Hotline: 091.919.6168

Chấp nhận làm người thứ ba và những điều bạn phải “gánh chịu”

Gen 18/06/2018 13:32
Chấp nhận làm người thứ ba và những điều bạn phải “gánh chịu”
Trong mối quan hệ ba người bạn chính là kẻ thất bại. Người thứ ba nào cũng dương dương tự đắc bản thân nắm giữ được trái tim người đàn ông ấy.

1. Tình yêu “ảo”

“Anh ấy yêu bạn rất nhiều”, “tình yêu của anh ấy chỉ dành riêng cho bạn mà thôi”, “anh ấy không hề yêu vợ mình”, những niềm tin mù quáng, những cái cớ để tiếp tục làm kẻ chen ngang mà người thứ ba nào cũng thường xuyên nói. Thế nhưng, đã bao giờ bạn nghĩ đến người đàn ông đó nói được với bạn những lời nói đó thì cũng có thể nói được với người con khác như vậy. Thậm chí, có lẽ còn ngọt ngào hơn.

Thông qua ánh mắt, cứ chỉ, những lời nói, bạn thấy anh ta yêu bạn rất nhiều, cả thế giới của anh ta chỉ xoay quanh một mình bạn. Dẫu vậy, bạn cũng đừng bao giờ chấp nhận tình cảm ấy. Bới dẫu tình cảm ấy có nhiều đến mấy, có ngọt ngào đến thế nào thì cũng chỉ là hão huyền mà thôi. Đó chỉ là thứ “tình yêu ảo” do chính bạn tự nghĩ ra vì bạn đã yêu quá nhiều.

Người ta thường nói: “Trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn thì đó là kẻ thất bại”. Trong mối quan hệ ba người bạn chính là kẻ thất bại. Người thứ ba nào cũng dương dương tự đắc bản thân nắm giữ được trái tim người đàn ông ấy. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ, giờ này bạn nắm giữ được nhưng có khi sáng hôm sau tỉnh dậy trái tim đó đã đổi chủ mất rồi. Tình yêu mù quáng thường che mờ đi mọi lý trí, khiến con người “mờ mắt”. Vậy nên, các cô gái à, bạn cần mạnh mẽ, can đảm và quyết đoán, hãy dùng lí trí để quyết định hạnh phúc cho chính mình.

2. Luôn đứng trong bóng tối

Con gái, ai cũng muốn được công khai đi với người mình yêu, được khoe khoang những gì mà người yêu tặng, được thể hiện với cả thế giới rằng anh ấy yêu bạn đến nhường nào. Đó là những “đặc quyền” của con gái trong tình yêu, thế nhưng khi chấp nhận làm người thứ ba đồng nghĩa với bạn đã tự tước đoạt đi “đặc quyền” đó của chính mình.

Chấp nhận làm người thứ ba đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận đứng trong bóng tối, chấp nhận xếp sau tất thảy mọi thứ trong cuộc đời anh ta. Có lẽ tình yêu của anh ta đối với bạn là thật nhưng tình yêu đó sẽ không bao giờ trọn vẹn.

Là người thứ ba, dù có trông thấy người yêu bạn trên đường cũng phải giả vờ như không quen biết

Trong tình yêu, chẳng ai mong muốn mình là người đến sau, chẳng ai mong muốn phải “chia năm sẻ bảy” người đàn ông của mình, phải chia sẻ tình yêu của mình với người phụ nữ khác, cũng chẳng ai muốn đứng trong bóng tối suốt cuộc đời. Nhưng vì bạn chấp nhận làm người thứ ba, bạn chấp nhận tình yêu của mình là thứ tình yêu đến sau nên bạn phải chấp nhận tất thảy.

Bởi vậy, con gái à, yêu không chỉ cần con tim mà còn cần cả lý trí. Là một người con gái, bạn chấp nhận sẽ mãi mãi đứng trong bóng tối như vậy sao? Chấp nhận thứ tình yêu lén lút, nửa vời sao? Đừng chỉ nghe con tim mà hãy nghe cả lý trí. Vì bạn xứng đáng có được một hạnh phúc công khai đươc mọi người ngưỡng mộ.

