Hotline: 091.919.6168

Câu chuyện tình chàng 26 và nàng 62 tuổi: Thưa rằng, nói nữa là sai!

Trần Minh 16/07/2018 16:40
Câu chuyện tình chàng 26 và nàng 62 tuổi: Thưa rằng, nói nữa là sai!
TGT - Xin mượn một câu thơ trên trong bài thơ "Chào nguyên xuân" của thi sĩ Bùi Giáng để nói về cái việc đang làm cả truyền thông chính thống, đặc biệt là mạng xã hội mải miết chạy theo đưa tin, bình luận về cuộc hôn nhân của chồng 26, vợ 62 tuổi.

Lê Thị Thu Sao, Triệu Hoa Cương 1

Bức ảnh cưới được chú rể Triệu Hoa Cương và cô dâu Lê Thị Thu Sao đăng trên FB cá nhân. (Nguồn: FB nhân vật)

Chủ nhân của một đám cưới sắp diễn ra vào chớm thu năm nay, tại một phường thuộc thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng), mà hiện tại đang hút truyền thông, mạng xã hội một cách khủng khiếp là: chú rể Triệu Hoa Cương và cô dâu Lê Thị Thu Sao.

Lý do hai người này được mọi người quan tâm đến từng chi tiết của đời sống là vì: nam thanh niên mới 26 tuổi đã đăng kí kết hôn với một phụ nữ qua một đời chồng, gia cảnh khá giả và đã ngót 62 tuổi. Cộng đồng mạng đặt nhiều nghi vấn cho mối tình đặc biệt này, với những suy diễn rất “hợp với lí của tiền”: “Chắc anh Cương lấy chị Sao là để nhắm cái gia sản của vợ già! Thậm chí, một facebooker khi đọc bài viết được treo trên tường facebook của một nghệ sĩ nổi tiếng (có độ tuổi bằng tuổi chị Sao) đã không ngại mà rằng: “Yêu đương gì cái thứ cỏ non với trâu già, chẳng qua là nó nhắm tới cái ngôi nhà 6 tầng của bà ấy”.

Có thật anh Cương sẽ làm một vụ “đảo chính” sau hôn nhân với chị Thu Sao để “hợp lý hóa” cái ngôi nhà ấy- thứ tài sản mà người đời thường xem là dễ lộ thiên nhất? Chẳng ai có câu trả lời cả, trừ cuộc sống tiếp diễn ở thì tương lai của chính hai người trong cuộc, nên người đọc đừng suy diễn như ngồi trong rạp hát xem diễn kịch!

Theo trần tình của chị Thu Sao với báo chí, mấy ngày vừa qua, mỗi ngày chị thấy facebook của mình có tới hơn 700 người vào kết bạn. Chị cũng không dám nhận thêm một lời mời kết bạn nào kể từ ngày mình (được hoặc phải) nổi tiếng. Rồi những đêm, hai vợ chồng chị thức đến 2 giờ sáng để đọc những bình luận và đáp trả những ý kiến trái chiều, xúc phạm.

Dù muốn hay không, cặp đôi lệch tuổi này vẫn phải sống cùng “miệng lưỡi thiên hạ” (cụm từ này chị Thu Sao đã dùng để trần tình trên facebook cá nhân về chuyện của mình)! Chính họ không thể dứt ra được tốc độ kết nối tin tức của mạng xã hội, không thể làm ngơ trước những phản ứng trực tiếp trên facebook cá nhân, cũng như im lặng trước diễn biến tiếp theo của câu chuyện đời sống rất riêng tư của mình.

Lê Thị Thu Sao, giấy kết hôn

Giấy chứng nhận kết hôn có tên "Lê Thị Thu Sao" và "Triệu Hoa Cương" lan truyền trên mạng (Nguồn: internet)

Theo TS Đặng Hoàng Giang, một nhà hoạt động xã hội, tác giả của các cuốn sách nổi tiếng như “Thiện, Ác và Smartphone”, “Bức xúc không làm ta vô can”, đã dẫn đắt và lý giải quyền riêng tư của con người: “Quyền riêng tư là gì? Vào cuối thế kỷ 19, Louis Brandeis, luật sư và sau này trở thành thẩm phán của Tòa án Tối cao Mỹ gọi quyền riêng tư là quyền "được để yên", và cho rằng nó một trong những tự do cần được bảo vệ nhất của một nền dân chủ.

