Hotline: 091.919.6168

Câu chuyện thương tâm và thông điệp của người mẹ trẻ bị mất con

N.H 17/09/2018 16:41
Câu chuyện thương tâm và thông điệp của người mẹ trẻ bị mất con
TGT - Vừa mới đây, một người mẹ trẻ (Phú Giáo, Bình Dương) đã chia sẻ sự việc đau lòng xảy ra với gia đình mình khi đứa con 5 tháng tuổi đã vĩnh viễn rời xa cuộc sống vì phát hiện bệnh muộn.

Bài viết của người mẹ trẻ được chia sẻ trên trang cá nhân

Bài viết của người mẹ trẻ được chia sẻ trên trang cá nhân. 

Theo người mẹ trẻ này, em bé được sinh ra hoàn toàn bình thường, gia đình cũng cho bé xét nghiệm máu gót chân và không hề có bệnh gì bẩm sinh. Sự ra đời của bé đã khiến cho cả gia đình chị vô cùng hạnh phúc và luôn tràn ngập tiếng cười, niềm vui.

Tuy nhiên, niềm vui đó cũng chỉ trọn vẹn trong thời gian ngắn ngủi. Đó là khi bé bắt đầu sốt và có dấu hiệu bệnh.

“Thế rồi chuyện gì đến cũng đã đến chỉ là trong lúc bối rối nên không hiểu vì sao chuyện xảy đến lại nhanh như vậy. Từ lúc nhập viện đến lúc con em mất vỏn vẹn chỉ có 5 ngày. Chỉ trong phút chốc thôi em đã để con em tuột khỏi vòng tay em, hoảng loạn, sốc, không thể chấp nhận sự thật em như người điên vậy. Nhưng không! Tất cả mọi chuyện đều có diễn biến hết chỉ là mình không phát hiện ra sớm mà thôi, mầm bệnh đã ủ trong con từ lâu rồi.” – Người mẹ đau đớn kể lại.

Thông điệp đầu tiên của người mẹ trẻ là, các mẹ hãy quan tâm và lắng nghe cơ thể của con để có thể nhận biết sớm hơn những dấu hiệu, mầm bệnh xuất hiện trong con. Đừng để khi phát hiện bệnh đã quá muộn và không thể cứu chữa kịp thời.

Bên cạnh đó, người mẹ trẻ còn chia sẻ quá trình 5 ngày đưa con đi khám, xét nghiệm và điều trị ở khắp các bệnh viện. Điều mà chị nhấn mạnh và mong muốn chia sẻ với mọi người rằng, khi phát hiện có có dấu hiệu bệnh hãy đưa con đến các bệnh viện lớn và có uy tín để con được chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị sớm.

Bởi như chia sẻ của chị, gia đình đã đưa bé đi khám tại bệnh viện huyện, tỉnh nhưng mỗi lần khám và xét nghiệm đều chẩn đoán một bệnh khác nhau. Và cuối cùng đưa đến bệnh viện Nhi đồng 2 – TP HCM thì xác định bệnh đã quá muộn.

Hình ảnh em bé khi nằm trong phòng điều trị tích cực

Hình ảnh em bé khi nằm trong phòng điều trị tích cực (Ảnh: FB nhân vật)

Xin trích nguyên văn câu chuyện thương tâm của người mẹ trẻ.

Chỉ còn mấy hôm nữa là đến 49 ngày con em, đến giờ em mới có thể ổn định tinh thần 1 chút và ngồi suy ngẫm lại tất cả mọi chuyện để chia sẻ đến tất cả mọi người câu chuyện của con em cũng như là để những mẹ có con nhỏ biết và cẩn thận hơn trong việc chăm sóc con nhỏ để không phải ân hận cả đời.

Con em từ lúc sinh ra rất khoẻ mạnh, bú giỏi ngủ giỏi. Em cũng cho con em xét nghiệm máu gót chân và không có bệnh gì bẩm sinh hết, cũng từ khi có con gia đình em rộn vang tiếng cười hạnh phúc luôn ngập tràn.

