Hotline: 091.919.6168

Chồng chỉ thích đi chơi một mình, vợ gửi tâm thư "tôi xinh đẹp khi cần, tự do khi muốn"

Ngân Hà 07/11/2017 16:12
Chồng chỉ thích đi chơi một mình, vợ gửi tâm thư "tôi xinh đẹp khi cần, tự do khi muốn"
“Tôi luôn tự tin, xinh đẹp khi cần, tự do khi tôi muốn. Nhưng tôi không bao giờ thích tìm niềm vui một mình. Tôi luôn cần có một người đàn ông bên cạnh..."

Vợ 8x chia sẻ nỗi niềm khi chồng ham chơi, coi trọng bạn bè hơn vợ

Là phụ nữ, mong muốn có được cho mình một chỗ dựa vững chắc để làm chốn trở về, một người chồng biết thương yêu, quan tâm đến vợ liệu rằng quá xa xỉ? Điều tưởng chừng giản đơn này hóa ra vẫn còn là nỗi niềm đau đáu của những ánh mắt mỏi mệt kiếm tìm.

Và khi không được nuông chiều cảm xúc, khi người chồng tỏ ra thờ ơ, vô tâm với vợ, mải mê với những cuộc vui bên ngoài hơn là ở nhà với vợ con, chị em sẽ ngay lập tức phản ứng.

Đối với chị L.T.U, 32 tuổi, hiện đang là một phóng viên tại Hà Nội, thì "tuyệt chiêu" mà chị áp dụng để nhắc nhở, "dằn vặt" chồng khi anh có những biểu hiện vô tâm với gia đình chính là viết tâm thư.

Chồng chỉ thích đi chơi một mình, vợ gửi tâm thư tôi xinh đẹp khi cần, tự do khi muốn - Ảnh 1.

Những dòng tâm sự được chị T.U đăng tải công khai trên trang Facebook cá nhân của mình, dường như là nỗi niềm chung của rất nhiều chị em.

Chị T.U tâm sự: "Tôi có một điểm yếu, đó là thích yêu. Một loại đàn bà rắc rối đa tình, hay dựa dẫm. Nên khi không được yêu thì buồn.

Hôm nay, không biết lần thứ bao nhiêu hai mẹ con tự dắt nhau đi chơi, hoặc là tự mình phải bước ra khỏi nhà trong khi ai đó sẵn sàng vì một cuộc rượu bia mà phá vỡ mọi dự định, cự tuyệt mọi níu kéo.

Bia rượu vẫn luôn có một sức hấp dẫn không thể chối từ, anh đồng hương, chị đồng nghiệp, ai cũng xứng đáng được yêu, được nhớ, được tiếp đãi, được nhận thịnh tình yêu mến. Hứng lên là chấp hết.

Gia đình, vợ, con- chẳng qua chỉ là những thứ ghép vào cho đủ đầy, luôn đứng hàng thứ 3-4-5-6-7-8-9 trong mọi lựa chọn cần được ưu tiên nghĩ tới".

Mặc dù là mẫu phụ nữ tự tin, độc lập, làm chủ cuộc sống của mình, nhưng chị T.U không ngần ngại thừa nhận bản thân cũng là "phận nữ nhi thường tình", cũng mong muốn được chồng yêu chiều, được "nũng nịu", đòi hỏi.

Thế nhưng: "Tôi có nỗ lực xinh đẹp, dịu dàng, nũng nịu, hay tôi có gào khóc, bày tỏ thế nào đi chăng nữa cũng thế thôi.

Mọi nỗ lực bày tỏ của tôi đều là rác. Tôi chọn sai người tôi cần, họ cũng chọn sai người họ cần.

Tôi mặc nhiên chấp nhận thế, và giấu nén để vượt qua biết bao nhiêu kỷ niệm buồn trong 6 năm hôn nhân; nhưng sao hôm nay tôi vẫn buồn đến thế!"

Chồng chỉ thích đi chơi một mình, vợ gửi tâm thư tôi xinh đẹp khi cần, tự do khi muốn - Ảnh 2.

