Châu Tấn, Lưu Diệc Phi đều là nạn nhân của 'cuộc chiến chèn ép'

thuylinh764 12/01/2018 08:20
Châu Tấn, Lưu Diệc Phi đều là nạn nhân của 'cuộc chiến chèn ép'
Câu chuyện giành vai, giành xuất diễn liên tục diễn ra trong khoảng thời gian gần đây khiến cho khán giả bất ngờ.

Phạm Băng Băng - Châu Tấn: Cuộc chiến không hồi kết

Mặc dù cùng thời với nhau song Phạm Băng Băng - Châu Tấn là hai đại diện của hai trường phái khác nhau. Trong khi Châu Tấn đại diện cho tính nghệ thuật thì Phạm Băng Băng là giải trí, thế mạnh của Châu Tấn nằm ở chất lượng tác phẩm, diễn xuất thì Phạm Băng Băng lại có khả năng thâu tóm truyền thông.

Châu Tấn - Phạm Băng Băng, hai bà hoàng không ngai tại làng giải trí Trung Quốc.

Khi Châu Tấn quay trở lại truyền hình với bộ phim Hậu cung Như Ý Truyện, và Phạm Băng Băng đầu tư Thắng Thiên Hạ thì khán giả rất mong chờ cuộc chiến rating giữa hai trường phái khác biệt này. Song hiện thực lại khó có thể xảy ra.

Bộ phim Hậu cung Như Ý truyện gặp phải sự kiểm duyệt gắt gao từ Cục quản lý văn hóa nghệ thuật Trung Quốc nên dẫu đã đóng máy từ tháng 5/2017, xong phần hậu kỳ từ lâu, nhưng vẫn chưa được phép phát sóng.

"Hậu cung Như Ý truyện" là bộ phim Châu Tấn dành nhiều công sức để thực hiện.

Phim đã được hai đài Giang Tô và Đông Phương mua bản quyền. Với thời lượng khổng lồ khoảng 90-100 tập, Như Ý truyện bắt buộc phải chiếu vào khung giờ vàng (từ 19 giờ, tất cả các ngày trong tuần) thì mới có thể nhanh chóng chiếu xong.

Trường hợp của Thắng thiên hạ ít tập hơn một chút cũng tương tự như vậy.

Tuy nhiên, yêu cầu của Cục quản lý là một đài truyền hình địa phương không thể chiếu quá 110 tập phim cổ trang trong một năm, vì vậy hai đài phải lựa chọn giữa Thắng thiên hạNhư Ý truyện.

Trước đó, Phạm Băng Băng đã chiến thắng Châu Tấn, giành được phần chiếu trong năm 2018 bắt đầu từ ngày 13/1, đẩy Như Ý truyện của Châu Tấn sang năm 2019. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, bộ phim Thắng thiên hạ cũng không có khả năng chiếu vào ngày đó vì vướng phải một số yêu cầu chỉnh sửa từ phía quản lý. Đài truyền hình Đông Phương bắt buộc phải đưa bộ phim Luyến ái tiên sinh do nam diễn viên Cận Đông đóng chính lên thay thế.

Như vậy cơ hội sẽ lại tiếp tục chia đều cho cả hai bộ phim. Luyến ái tiên sinh sẽ chiếu trong khoảng 1,5 tháng, kết thúc vào cuối tháng 3. Mà theo hợp đồng với nhà sản xuất Thắng thiên hạ, phim sẽ phải chiếu trong khoảng 3 tháng đầu năm 2018, nếu không sẽ chuyển sang chiếu đài khác. Còn Như Ý truyện cũng đã xong phần kiểm duyệt, vì vậy sự lựa chọn nằm ở nhà phát hành, vẫn tiếp tục níu kéo Thắng thiên hạ hay chuyển sang phát sóng Như Ý truyện?

Liệu Phạm Băng Băng có chiến thắng lần nữa?

