Hotline: 091.919.6168

Câu chuyện này sẽ cho bạn thấy nếu bạn e ngại sự thay đổi, bạn sẽ mãi thất bại

Dung Mai 07/01/2019 12:25
Câu chuyện này sẽ cho bạn thấy nếu bạn e ngại sự thay đổi, bạn sẽ mãi thất bại
TGT - Thay đổi đôi khi chính là liều thuốc tốt nhất dành cho bạn, để bạn gạt bỏ đi những quá khứ xưa cũ kìm chân bạn, để bạn tìm thấy hạnh phúc thật sự của chính mình.

Câu chuyện này sẽ cho bạn thấy nếu bạn e ngại sự thay đổi, bạn sẽ mãi mãi chìm nghỉm mà thôi! - Ảnh 1.

Tác giả Susie Moore

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Có rất nhiều người cảm thấy lo sợ nếu mình chấp nhận sự thay đổi sẽ có nhiều điều bất ngờ xảy ra, họ sợ họ không có sức mạnh để chống lại tất cả. Phụ nữ vì sợ đàm tiếu mà không dám ly hôn chồng, để tự mình mang cho mình quá nhiều khổ đau. Người đi làm vì sợ đổi việc sẽ chẳng được những công việc tốt hơn nên cam chịu bị bắt nạt, bị sếp chèn ép…

Nếu có cơ hội hãy đọc câu chuyện của Susie Moore, bạn sẽ hiểu mọi thứ đều do bạn quyết định mà thôi. Chỉ cần bạn bước một bước ra khỏi vùng lầy, con đường đi đến hạnh phúc sẽ ngắn lại, giấc mơ bạn chạm tới sẽ thêm lần nữa có cơ hội.

"Năm nay, một người bạn thân của tôi sinh em bé, một người khác li hôn, một người chuyển tới sống ở châu Á và hai người bắt đầu một công việc kinh doanh của riêng họ.

Tôi. Khủng hoảng. Tình yêu. Sự thay đổi.

Ở tuổi 32, tôi cưới lần 2, chuyển công việc lần thứ 3 và chuyển đến sống ở đất nước thứ 5. Tôi rất trân trọng cuộc sống của mình vì ở đó, tôi gặp được rất nhiều người, thu lại được rất nhiều kinh nghiệm và tôi biết những thay đổi trong cuộc sống sẽ luôn làm tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn, vui vẻ hơn.

Tôi cảm thấy cuộc sống mình luôn đủ đầy. Bạn chẳng cần phải mưu cầu rằng cuộc sống mình phải thay đổi theo hướng này hay hướng kia vì tới một lúc nào đó, nhìn lại cuộc sống, bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn thực sự đã thay đổi rất nhiều, và đôi khi, những thay đổi ấy không nhất thiết đã theo ý muốn của bạn.

Nếu bạn đã từng đọc cuốn sách "Ai lấy miếng pho mát của tôi?" của Spencer Johnson, chắc hẳn bạn biết tầm quan trọng của việc chấp nhận thay đổi, đặc biệt là những thay đổi trái với ý muốn của chúng ta liên quan đến sự nghiệp, mối quan hệ, điều kiện sống… Những thay đổi trong cuộc sống chắc chắn phải xảy ra dù chúng ta có thích hay không.

Vì thế, hãy mỉm cười chấp nhận thôi. Hãy nghĩ tích cực về sự thay đổi đó, và bạn cũng nên đề ra những hướng giải quyết phòng trừ rủi ro. Thay đổi chính là người thầy lớn nhất của chúng ta, thay đổi cũng chính là những kì thi miễn phí mà đắt giá trong cuộc đời chúng ta. Khi nhìn lại, rất có thể chúng ta sẽ mừng rơi nước mắt cám ơn vì những trải nghiệm đó đã giúp bản thân trưởng thành hơn.

Học cách nhìn mọi thứ khác đi

Câu chuyện này sẽ cho bạn thấy nếu bạn e ngại sự thay đổi, bạn sẽ mãi mãi chìm nghỉm mà thôi! - Ảnh 2.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi cái nhìn

Con người tự trói buộc mình trong những thói quen, mặc định cho cuộc sống tự vận hành theo cách của nó giống như nhỏ vài giọt dầu máy vào động cơ vậy và vì thế cuộc sống trở nên vô vị và nhạt nhẽo hơn rất nhiều lần. Đây là lúc thay đổi phát huy giá trị, nó sẽ cho cuộc sống của bạn có thêm điểm nhấn thực sự.

Ví dụ bạn có một chuyến nghỉ dưỡng. Tôi cũng từng đến đến Manhattan, tôi đã đi từ khác biệt này đến khác biệt kia, từ còi báo động liên tục đến các nhà hàng mở cửa 24 giờ rồi đến những con người sôi nổi, năng động, chân thật. Rồi các du khách cho tôi thấy thấy bằng mắt và nghe bằng tai những điều thật mới lạ với tôi. Tất cả là những điều tôi chưa một lần gặp gỡ trong đời.

Chắc chắn chúng ta sẽ không cảm thấy được điều đó khi mỗi sáng đi làm và chỉ mua một cốc cà phê ở quán quen 11 năm rồi.

Hãy có tâm thế như một người mới bắt đầu

Khi chúng ta có thái độ cởi mở với tất cả mọi thứ, chúng ta giống như người bắt đầu. Chúng ta nghĩ mọi thứ rất đơn giản, không cầu kỳ, không quá phức tạp.