Em cũng chẳng mong ước gì lớn lao chỉ mong con được khoẻ mạnh, em bế con trên tay và thầm cám ơn ông trời đã ưu ái cho em đến vậy. Mỗi khi em lướt facebook em thấy những em bé nhỏ xíu mà bị bệnh nặng phải đi cầu xin các mạnh thường quân giúp đỡ để có tiền chữa bệnh mà em rớt nước mắt nhìn sang con mình thấy con mình ngủ ngoan em thực sự cám ơn ông trời rất nhiều.

Thế rồi chuyện gì đến cũng đã đến chỉ là trong lúc bối rối nên không hiểu vì sao chuyện xảy đến lại nhanh như vậy, từ lúc nhập viện đến lúc con em mất vỏn vẹn chỉ có 5 ngày , chỉ trong phút chốc thôi em đã để con em tuột khỏi vòng tay em, hoảng loạn, sốc, không thể chấp nhận sự thật em như người điên vậy.

Nhưng không! Tất cả mọi chuyện đều có diễn biến hết chỉ là mình không phát hiện ra sớm mà thôi, mầm bệnh đã ủ trong con từ lâu rồi. Hôm nay em sẽ kể lại từ đầu để các mẹ biết mà cẩn thận hơn. 
Lúc đầu con em chỉ sốt nhẹ 38 độ, bà nội vặt lá khế giã nát rồi bọc vào khăn xô sấp nước nóng đắp cho con thì con hạ sốt nên em không cho con đi khám và uống thuốc nữa. 3-4 ngày sau con đang chơi bỗng dưng khóc rất to và rất lâu không thể nào dỗ được.

Dường như con đang bị đau ở đâu đó nên con mới khóc mấy tiếng như vậy mà khóc hết cỡ luôn, em mới nghĩ là có thể do mấy ngày con không ị được nên con bị trướng và đau bụng nên em chạy đi mua mấy ống phịt hậu môn về phịt cho con. 5 phút sau khi phịt thì con đi ị được và ị rất nhiều hết ra người bố rồi con nín khóc luôn và ngủ rất ngoan, cứ nghĩ vậy là xong nên em không nghĩ ngợi gì nhiều.

Nhưng cũng kể từ hôm con khóc vậy mà giọng con khản đặc, nghe giọng con ê a mà không thành tiếng em xót lắm nhưng cũng chẳng biết làm sao. Rồi 2 ngày sau, con em lại sốt 39 độ, em pha thuốc hạ sốt cho con uống thì chỉ 1 lúc là con hạ sốt và chơi bình thường.

Cứ nghĩ trẻ con sốt là bình thường với lại con uống thuốc vào là hết sốt rồi nên không sao hết.

Nhưng không dừng ở đó đến khoảng 10 ngày sau, con em bắt đầu sốt lại và triền miên, uống thuốc hạ sổ chỉ hạ được vài tiếng là sốt lại. 1 ngày sốt như vậy em sốt ruột nên hôm sau đưa con ra phòng khám nhi đồng gần đó khám thì lúc đi ra khám con em hạ sốt rồi nên bác sỹ bảo không sốt, bs khám và bảo con bị viêm loét cổ họng rồi cho thuốc về nhà uống dặn 2 ngày không thấy đỡ thì đưa ra khám lại và xét nghiệm máu.

Em cứ nghĩ chắc do mấy bữa trước con khóc to quá khản cả tiếng nên mới bị viêm loét cổ họng thôi. Mà trẻ con bị viêm họng thì cũng bình thường vì con nhà ai cũng bị mà, nhưng về nhà cho con uống thuốc buổi chiều, tối hôm đó và sáng hôm sau cũng không thấy con đỡ mà thấy con li bì hơn nên đến trưa 2 vợ chồng e không chờ cho con uống hết 2 ngày thuốc nữa mà quyết định thuê xe đưa con lên bệnh viện nhi đồng 2 ở Sài Gòn ngay .

Vợ chồng em bế con vào cấp cứu thì bs ko tiếp nhận và nói là nếu bé sốt thôi thì không cần cấp cứu cứ đưa ra đằng trước đăng kí khám bệnh bình thường. Vợ chồng em lại bế con đi làm thủ tục đăng ký khám bệnh rồi bế con đi khám.

Bác sỹ cho đi làm xét nghiệm máu rồi khi đọc kết qủa xét nghiệm, bs bảo cho cháu nhập viện ngay vì cháu có dấu hiệu bị nhiễm trùng. Bs chỉ nói vậy chứ không nói rõ là bị nhiễm trùng gì. Vợ chồng em rất sợ và đi làm thủ tục cho con nhập viện ngay.

