Hotline: 091.919.6168

Cho mượn mái nhà - giải pháp sử dụng điện thông minh

Huyền Trần 20/05/2019 14:30
Cho mượn mái nhà - giải pháp sử dụng điện thông minh
Mô hình dịch vụ mới này cũng đang được các cơ quan, trường học - nơi tiêu thụ một lượng điện lớn vào ban ngày quan tâm.

Công trình điện năng lượng mặt trời áp mái đã được UBND quận 12 cho lắp đặt cách đây 3 tháng. Không chỉ cung cấp đủ điện để thắp sáng khu vực hành chính công, mà còn đủ điện cho mọi hoạt động khác như hệ thống máy lạnh, hệ thống máy tính hoạt động ổn định. Thậm chí, vào những ngày nghỉ, điện dôi dư của khu vực này còn được đấu nối vào hệ thống lưới điện quốc gia, để bán cho điện lực.

Cho mượn mái nhà - giải pháp sử dụng điện thông minh

Với công trình này, nhà đầu tư tự bỏ vốn lắp đặt rồi bán điện cho quận, đồng thời chịu trách nhiệm bảo trì, bảo dưỡng. 3 tháng kể từ khi lắp đặt, riêng khu vực này đã tiết kiệm cho quận được hơn 5 triệu đồng tiền điện.

Cho mượn mái nhà - giải pháp sử dụng điện thông minh

Tương tự, trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng áp dụng giải pháp này. Nhà trường cho biết, hàng tháng đã tiết kiệm được 30% tiền điện so với trước. Giải pháp này còn đặc biệt có lợi đối với trường khi bắt đầu đào tạo ngành Năng lượng tái tạo.

Cho mượn mái nhà - giải pháp sử dụng điện thông minh

Doanh nghiệp hưởng lợi từ mô hình cho mượn mái nhà

Theo các chuyên gia, dịch vụ mới này gọi nôm na là cho mượn mái nhà, không chỉ phù hợp với những trụ sở cơ quan, công sở tiêu thụ một lượng điện lớn vào ban ngày, mà còn phù hợp với cả những nhà máy, xí nghiệp, khu du lịch khi nơi này đang là những cỗ máy khổng lồ ngốn điện.

Những thông tin mới nhất về thời sự sẽ được cập nhật trên VTV24. VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

3 fun facts của cuộc đua xe tự hành hấp dẫn bậc nhất Đông Nam Á

Bạn có thể ngã ngửa khi biết được những thông tin này về Cuộc đua xe tự hành quốc tế với tên gọi Cuộc đua số do FPT và VTV phối hợp tổ chức sắp diễn ra tại Việt Nam vào cuối tháng 5 này.

Mbappe đã sẵn sàng, Real Madrid chuẩn bị đón thần tượng mới

Giữa trung tâm tiền tài và hoa lệ, Kylian Mbappe vẫn cảm thấy chưa đủ. Cậu nhóc 20 tuổi lại định gây choáng váng với thế giới một lần nữa.

Bộ Công an xem xét đề xuất đưa “bóng cười” vào danh mục chất ma túy

Trước tình trạng giới trẻ sử dụng “bóng cười” gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, Bộ Công an đang phối hợp với các cơ quan chức năng nghiên cứu việc đề xuất đưa “bóng cười” vào danh mục các chất ma túy.

Đề cương ôn thi nói tiếng Anh khiến bao người bối rồi, "vắt óc" luận ý nghĩa

Nhìn tờ đề cương thi nói tiếng Anh, không ít người phải hoang mang.

Quyền Linh muốn dừng mọi hoạt động showbiz vì bị chỉ trích, nhiều sao Việt lên tiếng

"Tôi mong đây chỉ là câu nói đùa của Quyền Linh. Bởi nếu Quyền Linh ngừng các hoạt động vì xã hội thì đó là sự thiệt thòi lớn cho những mảnh đời bất hạnh", diễn viên Hoàng Phúc nói.

Trương Nhi gây bất ngờ, nhận nhiều lời khen tại Trời sinh một cặp

Sự tự tin của Yaya Trương Nhi khi thể hiện ca khúc So I đã giúp cô nhận được nhiều lời khen ngợi.

Khắc Tiệp tung bằng chứng Ngọc Trinh không bị "ngó lơ" tại Cannes

Bảo vệ "gà cưng" nhưng Khắc Tiệp lại khiến Ngọc Trinh tiếp tục bị "ném đá".

Mở nắp bồn cậu, vợ phát hiện ra bí mật khiến chồng luống cuống, mặt tái mét

Ông chồng này hẳn đã phải rất khổ sở tìm cách theo đuổi sở thích cá nhân.

Nổi bật

TGT - Thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay luôn ý thức được vai trò của mình trong nhiều vấn đề của xã hội. Thay vì trốn tránh, họ tự tin thể hiện trách nhiệm của mình. 

Mới nhất