượng PCCC.

Công cuộc chiến đấu với "giặc lửa" dĩ nhiên sẽ có lắm gian nan. Những chàng lính cứu hỏa trang bị khí tài, kéo vòi nước chia làm nhiều mũi tấn công vào trực diện đám cháy, tuy nhiên do thiếu nước và gió to nên công tác chữa cháy rất khó khăn. Liên tục tường, mái tôn đổ sập xuống tại hiện trường.

Những chấn thương có thể xảy ra bất cứ lúc nào tại hiện trường.

Bên cạnh đó, nhiều chiến sĩ ngã quỵ do hít phải khí độc, họ nhanh chóng được các đồng đội cõng chạy ra ngoài để cấp cứu. Ngay lúc đó một mũi lính cứu hỏa khác lao vào thay vị trí dập lửa để công tác không bị gián đoạn.

Những chiến sĩ cứu hỏa đã vì nhiệm vụ không quản ngại thân mình.

26 giờ, các chiến sĩ đã căng thẳng biết dường nào để dập tắt ngọn lửa bùng phát dữ dội. Đã có những giọt mồ hôi rơi, những chấn thương xảy đến, nhưng trong đó, người ta còn thấy cả những điều ấm áp nghĩa tình mà con người dành cho nhau.

Ngay khi biết tin, người dân trong khu vực đã tự nguyện có gì đem nấy, mong một phần nào đó tiếp thêm sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần đến cho các chiến sĩ PCCC. Đó có thể chỉ là miếng dưa hấu, hộp cháo hay những chai nước nhỏ, nhưng chứa đựng trong đó là biết bao tình cảm mà bà con dành cho những người đang làm nhiệm vụ, hi sinh thân mình giúp dân.

Những miếng dưa hấu mát lành người dân đem đến cho các anh.
Những thùng nước suối hay ly nước cam tiếp sức cho các anh.
Từng hộp cháo gửi đến cho các chiến sĩ ăn ấm bụng, lấy sức chiến đấu với "giặc lửa".

Người miền Tây là thế, họ hào sảng không tính toán thiệt hơn, họ chân thành, giản đị nhưng giàu tình cảm, cái tình cảm có thể cho đi với cả những người xa lạ chưa từng quen biết. Trong cái khó khăn, những tấm lòng tử tế không dựa trên bất kì lợi ích cá nhân nào khiến nhiều người không khỏi xúc động khi chứng kiến.

Sau vụ cháy, hàng nghìn công nhân cần phải hỗ trợ để sắp xếp một công việc mới. Nhìn những hình ảnh này, người ta có một niềm tin mãnh liệt rằng trong cái hoạn nạn, sẽ có nhiều tấm lòng bao dung được nhân rộng để không ít thì nhiều, tất cả cùng chung tay hỗ trợ một phần nào đó giúp những con người không may vượt qua giai đoạn khó khăn này.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Từ 05/05/2017, chế ảnh xúc phạm danh dự cá nhân sẽ bị phạt từ 5 đến 10 triệu đồng

Hành vi sửa chữa, ghép ảnh làm sai lệch nội dung của hình ảnh để xúc phạm danh dự cá nhân có thể bị phạt ít nhất 5 triệu đồng và cao nhất lên đến 10 triệu đồng.

Công dân trẻ tiêu biểu thành phố Nguyễn Xuân Nghĩa: "Được sống, hãy sống xứng đáng!”

Di chứng của chất độc màu da cam đã khiến Nguyễn Xuân Nghĩa không được trọn vẹn cơ thể như những người bình thường nhưng bằng ý chí, bằng nghị lực phi thường, vượt lên mọi khó khăn, những điều Nghĩa đạt được khiến nhiều người không khỏi nể phục.

Khắp Việt Nam rộng ràng chuẩn bị đón Giờ Trái Đất 2017

"Tắt đèn, bật tương lai" là thông điệp của Giờ Trái Đất năm 2017, các tỉnh thành trong cả nước đã tiến hành kế hoạch tổ chức hưởng ứng Giờ Trái Đất.

Người phụ nữ có nồi cháo thịt bằm miễn phí: 'Chị hy vọng đây là dấu chấm cho kết thúc đẹp'

Người phụ nữ ở con hẻm nhỏ (Q.10) ngày ngày tặng cháo thịt bằm miễn phí cho những người khó khăn bỗng chốc nổi tiếng. Hôm nay, Kul.vn sẽ gửi bạn đọc tâm sự trải lòng của chị về mọi thứ xoay quanh nồi cháo cũng như cuộc sống của chị.

Trục vớt phà Sewol: 76 triệu USD và 1 năm trời dang dở

Sau nhiều nỗ lực, chiếc phà Sewol đã bắt đầu nổi lên mặt nước. Tuy nhiên, để đưa được nó vào bờ hoàn toàn không phải là chuyện dễ dàng.

Người Nhật Bản thường làm gì trong giờ nghỉ trưa?

Dân văn phòng ai cũng có một tiếng nghỉ trưa nhưng nghỉ kiểu vừa ăn vừa làm và không hề chợp mắt được 10 phút như người Nhật Bản thì chưa ở đâu có.

Thảm kịch phà Sewol: 3 năm, nỗi đau và hy vọng

Với người dân Hàn Quốc, vụ chìm phà Sewol ngày 16/4/2014 vẫn luôn là một thảm kịch đầy ám ảnh và tang thương mà có lẽ họ khó có thể quên được.

Ai là người đầu tiên lao đến cứu cảnh sát bị đâm tại Nghị viện Anh?

Giữa khung cảnh đen tối tại cầu Westminster, sau khi viên cảnh sát bị đâm gục, người đầu tiên lao đến nạn nhân lại không phải nhân viên an ninh hay y tế như thông thường.

Nổi bật

Mới nhất