Châu Tấn là một tên tuổi lớn trong làng điện ảnh Hoa ngữ. Cô có quyền lựa chọn bạn diễn, can thiệp kịch bản, nhưng vấn đề phát hành phim chưa chắc đã có mối quan hệ sâu rộng như Phạm Băng Băng - Nữ hoàng giải trí hiện tại của Trung Quốc. Cuộc chiến giữa Châu Tấn và Phạm Băng Băng sẽ còn tiếp diễn cho đến đầu tháng 3 mới quyết định.

'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi cũng bị chèn ép

Mới đây, Lưu Diệc Phi đã đồng ý trở lại truyền hình sau 11 với tác phẩm Nam yên trai bút lục cùng với Tỉnh Bách Nhiên. Sự trở lại của Lưu Diệc Phi rất được mong đợi bởi nhan sắc và danh tiếng của Lưu Dược Phi đã được xây dựng qua các bộ phim truyền hình như: Thiên long bát bộ, Tiên kiếm kỳ hiệp, Thần điêu đại hiệp,...

Tuy nhiên, mặc dù là tiểu hoa đán số 1 của làng giải trí thì mới đây cũng có thông tin, Lưu Diệc Phi bị chèn ép trên phim trường. Cụ thể là trong Nam yên trai bút lục, vai diễn của Lưu Diệc Phi là nữ chính, đây là phim đại nữ chủ xoay quay nhân vật của cô, đó là lý do Lưu Diệc Phi nhận vai diễn này. Thế nhưng, trong quá trình quay phim kịch bản đã bị sửa đổi, nâng thời lượng của nữ phụ trong phim lên, vai diễn của Lưu Diệc Phi bị cắt bớt.

Lưu Diệc Phi trong ngày khai máy "Nam yên trai bút lục".

Phản ứng trước tình trạng này, Lưu Diệc Phi vẫn quay phim nhưng cô đã bày tỏ trên trang cá nhân của mình: "Haha, tôi khinh!", đồng thời hủy theo dõi trang tuyên truyền của bộ phim. Hiện tại, nữ diễn viên vẫn đang tiếp tục quay song có thông tin, cô sẽ sớm ra nhập đoàn làm phim Hoa Mộc Lan tại Hollywoo, nên rất dễ bị cắt thời lượng trong phim truyền hình.

Nữ diễn viên khó chịu vì bị cắt đất diễn.

Mã Thiên Vũ nam chính nhưng Chung Hán Lương mới là người được diễn nhiều

Bộ phim Lương sinh, chúng ta có thể ngừng đau thương do ba diễn viên Mã Thiên Vũ - Tôn Di - Chung Hán Lương đóng chính cũng xảy ra tình trạng tranh chấp đất diễn. Theo đó, Mã Thiên Vũ thủ vai nam chính Lương Sinh bị cắt đất diễn đến cực thấp, còn vai vai Trình Thiên Hựu của Chung Hán Lương lại được đẩy thời lượng lên chiếm tới 70% phim, tính cả những cảnh quay cùng nữ chính Tôn Di.

Chính Mã Thiên Vũ đã lên tiếng khuyên nhủ fan của mình không tranh chấp chuyện đất diễn, thể hiện thái độ chấp nhận sự thật. Còn phía Chung Hán Lương, do phim không qua được khâu kiểm duyệt nên đã tới phim trường quay bổ sung, và cũng có thể là quay thêm cảnh để tăng thời lượng.

Đàn anh Chung Hán Lương "cướp" đất diễn của Mã Thiên Vũ?
Kém nổi tiếng hơn, Mã Thiên Vũ ngậm ngùi chuyển xuống làm nam phụ?

Sự thật Chung Hán Lương sở hữu lượng fan đông đảo hơn và có danh tiếng hơn so với Mã Thiên Vũ. Ngay từ khi bộ phim bấm máy, nhiều người hâm mộ của anh đã thắc mắc tại sao nam thần hàng đầu làng giải trí lại đóng vai phụ cho nam diễn viên trẻ hơn và địa vị thấp hơn. Có lẽ vấn đề nằm ở kịch bản sẽ thay đổi để đôn vai Trình Thiên Hựu lên làm nam chính trong phim.

