Hotline: 091.919.6168

Câu chuyện này sẽ cho bạn thấy nếu bạn e ngại sự thay đổi, bạn sẽ mãi thất bại

Dung Mai 07/01/2019 12:25
Câu chuyện này sẽ cho bạn thấy nếu bạn e ngại sự thay đổi, bạn sẽ mãi thất bại
TGT - Thay đổi đôi khi chính là liều thuốc tốt nhất dành cho bạn, để bạn gạt bỏ đi những quá khứ xưa cũ kìm chân bạn, để bạn tìm thấy hạnh phúc thật sự của chính mình.

Câu chuyện này sẽ cho bạn thấy nếu bạn e ngại sự thay đổi, bạn sẽ mãi mãi chìm nghỉm mà thôi! - Ảnh 1.

Tác giả Susie Moore

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Có rất nhiều người cảm thấy lo sợ nếu mình chấp nhận sự thay đổi sẽ có nhiều điều bất ngờ xảy ra, họ sợ họ không có sức mạnh để chống lại tất cả. Phụ nữ vì sợ đàm tiếu mà không dám ly hôn chồng, để tự mình mang cho mình quá nhiều khổ đau. Người đi làm vì sợ đổi việc sẽ chẳng được những công việc tốt hơn nên cam chịu bị bắt nạt, bị sếp chèn ép…

Nếu có cơ hội hãy đọc câu chuyện của Susie Moore, bạn sẽ hiểu mọi thứ đều do bạn quyết định mà thôi. Chỉ cần bạn bước một bước ra khỏi vùng lầy, con đường đi đến hạnh phúc sẽ ngắn lại, giấc mơ bạn chạm tới sẽ thêm lần nữa có cơ hội.

"Năm nay, một người bạn thân của tôi sinh em bé, một người khác li hôn, một người chuyển tới sống ở châu Á và hai người bắt đầu một công việc kinh doanh của riêng họ.

Tôi. Khủng hoảng. Tình yêu. Sự thay đổi.

Ở tuổi 32, tôi cưới lần 2, chuyển công việc lần thứ 3 và chuyển đến sống ở đất nước thứ 5. Tôi rất trân trọng cuộc sống của mình vì ở đó, tôi gặp được rất nhiều người, thu lại được rất nhiều kinh nghiệm và tôi biết những thay đổi trong cuộc sống sẽ luôn làm tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn, vui vẻ hơn.

Tôi cảm thấy cuộc sống mình luôn đủ đầy. Bạn chẳng cần phải mưu cầu rằng cuộc sống mình phải thay đổi theo hướng này hay hướng kia vì tới một lúc nào đó, nhìn lại cuộc sống, bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn thực sự đã thay đổi rất nhiều, và đôi khi, những thay đổi ấy không nhất thiết đã theo ý muốn của bạn.

Nếu bạn đã từng đọc cuốn sách "Ai lấy miếng pho mát của tôi?" của Spencer Johnson, chắc hẳn bạn biết tầm quan trọng của việc chấp nhận thay đổi, đặc biệt là những thay đổi trái với ý muốn của chúng ta liên quan đến sự nghiệp, mối quan hệ, điều kiện sống… Những thay đổi trong cuộc sống chắc chắn phải xảy ra dù chúng ta có thích hay không.

Vì thế, hãy mỉm cười chấp nhận thôi. Hãy nghĩ tích cực về sự thay đổi đó, và bạn cũng nên đề ra những hướng giải quyết phòng trừ rủi ro. Thay đổi chính là người thầy lớn nhất của chúng ta, thay đổi cũng chính là những kì thi miễn phí mà đắt giá trong cuộc đời chúng ta. Khi nhìn lại, rất có thể chúng ta sẽ mừng rơi nước mắt cám ơn vì những trải nghiệm đó đã giúp bản thân trưởng thành hơn.