"Tôi vẫn chưa bao giờ thôi mong mỏi sẽ gặp được ai đó thực lòng yêu thương và quý trọng cái thân tôi mãnh liệt. Người sẽ cùng tôi đi mọi nơi, làm mọi thứ, vui cùng nhau và buồn cùng nhau mỗi ngày" - Chị T.U giãi bày (Ảnh minh họa)

Nhân một hôm chồng lại thất hứa lần thứ "n" sau 6 năm kết hôn vì một cuộc hẹn bên ngoài với bạn bè, chị T.U không thể kìm nén được nỗi buồn và cơn giận dỗi. Chị quyết định trút bầu tâm sự vào những dòng chia sẻ của mình

"Tôi đã khẩn khoản nói không dưới 10 lần: "Thôi anh đừng đi nhé, em muốn đi chơi với anh", nhưng chồng vẫn mặc kệ, một cái hẹn với tôi không bao giờ bằng một lời rủ vẩn vơ của bất cứ người nào khác.

Tôi cố không mong chờ để tự mình hạnh phúc, nhưng chưa làm nổi. Tôi vẫn nghĩ rằng - Đàn bà mà không cần đàn ông là đàn bà dại.

Nên tôi không muốn dại, tôi chẳng việc gì phải cố tỏ ra mạnh mẽ hay độc lập với đàn ông. Tôi nhất định lúc nào cũng cần yêu với được yêu, dù tôi có 1-2-3 hay tận 10 đứa con để yêu, thì tôi vẫn cần thứ tình yêu nam nữ thuần tuý nhất từ người đàn ông của mình.

Tôi tin chắc mình luôn cần chồng lắm! Tôi thích ngủ cạnh chồng, thích đi cùng chồng, thích ngồi ăn cơm cùng chồng, thậm chí chỉ cần đơn giản như ngồi xem thời sự trên tivi cùng chồng thôi tôi cũng thích nữa.

Nên tôi không thích anh ấy say mềm sực mùi men rồi phải ngủ ở sofa, tôi không thích ngồi ở nhà chờ đến đêm đợi anh ấy về, tôi không thích ăn một bát cơm ngon mà không nhìn thấy anh ấy ngồi cạnh.

Tôi càng muốn được rủ rỉ nói chuyện với chồng buổi tối chừng nào, thì càng ghét anh ấy lăn quay ra giường chua lét như đống giẻ lau chừng ấy.

Chồng chỉ thích đi chơi một mình, vợ gửi tâm thư tôi xinh đẹp khi cần, tự do khi muốn - Ảnh 3.

"Tôi sợ nhìn hình ảnh xa lạ của chồng sau các cuộc rượu bia. Tôi cần chồng tôi bên cạh, minh mẫn, khoẻ mạnh, giỏi giang, đủ tôn nghiêm để tôi yêu mến" (Ảnh minh họa)

Giống như mọi người đàn bà cần người đàn ông của họ, cần được dựa dẫm, cần được yêu thương, cần được ôm ấp chiều chuộng để được sống yếu đuối và bản năng.

Nên nhiều lúc tôi cũng không biết phải sống ra sao, khi mà lúc nào cũng tỏ ra cần người ta nhưng lại gặp đúng người mà họ không cần mình?

Tôi đã sai ở đâu, tôi đã tồi tệ đến thế nào, xấu xí ra sao? để trong thứ tự ưu tiên của chồng không bao giờ tôi có mặt? Để bất kì thứ lãng xẹt nào bay qua cũng đánh văng tôi ra khỏi toa tàu chồng?

[...] Hôn nhân không giữ được chân ai, tôi đồng ý thế nên không oán trách gì. Anh ấy có quyền chọn bất cứ ai hay điều gì khiến anh ấy vui để đồng hành, tôi chấp nhận.

Tôi thích luỵ tình, tự nguyện lệ thuộc hạnh phúc của mình vào người đàn ông tôi yêu, chứ không phải tôi quá nhu nhược hay vô duyên vô vị để không biết làm gì khiến bản thân mình hạnh phúc.