Việc cướp vai ngay khi phim bắt đầu hay cướp đất diễn trong quá trình quay, thậm chí cắt bỏ đất diễn không còn là điều xa lạ với các phim truyền hình Trung Quốc. Ví dụ gần đây như Trương Thiên Ái cướp vai của Kim Thần trong Vũ động càn khôn, Trịnh Sảng là nữ chính nhưng thời lượng xuất hiện còn thua cả nữ phụ trong Hạ chí chưa tới,... đều khiến người hâm mộ của các nghệ sĩ bức xúc. Nếu sự thay đổi là tốt và giúp bộ phim hay hơn thì sẽ dễ chấp nhận, nhưng chắc chắn điều này sẽ ảnh hưởng đến nguyên tác truyện vốn có, thậm chí khiến phim trở nên đầu voi đuôi chuột, chất lượng đi xuống.

Muốn xem 'Hậu cung Như Ý truyện' thì phải hiểu hết dàn nhân vật hùng hậu này


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Dàn sao Marvel: Iron Man, Captain America, Hulk bất ngờ xuất hiện bên cạnh Ant-Man trên phim trường 'Avengers 4'

Rất nhiều giả thuyết đã được đặt ra khi các nhân vật vốn xuất hiện ở các dòng thời gian khác nhau như: Iron Man, Captain America, Hulk, Ant-Man lại xuất hiện trên cùng một khung hình trong 'Avengers 4'.

'Bố già' Liam Neeson lật cả đoàn tàu để tìm kẻ lạ mặt trong 'The Commuter'

Khán giả xem phim sẽ không thể chớp mắt trước những đoạn phim hành động của Liam Neeson trong 'The Commuter'.

My Dear Loser – Phim học đường Thái Lan khiến teen Việt mê mẩn đến “nổi loạn”

TGT - Bằng việc khai thác những khía cạnh riêng biệt, độc đáo, phim Thái Lan đã trở nên phổ biến hơn trong vài năm trở lại đây. Liên tiếp các bộ phim ra đời và gây sốt thị trường nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

'Paddington 2' nhận 2 đề cử quan trọng của 'Oscar xứ Anh'

'Paddington 2' mới đây đã vinh dự nhận được đến 2 đề cử quan trọng ở “Oscar Anh quốc” BAFTA: Phim hay nhất và nam phụ xuất sắc nhất.

Thứ hấp dẫn nhất 'Hoa Du Ký' chính là mối quan hệ rắc rối của Lee Seung Gi và Cha Seung Won!

Bộ phim 'Hoa Du Ký' tạo nên những nhân vật hấp dẫn và được thể hiện bằng diễn xuất chuyên nghiệp của Lee Seung Gi và Cha Seung Won.

Vì sao 'Án mạng liên hoàn' của Đặng Siêu là phim đáng xem nhất tháng 1

Quy tụ tên tuổi của hai Ảnh đế Đặng Siêu và Nguyễn Kinh Thiên cộng với nội dung thu hút 'Án mạng liên hoàn' thực sự khiến khán giả mong chờ.

Jennifer Lawrence trở thành bậc thầy tình dục trong 'Red Sparrow'

Trong tác phẩm mới nhất 'Red Sparrow', Jennifer Lawrence được đào tạo trở thành điệp viên và phải học cách dùng tình dục để đổi thông tin.

'Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ' - Tác phẩm làm 'lố' một cách khó chịu

'Cạm bẫy: Hơi thở của quỷ' ra mắt với nhiều cố gắng của nữ chính Nhật Kim Anh và đoàn phim song kết quả lại không được đánh giá cao.

Nổi bật

Sự giống nhau của hai người đẹp khiến nhiều người phải bất ngờ.

'Công chúa tóc mây' gốc Việt khiến thế giới sửng sốt vì cảnh đẹp Việt Nam

Trong chuyến đi này, cô nàng đã đến những địa điểm nổi tiếng về du lịch của Việt Nam.