Ngày nay, khái niệm riêng tư thường bao gồm bốn khía cạnh: sự riêng tư của cơ thể, nhằm bảo vệ người ta trước những dạng can thiệp như khám người hay bị ép đo nồng độ thuốc kích thích; sự riêng tư của không gian sống, bảo vệ nó trước sự thâm nhập của nhà nước và các quyền lực khác (ví dụ khám nhà hay văn phòng); sự riêng tư của giao tiếp (thư tín, điện thoại, email v.v.) và cuối cùng là sự riêng tư của thông tin cá nhân (hồ sơ bệnh lý, thu nhập và tài sản, ảnh và các chi tiết đời tư)”. Ông cũng cho rằng, “Sự riêng tư của thông tin cá nhân là khía cạnh dễ bị tổn thương nhất”.

Nhưng, với việc like và share một link về câu chuyện của chị Thu Sao và anh Hoa Cương thì dễ thấy một thực tế trên mạng xã hội là: Nhiều người chẳng cần biết bao nhiêu về cuộc đời của người khác cũng cứ điềm nhiên like và share, rồi comment. Không cần biết phía sau những dòng bình luận ác ý, hay hời hợt về sự thiếu hiểu biết có thể dẫn tới vô vàn bức xúc cho người nhận. Cũng như, không cần biết những tổn thương tinh thần, tâm lý của người ta khi phải tiếp nhận những ý kiến không chính xác từ người lạ, từ “thiên hạ” mà ra.

Câu chuyện của vợ chồng chị Thu Sao va anh Hoa Cương không chỉ dừng lại ở mạng xã hội nữa, mà nó nhắc nhở một hành vi thực thi công vụ, có liên quan đến hoạt động tư pháp ở địa phương mà họ đang cư ngụ.

Vì sao? Vì đã có một cái ảnh chụp giấy đăng ký kết hôn có chữ ký của chị Thu Sao, anh Hoa Cương bị lan truyền trên mạng xã hội, trong khi chủ nhân chưa kịp nhận phôi gốc về tay mình. Rồi, truyền thông chính thống đưa tin: “Cô dâu 61 tuổi tố cán bộ tư pháp làm lộ bí mật đời tư” (Báo Tuổi trẻ đưa tin).

Cũng theo bài báo này, luật sư Nguyễn Ngọc Hùng (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết giấy đăng ký kết hôn không thuộc danh mục các tài liệu bí mật của Nhà nước nhưng nó là thông tin bí mật đời tư thuộc về nhân thân của công dân. Các thông tin này đều được Bộ luật dân sự quy định về tính bảo mật. Muốn tiết lộ hình ảnh, thông tin đời tư một người nào đó thì bắt buộc phải xin phép và được sự đồng ý của họ. Nếu cố tình phát tán thì họ có quyền khởi kiện ra tòa để yêu cầu bồi thường thiệt hại”.

Sự thật nếu như đúng trong trong đơn của bà Lê Thị Thu Sao trình bày thì rõ ràng: Cán bộ tư pháp phường Sông Bằng, TP Cao Bằng đã để lộ thông tin cá nhân về đời tư. Đây là một sai sót khi hành xử công vụ ở lĩnh vực tư pháp- dân sự.

Lê Thị Thu Sao, Triệu Hoa Cương 2

Một hình ảnh đẹp của Thu Sao và Hoa Cương (Nguồn: FB nhân vật)

Người viết bài này, đã thấy bức ảnh anh Hoa Cương quỳ gối nâng bó hoa mua tim tím của núi rừng để cầu hôn chị Thu Sao giữa con đường vắng. Đó là một hình ảnh “không bạc vàng”, chỉ có sự lãng mạn nhẹ nhàng, mộc mạc của tình yêu. Thậm chí, nếu họ diễn với nhau, cũng cứ để họ bình yên được diễn, theo những cảm xúc mà họ có trong tim. Đừng gièm pha, bỉa bôi họ! Ai cũng có quyền được làm điều mình thích, nhất những điều rất đỗi riêng tư, miễn là không vi phạm đạo đức hay pháp luật.

Chính chị Thu Sao, trước áp lực dư luận dồn về cuộc hôn nhân của mình, cũng đã giãi bày đúng sự thật: Chị góa bụa đã hơn 5 năm nay, đến với Hoa Cương vì cảm thấy tim mình vui vì yêu thêm lần nữa, và quan trọng hơn chị cũng không “cướp chồng” của ai, không hề phạm pháp.

Thậm chí, tôi cũng chưa thấy một hình ảnh phản cảm nào về câu chuyện tình yêu của họ lan truyền trên mạng. Ảnh của họ là ảnh cưới, là bao hàm điều thiêng liêng về hạnh phúc như bao đôi uyên ương khác trên thế gian này!