Học cách nhìn mọi thứ khác đi

Câu chuyện này sẽ cho bạn thấy nếu bạn e ngại sự thay đổi, bạn sẽ mãi mãi chìm nghỉm mà thôi! - Ảnh 2.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi cái nhìn

Con người tự trói buộc mình trong những thói quen, mặc định cho cuộc sống tự vận hành theo cách của nó giống như nhỏ vài giọt dầu máy vào động cơ vậy và vì thế cuộc sống trở nên vô vị và nhạt nhẽo hơn rất nhiều lần. Đây là lúc thay đổi phát huy giá trị, nó sẽ cho cuộc sống của bạn có thêm điểm nhấn thực sự.

Ví dụ bạn có một chuyến nghỉ dưỡng. Tôi cũng từng đến đến Manhattan, tôi đã đi từ khác biệt này đến khác biệt kia, từ còi báo động liên tục đến các nhà hàng mở cửa 24 giờ rồi đến những con người sôi nổi, năng động, chân thật. Rồi các du khách cho tôi thấy thấy bằng mắt và nghe bằng tai những điều thật mới lạ với tôi. Tất cả là những điều tôi chưa một lần gặp gỡ trong đời.

Chắc chắn chúng ta sẽ không cảm thấy được điều đó khi mỗi sáng đi làm và chỉ mua một cốc cà phê ở quán quen 11 năm rồi.

Hãy có tâm thế như một người mới bắt đầu

Khi chúng ta có thái độ cởi mở với tất cả mọi thứ, chúng ta giống như người bắt đầu. Chúng ta nghĩ mọi thứ rất đơn giản, không cầu kỳ, không quá phức tạp.

Lần cuối cùng bạn làm hoặc nhìn thấy một cái gì đó lần đầu tiên là khi nào? Tôi thường tự hỏi mình điều này và đó là khi tôi sẵn sàng đặt vé máy bay, thử một lớp học ngôn ngữ/ nấu ăn/ khiêu vũ cho người mới bắt đầu, hoặc thậm chí nhảy lên một chuyến tàu đến một nơi mà tôi chưa từng đến trước đây!

Chúng ta chợt nhận ra rằng chúng ta dễ bị tổn thương

Từ trước đến nay, vì không chịu thay đổi, chúng ta vẫn nghĩ rằng mình mạnh mẽ lắm, kiên cường lắm. Thế nhưng đến khi thay đổi rồi chúng ta mới nhận ra tất cả. Đáng ngạc nhiên, mọi thứ vẫn hoạt động tốt, phải không? Trở nên dễ bị tổn thương không có nghĩa là chúng ta không an toàn. Thế nhưng thực tế là càng tổn thương lại càng mạnh mẽ hơn. Lúc đó, bạn hoàn toàn có thể nhìn vào mình và nói: Còn điều gì chờ đợi tôi ngoài kia không? Tôi sẵn sàng!

Chúng ta thấy "biết ơn" mọi thứ

Câu chuyện này sẽ cho bạn thấy nếu bạn e ngại sự thay đổi, bạn sẽ mãi mãi chìm nghỉm mà thôi! - Ảnh 3.

 

Chưa thay đổi, ta thấy mọi thứ thật bình thường, chẳng có ý nghĩa gì. Nhưng đến khi thay đổi rồi ta mới hiểu rằng những thứ đang có thật tuyệt vời, lúc đó chúng ta phải học cách cảm ơn cuộc đời. Khi chúng ta trải qua thay đổi, chúng ta coi trọng những gì không đổi. Đó là một cơ hội để nhớ rằng chúng ta có khả năng và có tất cả. Chúng ta cũng được nhắc nhở rằng chúng tôi mạnh hơn nhiều so với chúng ta nghĩ!

