Hotline: 091.919.6168

Chàng trai Hải Dương "cầu được ước thấy" khi đổi tên facebook và câu chuyện khiến cả nghìn người ngưỡng mộ

Ngân Hà 29/10/2018 19:44
Chàng trai Hải Dương "cầu được ước thấy" khi đổi tên facebook và câu chuyện khiến cả nghìn người ngưỡng mộ
Đặt tên Facebook cầu mong điều gì, một thời gian ngắn sau đã đạt được ước nguyện. Câu chuyện tưởng như khó tin này lại hoàn toàn có thật với một chàng trai đến từ Hải Dương.

Câu chuyện "cầu được ước thấy" sau khi đổi tên Facebook của chàng trai Hải Dương

Mới đây, trên mạng xã hội, một chàng trai có tên Vũ Dương (SN 1993), đến từ Hải Dương đã chia sẻ câu chuyện khá thú vị, thu hút sự quan tâm lớn từ dân mạng.

Cụ thể, Vũ Dương kể về một người anh làm cùng công ty và hành trình hoàn thành các mục tiêu lớn khiến Vũ Dương không khỏi nể phục.

9x Hải Dương chia sẻ: "Có ai như ông anh cùng công ty mình không? Hồi mới chơi Facebook, anh ấy đặt tên là "Cần Một Cô Vợ", thế là năm 2016 cưới vợ.

Lại đổi tên thành "Cần Một Thằng Cu", đến năm 2017 có ngay thằng cu. Tiếp đến, anh ấy đổi tên Facebook là "Cần Một Biệt Thự", thế là năm 2018 có luôn nhà cao cửa rộng.

Hiện tại, anh ấy đang tiếp tục đổi thành "Cần Một Xe Hơi", chờ xem ông ấy làm gì tiếp theo. Khâm phục quá!"

Chàng trai Hải Dương cầu được ước thấy khi đổi tên facebook và câu chuyện khiến cả nghìn người ngưỡng mộ  - Ảnh 1.

Câu chuyện "Cầu được ước thấy" thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Đăng kèm với câu chuyện là những bức ảnh chụp thành quả mà người anh của Vũ Dương đã đạt được trong vòng 2 năm qua: vợ đẹp, con trai đầu lòng kháu khỉnh, cùng một ngôi nhà 2 tầng khang trang.

Nhân vật được nói đến trong câu chuyện của Vũ Dương là anh Nguyễn Văn Lợi, sinh năm 1990, cũng đến từ Hải Dương. Hiện tại, trang Facebook cá nhân của anh Lợi đang được đặt anh đặt nickname là "Cần Một Xe Hơi" – thể hiện ước mơ hiện tại của anh.

Không giấu nổi niềm vui, anh Lợi đã "xuất khẩu thành thơ", chia sẻ thành quả của mình lên trang cá nhân:

"2016 qua rồi

Đôi ta nên vợ nên chồng em ơi!

2017 tuyệt vời

Gà vàng Đinh Dậu đẹp trai ra đời"

2018 đây rồi!

Ngôi nhà mơ ước ta cùng vui xây."

Câu chuyện thú vị này thu hút gần 10.000 lượt thích và hàng nghìn lượt bình luận.

Chàng trai Hải Dương cầu được ước thấy khi đổi tên facebook và câu chuyện khiến cả nghìn người ngưỡng mộ  - Ảnh 2.
Chàng trai Hải Dương cầu được ước thấy khi đổi tên facebook và câu chuyện khiến cả nghìn người ngưỡng mộ  - Ảnh 3.

Dân mạng không khỏi bất ngờ và trầm trồ trước câu chuyện "cầu được ước thấy" của anh Nguyễn Văn Lợi.

"Hay quá, cầu gì được nấy luôn, Facebook của anh ấy thiêng thật!"; "Chúc mừng anh và gia đình, thật đáng ngưỡng mộ. Cơ mà sao anh không đổi tên Facebook thành "Cầu Gì Được Nấy" luôn cho đỡ mất công đổi nhiều lần"; hay "Chắc mình cũng phải đổi tên Facebook là những mục tiêu mong muốn trong tương lai để làm động lực như anh ấy thôi"…là những bình luận dí dỏm của dân mạng sau khi đọc câu chuyện trên.