Thế nên, dư luận hãy yên lặng đi, để họ xây hạnh phúc nếu họ thực lòng vì yêu mà cưới, vì cưới mà mãn nguyện sống bên nhau đến hết cuộc đời.

“Thưa rằng, nói nữa là sai/ Mùa xuân đang đợi bước ai đi vào”, hai câu thơ này, trích trong bài Chào nguyên xuân của thi sĩ Bùi Giáng. Mạng xã hội hãy học cách ứng xử theo câu thơ trước, còn chủ nhân của đám cưới vào mùa thu năm nay là Thu Sao và Hoa Cương thì cứ hạnh phúc mà rằng: “Mùa xuân đang đợi bước ai đi vào”.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đắng cay cho người vợ cố gắng có con để giữ chồng nhưng chồng vẫn ra đi

TGT - Đứa bé này là em và anh mong chờ ngày đêm, hạnh phúc này của chúng ta chỉ thiếu có một đứa con thôi, nhưng sao giờ có được anh lại vẫn muốn buông tay?

Yêu nhau năm năm chẳng thể cưới, quen nhau ba tháng đã kết hôn

TGT - Tình yêu mà tôi dành cho anh mòn mỏi chờ đợi suốt năm năm nhưng rồi cũng chẳng bằng cuộc tình ba tháng đã cưới.

Con dâu đuổi mẹ chồng ra đường ở để rồi ân hận khi con trai 10 tuổi nói câu này

TGT - Sững người nghe con trai nói câu đầy ám ảnh này, Mai ân hận vô cùng vì đã hỗn láo với mẹ chồng. Cô đã sai và cô phải sửa sai nhưng làm sao để con cô tha thứ cho cô đây?

Mẹ chồng cúi đầu xấu hổ vì câu nói của bà thông gia

TGT - “Bà thông gia ạ, tôi xin lỗi bà. Bà nói đúng, tôi đã cư xử không đúng với con dâu. Vân à, mẹ xin lỗi. Con tha thứ cho mẹ được không?”.

Người thứ ba: Những phụ nữ khao khát yêu thương hơn hết thảy

TGT - Đã bao giờ mọi người từng nghĩ tại sao những “tiểu tam” lại cố chấp đến cùng dành lấy một chậu cây đã có chủ hay chưa?

Người chồng khôn sẽ không bao giờ để vợ “sống chung với mẹ chồng”

TGT - Các ông chồng nên nhớ, chỉ có đàn ông ngu mới bắt vợ “sống chung với mẹ chồng” mà thôi. Hãy cách ly mẹ và vợ, nếu bạn không muốn chứng kiến hai người đó đại chiến triền miên.

Cãi nhau dù to dù nhỏ người vợ vẫn phải nhớ 5 điều quan trọng này

TGT - Nói đàn bà khó hiểu thì đàn ông cũng khó hiểu không kém. Ở lứa tuổi của gia đình, họ vừa mong một cô vợ biết lo toan, cá tính, mạnh mẽ nhưng cũng muốn có đôi chút dịu hiền, chiều chuộng chồng.

Nửa đêm nhà chồng kéo nhau vào phòng vợ chồng tôi đòi “tân hôn tập thể”

TGT - Đang chuẩn bị tân hôn thì gần chục người nhà chồng kéo nhau lên phòng vợ chồng tôi đòi ngủ chung. Khi nghe mẹ chồng nói lý do không ngờ này tôi chỉ á khẩu.

Nổi bật

TGT - Mẹ một con Phạm Linh Chi khoe vẻ đẹp hững hờ trong bộ ảnh hoa sen mới đây đã khiến nhiều người xao xuyến.

Chân dung 9x điển trai cùng câu chuyện rẽ hướng theo đuổi đam mê trở thành MC

TGT - Từng là một chàng trai nhút nhát nhưng từ khi cầm mic, Hoàng Thành - cựu sinh viên chuyên ngành Xây dựng cầu đường như trở thành một con người khác - tự tin hơn, khéo léo hơn, linh hoạt hơn.