3. Luôn bị coi là “tội đồ”

Người thứ ba ơi! Bạn lúc nào cũng nghĩ tình yêu của hai người đâu có lỗi, hai người cũng chỉ yêu thương nhau mà thôi, mà yêu thương thì đâu có gì đáng trách. Có trách thì hãy trách số phận trêu ngươi.

Đúng vậy, tình yêu vốn đâu có lỗi, bạn không có lỗi, người đàn ông đó không có lỗi và người phụ nữ đáng thương bị phản bội kia cũng chẳng hề có lỗi. Câu chuyện ba người không một ai có lỗi. Thế nhưng, “người thứ ba” lại là một tội đồ.

Người thứ ba nào cũng tin vào thứ tình yêu “cấm kị” đó. Thế nhưng, người đàn ông đó không hề yêu thương bạn nhiều như bạn nghĩ đâu. Sẽ chẳng có người đàn ông nào để người con gái họ dành cả cuộc đời để người con gái họ yêu thương phải mang danh xưng “người thứ ba” bị cả xã hội phỉ nhổ, căm ghét, thù hận.

Chỉ vì một tình yêu không tương lai mà bị cả xã hội khinh khi

Mối quan hệ ấy ngay từ đầu đã là một sai trái. Và người thứ ba dù có đáng thương đến thế nào, dù có phải chịu nhiều đắng cay, đau khổ nhiều ra sao thì vẫn luôn là người có lỗi. Chính bởi vậy, hãy yêu thật lí trí. Đừng để sự mù quáng trong tình yêu, sự ích kỉ trong tình cảm của bạn thân che mờ đi mọi thứ. Bởi rồi sẽ có một ngày, người đàn ông bạn yêu thương sẽ vứt bỏ bạn ngay thức thì để về với gia đình của anh ta.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phải làm gì khi vô tình trở thành “người thứ ba” giả tưởng?

Người thứ ba- “danh xưng” mà không một cô gái nào muốn mang trên người.

Ngay cả đã tiến tới hôn nhân, hãy luôn học cách làm vợ làm chồng

Là vợ chồng, đừng bao giờ quên rằng bạn đời của mình là bạn đồng hành, đối tác quan trọng nhất trong cuộc đời. Họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng không phải ở hành động mà từ câu nói, thái độ.

Cái kết ê chề khi trót nối lại tình cũ với người xưa

Gặp lại người thầm thương khi xưa chị Liên trót rung động, sa đà vào tình cảm để rồi nhận lại cái kết đắng ê chề.

Thư gửi người thứ ba: Yêu thương nồng nhiệt đến cũng chỉ là phù du

Tình yêu có lẽ chính là thứ độc dược đáng sợ nhất trên đời này. Bởi nó khiến con người ta “mắt mờ, tai điếc”, dù biết người đàn ông đó đã có vợ vẫn thản nhiên dành dật, ăn nằm với người ta. Nhưng rồi…

Thư gửi người thứ ba: Yêu thương nồng nhiệt đến cũng chỉ là phù du

Tình yêu có lẽ chính là thứ độc dược đáng sợ nhất trên đời này. Bởi nó khiến con người ta “mắt mờ, tai điếc”, dù biết người đàn ông đó đã có vợ vẫn thản nhiên dành dật, ăn nằm với người ta.

Mẹ chồng và màn đánh ghen cao tay hộ con dâu

Thương con dâu, bực thằng con trai ngu đần đi ngoại tình bà Tám liền xắn tay áo đi đánh ghen thay con dâu để rồi 3 tiếng sau bà trở về nhà với cái kết cực bất ngờ này.

Bắt mạch tình yêu: Tình yêu và sự nghiệp - Bên chí bên tình bên nào nặng hơn?

Người đàn ông là trụ cột trong gia đình, anh ấy cần một hậu phương vững chắc chứ không phải một người suốt ngày chì chiết và nghi ngờ.

Cơn ác mộng kinh hoàng mang tên “sống chung với mẹ chồng”

Mỗi ngày sống chung với mẹ chồng là mỗi cơn ác mộng kinh hoàng trong cuộc đời Linh. Cô không hiểu mình đã làm gì sai, có lỗi gì mà mẹ chồng ghét coi mình như kẻ thù đến thế dù cô đã cố làm tất cả mọi…

Nổi bật

Mới nhất