Lần cuối cùng bạn làm hoặc nhìn thấy một cái gì đó lần đầu tiên là khi nào? Tôi thường tự hỏi mình điều này và đó là khi tôi sẵn sàng đặt vé máy bay, thử một lớp học ngôn ngữ/ nấu ăn/ khiêu vũ cho người mới bắt đầu, hoặc thậm chí nhảy lên một chuyến tàu đến một nơi mà tôi chưa từng đến trước đây!

Chúng ta chợt nhận ra rằng chúng ta dễ bị tổn thương

Từ trước đến nay, vì không chịu thay đổi, chúng ta vẫn nghĩ rằng mình mạnh mẽ lắm, kiên cường lắm. Thế nhưng đến khi thay đổi rồi chúng ta mới nhận ra tất cả. Đáng ngạc nhiên, mọi thứ vẫn hoạt động tốt, phải không? Trở nên dễ bị tổn thương không có nghĩa là chúng ta không an toàn. Thế nhưng thực tế là càng tổn thương lại càng mạnh mẽ hơn. Lúc đó, bạn hoàn toàn có thể nhìn vào mình và nói: Còn điều gì chờ đợi tôi ngoài kia không? Tôi sẵn sàng!

Chúng ta thấy "biết ơn" mọi thứ

Câu chuyện này sẽ cho bạn thấy nếu bạn e ngại sự thay đổi, bạn sẽ mãi mãi chìm nghỉm mà thôi! - Ảnh 3.

 

Chưa thay đổi, ta thấy mọi thứ thật bình thường, chẳng có ý nghĩa gì. Nhưng đến khi thay đổi rồi ta mới hiểu rằng những thứ đang có thật tuyệt vời, lúc đó chúng ta phải học cách cảm ơn cuộc đời. Khi chúng ta trải qua thay đổi, chúng ta coi trọng những gì không đổi. Đó là một cơ hội để nhớ rằng chúng ta có khả năng và có tất cả. Chúng ta cũng được nhắc nhở rằng chúng tôi mạnh hơn nhiều so với chúng ta nghĩ!

Thay đổi làm nên những con người phi thường, chính vì vậy hãy học cách chấp nhận:  "Trong cuộc sống, chắc chắn bạn sẽ vấp phải những thay đổi dù bạn có muốn hay không" càng sớm càng tốt để bạn không phải sợ hãi, lo lắng vô ích.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nhận biết tín hiệu tình yêu của 12 cung hoàng đạo

TGT - Đôi khi tình yêu như một trò thách đố, bởi sự e ngại giữa đôi bên. Có những người nói tình yêu đẹp nhất là khi còn chưa thổ lộ, nhưng cũng có lúc chính sự mơ hồ đó lại giết chết tình cảm giữa cả hai.

4 điều quan trọng quyết định trực tiếp đến việc thành bại của bạn

TGT - Cuộc đời bạn ra sao là do bạn quyết định, không phải do ai đó thay bạn làm mọi việc hay do cái "số" bạn phải chịu vậy.

Nỗi lòng cô đơn của 12 chòm sao nam ít người biết

TGT - Đôi khi lòng 12 sao nam buồn rười rượi, ngồi một mình khóc thút thít suốt đêm mà không ai biết. Vậy làm cách nào để các chàng sao Nam nhà ta thoát ra khỏi hoàn cảnh đó đây?

Tử vi hàng ngày 12 con giáp Chủ nhật ngày 30/12/2018

TGT - Xem tài vận, công việc, tình yêu Chủ nhật ngày 30/12/2018: Người tuổi Sửu gặp nhiều thuận lợi trong công việc, người tuổi Dần lại gặp rắc rối không tưởng.

Người khác thành công hơn bạn đều có lý do cả, hãy suy ngẫm lại thật kỹ

TGT - Năng lượng ở đâu thành công sẽ ở đó, đây là điều mà bất kỳ ai cũng phải ghi nhớ, để không thắc mắc tại sao người khác lại hơn mình.

Tử vi hàng ngày 12 con giáp thứ Hai ngày 31/12/2018

TGT - Thứ Hai là ngày đầu tuần nhưng lại là ngày cuối cùng của năm 2018. Tạm gác lại những bộn bề cuộc sống, cùng tổng kết lại xem một năm qua những con giáp đã làm được gì? Đồng thời, xem chi tiết tử vi 12 con giáp ngày 31/12/2018.

Đâu là lựa chọn bến đỗ bình yên mà 12 nàng sao nên tìm kiếm?

TGT - Khi yêu một người, chúng ta sẽ không muốn tình yêu chỉ là một cuộc phiêu lưu mà ai cũng mong muốn một 'bến đỗ' bình yên. Cùng khám phá xem cung hoàng đạo nam nào sẽ là “bến đỗ bình yên” trong cuộc đời của các nàng sao nhé

3 con giáp sẽ gặt hái được thành công viên mãn trong năm 2019

TGT - Vậy là chỉ còn ít ngày nữa thôi sẽ bắt đầu một năm mới – năm 2019. Bạn có tò mò trong năm 2019 này mình sẽ như thế nào không? Ba con giáp sau đây là người vô cùng thành công: kẻ được thần may mắn ghé thăm, người lắm tiền nhiều của...

Nổi bật

Mới nhất