Nhiều người cũng cho rằng, tên Facebook chỉ là phụ, quan trọng nhất vẫn là để đạt được mục tiêu đề ra, anh Nguyễn Văn Lợi đã phải nỗ lực rất nhiều. Và câu chuyện về hành trình vượt qua khó khăn phía sau càng khiến dân mạng bất ngờ hơn.

Vắt kiệt sức lao động nơi xứ người cho những mục tiêu đề ra

Trò chuyện với anh Lợi, được biết anh hiện đang làm công nhân tại một công ty thuộc lĩnh vực cơ khí ở Đài Loan. Sống và làm việc nơi xứ người suốt hơn 5 năm qua, động lực để anh Lợi vượt qua muôn vàn khó khăn chính là có thể hoàn thành được những mơ ước đặt ra.

Chàng trai Hải Dương cầu được ước thấy khi đổi tên facebook và câu chuyện khiến cả nghìn người ngưỡng mộ  - Ảnh 4.

Anh Nguyễn văn Lợi hiện đang làm công nhân tại một công ty thuộc lĩnh vực cơ khí ở Đài Loan.

Anh Lợi chia sẻ: "Mình sang đây được 5 năm rưỡi. Đi từ năm 2013, lúc đó đang còn độc thân, nên mục tiêu đầu tiên sau khi có việc làm ổn định chính là lập gia đình. Do vậy mình đặt tên Facebook là "Cần Một Cô Vợ".

Khi ấy mình và vợ đang yêu nhau, đến 2016 mình thu xếp về nước làm đám cưới sau 6 năm hẹn hò. Cưới xong liền đổi tên Facebook là "Cần Một Thằng Cu", may mắn thay năm 2017 vợ chồng mình sinh được con trai đầu lòng thật. 

Sau đó là mục tiêu xây nhà, và đến năm nay ngôi nhà hai tầng của vợ chồng mình đã hoàn thiện, mất khoảng 1 tỷ 2.

Chúng mình vẫn còn vay mượn một ít chưa trả xong, tuy nhiên có nhà mới là mừng lắm rồi. Bây giờ mình đổi tên Facebook để cầu có xe hơi.

Tuy nhiên, nói cầu thì cho vui thôi, mình đặt tên Facebook coi như là lời nhắc nhở, là mục tiêu phấn đấu. Chứ để đạt được thành quả này, bên cạnh yếu tố may mắn, còn là cả quá trình kiên trì nỗ lực, vun vén gia đình của cả hai vợ chồng. Chứ không phải cứ cầu gì là được nấy như mọi người nói đùa đâu".

Chàng trai Hải Dương cầu được ước thấy khi đổi tên facebook và câu chuyện khiến cả nghìn người ngưỡng mộ  - Ảnh 5.

Căn nhà khang trang ở quê nhà Hải Dương của vợ chồng anh Lợi

Chàng trai Hải Dương cầu được ước thấy khi đổi tên facebook và câu chuyện khiến cả nghìn người ngưỡng mộ  - Ảnh 6.

Anh Lợi và vợ kết hôn năm 2016, một năm sau họ sinh hạ con trai đầu lòng.

Được biết, công việc chính của anh Lợi ở công ty là làm khâu hàn và mài. Lao động quần quật từ 8 giờ sáng đến 22 giờ 30 mỗi ngày, để đạt được những mục tiêu đề ra, chàng trai đến từ Hải Dương đã phải nỗ lực rất nhiều.

"Cả ngày 13 tiếng cầm máy mài, chỉ được nghỉ ngơi chút buổi trưa để ăn uống, nhiều khi mình mệt đến mức đứng cầm không nổi, ăn không vào luôn. Có tháng làm 30 ngày không nghỉ buổi nào, đó là khoảng thời gian mình đặt mục tiêu xây nhà mới nên phải cày cuốc nhiều.

Mình sang đây thì gầy hơn hồi ở nhà nhiều, còn có 49kg. Đợt năm 4 về mẹ nhìn còn khóc vì thương con, thấy con gầy quá. Tạng người mình nhỏ, lại ốm ốm đen đen nên các bạn đồng nghiệp bên này cứ tưởng người Indo hay Do Thái.