Tôi luôn tự tin, tôi xinh đẹp khi tôi cần, tự do khi tôi muốn.  Nhưng tôi không bao giờ thích tìm niềm vui một mình. Nên tôi luôn cần có một người đàn ông bên cạnh.

Thật bất lực khi nghĩ mình tự tin nhường ấy, vẫn là chưa đủ để quyến rũ chồng".

Thoát khỏi mong chờ sẽ hạnh phúc?

Liên hệ với chủ nhân bài viết, chị L.T.U cho hay, đây là những dòng tâm sự chị viết ra nhân một hôm "hờn dỗi" chồng vì sự vô tâm của anh.

Chị T.U bộc bạch: "Thực ra chồng tôi là người tốt, anh vẫn rất thương yêu vợ con, nhưng anh lại ham vui, lắm bạn, quan hệ. Nên hôm đó đã hẹn vợ đi chơi, xong bạn gọi đi nhậu là bỏ vợ ở nhà đi luôn với bạn khiến tôi rất giận.

Nhưng thay vì cáu kỉnh, quát tháo anh thì tôi "làm mình làm mẩy" bằng cách này, dùng "khổ nhục kế" viết tâm thư mong chồng đọc được mà thương mấy mình".

Chồng chỉ thích đi chơi một mình, vợ gửi tâm thư tôi xinh đẹp khi cần, tự do khi muốn - Ảnh 4.

Trên thực tế, nhiều ông chồng cứ miệt mài với bạn, đơn giản vì gặp bạn đồng nghĩa với vui thú, với thoải mái tự do, còn vợ đồng nghĩa với trách nhiệm, ràng buộc (Ảnh minh họa)

Đàn ông vốn vô tâm, phụ nữ lại dễ chạnh lòng, hay để bụng. Do đó, khi chồng mải mê với những cuộc vui thành vì dành thời gian cho gia đình, chị T.U chọn cách bày tỏ một cách thật thà và chân thành tấm lòng, để người đàn ông của mình đọc và cảm nhận, thấm thía, hơn là dùng mệnh lệnh "để bắt người ta yêu thương mình.

"Chắc nhiều người khi đọc sẽ ngạc nhiên nghĩ, bình thường trông tôi ghê gớm thế, nhưng không ngờ lại lắm "bi kịch" với "sầu muộn" trong hôn nhân. Thậm chí bạn bè tôi đọc còn tưởng vợ chồng có chuyện gì.

Nhưng thực ra không phải, chúng tôi vẫn sống yên ấm với nhau. Và tôi chẳng thấy xấu hổ hay mất mặt gì khi nói ra nỗi niềm của mình.

Tôi chỉ cần chồng đọc và rồi sẽ hiểu tâm lý vợ, hiểu việc mình làm sẽ ảnh hưởng tới cảm xúc của vợ ra sao. Từ sau, làm gì anh ấy cũng sẽ hiểu điều đó.

Mà quả thật, sau bài viết này, chồng tôi có vẻ suy nghĩ nhiều, chắc anh cũng cảm thấy có lỗi với vợ con rồi" – Chị T.U tâm sự.

Chồng chỉ thích đi chơi một mình, vợ gửi tâm thư tôi xinh đẹp khi cần, tự do khi muốn - Ảnh 5.

Quả thật đàn ông thường thích tụ tập với bạn bè, những lúc buồn chán, bực bội có thể tùy ý ra ngoài vui chơi giải sầu.

Nhưng thử nghĩ mà xem, vợ mình mang thai chín tháng mười ngày có bao nhiêu sự khó chịu, nếu không dựa vào niềm vui được làm mẹ thì cho dù là ai vác thêm cái bụng lớn như thế cũng không chịu được.

Đặc biệt, phụ nữ  còn rất nhạy cảm, chưa tính đến hành động, dù chỉ là một câu nói vô tâm cũng đủ khiến họ nghĩ lại và cảm thấy tủi hờn, tức giận.

Ấy vậy mà, trên thực tế, nhiều ông chồng lại cứ miệt mài với bạn, đơn giản vì gặp bạn đồng nghĩa với vui thú, với thoải mái tự do, còn vợ đồng nghĩa với trách nhiệm.