Thay đổi làm nên những con người phi thường, chính vì vậy hãy học cách chấp nhận:  "Trong cuộc sống, chắc chắn bạn sẽ vấp phải những thay đổi dù bạn có muốn hay không" càng sớm càng tốt để bạn không phải sợ hãi, lo lắng vô ích.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nhận biết tín hiệu tình yêu của 12 cung hoàng đạo

TGT - Đôi khi tình yêu như một trò thách đố, bởi sự e ngại giữa đôi bên. Có những người nói tình yêu đẹp nhất là khi còn chưa thổ lộ, nhưng cũng có lúc chính sự mơ hồ đó lại giết chết tình cảm giữa cả hai.

4 điều quan trọng quyết định trực tiếp đến việc thành bại của bạn

TGT - Cuộc đời bạn ra sao là do bạn quyết định, không phải do ai đó thay bạn làm mọi việc hay do cái "số" bạn phải chịu vậy.

Nỗi lòng cô đơn của 12 chòm sao nam ít người biết

TGT - Đôi khi lòng 12 sao nam buồn rười rượi, ngồi một mình khóc thút thít suốt đêm mà không ai biết. Vậy làm cách nào để các chàng sao Nam nhà ta thoát ra khỏi hoàn cảnh đó đây?

Tử vi hàng ngày 12 con giáp Chủ nhật ngày 30/12/2018

TGT - Xem tài vận, công việc, tình yêu Chủ nhật ngày 30/12/2018: Người tuổi Sửu gặp nhiều thuận lợi trong công việc, người tuổi Dần lại gặp rắc rối không tưởng.

Người khác thành công hơn bạn đều có lý do cả, hãy suy ngẫm lại thật kỹ

TGT - Năng lượng ở đâu thành công sẽ ở đó, đây là điều mà bất kỳ ai cũng phải ghi nhớ, để không thắc mắc tại sao người khác lại hơn mình.

Tử vi hàng ngày 12 con giáp thứ Hai ngày 31/12/2018

TGT - Thứ Hai là ngày đầu tuần nhưng lại là ngày cuối cùng của năm 2018. Tạm gác lại những bộn bề cuộc sống, cùng tổng kết lại xem một năm qua những con giáp đã làm được gì? Đồng thời, xem chi tiết tử vi 12 con giáp ngày 31/12/2018.

Đâu là lựa chọn bến đỗ bình yên mà 12 nàng sao nên tìm kiếm?

TGT - Khi yêu một người, chúng ta sẽ không muốn tình yêu chỉ là một cuộc phiêu lưu mà ai cũng mong muốn một 'bến đỗ' bình yên. Cùng khám phá xem cung hoàng đạo nam nào sẽ là “bến đỗ bình yên” trong cuộc đời của các nàng sao nhé

3 con giáp sẽ gặt hái được thành công viên mãn trong năm 2019

TGT - Vậy là chỉ còn ít ngày nữa thôi sẽ bắt đầu một năm mới – năm 2019. Bạn có tò mò trong năm 2019 này mình sẽ như thế nào không? Ba con giáp sau đây là người vô cùng thành công: kẻ được thần may mắn ghé thăm, người lắm tiền nhiều của...

Nổi bật

Vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về việc có 'xứng đôi vừa lứa' với Huỳnh Phương hay không, Sĩ Thanh tiếp tục trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội sau ồn ào dùng đồ fake để đập hộp mới đây.

Lâm Vỹ Dạ, Trấn Thành "bóc phốt" Việt Hương

Lâm Vỹ Dạ vô tư để lộ chuyện danh hài Việt Hương "ăn gian" chiều cao khi ngồi ghế giám khảo.