Sau khi nhập viện thì bs có khám và cho con uống thuốc, sau khi uống được 1 lúc thì con hạ sốt và tươi tỉnh hẳn. Em mừng lắm và nghĩ rằng con sẽ khoẻ lại thôi. Nhưng đêm đó con quấy khóc cả đêm và không chịu bú ( trước đó khi con ở nhà là con vẫn bú rất giỏi), em phải vắt sữa ra cốc rồi đút từng thìa cho con, đến gần sáng con mới ngủ được 1 lúc và tỉnh dậy là con lại tươi tỉnh và không sốt.

Em đi ăn sáng và bố đút sữa cho con uống rất ngoan, khi bà ngoại lên tới thì bố con về vì nghĩ rằng con đã ổn định rồi chỉ cần mẹ và bà ngoại ở lại chăm con là được rồi. Em và bà ngoại bế con đi lên gặp bs và hỏi con em bị nhiễm trùng máu phải không? Sao từ đêm qua đến giờ cháu bỏ bú thì vị bs đó thản nhiên trả lời nó còn mệt nó trả bỏ bú thì sao, bình thường mà.

Rồi bs còn gắt lên bảo là ai bảo bị nhiễm trùng máu vớ vẩn. Bs nào dám bảo bị nhiễm trùng máu nào. Nhưng do lo lắng nên em cứ trình bày và muốn làm các xét nghiệm cho con nên vị bs đó mới chẹp miệng bảo là đấy nếu gia đình muốn thì tôi cho đi làm hết xét nghiệm.

Rồi em bế con em đi lấy máu xét nghiệm, chụp x quang, siêu âm. Chỉ có lấy nước tiểu là em chưa căn để lấy được thôi, nhưng khi đi làm xét nghiệm thì con em có bú lại được 1 chút nên em cũng mừng mừng.

Đến 2h chiều thì bs gọi tên con lên khám, lúc này là bs khác không phải bs hồi sáng. Sau khi khám và đọc kết quả xét nghiệm xong, bs bảo con bị viêm phổi nặng nên phải cho chích thuốc kháng sinh nặng, rồi bs dặn từ hôm nay không cần cho uống thuốc nữa mà cho con chích ngày 2 lần.

Sau khi chích xong về, đến khoảng 4h chiều con em ị được, em mừng và thở phào vì đã mấy ngày con em không ị. Vừa mừng chưa được bao lâu thì con em cứ ị liên tục. Em sợ nên chạy lên hỏi bs thì có cô y tá bảo đó là do tác dụng phụ của thuốc uống trước đó, khi nào hết thuốc bé sẽ bình thường.

Em lại trở về phòng nhưng con bắt đầu li bì và dần mất đi ý thức, khi đút sữa cho con thì con không ý thức được là phải há miệng ra và nuốt nữa, em cứ đút thìa nào là con lại phun hết ra, rồi khi em sờ vào ngực con thì thấy tim con đập rất lạ, lúc thì nhanh và mạnh như muốn vỡ lồng ngực, lúc lại chậm và nhẹ như không đập.

Sợ hãi quá nên 2 bà con lại bế con lên gặp bs, sau khi hỏi và khám xong thì bs bảo con bị rối loạn tiêu hoá nên cho con vào phòng cấp cứu ngay cho bs theo dõi. Sau khi cho con vào phòng cấp cứu bs truyền nước, kháng sinh và thuốc hạ sốt cho con ngay, rồi bs dặn lau mát cho con mau hạ sốt, được 1 lúc thì con hạ sốt và bs dặn người nhà phải thật để ý đến cháu vì cháu còn quá nhỏ, chỉ 1 cái nháy mắt thôi cũng có thể nguy hiểm đến tính mạng ngay nên em và bà ngoại không dám dời mắt.

Đến khoảng 11h đêm thì bà ngoại thấy cháu lạ lắm, mắt cháu cứ mở mà miệng cháu thì ngáp liên tục. Bà gọi bs ngay thì bs chuyển cháu qua giường khác có máy móc và gần chỗ bs trực hơn để bs tiện theo dõi nhịp tim và huyết áp của cháu.