Nhưng biết làm sao được, cố gắng làm việc, với khoản thu nhập khoảng 20-25 triệu đồng mỗi tháng để gửi về cho gia đình mới mong hoàn thành được mơ ước có nhà lầu, xe hơi của hai vợ chồng" – Anh Lợi bộc bạch.

Câu chuyện về sự kiên trì, nỗ lực của anh Lợi khiến nhiều người khâm phục và lấy làm tấm gương để noi theo.

Chàng trai Hải Dương cầu được ước thấy khi đổi tên facebook và câu chuyện khiến cả nghìn người ngưỡng mộ  - Ảnh 7.

Vũ Dương (thứ 2 từ trái sang) và anh Lợi (ngoài cùng bên phải) là đồng nghiệp thân thiết ở công ty.

Vũ Dương, người em cùng công ty với anh Lợi tâm sự: "Mấy anh em người Việt sang làm bên này khâm phục nghị lực của anh Lợi lắm, ai cũng bảo nhìn anh ấy mà cố gắng.

Nhiều người thấy anh ấy được như bây giờ thì đoán bừa chắc anh lấy được vợ giàu, hay lô đề cờ bạc gì mới tậu nhà lầu nhanh như vậy.

Nhưng thực ra chị vợ anh ấy gia đình cũng khó khăn, trước sang đây làm với anh ấy, nhưng không kiếm được công việc tốt nên thôi lại về Việt Nam.

Anh ấy một phần may mắn, còn lại nhờ vào sự nỗ lực, cố gắng tích cóp, vun vén của cả hai vợ chồng. Mọi người ở đây ai cũng mừng cho anh và bảo nhau phấn đấu được như anh là tốt rồi".

Hiện tại, câu chuyện đặt biệt này vẫn đang được lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen ngợi, chúc mừng của cộng đồng mạng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nghe tin người yêu cũ có chồng, tài xế đổ 2 đống đá ngay cổng nhà trước ngày rước dâu

Hành động này của anh chàng khiến mọi người cười ra nước mắt.

Góc khó xử: Nghe tin em lấy chồng, anh không có gì ngoài 2 tấn gạch đá đem đến đổ trước nhà em "làm quà"

Khi người yêu cũ đi lấy chồng, chúng ta phải làm gì? Thôi thì anh là người "nặng tấm lòng" nên không có gì ngoài gạch đá đem đến nhà em để "làm qua" tiễn em về nhà chồng vậy.

Gợi ý hóa trang Halloween sao cho "lồng lộn" nhất và đây là bài nộp về của cư dân mạng

Halloween là dịp để mọi người được thỏa sức biến hóa theo những phong cách kì dị chẳng giống ai. Và cũng vì được tự do thể hiện ý tưởng "cosplay" nên những màn hóa trang độc nhất vô nhị như thế này cũng trở thành thương hiệu của lễ hội Halloween ở Việt Nam.

Cô giáo xinh đẹp bất ngờ nổi tiếng vì bức ảnh chụp lén trong lúc giảng bài

TGT - Sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp dịu dàng, cô giáo trẻ bất ngờ nổi tiếng chỉ vì những bức ảnh bị học sinh chụp lén trong khi cô đang giảng bài được đăng tải lên mạng xã hội.

Cô dâu Khmer xinh đẹp, lại đeo đầy vàng khiến dân mạng phát cuồng

Hình ảnh cô dâu xinh đẹp này hiện đang thu hút sự chú ý đặc biệt từ cư dân mạng.

Cô dâu dân tộc Khmer nổi như cồn vì quá xinh đẹp trong trang phục truyền thống

TGT - Bộ trang phục truyền thống càng làm nổi bật lên nét đẹp rạng rỡ của cô dâu người dân tộc

“Chết cười” với ổ khóa có cũng như không của lớp nhà người ta

TGT - Ổ khóa bị mất, lớp nhà người ta nảy ra ý tưởng có 1-0-2 thay thế cho cái ổ khóa cũ, thế nhưng với cái ổ khóa bằng lạ kỳ đó thì nó sẽ giữ được gì đây?

Nhà có đám cưới mà bị đổ đá lấp cửa ra vào, dân mạng xôn xao người yêu cũ chơi xấu

Trong nhà có việc vui nhưng phải chịu tình cảnh ra không được vào chẳng xong thì làm thế nào bây giờ?

Nổi bật

Mới nhất