Hotline: 091.919.6168

‘Chiến dịch cứu chó’ với drone, robot và AI của một kỹ sư robot người Ấn Độ

Phạm Lê 07/05/2018 08:20
‘Chiến dịch cứu chó’ với drone, robot và AI của một kỹ sư robot người Ấn Độ
Milind Raj, một kỹ sư người Ấn Độ vừa trở thành đầu đề trên các tờ báo công nghệ lớn vì việc mình làm.

Trong một buổi sáng cuối tuần, khi đang đi dạo trên đường phố New Delhi, Milind Raj nghe tiếng rên rỉ và lần theo nó để tìm được một chú chó con bị kẹt trong một đường cống thoát nước sâu và nguy hiểm. Anh nói rằng chú chó trong rất đáng thương, còn người xung quanh đã nghe tiếng của chú chó trong suốt hai ngày liền, nhưng không muốn giúp đỡ vì ống cống quá dơ bẩn.

Ấn Độ có hàng triệu con chó hoang.

Raj quyết định tự mình cứu lấy chú chó, nhưng nghĩ rằng “không thể nào cứu nó à không gây nguy hiểm cho mình,” vì thế anh lập tức bắt tay vào việc chế tạo một con drone có thể cứu chú chó. Vốn là một kỹ sư làm việc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và robot, chỉ sau vài giờ, Raj đã làm nên một cánh tay robot để lắp vào bên dưới một con drone 6 cánh quạt, cũng do anh tự làm 2 năm trước.

Cánh tay robot được trang bị cảm biến để theo dõi nhịp tim và nhịp thở để theo dõi sức khỏe của chú chó. “AI giúp tôi theo dõi nhịp tim của nó. Nếu cánh tay máy bóp quá chặt, con chó sẽ nghẹt thở,” anh cho biết lý do trang bị những thứ này lên cánh tay robot của mình.

Sau khi hoàn tất, anh trở lại vị trí của chú chó. Do chú ta đã kiệt sức và không phản ứng nhiều, Raj dễ dàng nắm lấy chú chó bằng cánh tay máy của mình. Trong video bên trên, bạn có thể thấy con drone đang nhấc chú chó ra khỏi đường cống thoát nước. Sau khi giải cứu chú chó, Raj đã quyết định nuôi nó và đặt tên cho chú ta là Lifted (được nâng lên).

Nhiều người nghĩ rằng cũng có thể chỉ là một chiêu tự lăng xê, và nghi ngờ tại sao không ai nghĩ đến việc sử dụng một chiếc thang hay lưới để cứu chú chó, nhưng ít ra thì đây là một kết thúc có hậu và đã được đưa tin trên kênh Truyền Hình New Delhi.

Buổi biểu diễn drone lớn nhất thế giới ở Trung Quốc kết thúc với drone rơi từ trên trời


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Công ty gây ra scandal dữ liệu người dùng Facebook dùng chiêu 've sầu thoát xác'

Trên giấy tờ, Cambridge Analytica không còn tồn tại. Trên thực tế, nó vẫn ở đó, chỉ với một cái tên mới.

Cư dân robot kế tiếp đã lên đường đến hành tinh Đỏ

Được giao nhiệm vu lắng nghe những trận động đất bên dưới bề mặt hành tinh, nó sẽ giúp các nhà khoa học biết được bên trong sao Hỏa có gì.

Buổi biểu diễn drone lớn nhất thế giới ở Trung Quốc kết thúc với drone rơi từ trên trời

Buổi biểu diễn này được thực hiện bởi 1.374 drone, nhiều hơn 156 so với kỷ lục cũ 1.218 drone được lập tại Olympic mùa Đông 2018.

Galaxy A6/A6+ ra mắt người dùng với hiệu hứng bokeh nghệ thuật

Galaxy A6/A6+ là chiếc điện thoại phong cách, giúp người dùng bắt trọn mọi khoảnh khắc với camera kép xóa phông chuyên nghiệp và hiệu ứng bokeh nghệ thuật.

Huawei Nova 3e chinh phục phái đẹp với phiên bản hồng Sakura pink

Lấy cảm hứng từ bãi biển cát hồng Harbour thuộc quần đảo Bahamas, phiên bản màu Hồng (Sakura Pink) của Huawei Nova 3e được hình thành từ lớp bột ngọc trai 3D phủ trên nền ốp lưng màu hồng. Đây là smartphone màu hồng đầu tiên của Huawei tại thị trường Việt Nam.

Chỉ mới có Galaxy S7 và S7 Edge tại Anh được lên Android 8.0 Oreo, nhưng bạn cũng có thể cập nhật ngay bây giờ

Nếu làm theo hướng dẫn trong bài, bạn sẽ được dùng Android 8.0 Oreo sớm hơn người khác.

Hai trong số những tính năng mới trong Galaxy S10 đầy tham vọng đã bị tiết lộ

Có vẻ như Samsung không bao giờ có thể giữ được bí mật của mình.

Vượt Facebook, Tik Tok trở thành ứng dụng miễn phí được yêu thích nhất trên Apple Store và Google Play

Sau khi ra mắt và được ủng hộ nồng nhiệt từ người dùng đặc biệt là giới trẻ thông qua những trào lưu gây sốt như “Vịt hóa thiên nga”, “Lột xác”,…

Nổi bật

Mới nhất