Mẹ bầu "chịu chơi" nhất Việt Nam: sát ngày sinh mà vẫn đi du lịch "thả ga"

TGT - Mỹ Hồng là chủ nhân của vlog "Mẹ bầu 9 tháng đi du lịch Mũi Né" đang "gây bão" mạng xã hội. Chắc chắn sau khi nghe cô nàng trò chuyện, các bạn nữ sẽ thay đối suy nghĩ về việc mang bầu là nặng nhọc và nhàm chán như thế nào!
Kết hôn đã 7 năm nhưng HaHa và vợ vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi những khoảnh khắc lãng mạn. Hình ảnh đẹp nao lòng của buổi hẹn hò của đôi vợ chồng nhận được nhiều chú ý, nhất là nhan sắc của vợ nam nghệ sĩ khi đang mang thai đứa thứ ba.
Liên tục được đem ra so sánh với H’hen Niê và cho rằng bị đàn em chiếm ngôi vị hoa hậu quốc dân thế nhưng Phạm Hương không hề bất hòa với top 5 Miss Universe như nhiều người nghĩ. Bằng chứng là động thái mới đây của Phạm Hương và H’hen Niê đã khẳng định mối quan hệ thân thiết của cả hai.
Bên cạnh thiết kế tinh tế, lộng lẫy những địa điểm này còn trở nên độc đáo nhờ view rộng lớn, có thể ngắm vẻ đẹp rực rỡ của Hà Thành khi đêm về.
Ngoài việc công bố dự án Lam Trường 9pm mùa 2 và những dự định sắp tới, đây cũng là dịp để "anh Hai" Lam Trường cùng bà xã Yến Phương xoá tan tin đồn trục trặc tình cảm đến người hâm mộ.

Mới nhất

Giải trí

 

- Ngân Thơ -

 

10:30

23/05/2019

Kết hôn đã 7 năm nhưng HaHa và vợ vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi những khoảnh khắc lãng mạn. Hình...

Showbiz

 

- Ngân Thơ -

 

10:00

23/05/2019

Liên tục được đem ra so sánh với H’hen Niê và cho rằng bị đàn em chiếm ngôi vị hoa hậu quốc dân thế nhưng...

Ăn

 

- An Chi -

 

09:30

23/05/2019

Bên cạnh thiết kế tinh tế, lộng lẫy những địa điểm này còn trở nên độc đáo nhờ view rộng lớn, có thể...

Showbiz

 

- Nguyễn Nguyễn -

 

09:00

23/05/2019

Ngoài việc công bố dự án Lam Trường 9pm mùa 2 và những dự định sắp tới, đây cũng là dịp để "anh Hai"...

Showbiz

 

- Hằng Nguyễn -

 

09:00

23/05/2019

Nữ giám đốc của ngân hàng lớn nhất tại Nhật Bản khuyên phụ nữ hãy ngừng uống rượu với sếp sau giờ làm...

Âm nhạc

 

- Holly1 -

 

09:00

23/05/2019

Trong đêm diễn ở thành phố Manchester (Anh) hôm 21/5, Black Pink đã khiến người hâm mộ “ngã mũ” thán...

Chuyện của sao

 

- Ngân Thơ -

 

09:00

23/05/2019

Mặc tâm bão dư luận tại quê nhà, Ngọc Trinh dường như vẫn không hề bị ảnh hưởng bởi chỉ trích. Bằng chứng...

Vui - Độc - Lạ

 

- Ngọc Trâm -

 

08:00

23/05/2019

Nhân dịp sinh nhật thành viên Trương Thế Vinh, anh em trong team "Chạy đi chờ chi" đã tụ tập mở tiệc...

Hot teen

 

- Minh Thùy -

 

07:30

23/05/2019

TGT - Từng là một chàng trai nhút nhát nhưng từ khi cầm mic, Hoàng Thành - cựu sinh viên chuyên ngành...

Trắc nghiệm

 

- Sam Thái -

 

07:30

23/05/2019

Theo tử vi 12 con giáp, hôm nay tuổi Tỵ đón nhận nhiều tin vui trong công việc.

Chơi

 

- Hằng Nguyễn -

 

07:00

23/05/2019

Đi cáp treo trong suốt là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho du khách khi có cơ hội ghé thăm đảo Lantau...

Phim ảnh

 

- Huyền Trần -

 

06:30

23/05/2019

Sau nhiều ngày tháng mong đợi, cuối cùng Sứ mệnh cuối của thiên thần cũng lên sóng vào tối ngày 22/05....

Mốt

 

- Trâm Kul -

 

06:30

23/05/2019

Không những mặc trang phục hở bạo, sexy trên thảm đỏ liên hoan phim Cannes, nhiều người đẹp còn gặp phải...

Học đường

 

- Dung -

 

06:00

23/05/2019

Thay vì chụp kỷ yếu vớ những bộ áo dài, nghiêm trang trong bộ âu phục để lưu giữ khoảnh khắc đẹp đẽ thời...

Chơi

 

- An Chi -

 

06:00

23/05/2019

Đó là "nàng công chúa" nằm giữa cánh rừng già rộng lớn với lối kiến trúc hòa lẫn giữa phương Đông lẫn...