Chuyển được tầm 15p thôi , khi em và bs vẫn đang đứng cạnh con để nói chuyện về bệnh của con thì đột nhiên mặt con trắng bệch, môi con cũng chuyển sang màu trắng luôn. Em hô to, bs ơi cứu con em thì em bị lôi ra ngoài rồi tất cả bs tập trung cấp cứu cho con em. Em như chết ngất đi nhưng chỉ biết khóc. Sau khi cấp cứu xong bs ra nói chuyện và bảo giờ con đã qua cơn nguy kịch nhưng gia đình hãy chuẩn bị tinh thần cháu có thể không qua khỏi đêm nay.

Giây phút ấy em như người điên vậy. Em chỉ biết khóc và cầu cứu bs thôi. Đến 1h đêm thì bố cháu lên tới, Rồi sau đó bs chuyển con em qua phòng hồi sức cấp cứu, không cho gia đình vào nữa.

Đêm đó 2 vợ chồng em thực sự cảm thấy bất lực không biết phải làm gì, chỉ ngồi khóc nức nở. Đến gần sáng vì mệt quá nên em thiếp đi được 1 lúc nhưng khi mở mắt ra là em lại khóc như 1 đứa trẻ vậy, chẳng buồn ăn uống hay làm gì nữa cứ chạy đến cửa phòng cách ly đứng nhìn con qua khe cửa, bs nhìn thấy lại đuổi ra.

Đến gần trưa thì bs gọi lên và nói cháu bị nhiễm trùng máu và sốc nhiễm khuẩn, cả đêm qua bs đã cho lọc máu nhưng cơ thể cháu không tiếp nhận. Hiện tại tình hình cháu không có gì tiến triển. Chúng tôi nghi ngờ cháu bị viêm cơ tim tối cấp nên tim cháu không thể tự co bóp được nữa, giờ chỉ có 1 hy vọng cuối cùng là chuyển cháu qua bv Chợ rẫy để chạy hắc mô cho cháu.

Vợ chồng em lại như chết điếng người , chồng em chốn ra 1 góc ngồi khóc và cầu xin ông trời thương xót.

Sau khi chuyển sang Chợ rẫy, con em được đưa ngay vào phòng hồi sức cấp cứu và người nhà không được vào trong. Khi khám xong bs đưa bản cam kết cho vợ chồng em kí vì trong quá trình điều trị có thể máu không nuôi đủ các chi nên phải cắt bỏ tay chân của cháu, rồi nhiều tai biến có thể xảy ra như viêm não, rồi rất nhiều rất nhiều.

Bs cũng nói rằng, nếu con em có chữa khỏi được thì cũng 80% là không trở về là con người bình thường được nữa. 2 vợ chồng chỉ biết ôm nhau khóc rồi tự động viên nhau rằng không sao đâu chỉ cần con khỏi bệnh thì dù con có ra sao hay như thế nào thì bố mẹ vẫn yêu thương và chăm sóc con bằng tất cả tình thương của bố mẹ.

Nếu con có bị cắt đi tay chân thì bố mẹ sẽ cố gắng làm thật nhiều tiền để lắp cho con đôi tay đôi chân khác . 2 vợ chồng em được bs ưu tiên cho ngồi ngay ngoài cửa để chờ. Khi bs mổ để đặt ống chạy máy đập thay tim cho con em xong thì cho vợ chồng em vào thăm con, giây phút nhìn thấy con, em như người điên. Mới 5 tháng tuổi và hơn 7kg nhưng gắn trên người con là 1 đống máy móc nặng mấy trăm kí với 1 đống dây rợ chằng chịt.

Ôi! Cái cảm giác muốn bế con vào lòng mà không được như thể có ai đang bóp ngẹn lồng ngực vậy.

Sau đó gia đình xuống trại dành cho thân nhân chờ. 1 ngày chỉ được vào thăm con 1 lần 30p nhưng riêng trường hợp nhà em, bs ưu tiên cho thăm 2 lần 1 ngày, ngoài ra lúc nào nhớ con quá không chịu được là em lại trốn bảo vệ chạy lên thăm con nhưng chỉ được đứng từ xa nhìn con thôi chứ không được lại gần. 