Tòa án Bắc Kinh đưa ra phán quyết về 6 vụ án liên quan đến Phạm Băng Băng

Ngoài ra, một vụ án khác liên quan đến cả Lý Thần và Phạm Băng Băng cũng đã có kết luận.
Trong 3 tháng cuối năm, những con giáp sau hứa hẹn sẽ có cuộc sống viên mãn và thịnh vượng.
“Hoàng tử nhạc pop” đã không ngần ngại chi số tiền lớn chỉ để vị hôn thê của mình được thoải mái trong chuyến đi sang đất nước Ý xinh đẹp.
Dân mạng cũng như fan hâm mộ đã có một phen "hú vía" với loạt ảnh tăng cân, đánh mất phong độ của Nam Em, Kỳ Duyên và Ngọc Trinh.
TGT - Mẫu váy cưới này được thiết kế theo phong cách nhẹ nhàng, thanh lịch, phù hợp với khí chất hiện tại của Nhã Phương

Mới nhất

Cộng đồng mạng

 

- P.V -

 

08:00

22/09/2018

TGT - Ngày 14/9/2018  tại Việt Nam, Tạp chí nhân sự hàng đầu Châu Á, HR Asia, bình chọn và công nhận...

Học đường

 

- Vũ -

 

03:30

21/09/2018

TGT - Giọng ca Nơi tình yêu bắt đầu rất ấn tượng với các phần trình diễn của sinh viên Cao đẳng FPT Polyetchnic...

Học đường

 

- Vũ - Ảnh: NVCC -

 

03:11

21/09/2018

TGT - 15 tuổi, cao 1m71 và có khuôn mặt xinh tươi, đẹp thánh thiện... cô nữ sinh 10X Hà Thành- Đoàn Thu...

Cộng đồng mạng

 

- Daisy -

 

03:03

21/09/2018

TGT - Những chia sẻ của cô nàng Vlogger đáng yêu này ngay lập tức làm fan hâm mộ Việt Nam phổng mũi

Chuyện của sao

 

- Daisy -

 

03:03

21/09/2018

TGT - Mẫu váy cưới này được thiết kế theo phong cách nhẹ nhàng, thanh lịch, phù hợp với khí chất hiện...

Âm nhạc

 

- Phú Tài -

 

03:03

21/09/2018

Dự án SGO48 – nhóm nhạc nữ lớn nhất Việt Nam đang ngày càng nóng lên với sự xuất hiện của 350 thí sinh...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

02:42

21/09/2018

Hình ảnh váy cưới của Nhã Phương do NTK Chung Thanh Phong đăng tải lên trang cá nhân đang nhận được sự...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

02:14

21/09/2018

Tòa án Bắc Kinh đã đưa ra bản án chính thức cho 6 công ty bị Phạm Băng Băng đệ đơn kiện vì lí do sử dụng...

Sống trẻ

 

- Văn Anh -

 

01:45

21/09/2018

TGT - Ai cũng mong muốn con đường mình đi dẫn tới vinh quang, những nỗ lực của mình được đền đáp xứng...

Phim ảnh

 

- Nhi -

 

12:24

21/09/2018

'Người bất tử' vừa tung bộ poster nhân vật cùng clip hậu trường với những chia sẻ đặc biệt của dàn diễn...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

12:00

21/09/2018

Sau khoảng thời gian mắc bệnh hiểm nghèo, chủ tịch nước Trần Đại Quang đã từ trần vào lúc 10 giờ 5 phút...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

11:46

21/09/2018

Trong phần giới thiệu tại "Ơn giời! Cậu đây rồi", Minh Tiệp đã lỡ lời khi nói rằng "Đã tham khảo ý kiến...

Trắc nghiệm

 

- Nhật Lệ -

 

11:24

21/09/2018

TGT - Khả năng ghi nhớ là một trong những yếu tố phản ánh chỉ số IQ của một người. Bạn càng nhớ nhanh,...

Ăn

 

- Nhật Lệ -

 

11:23

21/09/2018

TGT - Không chỉ sở hữu vẻ ngoài bắt mắt và hấp dẫn, bánh bông lan tạo hình ombre còn có hương vị rất...

Giải trí

 

- Phuong Thao -

 

11:23

21/09/2018

Trên sân khấu, hai nghệ sĩ kêu gọi khán giả xem livestream, thả tim “tăng tương tác” và trả lời khách...