Thế là dựa vào câu "giàu vì bạn", họ bắt vợ phải chịu đựng việc chồng đi với bạn mà quên cả gia đình. Thực ra, trong những trường hợp như vậy, chữ '‘vì bạn" chỉ là cách ngụy biện của người đàn ông ích kỷ, quá coi trọng thú vui của mình.  

Chính vì vậy, làm người đàn ông, cũng nên hạ mình một chút, nói những lời đường mật dễ nghe, biết quan tâm, dành thời gian cho gia đình để vợ con được vui vẻ, không khí gia đình cũng thoải mái, có gì không đáng?

Còn về phía các chị em, nhiều người luôn bị ám ảnh bởi việc phải tìm được cho mình một người đàn ông để yêu và dựa dẫm. Đến khi kết hôn, họ xem chồng là tất cả, để rồi hụt hẫng khi quá chờ mong vào người đàn ông của mình.

Nhưng sự thực là, đàn ông không phải là tất cả, đừng vì một người đàn ông vô tâm mà đâm ra chán nản, buồn phiền. Phụ nữ thông minh là người biết yêu thương và coi trọng bản thân mình trước tiên, rồi sau mới đến người khác.

Đừng nghĩ rằng thế là ích kỷ. Nếu như ngay cả bạn còn không biết yêu thương chính mình, thì đừng bao giờ mong nhận được tình cảm từ người khác.

Cảnh tượng khó gặp: Cá chép bơi tung tăng ngay trước cửa Đại Nội Huế
Loading...

Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cuộc sống thực sau ánh hào quang của Hoa hậu 9x làm mẹ đơn thân

TGT - "Nếu được chọn, tôi chắc chắn chẳng ai muốn làm mẹ đơn thân. Đây là một lựa chọn đầy cô đơn và khó khăn, đòi hỏi quá nhiều sự dũng cảm”- Hoa hậu Phan Hoàng Thu trải lòng.

Nỗi lòng không phải ai cũng thấu của những bà mẹ đơn thân 9X

TGT - Ngày càng có nhiều cô gái trẻ lựa chọn cuộc sống đơn thân vì rất nhiều lý do khác nhau. Thế nhưng, đằng sau vẻ ngoài mạnh mẽ lại ẩn chứa cả những tâm tư buồn bã, những chuỗi ngày cay đắng không phải ai cũng hiểu thấu.

Cú đánh thâm hậu: Chú rể tung clip tố cô dâu ngoại tình trong lễ cưới

TGT - Một đám cưới mới đây ở Singapore đã diễn ra đầy kịch tính như trong phim khi chú rể đã tung clip tố cô dâu ngoại tình ngay trong lễ cưới của hai người.

Lợi ích không ngờ từ  chuyện yêu đối với đàn ông

TGT - Không chỉ là nhu cầu chính đáng của cơ thể, sex còn mang lại tác động tuyệt vời với sức khỏe nam giới. Nếu biết sớm những lợi ích này, chắc chắn cánh mày râu sẽ càng có thêm cảm hứng trong chuyện phòng the.

Bí quyết giữ lửa tình yêu trong hôn nhân

TGT - Tình yêu vốn rất khó để duy trì trạng thái hạnh phúc, viên mãn. Trong hôn nhân lại càng khó giữ gìn ngọn lửa tình yêu, đam mê. Mọi thứ không chỉ dựa vào cảm xúc mà còn là bí quyết, nghệ thuật yêu mà cả hai vợ chồng cần học hỏi mỗi ngày.

9 điều khi yêu thật lòng đàn ông sẽ dành cho bạn

TGT - Không có đàn ông vô tâm, chỉ là đàn ông đó có thực sự yêu bạn hay không. Khi đàn ông thực sự yêu thương bạn, anh ấy chắc chắn sẽ khiến bạn cảm nhận được bằng hành động của mình.

