Hotline: 091.919.6168

Chia tay vì bố mẹ anh không chấp nhận con dâu người Bắc

Lê Ánh 21/03/2018 16:51
Chia tay vì bố mẹ anh không chấp nhận con dâu người Bắc
TGT - Không phải tôi không thể kiên trì, nhưng đến lúc có thể sẵn sang mọi thứ để bên anh thì có quá muộn không? Lỡ như anh đã không còn cảm giác với tôi nữa, hoặc quẫn quá mà đi yêu hay cưới người khác thì làm sao?

 Chúng tôi quenn nhau đã đc 4 năm, từ lúc tôi từ Cà Mau chập chững lên Cần Thơ học Đại học. Lúc gần ra trường anh có chút xích mích với gia đình có xích mích nên anh quyết định không về quê ở Phú Quốc làm công việc gia đình chọn cho mà lên Sài Gòn tự lập nghiệp. Anh bảo hai đứa cố gắng cùng cố gắng để xây dựng tương lai.

Đi được hai tháng, anh thấy thương tôi một mình vất vả ở Cần Thơ nên quyết định xuống nước với gia đình, về Phú Quốc làm việc rồi sẽ tìm cách đưa tôi về theo.  

Lúc tốt nghiệp cha mẹ anh có lên tham dự. Anh có ngỏ ý muốn ông giúp tôi tìm môt công việc bên ấy nhưng hai bác đều lưỡng lự, tỏ ý muốn từ chối. Hình như gia đình anh cũng không thích chuyện chúng tôi yêu nhau.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Anh lại về Phú Quốc, tôi thì không tìm đc việc ở Cần Thơ nên theo họ hàng lên Bình Dương làm việc. Thế là chúng tôi phải xa nhau lần nữa.

Tết vừa rồi anh có sang thăm gia đình tôi, anh hứa sẽ nói chuyện xin cho tôi sang bên ấy! Nhưng bố mẹ tôi muốn phải cưới nhau rồi đi đâu thì đi. Mà cả hai đứa đều chưa muốn cưới khi trong tay chưa có gì, tính rằng xin cho tôi sang Phú Quốc rồi hai đứa cùng cố gắng tạo dựng, có sự nghiệp rồi mới kết hôn. Anh cũng nói thật với tôi, gia đình anh thật sự không thích tôi, đơn giản vì tôi là người Bắc, nên sợ sau này hai đứa sẽ không suôn sẻ đâu.

Sau thời gian đó mối quan hệ của chúng tôi trở nên căng thẳng hơn rất nhiều, áp lực từ mọi phía dồn lên anh. Phải làm công việc mình không mong muốn, xích mích với gia đình về chuyện tương lai và cả chuyện với tôi. Sau này tôi mới biết được đợt tết anh sang nhà tôi là tự ý trốn đi chứ cha mẹ không hề đồng ý.

Tôi cũng từng nghĩ muốn bỏ tất cả để sang Phú Quốc với anh, anh ôm chặt tôi nghẹn ngào nói, thân là đàn ông mà không thể lo cho người phụ nữ của mình được thì thật quá hèn, phải để tôi mang tiếng bỏ nhà mà đi, bị gia đình từ mặt. Hơn nữa, sang bên ấy đi làm thì cần phải có xe, còn anh thì không thể lo cho tôi đầy đủ được. Anh nói muốn buông tay. Tôi thì không đồng ý, nói anh hãy cho tôi thời gian, chỉ một năm nữa thôi tôi sẽ giải quyết ổn thoả mọi chuyện. Lúc đó anh bị áp lực và tác động từ nhiều phía nên kiên quyết muốn chia tay.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Sau vài ngày giằng co, tôi cũng không muốn tạo thêm bất kỳ áp lực nào cho anh nữa nên đành chấp nhận. Hai đứa chia tay khi vẫn còn yêu. Tôi cũng không ngờ có ngày mình lại yêu một người đến như thế. Mỗi đêm nghĩ về anh tôi lại nằm khóc, không thể ngủ nổi. Tại sao cuộc đời lại nghiệt ngã với chúng tôi đến thế?

Không phải tôi không thể kiên trì, nhưng đến lúc có thể sẵn sang mọi thứ để bên anh thì có quá muộn không? Lỡ như anh đã không còn cảm giác với tôi nữa, hoặc quẫn quá mà đi yêu hay cưới người khác thì làm sao? Có phải  mọi cố gắng của tôi sẽ đổ sông đổ bể không? Tôi đang thực sự cần một lời khuyên…


Gửi bình luận
(0) Bình luận

4 dấu hiệu chàng chưa sẵn sàng gặp bố mẹ bạn

TGT - Trong một mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài thì chuyện gặp bố mẹ chàng là chuyện rất quan trọng. Đó là một cột mốc lớn trong mối quan hệ vì nó khẳng định hai người có ý định gắn bó bền vững. Tuy nhiên, việc gặp bố mẹ cũng có thể rất áp lực.

Em giờ đã là vợ người ta

TGT - Em vừa là thiên thần cứu rỗi linh hồn, vừa là ác quỷ cướp đi niềm tin của tôi vào tình yêu.

Con gái à, một ngày em sẽ tìm thấy hạnh phúc của mình

TGT - Tình yêu luôn đi liền với rủi ra bị tổn thương. Bạn không thể dự trù được tương lai. Nỗi buồn là một mặt khác của tình yêu bên cạnh hạnh phúc, mật ngọt. Bạn không thể trốn tránh nó nhưng có thể học cách đối phó với nó.

Nếu anh đã có vợ rồi hãy quên em đi

TGT - Sau khi về nhà, nghĩ lại tôi cảm thấy có lỗi quá, sao tôi có thể làm thế với một người phụ nữ đang chăm sóc cho con anh ở nhà. Mất cả đêm suy nghĩ, tôi quyết định chặn số, gọi điện cho dì tôi dặn dò đừng cho anh biết gì về tôi nữa.

Ngày mai, em đã là vợ người ta

TGT - Em vừa là thiên thần cứu rỗi linh hồn, vừa là ác quỷ cướp đi niềm tin của tôi vào tình yêu.

Nếu anh đã có vợ rồi hãy quên em đi

TGT - Sau khi về nhà, nghĩ lại tôi cảm thấy có lỗi quá, sao tôi có thể làm thế với một người phụ nữ đang chăm sóc cho con anh ở nhà. Mất cả đêm suy nghĩ, hôm sau tôi quyết định chặn số, gọi điện cho dì tôi dặn dò đừng cho anh biết gì về tôi nữa.

4 dấu hiệu chàng chưa sẵn sàng gặp bố mẹ bạn

TGT - Trong một mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài thì chuyện gặp bố mẹ chàng là chuyện rất quan trọng. Đó là một cột mốc lớn trong mối quan hệ vì nó khẳng định hai người có ý định gắn bó bền vững. Tuy nhiên, việc gặp bố mẹ cũng có thể rất áp lực.

Cưới nhau 10 năm, chồng về thăm nhà vợ được vài lần

TGT - Anh không thích về, cô cũng không ép. Tuy nhiên, không chỉ thế anh còn khó chịu, hằn học mỗi lần cô về thăm nhà. Cô thật không biết phải làm sao.

Nổi bật

Mới nhất