Hotline: 091.919.6168

Chìa khóa của hạnh phúc là suy nghĩ tích cực

Lê Ánh 05/03/2018 17:05
Chìa khóa của hạnh phúc là suy nghĩ tích cực
TGT - Bạn cần phải hiểu rằng giá trị của cuộc sống không chỉ nằm ở đích đến mà còn ở cuộc hành trình. Mỗi ngày trong cuộc đời bạn, bạn sẽ trải nghiệm vô vàn điều thú vị khác nhau.

Cuộc sống của chúng ta giống như một đoàn tàu tiến về phía trước. Tuy nhiên khác với con tàu bình thường, con tàu cuộc đời đôi lúc sẽ dừng lại, thậm chí cố gắng quay ngược lại điểm khởi hành bởi vì chúng ta không biết rằng mình đang thực sự đứng ở đâu.

Nếu bạn không biết đích đến cuộc đời thì bạn sẽ không bao giờ có thể tiếp tục cuộc hành trình của mình. Nỗi sợ hãi về tương lại, sự mơ hồ về những điều chờ đợi phía trước sẽ cản đường của bạn. Bạn sẽ rơi vào trạng thái hoang mang, bất an và không biết phải làm gì tiếp theo.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Cách duy nhất khiến bạn có thể kiểm soát được con tàu cuộc đời là bạn cần phải quan sát và tự hỏi bản thân rằng mình muốn đi đến đâu. Hãy bình tĩnh và bỏ mặc những ồn ào bên ngoài, những lời khuyên của người khác mà chỉ cần tập trung vào chính bản thân bạn. Cho bản thân thời gian để suy nghĩ, quan sát, nhìn lại tất cả mọi thứ trong quá khứ để bạn có thể tìm ra được mục tiêu của mình.

Bạn cũng cần phải hiểu rằng giá trị của cuộc sống không chỉ nằm ở đích đến mà còn ở cuộc hành trình. Mỗi ngày trong cuộc đời bạn, bạn sẽ trải nghiệm vô vàn điều thú vị khác nhau. Chính những điều đó sẽ góp phần tạo nên bạn, tạo nên tương lai của bạn. Bởi vậy đừng chỉ chú tâm vào đích đến mà hãy học cách tận hưởng hiện tại.

Cho đến một ngày khi bạn không còn thắc mắc rằng mục tiêu cuộc sống là gì, bạn tồn tại trên đời để làm gì thì đó chính là giây phút bạn đang tận hưởng cuộc sống. Bạn đã hiểu ra được rằng mỗi ngày có thể thức dậy đã là một điều may mắn. Vì mỗi ngày như vậy bạn lại được trao cho những cơ hội mội để làm những việc bạn mơ ước.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Hãy mang theo sự tích cực, lạc quan trên con tàu của mình. Bỏ lại những lo lắng tiêu cực và buồn phiền ở phía sau. Bạn sẽ thấy mình tiến về phía trước nhanh hơn rất nhiều. Khi không còn lo lắng thì bạn cũng sẽ nhìn thấy tương lai mình muốn trở thành rõ ràng hơn. 

Bạn không cần sợ hãi vì mình đi mãi không đến đích. Chỉ cần bạn kiên trì trên con đường của mình thì nhất định sẽ có một ngày bạn có thể đi được đến nơi mình đến. 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nếu yêu em đừng để em cô đơn

TGT - Nếu anh không thể xác định chính xác tình cảm của mình thì không cần phải tỏ ra yêu thương em đâu. Em không muốn luôn luôn phải phân vân tình cảm của anh dành cho em.

Em tin tưởng anh với tất cả trái tim mình

TGT - Em tin tưởng rằng anh sẽ luôn luôn làm cho em hạnh phúc. Mọi hành động suy nghĩ của anh đều mong muốn mang lại niềm vui cho em.

Vợ yêu, với anh là người phụ nữ đẹp nhất trên đời

TGT - Anh sẽ chẳng khen em suông đâu. Anh sẽ còn tặng em thật nhiều bộ váy đẹp để em tự tin ra đường. Anh muốn em cảm thấy bản thân thật đẹp như cách anh cảm nhận về em vậy.

Đàn ông tử tế biết nói không với phụ nữ đẹp

TGT - Khi một người đàn ông trưởng thành, chính chắn, biết suy nghĩ cho người khác, biết trân trọng người yêu thương mình thì tự khắc họ sẽ chinh phục được trái tim phụ nữ.

Không sinh được con trai, con dâu bị cả nhà chồng ghét bỏ

TGT - Ngờ đâu khi cái thai được ba tháng, hai vợ chồng Nhung đi xét nghiệm được con gái thì mọi thứ thay đổi hoàn toàn.Bố mẹ chồng sau khi biết tin thì thất vọng ra mặt.

Cô gái đăng đàn nhờ tư vấn cách trị "liệt dương" gã người yêu cũ Sở khanh

TGT - "So với tất cả những gì hắn gây ra cho em thì hắn đáng bị liệt dương thậm chí còn hơn thế. Các mẹ cho em ý kiến”, cô gái bức xúc đăng đàn tìm sự tư vấn.

Vợ chồng xưng mày tao còn bị tổn thương hơn phản bội

TGT - Có thể bạn không  biết chính cách xưng hô sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm, hạnh phúc của vợ chồng. Bởi vì có rất nhiều trường hợp cặp vợ chồng vì cách xưng hô thô thiển, suồng sã đã đẩy họ gặp phải nhiều mâu thuẫn không đáng có.

Món quà 8/3 bất ngờ dành cho mẹ chồng

TGT - Người già như bà bây giờ chỉ mong có đứa cháu cho vui cửa, vua nhà. Vậy mà mỗi lần bà hỏi hai con dâu bao giờ có ý định sinh con thì cả hai đứa đều nói chắc phải dăm ba năm nữa vì còn bận làm việc. Bà thì nghĩ việc thì lúc nào làm chẳng được, c

Nổi bật

Mới nhất