6 lời khuyên từ chuyên gia giúp cải thiện đời sống chăn gối

TGT - Chuyện phòng the là vấn đề nhạy cảm và phức tạp, để thoát khỏi cảm giác nhàm chán và quen thuộc, bạn cần lời khuyên từ những chuyên gia tình dục.

Vì sao phụ nữ thích lấy chồng giàu?

TGT - Muốn lấy chồng giàu có, đây không phải là tiêu chí xấu để đánh giá nhân phẩm của người con gái. Tuy nhiên, có không ít những cuộc hôn nhân vì tiền nhanh chóng tan vỡ, nhưng nếu được chọn phụ nữ vẫn thích lấy chồng giàu.

Nổi bật

Mới nhất

Guu

 

- Phương Dung -

 

04:49

12/11/2019

TGT - VHO- Khám phá chuỗi thời trang xấp xỉ triệu like Crazyteen gây sốt với phái đẹp Việt vừa rẻ, vừa...

Tin tức

 

- Huyền Trần -

 

03:30

12/11/2019

Ca sĩ, diễn viên trẻ Anh Tú ghi điểm nhờ sự gần gũi, thân thiện tại buổi khai trương Popeyes chi nhánh...

Guu

 

- Hoàng Hằng -

 

03:00

12/11/2019

Thanh Hằng cùng 10 siêu mẫu, diễn viên hàng đầu Việt Nam diễn các thiết kế mới nhất trong bộ sưu tập...

Tin tức

 

- Hoàng Hằng -

 

11:00

12/11/2019

Tiếp nối sự thành công của sự kiện WebTVAsia Awards những năm trước diễn ra tại Hàn Quốc, Malaysia, năm...

Tin tức

 

- Hoàng Hằng -

 

10:30

12/11/2019

Sau đám cưới thế kỷ cùng ca sĩ Đông Nhi, Ông Cao Thắng bất ngờ thông báo sẽ bắt tay cùng đạo diễn triệu...

Phim ảnh

 

- Hoàng Hằng -

 

10:30

12/11/2019

Là một trong những thương hiệu nổi tiếng của làng kinh dị - The Invisible Man sẽ trở lại màn ảnh sau...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

10:00

12/11/2019

Mặc dù xác nhận sẽ lên xe hoa về nhà chồng vào ngày 16/11 tới nhưng Bảo Thy không hé lộ nhiều thông tin...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

10:00

12/11/2019

Ngay sau khi bị đồn đoán có tình mới sau một thời gian ngắn chia tay Quang Đăng vì hình ảnh thân mật...

Tin tức

 

- Phuong Thao -

 

09:00

12/11/2019

Sau khi chính thức xác nhận sẽ lên xe hoa vào ngày 16/11 tới, phía Bảo Thy cũng tiết lộ sẽ chỉ có 5 sao...

Tin tức

 

- Hoàng Hằng -

 

09:00

12/11/2019

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu di sản quốc tế tại Pháp 2019 (Miss Heritage International France 2019) vừa...

Chuyện của sao

 

- Hoàng Hằng -

 

09:00

11/11/2019

2 nàng á hậu quốc tế chia sẻ cô cảm thấy áp lực khi làm việc với NTK Hoàng Minh Hà khi anh là một người...

Vui - Độc - Lạ

 

- Dung -

 

09:00

11/11/2019

Bô ảnh cưới hoán đổi trang phục của cặp đôi này đã khiến rất nhiều người bật cười cũng như ngưỡng mộ...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

09:00

11/11/2019

Đông Nhi và Ông Cao Thắng đã cùng nhau trải qua ngày hạnh phúc bên bạn bè và người thân với nhiều cung...

Công nghệ

 

- Huyền Trần -

 

06:00

11/11/2019

Muốn trải nghiệm smartphone mạnh mẽ mà giá lại rẻ, giới trẻ đừng bỏ lỡ Xiaomi Redmi 8 đang lên kệ độc...

Chuyện của sao

 

- Phuong Thao -

 

05:30

11/11/2019

Chính Hari Won cũng phải ngỡ ngàng khi lần đầu tiên chứng kiến Trấn Thành say xỉn trong đám cưới của...