Bs bảo gia đình cứ yên tâm về vấn đề chăm sóc bé vì bình thường mỗi y tá chăm sóc 2 bệnh nhân nhưng riêng bé chúng tôi cử 1 y tá để chăm 1 mình cháu thôi . Mỗi lần vào thăm con lại là 1 lần em muốn chết đi cho xong , cô y tá nhìn thấy thương quá rồi cũng khóc theo em.

Tất cả bs và y tá ở đó ai cũng thương và muốn chữa cho con khỏi bệnh nhưng cuối cùng sau 3 ngày nằm điều trị ở BV Chợ rẫy, với tất cả sức lực và sự cố gắng của bs thì con cũng không thể qua khỏi.

Nhân đây em cũng muốn nói với các mẹ rằng, khi con bị sốt hay quấy khóc là phải đưa con đi bệnh viện lớn và làm tất cả các xét nghịêm ngay để có thể phát hiện ra bệnh của con sớm mà điều trị nhé.

Giờ đây em chỉ có mong ước 1 là kiếm thật nhều tiền để có thể mua nhà gần bệnh viện lớn để mỗi lần con có bị sốt nhẹ thôi em cũng cho con đi làm các xét nghiệm ngay. 2 là em mong có các nhà đầu tư về huyện Phú Giáo xây 1 bệnh viện nhi thật là lớn để các con có thể được đi khám xét thường xuyên để không còn trường hợp nào đáng tiếc xảy ra nữa.

Chứ ở gần chỗ em cũng có 1 trường hợp con 4 tuổi rồi mà chỉ bị ho có nhiều đờm, mũi thôi mà do nhà quá xa bệnh viện Nhi đồng SG nên chỉ cho cháu ra bệnh viện huyện khám rồi uống thuốc , uống được 1 thời gian thì bệnh trở nặng và cháu cũng mất luôn. Rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra chỉ vì nhà quá xa bệnh viện mà thôi.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nhìn cứ tưởng đồ chơi, nhưng bộ dụng cụ y tế này có thể cứu sống hàng triệu đứa trẻ châu Phi

Một vị bác sĩ người Anh vừa chế tạo thành công một bộ dụng cụ y tế, tuy thiết kế đơn giản nhưng nó có thể cứu sống hàng triệu đứa trẻ châu Phi.

Mẹ 9X tiết lộ mẹo cực hay trị ho và sổ mũi cho con bằng nước gừng ấm

TGT - Có rất nhiều bài thuốc cũng như mẹo hay trong việc trị ho và sổ mũi cho bé mà không cần dùng đến kháng sinh. Một trong những mẹo hay, độc đáo lại khá hiệu quả chính là dùng nước gừng ấm ngâm chân cho trẻ của mẹ Trần Thu Hiền.

Nghiên cứu mới về vi khuẩn ở sân bay cho thấy thứ bạn phải dùng ở sân bay là thứ nguy hiểm nhất

Nó có một lượng virus gây bệnh khổng lồ đến từ nhiều nguồn và không bao giờ được cọ rửa.

Điều chưa từng có trong lịch sử hàng không Mỹ, hàng trăm hành khách vừa đáp xuống sân bay lập tức phải đến bệnh viện

Hàng trăm hành khách bất ngờ có triệu chứng sốt cao đã được cách ly điều trị.

Số người Anh chết vì ung thư da nhiều hơn người ÚC: tăng 3000 người trong 1 năm

Ngày càng có nhiều người Anh trở thành nạn nhân của ung thư da hơn người Úc do sự phổ biến ngày càng tăng của giường phơi nắng và những ngày nghỉ trọn gói.

Khoa học nói rằng dù ít hay nhiều, rượu bia vẫn có hại cho sức khỏe

Khi nói đến uống rượu bia, cách tốt nhất cho sức khỏe của chúng ta là hoàn toàn không đụng vào một giọt nào, theo một nghiên cứu lớn vừa được công bố.

Phụ nữ mang thai có nên đi máy bay không?

TGT - Giai đoạn mang thai nếu mẹ bầu không cẩn thận sẽ để lại nhiều việc đáng tiếc.

Uống trà ấm có thực sự giúp giảm nhiệt cơ thể như chúng ta vẫn thường nghĩ?

TGT - Khi thời tiết nóng bức, một số người lại pha trà uống vì nghĩ rằng sẽ cảm thấy bớt khó chịu.

Nổi bật

Mới nhất