Sky tiết lộ thói quen viết status của Sơn Tùng M-TP, đẹp trai hát hay mà viết văn "nhạt như nước ốc"

Dù thường xuyên cập nhật trạng thái, hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội mỗi ngày nhưng Sơn Tùng M-TP vẫn khiến Sky "thất vọng" vì khả năng viết status quá "nhạt".
Tại phiên tòa xét xử vụ án, mẹ của cô bé 5 tuổi người Nhật Yua Funato đã xác nhận vì sự thờ ơ của mình mà khiến con gái bị cha dượng ᵬạᴑ ɦànɦ suốt thời gian dài.
Người hâm mộ các nhóm nhạc Hàn Quốc vẫn không thôi lo lắng và sợ hãi về những góc khuất trong tâm hồn của thần tượng mình. Trải qua nhiều việc thì 6 gương mặt sau đây ngày càng trầm lặng và điều đó càng khiến fan hoang mang hơn.
Với chân lý "đẹp là có quyền", cô nàng này mỗi lần quen một anh bạn trai chỉ cần nhõng nhẽo một chút là liền được các chàng dắt đi mua xe máy xịn khiến bạn bè vô cùng ganh tỵ.
Trong 3 tháng 10, tháng 11 và tháng 12, 3 con giáp này có thể sẽ có sự nghiệp thành công vượt trội.

Mới nhất

Pháp luật

 

- Dung -

 

05:00

18/09/2019

Tại phiên tòa xét xử vụ án, mẹ của cô bé 5 tuổi người Nhật Yua Funato đã xác nhận vì sự thờ ơ của mình...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

04:30

18/09/2019

Vốn sở hữu vóc dáng thon gọn, vòng nào ra vòng nấy nên không quá lạ lẫm khi nữ ca sĩ sinh năm 1986 thường...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

04:00

18/09/2019

Người hâm mộ các nhóm nhạc Hàn Quốc vẫn không thôi lo lắng và sợ hãi về những góc khuất trong tâm hồn...

Yêu

 

- Dung -

 

04:00

18/09/2019

Với chân lý "đẹp là có quyền", cô nàng này mỗi lần quen một anh bạn trai chỉ cần nhõng nhẽo một chút...

Phim ảnh

 

- Yến Nhi -

 

03:30

18/09/2019

Sau sự thoái trào của dòng phim thần tượng, các nhà sản xuất phim Đài Loan ngày càng đổi mới kịch bản...

Showbiz

 

- Dung -

 

02:48

18/09/2019

Vinh Râu đã không khỏi xúc động khi chia sẻ trên facebook cá nhân về thời khắc quan trọng này của cả...

Showbiz

 

- Phuong Thao -

 

02:30

18/09/2019

Vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về việc có 'xứng đôi vừa lứa' với Huỳnh Phương hay không, Sĩ Thanh tiếp...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

02:00

18/09/2019

Đúng như thông báo trước đó, Huỳnh Phương đã chính thức công khai danh tính của bạn gái giấu kín bao...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

02:00

18/09/2019

Bé Bánh Gạo - Con gái của Thủy Tiên và Công Vinh càng lớn càng khiến bố mẹ phải "đau đầu" vì hàng vạn...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

02:00

18/09/2019

Những tấm ảnh sau đây của các tên tuổi nghệ sĩ hàng đầu Hàn Quốc không những khiến chính họ cảm thấy...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

01:30

18/09/2019

Dù đến ngày 20/9, dòng iphone mới nhất của Apple mới chính thức mở bán nhưng đã có vài người sở hữu được...

Phim ảnh

 

- Trang Tran -

 

01:30

18/09/2019

Chỉ mới phát sóng hơn 10 tập nhưng Tiếng sét trong mưa trở thành một cơn sốt với khán giả truyền hình...

Xã hội

 

- Dung -

 

01:00

18/09/2019

Chẳng những mời người yêu cũ đến dự đám cưới, chú rể này thậm chí còn bỏ mặc cô dâu, ôm chặt lấy người...

Ăn - Chơi

 

- Minh Tuệ -

 

11:30

18/09/2019

TGT - Đằng sau những món ăn đang làm mưa làm gió trên các trang chuyên về món ngon. Ít ai biết Ngân Panda...

Tin tức

 

- Dung -

 

10:30

18/09/2019

Dù khổ cực "gà trống nuôi con", phải đi khắp nơi bơm vá từng chiếc bánh xe để có tiền chữa viêm gan B...